CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG SỬA CHỮA NHÀ VIỆT https://xaydungsuachuanhaviet.vn Xây dựng, sửa chữa nhà ở, nhà xưởng, nhà hàng, trường học Mon, 27 Jun 2022 07:42:41 +0000 vi hourly 1 https://wordpress.org/?v=5.9.3 https://xaydungsuachuanhaviet.vn/wp-content/uploads/2021/06/cropped-FAVICO-XAY-DUNG-NHA-VIET-32x32.jpg CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG SỬA CHỮA NHÀ VIỆT https://xaydungsuachuanhaviet.vn 32 32 Bí quyết cải tạo nhà hàng chuyên nghiệp và hút khách tối ưu https://xaydungsuachuanhaviet.vn/cai-tao-nha-hang.html https://xaydungsuachuanhaviet.vn/cai-tao-nha-hang.html#respond Sun, 26 Jun 2022 14:35:19 +0000 https://xaydungsuachuanhaviet.vn/?p=7875 Bạn cần cải tạo nhà hàng, làm mới là nhà hàng, nâng cấp không gian để hút khách hàng tốt hơn. Tuy nhiên bạn lại chưa tìm được ý tưởng, chưa biết cách cải tạo nhà hàng sao cho đẹp, chuyên nghiệp và tối ưu chi phí.

Trong bài chia sẻ này, Nhà Việt sẽ mách bạn cách cải tạo nhà hàng đẹp, chuyên nghiệp, tiết kiệm để thu hút khách hàng, gia tăng doanh thu và nhanh chóng gặt hái thành công.

Tại sao cần cải tạo nhà hàng?

Có rất nhiều trường hợp cần cải tạo, sửa chữa hoặc nâng cấp không gian nhà hàng như:

 • Cải tạo nhà hàng cũ, xuống cấp đảm bảo chất lượng công trình
 • Nâng cấp không gian nhà hàng thêm đẹp, ấn tượng để thu hút khách
 • Cải tạo, nâng cấp không gian để cạnh tranh được với đối thủ
 • Thay đổi phong thủy cửa hàng để công việc kinh doanh thêm thuận lợi

Tất nhiên mục đích cuối cùng của công việc cải tạo, nâng cấp khách hàng vẫn là để thu hút, chinh phục khách hàng mang lại lợi thế kinh doanh và đem lại doanh thu cao hơn cho nhà hàng. Vậy cải tạo, nâng cấp nhà hàng như thế nào và cần lưu ý những gì?

xaydungsuachuanhaviet.vn-cải tạo nhà hàng
Cải tạo không gian nhà hàng

Những lưu ý khi cải tạo nhà hàng

Để cải tạo nhà hàng đẹp, tối ưu chi phí bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

Xác định rõ mục đích cải tạo nhà hàng

Bạn cải tạo nhà hàng với mục đích gì?

 • Cải tạo không gian nhà hàng xuống cấp: Nhà hàng đã quá cũ cần cải tạo lại để thu hút khách hàng
 • Thay đổi kết cấu không gian nhà hàng: Cải tạo, nâng cấp đổi mới hoàn toàn không gian nhà hàng: phân chia lại các khu vực, thay đổi hệ thống nội thất… để chinh phục khách hàng.
 • Cải tạo nhà hàng để mở rộng quy mô kinh doanh: Thêm tầng, phân chia lại các khu vực cho phù hợp với mục đích kinh doanh…

Tùy vào mục đích, nhu cầu cải tạo mà chúng ta sẽ lựa chọn phương án cải tạo chi tiết, chính xác và phù hợp với từng hạng mục.

Xác định ngân sách cải tạo nhà hàng

Bạn quyết định bỏ ra ngân sách bao nhiêu để cải tạo, nâng cấp không gian nhà hàng?

Dựa vào khoản ngân sách này bạn có thể ước tính chi phí cho từng hạng mục, lên kế hoạch sửa chữa chi tiết giúp tối ưu chi phí tránh vượt quá ngân sách.

Lên kế hoạch cải tạo nhà hàng chi tiết

Sau khi xác định rõ các hạng mục cần cải tạo và ngân sách cải tạo nhà hàng. Bạn nên tìm đến đơn vị thi công, sửa chữa nhà hàng chuyên nghiệp để được lên phương án cải tạo, nâng cấp chi tiết dành cho từng hạng mục:

 • Cải tạo những hạng mục nào
 • Cải tạo nhà hàng theo phong cách nào
 • Lựa chọn các vật liệu sẽ sử dụng
 • Thiết bị nào cần thay mới và thiết bị, nội thất nào có thể giữ lại…

Tìm đơn vị thi công cải tạo nhà hàng chuyên nghiệp

Để cải tạo nhà hàng đẹp, chuyên nghiệp đúng với mong muốn thì việc tìm đến một đơn vị thiết kế, thi công sửa chữa nhà uy tín là vô cùng quan trọng. Đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư và thợ thi công giàu kinh nghiệm mới có thể hiểu rõ yêu cầu, mong muốn của khách hàng để tư vấn hoàn thiện ý tưởng và lên bản vẽ 3D cho đến thi công, sửa chữa nhà hàng đẹp, chuyên nghiệp nhất.

Bí quyết cải tạo nhà hàng đẹp, chuyên nghiệp, tối ưu chi phí

Xác định phong cách nhà hàng muốn cải tạo

Để cải tạo nhà hàng trước hết bạn cần lựa chọn xu hướng, phong cách thiết kế nhà hàng:

 • Nhà hàng nhỏ: Có thể lựa chọn phong cách thiết kế hiện đại hoặc phong cách đơn giản để tối ưu không gian diện tích và tiết kiệm chi phí.
 • Nhà hàng lớn: Có thể thiết kế cửa hàng theo nhiều phong cách từ hiện đại, cổ điển Á Đông, phong cách cổ điển châu Âu, phong cách sang trọng…

Lưu ý: Phong cách thiết kế nhà hàng cũng ảnh hưởng rất lớn đến chi phí, ngân sách cải tạo nhà hàng. Phong cách thiết kế càng cầu kỳ, hoa mỹ thì chi phí cải tạo sẽ càng tốn kém.

Xác định rõ kiến trúc, không gian khi cải tạo nhà hàng

Chọn được phong cách thiết kế nhà hàng tiếp theo bạn cần xác định rõ kiến trúc, không gian cần cải tạo. Kiến trúc không gian nhà hàng có phù hợp để thực hiện những hạng mục sửa chữa, cải tạo lớn: Thêm tầng, tạo vách ngăn, bố trí lại không gian…

Cải tạo nhà hàng trọn gói hay chỉ tiến hành cải tạo một số hạng mục nhất định?

Tùy theo hiện trạng nhà hàng mà chủ cửa hàng cũng như đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư sẽ hoàn thiện phương án sửa chữa, cải tạo tối ưu nhất.

Cải tạo nhà hàng chuyên nghiệp

Cải tạo bố trí lại hệ thống nội thất cửa hàng

Cải tạo nội thất là một trong những lựa chọn tối ưu để nâng cấp không gian và chinh phục khách hàng tốt hơn.

Bạn có thể cải tạo nội thất nhà hàng theo các giải pháp sau:

 • Bố trí lại nội thất cửa hàng: Sắp xếp lại nội thất cửa hàng, thay đổi cách bố trí bàn ghế, quầy bar, quầy thanh toán, các phụ kiện trang trí… để tối ưu không gian và làm mới không gian.
 • Thay thế hệ thống nội thất nhà hàng: Thay mới hoàn toàn các thiết bị nội thất cũ (bàn ghế, gạch lát, quầy bar, quầy thanh toán…). Tạo sự đồng bộ và chuyên nghiệp cho không gian.
 • Thay đổi màu sắc nhà hàng: Sơn lại nội thất, sơn tường, sơn trần, sơn hiệu ứng để tạo dấu ấn riêng.

Cải tạo, nâng cấp khu bếp

Đối với nhà hàng thì phòng bếp, khu vực bếp nấu là một trong những không gian quan trọng nhất. Bếp nấu đẹp, chuyên nghiệp đảm bảo vệ sinh không chỉ chinh phục khách hàng mà còn tạo môi trường làm việc tốt nhất cho đầu bếp để sáng tạo nên những món ăn, đồ uống ngon miệng nhất cho thực khách.

xaydungsuachuanhaviet.vn-cải tạo nhà hàng
Cải tạo khu vực bếp nhà hàng

Nâng cấp không gian bếp bằng cách:

 • Bổ sung các thiết bị nhà bếp hiện đại phục vụ tối đa cho công việc nấu nướng, chế biến món ăn
 • Bố trí lại không gian nhà bếp đẹp, gọn gàng, dễ dàng di chuyển, thêm hệ thống thông gió…
 • Mở rộng không gian bếp với các cửa hàng đang kinh doanh hiệu quả

Thiết lập ánh sáng cho cửa hàng

Bố trí lại hệ thống ánh sáng cũng là một trong những mẹo để cải tạo, nâng cấp không gian nhà hàng nhanh, đơn giản mà cực kỳ hiệu quả. Hệ thống ánh sáng được bố trí hợp lý sẽ khiến không gian nhà hàng thêm rực rỡ, mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu cho khách hàng và đặc biệt là tăng cảm giác thèm ăn.

Bạn có thể cải tạo hệ thống sánh sáng bằng cách kết hợp hoàn hảo giữa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo.

Tận dụng tối ưu ánh sáng tự nhiên:

Thiết lập cửa sổ lớn để thu hút ánh sáng tự nhiên và cũng tạo cảm giác thông thoáng, rộng rãi hơn cho toàn bộ nhà hàng.

Thêm ý tưởng chiếu sáng nhân tạo:

Thiết lập hệ thống đèn chiếu sáng đẹp, ấn tượng hút mắt cho không gian để tạo điểm nhấn và thu hút khách hàng. Đèn chiếu sáng kết hợp đèn trang trí 2 trong 1 sẽ góp phần tạo nên dấu ấn riêng cho cửa hàng.

Dịch vụ cải tạo nhà hàng chuyên nghiệp, phí rẻ tại TPHCM

Muốn cải tạo nhà hàng đẹp, chinh phục khách hàng thì chắc chắn bạn phải tìm đến đội ngũ thợ thiết kế, thi công, cải tạo nhà hàng uy tín, chuyên nghiệp. Không ai lại muốn mất tiền nhưng nhận về không gian mới không ưng ý, không đúng mong muốn chi phí lại đội lên quá đà.

Nếu bạn đang phân vân tìm chọn một công ty cải tạo nhà hàng uy tín tại TPHCM và các tỉnh thành phía Nam, hãy liên hệ ngay Nhà Việt.

Cải tạo nhà hàng đẹp, chuyên nghiệp

Nhà Việt là đơn vị có hơn 10 năm kinh nghiệm sửa chữa, cải tạo nhà hàng, cửa hàng lớn nhỏ khác nhau. Chúng tôi cung cấp các hạng mục sửa chữa, cải tạo sau:

Cải tạo nhà hàng trọn gói

Cải tạo, nâng cấp không gian nhà hàng trọn gói từ A – Z bao gồm:

 • Tư vấn sửa chữa, phá dỡ từng hạng mục
 • Thiết kế kiến trúc khi thi công
 • Thi công đầy đủ các hạng mục: phá dỡ, đục tường, thêm tường, sơn mới, chống thấm, làm nội thất, cải tạo nội thất
 • Vệ sinh sau thi công trả lại không gian đẹp, mới cho khách hàng

Cải tạo nhà hàng theo hạng mục

Bạn có ngân sách eo hẹp nên không thể tiến hành cải tạo trọn bộ nhà hàng. Đừng lo lắng, Nhà Việt còn cung cấp gói cải tạo, sửa chữa nhà hàng theo hạng mục:

 • Cải tạo phòng bếp nhà hàng
 • Sửa chữa, tu bổ, nâng cấp phòng bếp
 • Cải tạo tiền sảnh, khu vực tiếp khách
 • Cải tạo nội thất nhà hàng
 • Sơn và cải tạo mặt tiền nhà hàng
 • Đi lại hệ thống điện nước
 • Chống thấm và xử lý chống thấm nhà hàng…
Cải tạo nhà hàng chuyên nghiệp
xaydungsuachuanhaviet.vn-cải tạo nhà hàng
Thợ sửa chữa thi công tỉ mỉ

Tại sao khách hàng tin chọn dịch vụ của Nhà Việt?

Nhà Việt đã và đang hỗ trợ hàng trăm các đơn vị lớn nhỏ cải tạo không gian nhà hàng đẹp, chuyên nghiệp và tiết kiệm. Cải tạo không gian kinh doanh để thu hút khách hàng và cạnh tranh, dẫn đầu so với đối thủ.

Chúng tôi luôn nhận được sự đánh giá cao từ khách hàng nhờ vao:

 • Hơn 10 năm kinh nghiệm sửa chữa, nâng cấp, cải tạo nhà: Nhà Việt cung cấp các gói cải tạo nhà, cải tạo nhà hàng, khách sạn, văn phòng… trọn gói và theo hạng mục chuyên nghiệp, chất lượng hàng đầu thị trường.
 • Đội ngũ thợ tay nghề cao: Đội ngũ kỹ thuật, kỹ sư, thợ thi công giàu kinh nghiệm, có tinh thần trách nhiệm cao để thi công chính xác, chau chuốt trong từng chi tiết.
 • Vật liệu chính hãng: Nhà Việt luôn sử dụng các loại vật liệu chính hãng, chất lượng nói không với hàng giả, hàng chất lượng kém.
 • Cam kết tiến độ thi công: Cam kết thi công đúng tiến độ, bàn giao công trình đúng như yêu cầu khách hàng.
 • Chi phí cạnh tranh: Báo giá công khai, rõ ràng trước khi thi công đảm bảo tối ưu chi phí tốt nhất hạn chế phát sinh các chi phí khác giúp khách hàng chủ động về ngân sách.
 • Bảo hành 5 năm: Với mỗi công trình do Nhà Việt thi công, sửa chữa chúng tôi đều bảo hành chất lượng 3 – 5 năm và bảo hành theo chính sách của hãng với những vật liệu của nhà sản xuất.

Vậy nên còn chần chờ gì nữa! Nếu bạn đang sở hữu một nhà hàng nhưng không gian nhà hàng đã cũ, xuống cấp hoặc không còn thu hút khách hàng tốt như trước. Liên hệ ngay đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư Nhà Việt để được tư vấn, lên phương án thiết kế thi công cải tạo, sửa chữa nhà hàng đẹp, ấn tượng ngay.

Nhà Việt cùng bạn làm mới không gian kinh doanh, chinh phục khách hàng và hướng tới thành công!

Xem thêm: Dịch vụ sửa chữa cửa hàng

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG SỬA CHỮA NHÀ VIỆT

Đánh giá bài viết
]]>
https://xaydungsuachuanhaviet.vn/cai-tao-nha-hang.html/feed 0
Cải tạo nhà phố: 5 Cách lột xác ngoạn mục nhà phố với chi phí rẻ nhất https://xaydungsuachuanhaviet.vn/cai-tao-nha-pho.html https://xaydungsuachuanhaviet.vn/cai-tao-nha-pho.html#respond Sun, 26 Jun 2022 11:02:37 +0000 https://xaydungsuachuanhaviet.vn/?p=7850 Bạn đang tìm ý tưởng cải tạo nhà phố. Bạn muốn lột xác cho ngôi nhà cũ của mình trở nên đẹp, ấn tượng và tạo nên không gian sống hiện đại, tiện nghi, thoải mái hơn cho cả gia đình. Vậy thì không chần chờ gì nữa! Hãy cùng Nhà Việt xem ngay những lưu ý cần biết khi tiến hành cải tạo nhà và các bước cải tạo ngôi nhà cũ trở thành căn hộ trong mơ lý tưởng nhé.

Cải tạo nhà phố cần lưu ý những gì?

Trước khi tiến hành cải tạo nhà phố bạn cần tìm hiểu, lên phương án cải tạo, sửa chữa chi tiết để sửa nhà đẹp, đúng nhu cầu đặc biệt là phù hợp ngân sách. Lên kế hoạch sửa nhà theo các bước sau:

Xác định nhu cầu, mục đích sửa chữa

Bạn muốn cải tạo nhà phố với mục đích chính là gì?

 • Cải tạo không gian cũ đã xuống cấp
 • Đổi mới không gian sống mang lại cuộc sống hiện đại, tiện nghi hơn
 • Thay đổi kết cấu không gian: cơi nới, thêm tầng, thêm phòng, chỉnh sửa lại các khu vực chức năng
 • Cải tạo nhà phù hợp với nhu cầu kinh doanh hoặc cho thuê phòng

Xem xét hiện trạng ngôi nhà của bạn

xaydungsuachuanhaviet.vn-cải tạo nhà phố
Hiểu rõ hiện trạng ngôi nhà

Nhà có đủ điều kiện để nâng cấp, cải tạo với các hạng mục lớn: thêm tầng, thêm phòng… hay không?

 • Bạn cần tìm kiếm các thông tin liên quan đến ngôi nhà: bản vẽ kỹ thuật, chi tiết vật liệu, giấy phép xây dựng… Từ đó có thể hiểu rõ được kết cấu, khả năng chịu lực… của ngôi nhà để lựa chọn giải pháp nâng cấp, cải tạo phù hợp nhất.
 • Xác định hiện trạng nội thất, thiết bị gia dụng…. đang sử dụng (bàn ghế, giường tủ, bếp, quạt, hệ thống điện…) có thể tái sử dụng hay cần thay mới.

Xác định ngân sách sửa chữa nhà phố

Cải tạo nhà phố không phải là một hạng mục nhỏ, vậy nên bạn cần có kế hoạch rõ ràng để biết mình cần sửa chữa, cải tạo hạng mục, khu vực nào. Ngân sách bạn muốn bỏ ra cho các hạng mục cải tạo là bao nhiêu?

Từ khoản ngân sách đó bạn mới tiến hành lên kế hoạch sửa chữa chi tiết để tối ưu chi phí và phù hợp với mong muốn, kế hoạch. Tránh việc cải tạo quá nhiều hạng mục dẫn tới chi phí đội lên cao mất công vay mượn, trả lãi…

Lưu ý: Để xác định được rõ ràng chi phí cải tạo nhà bạn nên tìm đến đơn vị thi công cải tạo, sửa nhà uy tín để lên kế hoạch chi phí sửa chữa. Có thể tiến hành điều chỉnh kế hoạch sát với ngân sách đề ra.

Cân đối ngân sách sửa nhà phố

Lên kế hoạch cải tạo nhà chi tiết

Ngân sách đã có, mục tiêu đã rõ ràng tiếp theo chúng ta cần lên kế hoạch cải tạo nhà chi tiết để có thể nâng cấp, cải tạo không gian đúng như mong muốn.

Tốt hơn hết bạn hãy tìm một đơn vị thi công sửa chữa, cải tạo nhà phố chuyên nghiệp để được tư vấn, phân tích ưu nhược điểm của từng hạng mục từ đó chốt phương án thi công tối ưu.

 • Các hạng mục nào cần sửa chữa, cải tạo
 • Sửa chữa, cải tạo như thế nào
 • Sử dụng vật liệu nào
 • Thiết bị nào cần thay mới, thiết bị nào có thể giữ lại…

Một số lưu ý khi cải tạo nhà phố

Cải tạo nhà phố cần xin giấy phép:

Đối với những hạng mục cải tạo, sửa chữa có ảnh hưởng đến kết cấu nhà ở, thay đổi công năng sử dụng, tác động đến mặt tiền, chiều cao, quy mô cần phải xin giấy phép sửa chữa nhà. Bạn cần nộp hồ sơ sửa chữa nhà tại UBND cấp quận hoặc huyện bao gồm:

 • Đơn đề nghị cấp phép cải tạo nhà
 • Bản vẽ thiết kế cải tạo nhà
 • Ảnh chụp hiện trạng
 • Bản sao chứng minh quyền sử dụng đất, sở hữu nhà

Nên chia sẻ với hàng xóm xung quanh về việc sửa chữa để hàng xóm thông cảm tránh những vấn đề bất tiện tiếng ồn… trong quá trình sửa chữa gây khó chịu đến hàng xóm.

Xem thêm: Hướng dẫn cải tạo nhà

5 Cách lột xác ngoạn mục nhà phố đẹp tiện nghi

Nếu bạn muốn đổi mới không gian nhà phố hãy lựa chọn một hoặc một số những giải pháp cải tạo, làm đẹp, nâng cấp không gian, tiện nghi sống như sau:

1. Cải tạo mặt tiền nhà phố

Cải tạo mặt tiền giúp thay mới diện mạo nhà phố một cách rõ rệt. Biến không gian cũ, xuống cấp trở nên đẹp, hiện đại thậm chí là tiện nghi hơn.

Các giải pháp để cải tạo mặt tiền nhà phố gồm:

Sơn lại nhà phố

Sơn lại nhà phố

Nếu lớp sơn cũ đã xuống cấp hoặc không còn phù hợp xu hướng, thẩm mỹ bạn có thể thay mới lớp sơn, tiến hành sơn lại mặt tiền cho đến nội thất nhà phố.

Lưu ý: Nếu lớp sơn cũ đã bong tróc, xuống cấp hoặc lớp sơn mới có màu khác biệt hoàn toàn sơn cũ thì nên đục bỏ lớp sơn này đi => tiến hành trát vữa lại sau đó sơn mới.

Cải tạo ban công mặt tiền

Ban công cũ, xuống cấp hoặc không còn hợp xu hướng nhà hiện đại. Bạn có thể lựa chọn cải tạo lại ban công để thay đổi rõ rệt mặt tiền nhà phố.

Cải tạo ban công theo phong cách hiện đại, bổ sung cây xanh hoặc có thể cắt bớt hay mở rộng ban công.

Thay đổi vật liệu bên ngoài

Thay mới mặt tiền bằng cách đổi mới vật liệu bên ngoài: ốp gạch, đá mới, thay đổi cửa, cửa sổ, thêm các chi tiết mái che… cho mặt tiền. Cách này sẽ đổi mới hoàn toàn không gian mặt tiền mà không ảnh hưởng đến kết cấu ngôi nhà.

2. Đổi mới nội thất

Cải tạo mặt tiền là để đổi mới bên ngoài, còn cải tạo nội thất sẽ thay đổi không gian bên trong của ngôi nhà. Để đổi mới nội thất nhà phố bạn có thể lựa chọn một số giải pháp sau:

 • Thay mới hệ thống nội thất ngôi nhà: bàn trà, sofa, kệ tivi, giường tủ, các phụ kiện trang trí để đổi mới hoàn toàn không gian.
 • Bố trí lại không gian nội thất: Sắp xếp lại không gian cho hợp lý, bỏ bớt những chi tiết nội thất thừa thãi…
xaydungsuachuanhaviet.vn-cải tạo nhà phố
Đôi mới nội thất ngôi nhà

Tùy theo phong cách nội thất bạn hướng đến mà lựa chọn cải tạo không gian cho phù hợp. Tuy nhiên có một lưu ý nhỏ: Với nhà phố diện tích hạn chế nên cải tạo không gian theo phong cách hiện đại, tối giản để tối ưu không gian và tạo sự thuận tiện nhất. Với căn hộ lớn có thể lựa chọn đa dạng các phương án cải tạo, đổi mới không gian theo ý thích.

3. Phân chia lại diện tích các phòng

Các căn phòng không gian các khu vực chưa hợp lý, khi này bạn nên tiến hành phân chia lại diện tích từng khu vực để mang lại sự thuận tiện tối ưu.

 • Cơi nới phòng ngủ, phòng bếp
 • Thêm phòng vệ sinh
 • Gộp phòng, chia phòng, ngăn phòng
 • Loại bỏ không gian trống, không gian thừa
 • Xây thêm ban công…

Lưu ý: Phân chia lại không gian nhà ở sẽ tác động trực tiếp đến kết cấu ngôi nhà. Do đó bạn cần tìm đến đội ngũ chuyên gia, kỹ sư chuyên nghiệp để lên phương án, kế hoạch cải tạo nhà phố kỹ lưỡng, tránh các sự cố khi thi công, cải tạo.

xaydungsuachuanhaviet.vn-cải tạo nhà phố
Xây thêm vách ngăn

4. Xây thêm tầng

Cơi nới, xây thêm tầng là phương án cải tạo đã và đang được áp dụng cho rất nhiều căn nhà phố khác nhau. Việc cơi nới thêm tầng sẽ bổ sung thêm không gian sinh hoạt cho cả gia đình, đảm bảo mang đến không gian sống, sinh hoạt đầy đủ và tiện nghi cho từng thành viên.

Xây thêm tầng cũng là phương án cải tạo ảnh hưởng trực tiếp đến kết cấu ngôi nhà. Là hạng mục phức tạp và tốn kém nhiều chi phí, do đó bạn cần lên kế hoạch cải tạo kỹ lưỡng.

 • Xác định rõ nhà có phù hợp để nâng tầng hay không?
 • Có thể nâng thêm bao nhiêu tầng?
 • Thời gian thi công

Cuối cùng cần tìm đến đội ngũ thợ thi công cải tạo nhà giàu kinh nghiệm để cơi nới, nâng cấp không gian nhanh chóng, an toàn và chuyên nghiệp.

5. Cải tạo các hạng mục nhỏ trong nhà

Cải tạo nhà theo hạng mục, theo khu vực để tối ưu chi phí. Các hạng mục cải tạo nhỏ có thể gồm:

 • Cải tạo phòng khách
 • Cải tạo phòng ngủ
 • Sửa không gian bếp
 • Sửa, tu bổ, nâng cấp nhà vệ sinh
 • Chia lại cửa đi…

Tùy theo ngân sách và theo nhu cầu mà gia chủ sẽ lên kế hoạch cải tạo và yêu cầu cải tạo chi tiết.

Cải tạo hạng mục nhất định

Dịch vụ cải tạo nhà phố chuyên nghiệp, phí rẻ tại TPHCM

Cải tạo nhà phố là hạng mục quan trọng không kém cạnh so với xây mới ngôi nhà. Cải tạo nhà đẹp sẽ mang đến không gian sống hiện đại, tiện nghi làm hài lòng cả gia đình. Chìa khóa ở đây là bạn phải tìm đến vị thi công cải tạo nhà uy tín, chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm.

Nếu bạn đang tìm thợ thi công cải tạo nhà phố như vậy tại TPHCM và các tỉnh thành phía Nam, hãy liên hệ ngay Nhà Việt – đơn vị có hơn 10 năm kinh nghiệm sửa chữa, cải tạo, nâng cấp không gian nhà ở.

Nhà Việt cung cấp các gói dịch vụ cải tạo nhà sau:

Cải tạo nhà trọn gói

Cải tạo, nâng cấp không gian nhà phố trọn gói từ A – Z bao gồm:

 • Tư vấn sửa chữa, phá dỡ từng hạng mục
 • Hỗ trợ xin giấy phép cải tạo nhà
 • Miễn phí thiết kế kiến trúc khi thi công
 • Thi công đầy đủ các hạng mục: phá dỡ, đục tường, thêm tường, sơn mới, chống thấm, làm nội thất, cải tạo nội thất
 • Vệ sinh sau thi công trả lại không gian đẹp, mới cho khách hàng

Cải tạo nhà theo hạng mục – theo yêu cầu

 • Cải tạo phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp
 • Sửa, tu bổ, nâng cấp nhà vệ sinh
 • Làm nội thất tổng thể hoặc 1 phòng
 • Làm mới trần nhà, đóng trần thạch cao
 • Chống thấm theo hạng mục…

Tại sao khách hàng tin chọn dịch vụ của Nhà Việt?

Nhà Việt đã và đang thi công cải tạo, nâng cấp không gian nhà ở cho hàng trăm các công trình. Chúng tôi làm hài lòng khách hàng bằng:

 • Hơn 10 năm kinh nghiệm sửa chữa, nâng cấp, cải tạo nhà: Nhà Việt cung cấp các gói sửa nhà phố, sửa chữa chung cư, nhà cấp 4, nhà hàng, khách sạn… trọn gói và theo hạng mục chuyên nghiệp, chất lượng hàng đầu thị trường.
 • Đội ngũ thợ tay nghề cao: Đội ngũ kỹ thuật, kỹ sư, thợ thi công giàu kinh nghiệm, có tinh thần trách nhiệm cao để thi công chính xác, chau chuốt trong từng chi tiết.
 • Vật liệu chính hãng: Nhà Việt luôn sử dụng các loại vật liệu chính hãng, chất lượng nói không với hàng giả, hàng chất lượng kém.
 • Cam kết tiến độ thi công: Cam kết thi công đúng tiến độ, bàn giao công trình đúng như yêu cầu khách hàng.
 • Chi phí cạnh tranh: Báo giá công khai, rõ ràng trước khi thi công đảm bảo tối ưu chi phí tốt nhất hạn chế phát sinh các chi phí khác giúp khách hàng chủ động về ngân sách.
 • Bảo hành 5 năm: Với mỗi công trình do Nhà Việt thi công, sửa chữa chúng tôi đều bảo hành chất lượng 3 – 5 năm và bảo hành theo chính sách của hãng với những vật liệu của nhà sản xuất.
xaydungsuachuanhaviet.vn-sửa nhà phố
Sửa mặt tiền nhà phố
Sửa lại ban công sân thượng
xaydungsuachuanhaviet.vn-sửa nhà phố
Sơn lại nhà phố
Sơn nội thất nhà phố
Sơn chống thấm sân thượng

Trong quá trình thi công, sửa chữa, nâng cấp nhà ở quý khách có thể chủ động giám sát thi công mọi lúc, mọi nơi. Nếu bạn không có thời gian có thể nhờ người thân có chuyên môn, kinh nghiệm để giám sát từng bước thi công.

Quý khách hàng có nhu cầu cải tạo nhà phố, nâng cấp không gian nhà phố thêm hiện đại, tiện nghi. Hãy liên hệ Nhà Việt ngay để được tư vấn báo giá miễn phí 12/7, tư vấn chi tiết các phương án sửa chữa ngay.

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG SỬA CHỮA NHÀ VIỆT

Đánh giá bài viết
]]>
https://xaydungsuachuanhaviet.vn/cai-tao-nha-pho.html/feed 0
Hướng dẫn cách đóng tôn chống thấm tường đúng chuẩn https://xaydungsuachuanhaviet.vn/dong-ton-chong-tham-tuong.html https://xaydungsuachuanhaviet.vn/dong-ton-chong-tham-tuong.html#respond Sat, 25 Jun 2022 10:43:50 +0000 https://xaydungsuachuanhaviet.vn/?p=7832 Đóng tôn chống thấm tường là giải pháp chống thấm đơn giản, hiệu quả đang được không ít các công trình áp dụng. Ốp tôn chống thấm vừa ngăn thấm nước vừa bảo vệ tường nhà tối ưu duy trì độ bền, tính thấm mỹ của công trình.

Nếu bạn cũng đang quan tâm đến giải pháp đóng tôn chống thấm tường, cùng Nhà Việt tìm hiểu chi tiết về giải pháp này ngay nhé!

Tại sao nên đóng tôn chống thấm tường?

Có nhiều giải pháp để chống thấm tường nhà, tuy nhiên nếu bạn muốn duy trì độ bền, tính thẩm mỹ và công năng của công trình tối ưu nhất thì nên ốp tôn chống thấm tường. Giúp ngăn chặn thấm dột và bảo vệ mặt tường tránh bị hư hại theo thời gian.

Thêm vào đó ốp tôn chống thấm tường cũng có nhiều ưu điểm vượt trội:

 • Hiệu quả chống thấm gần như tuyệt đối: Ốp tôn chống thấm thì bề mặt tường sẽ được chống thấm 2 lớp đảm bảo độ bền tối ưu hơn và lâu dài hơn. Nước mưa sẽ không thể tác động trực tiếp lên tường nhà bạn, nước cũng không đọng lại trên tấm tôn mà khô cực nhanh.
 • Độ bền cao: Tôn chống thấm có độ bền vượt trội lên tới vài chục năm và gần như không bị ảnh hưởng bởi thời tiết.
xaydungsuachuanhaviet.vn-đóng tôn chống thấm tường
Đống tôn chống thấm tường

Tuy nhiên ngoài ưu điểm thì khi đóng tôn chống thấm tường bạn cũng cần cân nhắc đến một số nhược điểm sau:

 • Tôn dễ bị cong vênh do tác động ngoại lực: Tấm tôn có thể bị cong vênh biến dạng do lực mạnh tác động hoặc thủng vỡ nếu bị vật nhọn va phải.
 • Tính thẩm mỹ không cao: Ốp tôn chống thấm bạn sẽ có ít lựa chọn màu sắc, thêm vào đó tấm tôn được ốp trên tường cũng không đẹp mịn như sơn hay bê tông chống thấm.
 • Kỹ thuật thi công tỉ mỉ: Thi công ốp tôn chống thấm đòi hỏi kỹ thuật cao nếu không độ bám, gắn kết của tấm tôn với mặt tường sẽ yếu và hiệu quả thấm dột không đảm bảo.
 • Chi phí thi công cao: Chi phí thi công ốp tôn chống thấm khá cao so với các giải pháp còn lại.
 • Cần có không gian đủ rộng để có thể thi công ốp tường (không thi công được với những ngôi nhà liền kề nằm sát nhau)

Có thể thấy về hiệu quả và chất lượng thì đóng tôn chống thấm được đánh giá vô cùng cao tuy nhiên nếu xét về tính thẩm mỹ hay tiết kiệm thì giải pháp này lại không được nhiều người lựa chọn.

Bạn đã hiểu rõ ưu nhược điểm của đóng tôn chống thấm tường và quyết định ốp tôn để bảo vệ tường tối ưu. Vậy thì hãy cùng xem hướng dẫn ốp tôn chống thấm tường chi tiết cùng Nhà Việt nhé!

Xem thêm: Giằng chống thấm chân tường

Cách đóng tôn chống thấm tường đúng kỹ thuật

Kỹ thuật ốp tôn hay bắn tôn chống thấm tường có thể có chút khác biệt giữa cá nhà thầu. Tuy nhiên quy trình cơ bản của hạng mục này sẽ bao gồm các bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên vật liệu

Chuẩn bị các nguyên vật liệu cần thiết cho quy trình chống thấm bao gồm:

 • Tôn chống thấm
 • Sắt không gỉ làm khung
 • Các loại ốc vít
 • Máy bắn tôn…

Bước 2: Xử lý bề mặt cần thi công chống thấm

Làm sạch bề mặt tường nhà trước khi chống thấm: loại bỏ sạch sẽ bụi bẩn, tạp chất hoặc rêu mốc có trên tường nhà. Nếu tường cũ đã xuống cấp có vết nứt vỡ thì cần trám kín các vết nứt trước khi thi công, bóc các lớp vữa yếu…

Bước 3: Thi công đóng tôn chống thấm tường

Thi công đóng tôn chống thấm tường nhà
 • Thợ thi công sẽ tiến hành dựng khung sắt cố định, gắn chặt vào tường
 • Tiến hành bắn tôn lên khung sắt để bảo vệ, chống thấm, che chắn tường
 • Sau khi hoàn tất ốp tôn trên bề mặt tường thi dùng keo chống thấm chuyên dụng để bịt chặt các mối vít và khe hở giữa các tấm tôn.

Lưu ý: Để đảm bảo hiệu quả chống thấm tối ưu tấm tôn cần được ép chặt vào tường, tránh các khe hở khiến nước lọt. Khung sắt cũng phải được cố định chắc chắn tránh tình trạng bong tróc, bung hoặc rơi… gây nguy hiểm.

Bước 4: Tiến hành thử nước và nghiệm thu

Thử nước để kiểm tra hiệu quả chống thấm sau đó khách hàng có thể nghiệm thu công trình.

xaydungsuachuanhaviet.vn-đóng tôn chống thấm tường
Hoàn tất đóng tôn chống thấm tường

Thi công ốp tôn chống thấm tường chuyên nghiệp tại TPHCM

Đóng tôn chống thấm tường là hạng mục đòi hỏi kỹ thuật cao vậy nên đội ngũ thợ thi công phải có kinh nghiệm đảm bảo bắn tôn đồng đều, bằng phẳng, tránh lồi lõm.

Nếu bạn đang phân vân tìm chọn thợ thi công ốp tôn chống thấm tường uy tín, chuyên nghiệp tại TPHCM và các tỉnh thành phía Nam, hãy liên hệ ngay chống thấm Nhà Việt.

Nhà Việt sở hữu đội ngũ thợ chống thấm giàu kinh nghiệm, am hiểu các kỹ năng chống thấm để thi công chống thấm, ngăn chặn nước triệt để. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề, chúng tôi luôn hiểu rõ từng công trình để tư vấn, đưa ra những giải pháp chống thấm chất lượng nhất.

Thợ thi công chuyên nghiệp nhiều năm kinh nghiệm

Khách hàng đến với Nhà Việt luôn được tư vấn, hỗ trợ nhiệt tình, tận tâm nhất. Nhà Việt luôn áp dụng quy trình làm việc chuyên nghiệp gồm 6 bước:

 • Bước 1: Tiếp nhận thông tin và tư vấn khách hàng
 • Bước 2: Khảo sát trực tiếp trong vòng 48h (Thợ chống thấm giàu kinh nghiệm đến khảo sát trực tiếp để hiểu rõ về hạng mục cần thi công chống thấm và mong muốn yêu cầu của khách hàng)
 • Bước 3: Lên phương án chống thấm chi tiết (Chốt phương pháp chống thấm, vật liệu sẽ sử dụng, thời gian thi công)
 • Bước 4: Báo giá trọn gói (Báo giá công khai rõ ràng từng hạng mục)
 • Bước 5: Thi công chống thấm (Đội ngũ thợ giàu kinh nghiệm trực tiếp thi công)
 • Bước 6: Dọn dẹp và bàn giao công trình sau thi công

Với hàng ngàn công trình đã được thi công cùng với sự hài lòng lên tới 99% từ các khách hàng của mình. Nhà Việt luôn tự tin giúp quý khách hàng chống thấm dột triệt để với chi phí tối ưu nhất!

Vậy nên còn chần chờ gì nữa! Nếu bạn có nhu cầu chống thấm tường, bạn muốn được đóng tôn chống thấm tường để bảo vệ tường nhà, công trình tối ưu. Nhấc máy và gọi ngay hotlline: 0937.877.247 thợ chống thấm Nhà Việt sẽ tư vấn, báo giá và tới khảo sát trực tiếp ngay trong 48h.

Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng.

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG SỬA CHỮA NHÀ VIỆT

 

Đánh giá bài viết
]]>
https://xaydungsuachuanhaviet.vn/dong-ton-chong-tham-tuong.html/feed 0
Hướng dẫn cách chống thấm vách tầng hầm triệt để 100% https://xaydungsuachuanhaviet.vn/chong-tham-vach-tang-ham.html https://xaydungsuachuanhaviet.vn/chong-tham-vach-tang-ham.html#respond Fri, 24 Jun 2022 11:23:47 +0000 https://xaydungsuachuanhaviet.vn/?p=7825 Vách tầng hầm bị thấm dột, vách tường xuống cấp, ố mốc gây mất thẩm mỹ. Không chỉ vậy nó còn có thể ảnh hưởng đến kếu cấu, khả năng chịu lực của toàn bộ tòa nhà, ngôi nhà. Do đó mà việc chống thấm tầng hầm, chống thấm vách tầng hầm ngay từ khi xây dựng công trình là vô cùng cần thiết.

Bạn đã hiểu rõ về các giải pháp chống thấm cho vách tầng hầm hay chưa? Không chần chờ thêm nữa hãy cùng Nhà Việt tìm hiểu ngay.

Tại sao cần chống thấm vách tầng hầm?

Như Nhà Việt đã chia sẻ ở trên chống thấm tầng hầm là hạng mục vô cùng quan trọng nhất là với những công trình, tòa nhà lớn, tòa nhà cao tầng.

 • Tầng hầm phải đào sâu dễ chạm đến các mạch nước ngầm nên nguy cơ thấm dột rất cao.
 • Tầng hầm nhà cao tầng là phần nền móng cho công trình là nơi chịu áp lực lớn nhất của tòa nhà. Nếu không được chống thấm ngay từ đầu sẽ dễ bị thấm nước giảm sự kiên cố, khiến công trình xuống cấp và tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Có thể ảnh hưởng trực tiếp đến kết cấu công trình nếu như vấn đề thấm dột không được khắc phục sớm.
 • Một khi thấm dột thì công cuộc khắc phục sẽ gặp nhiều khó khăn, tốn nhiều chi phí và có thể gây trở ngại đến hoạt động của tòa nhà.
Tầng hầm bị thấm nước

Do đó mà hầu như ở mọi tòa nhà tầng hầm đều được thi công chống thấm ngay từ đầu. Tuy nhiên không ít trường hợp chống thấm nhưng công trình vẫn thấm dột, hoặc thời gian chống thấm đã lâu bạn cần gia cố, chống thấm để bảo vệ công trình tối ưu nhất.

Nếu như bạn phát hiện vách tường, vách tầng hầm xuất hiện ố mốc, rong rêu, vữa yếu, hoặc các vết nứt vỡ… Vậy thì không chần chờ gì nữa! Cùng Nhà Việt xem ngay hướng dẫn chống thấm vách tầng hầm chi tiết ngay.

Cách chống thấm vách tầng hầm

Để chống thấm vách tầng hầm chúng ta có 2 lựa chọn: chống thấm vách ngoài tầng hầm (chống thấm thuận) hoặc chống thấm vách trong tầng hầm (chống thấm ngược). Tùy theo từng trường hợp mà chúng ta sẽ lựa chọn phương án chống thấm tối ưu nhất.

Chống thấm vách ngoài tầng hầm

Chống thấm vách ngoài tầng hầm sẽ áp dụng với những công trình đang được xây dựng. Chống thấm gia cố từ phía bên ngoài sẽ bảo vệ lớp bê tông tối ưu nhất.

Để chống thấm vách ngoài tầng hầm nên lựa chọn 2 giải pháp chống thấm tối ưu sau:

Chống thấm vách tầng hầm bằng màng Bitum

Chống thấm tầng hầm bằng màng Bitum

Màng bitum tự dính hoặc màng khò nóng là giải pháp chống thấm tầng hầm tốt nhất, giúp chống thấm, ngăn chặn nước triệt để. Đặc biệt màng có độ giãn nở tốt bảo vệ công trình tối ưu.

Để thi công chống thấm bằng màng Bitum chúng ta thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Làm vệ sinh sạch sẽ bề mặt cần chống thấm: quẹt sạch sẽ bụi bẩn, mài phẳng vữa thừa và các vị trí lồi lõm trên vách tầng hầm.
 • Bước 2: Quét lớp lót tạo dính sau đó dàn mỏng đều khắp bề mặt và đợi khô
 • Bước 3: Đặt màng bitum lên bề mặt và dán chặt (với màng khò nóng cần dùng đèn khò khò nóng bề mặt sau đó dùng con lăn ép miết để màng dính chặt và không xuất hiện các lỗ khí)
 • Bước 4: Sau khi hoàn tất lớp màng cần phủ thêm lớp vữa mỏng bảo vệ màng chống thấm tránh màng bị rách, thủng do các bước thi công tiếp theo.

Chống thấm vách tầng hầm bằng Sika

Sika hiện đang là vật liệu chống thấm được sử dụng phổ biến do khả năng chống thấm nước tuyệt vời bảo vệ công trình lâu dài đến vài chục năm. Đặc biệt hơn nữa thi công chống thấm bằng Sika cũng đơn giản và không đòi hỏi kỹ thuật cao.

Cách chống thấm vách tầng hầm bằng Sika như sau:

 • Bước 1: Làm vệ sinh bề mặt vách tầng hầm cần chống thấm
 • Bước 2: Quét lớp lót để tăng độ bám dính và đợi khô sau khoảng 4h
 • Bước 3: Quét 2 – 3 lớp Sika chống thấm (mỗi lớp cách nhau 4 – 6h) để bảo vệ bề mặt tường
 • Bước 4: Sau khi lớp chống thấm khô hoàn toàn thì phủ thêm lớp vữa mỏng để bảo vệ bề mặt

Chống thấm vách trong tầng hầm (chống thấm ngược)

Chống thấm ngược được thực hiện khi không thể thi công chống thấm thuận!

xaydungsuachuanhaviet.vn- chống thấm vách tầng hầm
Chống thấm ngược và chống thấm thuận tầng hầm

Chống thấm vách trong (chống thấm thuận) tầng hầm thường áp dụng cho các trường hợp cần xử lý chống thấm tầng hầm. Tầng hầm đã xây dựng xong và đã đưa vào sử dụng cần gia cố lại lớp chống thấm hoặc vách tầng hầm có xuất hiện các dấu hiệu ố mốc, ngấm nước, nứt tường… cần xử lý thấm dột. Khi này tùy vào tình trạng thấm dột nặng hay nhẹ mà chúng ta cần chọn giải pháp khắc phục phù hợp.

Sơn chống thấm tầng hầm

Phù hợp với tầng hầm có dấu hiệu thấm dột nhẹ, ố mốc bắt đầu xuất hiện. Khi này quy trình xử lý chống thấm sẽ được thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Làm sạch bề mặt cần chống thấm, cạo sạch ố mốc, rêu mốc trên tường
 • Bước 2: Thực hiện sơn và chống thấm cho tầng hầm: thường chúng ta cần quét từ 2 – 3 lớp sơn chống thấm để đảm bảo hiệu quả tốt nhất.
 • Bước 3: Nghiệm thu và kiểm tra hiệu quả chống thấm tầng hầm

Sika chống thấm tầng hầm

Chống thấm tầng hầm bằng Sika

Sika vật liệu chống thấm vượt trội và được đánh giá tốt hơn nhiều so với sơn chống thấm. Bạn có thể dùng Sika gia cố chống thấm cho tầng hầm hoặc xử lý các trường hợp thấm dột nhẹ.

Quy trình chống thấm ngược bằng Sika:

 • Bước 1: Làm sạch bề mặt cần chống thấm, cạo sạch ố mốc, rêu mốc trên tường
 • Bước 2: Quét lớp lót để tăng độ bám dính cho vách tầng hầm và đợi khô.
 • Bước 3: Quét Sika chống thấm vách tầng hầm, quét 2 – 3 lớp Sika mỗi lớp cách nhau 4 – 6h
 • Bước 4: Nghiệm thu và kiểm tra hiệu quả chống thấm tầng hầm

Chống thấm ngược vách tầng hầm bằng màng Bitum

Màng bitum giúp xử lý chống thấm triệt để và bảo vệ công trình tối ưu nhất. Quy trình thi công chống thấm được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Làm sạch bề mặt cần chống thấm
 • Bước 2: Trải màng chống thấm, bóc lớp nilon trên bề mặt rồi dán lên toàn bộ bề mặt cần thi công
 • Bước 3: Trát thêm lớp bê tông 3 – 4cm lên bề mặt để bảo vệ bề mặt chống thấm và tăng tuổi thọ công trình

Xử lý tầng hầm bị thấm dột, nứt vỡ

Tầng hầm đưa vào sử dụng lâu năm và có dấu hiệu thấm dột nặng: ố mốc lan rộng, tường có các vết nứt, nước nhỏ giọt… Khi này chúng ta cần tiến hành xử lý khắc phục kỹ lưỡng bằng cách bước sau:

Bước 1: Làm sạch bề mặt cần chống thấm

 • Quét sạch bụi bẩn, rêu mốc, ố mốc trên tường
 • Nếu tường xuống cấp nặng, lớp vữa yếu có dấu hiệu bong tróc cần cạo bỏ

Với các vết nứt tường nguy cơ thấm dột cao và vị trí vách tường rò rỉ nước:

 • Cần xác định chính xác vị trí rò, ẩm đánh dấu lại
 • Tiến hành khoan đục hình chữ U 3 – 5cm sau đó dùng máy xịt thổi sạch bụi bẩn
 • Dùng keo chống thấm chuyên dụng trám các vết nứt vỡ và rò rỉ
Trám keo xử lý thấm dột vách tầng hầm

Bước 2: Thi công chống thấm

Lựa chọn các giải pháp chống thấm tiếp theo để thi công chống thấm bề mặt vách tường (chống thấm vách tầng hầm bằng màng bitum, bằng Sika, sơn chống thấm…)

Bước 3: Thử nước và nghiệm thu công trình

Thi công chống thấm vách tầng hầm chuyên nghiệp tại TPHCM

Có thể thấy chống thấm tầng hầm là hạng mục khó và vô cùng quan trọng. Vậy nên nếu bạn muốn chống thấm triệt để và lâu dài bảo vệ tầng hầm tối ưu, hãy tìm đến đơn vị thi công chống thấm uy tín.

Nếu bạn đang phân vân tìm chọn thợ chống thấm vách tầng hầm, chống thấm đáy tầng hầm chuyên nghiệp, giá phải chăng hãy liên hệ ngay Nhà Việt. Đơn vị đã có hơn 10 năm kinh nghiệm chống thấm cho hàng trăm, hàng ngàn các công trình, tòa nhà lớn nhỏ tại TPHCM và các tỉnh thành phía Nam.

Thợ chống thấm Nhà Việt luôn khảo sát trực tiếp, tìm hiểu kỹ lưỡng về hạng mục cần chống thấm để đưa ra những phương pháp chống thấm, xử lý chống thấm tối ưu nhất.

Những lợi ích khi chọn chống thấm Nhà Việt

 • Thợ chống thấm chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm: Đội ngũ thợ nhiều năm kinh nghiệm, am hiểu các kỹ thuật chống thấm, đảm bảo thi công chống thấm triệt để, tỉ mỉ từng hạng mục.
 • Quy trình chống thấm chuyên nghiệp: Luôn khảo sát trực tiếp trước khi thi công và lên phương án thi công chống thấm. Mang đến khách hàng những giải pháp chuyên nghiệp, tiết kiệm tối ưu.
 • Thi công chống thấm nhanh chóng, đúng tiến độ: Bàn giao công trình đúng hẹn cho quý khách hàng
 • Chi phí chống thấm cạnh tranh hàng đầu thị trường: Nhà Việt luôn báo giá công khai, minh bạch trước khi thi công chống thấm.
 • Bảo hành chất lượng lên tới 10 năm: Cam kết hiệu quả chống thấm tối ưu và bền vững hỗ trợ kiểm tra bảo trì 6 tháng/ lần.

Với dịch vụ của Nhà Việt quý khách hàng có thể hoàn toàn an tâm khi công trình luôn được thi công chống thấm tỉ mỉ trong từng chi tiết. Đảm bảo chống thấm triệt để mọi hạng mục, chống thấm đúng kỹ thuật bảo vệ công trình lâu dài nhiều chục năm.

Gọi ngay Nhà Việt để được thi công chống thấm cho tầng hầm mới, xử lý chống thấm tầng hầm cũ chuyên nghiệp, triệt để, tối ưu chi phí nhất!

Lưu ý: Thi công chống thấm tầng hầm phải kết hợp giữa chống thấm vách tầng hầm và chống thấm sàn đáy để bảo vệ công trình tối ưu.

Xem thêm: CÁC HẠNG MỤC CHỐNG THẤM TẦNG HẦM

Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng.

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG SỬA CHỮA NHÀ VIỆT

Đánh giá bài viết
]]>
https://xaydungsuachuanhaviet.vn/chong-tham-vach-tang-ham.html/feed 0
Hướng dẫn giằng chống thấm chân tường giúp chống thấm triệt để https://xaydungsuachuanhaviet.vn/giang-chong-tham-chan-tuong.html https://xaydungsuachuanhaviet.vn/giang-chong-tham-chan-tuong.html#respond Thu, 23 Jun 2022 08:21:19 +0000 https://xaydungsuachuanhaviet.vn/?p=7810 Chân tường xuất hiện các vết ố mốc, rêu mốc lan rộng làm cách nào để khắc phục và ngăn chặn tình trạng này? Hãy cùng Nhà Việt xem ngay cách chống thấm chân tường, hướng dẫn giằng chống thấm chân tường chuyên nghiệp, triệt để, đúng kỹ thuật ngay nhé!

Tại sao cần chống thấm chân tường?

Chân tường bị thấm dột có thể kéo theo những hậu quả nặng nề:

 • Chân tường bị mốc, rong rêu và lan rộng theo thời gian khiến mất thẩm mỹ ngôi nhà.
 • Chân tường ẩm mốc lan vào phía trong nhà và các vật dụng trong nhà: chân giường, chân tủ kệ thậm chí là vật dụng, đồ điện kê sát tường dễ hư hỏng, chập mạch.
 • Thấm dột nặng khiến lớp sơn, gạch ốp bong tróc, tường bị nứt vỡ và lan sang các khu vực khác
 • Thấm dột kéo dài có hể ảnh hưởng đến kết cấu công trình làm giảm tuổi thọ công trình.
xaydungsuachuanhaviet.vn-giằng chống thấm chân tường
Chân tường bị thấm mốc

Đó là lý do mà các công trình nhà ở, nhà xưởng, tòa nhà, căn hộ, khách sạn… đều nên được chống thấm và cần được chống thấm ngay từ khi mới xây dựng.

Nguyên nhân gây thấm dột chân tường

Thấm dột chân tường thường xảy ra ở những vị trí như: chân tường tầng hầm, chân tường phòng vệ sinh, phòng tắm, chân tường ở những nơi nền đất ẩm, chân tường giữa 2 nhà liền kề…

Nguyên nhân trực tiếp gây thấm dột là do tác động từ nước, hơi ẩm tác động lâu dài và ngấm vào chân tường. Ngoài ra thì còn nhiều yếu tố thúc đẩy thấm dột chân tường như:

 • Sử dụng vật liệu kém chất lượng dẫn tới thấm nước nhanh chóng
 • Quá trình thi công xây dựng không đạt chuẩn: Thợ thi công không dùng đủ vữa xi măng khiến các lỗ rỗng giữa các viên gạch thấm nước nhanh.
 • Không thi công chống thấm ngay từ đầu: Khiến chân tường thấm dột nhanh nhất là với những căn hộ gần khu vực độ ẩm cao: sông hồ…
 • Thi công chống thấm nhưng chưa triệt để, hiệu quả chống thấm không đảm bảo gây thấm dột lại nhanh chóng.

Giằng chống thấm chân tường đúng kỹ thuật

Giằng tường là gì?

xaydungsuachuanhaviet.vn-giằng chống thấm chân tường
Giằng chống thấm chân tường

Giằng chống thấm chân tường là sử dụng lớp bê tông hoặc bê tông cốt thép để liên kết các đỉnh tường của tầng nhà nhằm mục đích chống thấm hiệu quả. Nó chính là lớp bê tông cốt thép giúp liên kết tường tạo thành hệ kết cấu đảm bảo ổn định tường và độ cứng cho ngôi nhà.

Giằng tường sẽ giúp tường ngang và tường dọc tạo thành một khối thống nhất tránh việc góc tường bị xé nứt.

Tác dụng của giằng chống thấm chân tường

Giằng chống thấm chân tường là một trong những bước quan trọng khi thi công xây dựng công trình (và chỉ thực hiện được khi đang xây dựng công trình). Công đoạn này giúp bạn hạn chế nguy cơ thấm dột. Thêm vào đó giằng chống thấm còn góp phần phân bố đều tải trọng từ bền mặt sàn xuống tường, tăng độ cứng và giảm biến dạng mặt sàn. Giúp cho công trình có thể chống chịu được các loại tải trọng lớn ngang động đất.

Biện pháp này sẽ đem lại hiệu quả cao với những ngôi nhà, công trình được xây dựng trên nền đất yếu.

Tất nhiên nếu chỉ giằng tường thì hiệu quả chống thấm sẽ không quá cao. Bạn vẫn cần kết hợp thêm các giải pháp chống thấm phía bên ngoài để bảo vệ chân tường, tường nhà tối ưu nhất!

Các giải pháp chống thấm chân tường

Dùng lưới chống thấm chân tường

Lưới chống thấm cũng có chức năng tương tự như lưới thủy tinh có thể dùng chống thấm, gia cố góc, chân tường.  Lưới chống thấm có ưu điểm chịu được độ căng tốt, giúp tăng cường lớp chống thấm tối ưu.

Cách chống thấm chân tường bằng lưới chống thấm:

 • Đầu tiên nhúng lưới gia cố vào nước để tạo ẩm
 • Sau khi quét hợp chất chống thấm, dùng lưới gia cố đã tạo ẩm trải lên bề mặt cần thi công
 • Quét thêm một lớp hợp chất chống thấm lên lưới gia cố (điểm chồng mí giữa các tấm lưới chống thấm khoảng 5cm)

Chống thấm chân tường bằng sơn chống thấm

Sơn chống thấm chân tường là giải pháp chống thấm đơn giản, tiết kiệm chi phí, hiệu quả chống thấm cũng khá tốt.

Quy trình sơn chống thấm chân tường như sau:

Pha sơn chống thấm theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Tiếp đến thi công quét 2 – 3 lớp sơn chống thấm lên bề mặt (mỗi lớp cách nhau 4 – 6h).

Lưu ý: Không thi công khi trời mưa hoặc khi tường có độ ẩm cao sẽ không đảm bảo hiệu quả chống thấm tốt.

Dùng keo chống thấm chân tường

Keo chống thấm được biết đến là vật liệu chống thấm đa năng được sử dụng vô cùng phổ biến trong chống thấm.

Keo chống thấm có ưu điểm: hiệu quả chống thấm tối ưu và tương thích với nhiều loại vật liệu. Vậy nên bạn có thể tiến hành quét sơn chống thấm lên bề mặt chân tường để ngăn chặn nước, ngăn chặn thấm dột lâu dài.

Keo chống thấm tường nhà cũ

Dùng Sika chống thấm chân tường

Sika là vật liệu chống thấm hiệu quả cao cùng khả năng chống thấm nước, ngăn nước triệt để. Vậy nên Sika hiện đang được dùng để chống thấm cho nhiều hạng mục: chống thấm chân tường, chống thấm những vị trí dễ thấm dột như: bể nước, bể cá, chống thấm hố thang máy, chống thấm nhà vệ sinh…

Để thi công chống thấm bằng Sika đầu tiên bạn cần lam vệ sinh sạch sẽ bề mặt cần chống thấm. Sau đó quét 2 – 3 lớp Sika chống thấm (mỗi lớp cách nhau 4 – 6h) để chống thấm, ngăn nước thấm dột chân tường tối ưu.

Dùng Kova chống thấm chân tường

Kova cũng là vật liệu được dùng phổ biến trong chống thấm chân tường nhờ vào khả năng chống thấm nước, ngăn chặn nước triệt để và dễ dàng thi công thực hiện.

Quy trình thi công chống thấm bằng Kova như sau:

 • Làm vệ sinh bề mặt cần chống thấm
 • Thi công chống thấm chân tường: quét 2 – 3 lớp Kova chống thấm để bảo vệ chân tường tối ưu.

Thợ chống thấm chân tường chuyên nghiệp tại TPHCM

Trên đây Nhà Việt đã giúp bạn hiểu rõ hơn về giải pháp giằng chống thấm chân tường và thi công chống thấm chân tường. Bạn đã hiểu rõ tầm quan trọng của công việc chống thấm chân tường đúng không nào!

Thi công xây dựng nhà ở, chống thấm chân tường, giằng chống thấm chân tường không phải hạn mục dễ và cần đến đội ngũ thợ thi công chống thấm giàu kinh nghiệm. Nếu bạn đang tìm kiếm công ty chống thấm uy tín, chuyên nghiệp, chi phí hợp lý hãy liên hệ ngay Nhà Việt.

Thợ chống thấm chân tường Nhà Việt

Nhà Việt tự hào là một trong những đơn vị thi công chống thấm uy tín hàng đầu tại TPHCM và các tỉnh thành phía Nam. Chúng tôi đã và đang thi công chống thấm triệt để cho hàng trăm, hàng ngàn công trình lớn đến nhỏ.

5 Lý do bạn nên chọn chống thấm Nhà Việt ngay:

 • Hơn 10 năm kinh nghiệm chống thấm cho các công trình tại TPHCM và các tỉnh phía Nam
 • Thợ chống thấm giàu kinh nghiệm thi công đúng kỹ thuật
 • Quy trình chống thấm chuyên nghiệp: Luôn khảo sát trực tiếp trước khi thi công và lên phương án thi công chống thấm.
 • Thi công chống thấm nhanh chóng, đúng tiến độ
 • Chi phí chống thấm cạnh tranh hàng đầu thị trường
 • Bảo hành chất lượng lên tới 10 năm, kiểm tra định kỳ công trình 6 tháng/ lần

Ngoài dịch vụ chống thấm chân tường, công ty chúng tôi còn cung cấp nhiều dịch vụ sửa chữa nhà khác. Quý khách hàng có thể tham khảo thêm tại website xaydungsuachuanhaviet.vn hoặc liện hệ 0937.877.247 để được đội ngũ của chúng tôi tư vấn thêm.

Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng.

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG SỬA CHỮA NHÀ VIỆT

Xem thêm: Cách chống thấm tường nhà cũ

Đánh giá bài viết
]]>
https://xaydungsuachuanhaviet.vn/giang-chong-tham-chan-tuong.html/feed 0
Hướng dẫn chống thấm hố thang máy bằng Sika triệt để https://xaydungsuachuanhaviet.vn/chong-tham-ho-thang-may-bang-sika.html https://xaydungsuachuanhaviet.vn/chong-tham-ho-thang-may-bang-sika.html#respond Wed, 22 Jun 2022 09:59:23 +0000 https://xaydungsuachuanhaviet.vn/?p=7787 Bạn đang có nhu cầu chống thấm thang máy cho gia đình, chống thấm thang máy chung cư, tòa nhà, văn phòng… Xử lý chống thấm thang máy là một trong những hạng mục chống thấm đòi hỏi kỹ thuật cao và không phải đơn vị nào cũng làm tốt được.

Dưới đây Nhà Việt sẽ hướng dẫn bạn một trong những giải pháp chống thấm thang máy đang được áp dụng nhiều nhất “chống thấm hố thang máy bằng sika”. Xem hướng dẫn chi tiết ngay nhé!

Tại sao cần chống thấm hố thang máy?

Thi công chống thấm thang máy là hạng mục quan trọng và cần thiết để bảo vệ thang máy ngăn chặn nước thấm ảnh hưởng đến hoạt động của thang máy và kết cấu công trình.

xaydungsuachuanhaviet.vn-chống thấm hố thang máy bằng Sika
Thi công chống thấm hố thang máy thấm dột

Hạn chế nguy cơ rỉ sét linh kiện hoặc ảnh hưởng hệ thống điện

Hố thang máy được đặt ngầm vậy nên cực kỳ dễ thấm nước, thấm dột nhất là mùa mưa. Nước ngấm lâu sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến các linh kiện, bộ phận kỹ thuật gây rỉ sét, hỏng hóc máy móc, động cơ.

Đảm bảo an toàn cho người sử dụng

Hố thang máy nếu bị thấm nước sẽ ảnh hưởng đến quá trình sử dụng có thể gây hư hỏng tường, hư hỏng hệ thống linh kiện, đường dây điện chập cháy và sự cố nguy hiểm. Thi công chống thấm sẽ ngăn chặn nước và bảo vệ máy móc, động cơ… đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Tránh lãng phí chi phí sửa chữa

Phát hiện thấm dột muộn khi máy móc, động cơ đã hư hại thì chi phí sửa chữa, thay thế sẽ vô cùng tốn kém. Vậy nên tốt hơn hết bạn nên tiến hành chống thấm hố thang máy ngay khi mới xây dựng để bảo vệ công trình và tiết kiệm chi phí về lâu về dài.
Gọi hotline: 0937.877.247 để được tư vấn, báo giá chống thấm trọn gói ngay bạn nhé!

Xem thêm: Chống thấm tầng hầm

Cách chống thấm hố thang máy bằng Sika

Chống thấm thang máy cần được thực hiện bởi đội ngũ thợ chống thấm uy tín, giàu kinh nghiệm. Tuy nhiên nếu bạn muốn hiểu rõ cách chống thấm cho thang máy có thể xem hướng dẫn chống thấm thang máy bằng Sika dưới đây!

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt cần chống thấm

Làm sạch bề mặt cần chống thấm

Chuẩn bị bề mặt để tăng độ bám dính các vật liệu chống thấm và đảm bảo hiệu quả chống thấm tối ưu nhất.

Với chống thấm hố thang máy bạn cần:

 • Làm sạch bề mặt sàn và tường hố thang máy, loại bỏ sạch sẽ vữa thừa hoặc ố mốc, quét sạch bụi bẩn.
 • Nếu có tường hoặc sàn xuất hiện vết nứt, vết chân chim cần dùng keo chuyên dụng trám trét kỹ lưỡng.
 • Nếu bê tông vữa đã yếu dễ bong tróc cần đục bỏ

Bước 2: Chống thấm hố thang máy bằng Sika

Sử dụng Sika chống thấm hố thang máy (SikaBit W-15)

 • Trải tấm Sikabit phủ lên toàn bộ bề mặt ngoài vách hố thang máy, đảm bảo mối nối giữa mỗi tấm có chiều rộng 8 – 10cm
 • Những vị trí góc cần gia công kỹ lưỡng tránh hở màng chống thấm
 • Vị trí mối nối giữa 2 tấm Sikabit cần lót thêm bản gia cường rộng 20cm đè lên mối nối.
 • Gắn màng chống thấm vào ván khuôn chờ sẵn
 • Sau khi thi công xong lớp màng chống thấm tiến hành bóc bỏ lớp bạc bảo vệ ra khỏi màng Sika
 • Cuối cùng cần kiểm tra lại lớp màng đã được thi công hoàn hảo, kỹ lưỡng chưa, nếu lớp chống thấm đã hoàn hảo thì tiến hành cán thêm lớp vữa mỏng để bảo vệ màng chống thấm.
 • Trong quá trình thi công chống thấm hố thang máy nếu có đọng nước cần dùng máy bơm bơm nước ra ngoài để đảm bảo hố pit luôn khô ráo khi thi công.
Thi công chống thấm hố thang máy

Bước 3: Thử nước và nghiệm thu

Sau khi hoàn tất chống thấm thợ thi công cần tiến hành thử nước và nghiệm thu hiệu quả chống thấm. Đảm bảo công trình đã được xử lý chống thấm tối ưu.

Những lưu ý quan trọng khi chống thấm hố thang máy

Chống thấm hố thang máy không phải hạng mục dễ dàng ngoài việc thi công đúng kỹ thuật thì bạn còn cần lưu ý các vấn đề sau:

 • Thực hiện chống thấm hố thang máy ngay từ đầu (ngay khi xây dựng thang máy)
 • Tính toán đến độ rung của máy, động cơ để chọn loại vật liệu chống thấm phù hợp chịu được va đập, rung lắc
 • Lựa chọn phương án thi công chống thấm phù hợp: chống thấm ngược hoặc chống thấm thuận

Thợ chống thấm hố thang máy chuyên nghiệp tại TPHCM

Như Nhà Việt đã đề cập ở trên, chống thấm thang máy là hạng mục khó và đòi hỏi đội ngũ thợ chống thấm chuyên nghiệp và có giàu kinh nghiệm. Vậy nên nếu bạn mong muốn được thi công chống thấm hố thang máy bằng Sika đúng kỹ thuật, chống thấm triệt để, lâu dài, hãy tìm đến đơn vị chống thấm uy tín.

Nhà Việt tự hào là một trong những đơn vị thi công chống thấm uy tín hàng đầu tại TPHCM và các tỉnh thành phía Nam. Chúng tôi đã và đang thi công chống thấm triệt để cho hàng trăm, hàng ngàn công trình lớn đến nhỏ.

Thợ chống thấm chuyên nghiệp
Thi công chống thấm tỉ mỉ

Nhà Việt làm hài lòng khách hàng với:

 • Hơn 10 năm kinh nghiệm chống thấm: Chúng tôi luôn hiểu rõ từng công trình để tư vấn, đưa ra những giải pháp chống thấm tối ưu nhất
 • Thợ chống thấm chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm: Am hiểu các kỹ thuật chống thấm, đảm bảo thi công chống thấm triệt để, tỉ mỉ từng hạng mục.
 • Quy trình chống thấm chuyên nghiệp: Luôn khảo sát trực tiếp trước khi thi công và lên phương án thi công chống thấm.
 • Thi công chống thấm nhanh chóng, đúng tiến độ: Bàn giao công trình đúng hẹn cho quý khách hàng
 • Chi phí chống thấm cạnh tranh hàng đầu thị trường: Nhà Việt luôn báo giá công khai, minh bạch trước khi thi công chống thấm.
 • Bảo hành chất lượng lên tới 10 năm, kiểm tra định kỳ công trình 6 tháng/ lần

Vậy nên nếu bạn đang tìm thợ chống thấm chuyên nghiệp, tỉ mỉ tại TPHCM, hãy liên hệ ngay với Nhà Việt để được khảo sát hạng mục và:

 • Lên phương án chống thấm hố thang máy chi tiết
 • Thi công chống thấm hố thang máy chuyên nghiệp, đúng kỹ thuật
 • Báo giá và dự trù kinh phí chi tiết
 • Được bảo dưỡng kiểm tra công trình sau khi bàn giao 6 tháng/ lần

Ngoài dịch vụ chống thấm hố thang máy , công ty chúng tôi còn cung cấp nhiều dịch vụ sửa chữa nhà khác. Quý khách hàng có thể tham khảo thêm tại website xaydungsuachuanhaviet.vn hoặc liện hệ 0937.877.247 để được đội ngũ của chúng tôi tư vấn thêm.

Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng.

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG SỬA CHỮA NHÀ VIỆT

Đánh giá bài viết
]]>
https://xaydungsuachuanhaviet.vn/chong-tham-ho-thang-may-bang-sika.html/feed 0
TOP 8 cách chống thấm sàn mái – sân thượng triệt để nhất https://xaydungsuachuanhaviet.vn/chong-tham-san-mai.html https://xaydungsuachuanhaviet.vn/chong-tham-san-mai.html#respond Mon, 20 Jun 2022 11:06:42 +0000 https://xaydungsuachuanhaviet.vn/?p=7769 Hướng dẫn cách chống thấm sàn mái sân thượng chuyên nghiệp, triệt để bảo vệ công trình hàng chục năm. Nếu bạn đang tìm giải pháp chống thấm sân thượng, cùng Nhà Việt tìm hiểu chi tiết ngay những phương pháp chống thấm đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay nhé!

Nguyên nhân sàn mái, sân thượng bị thấm dột

Sàn mái sân thượng bị thấm dột nhanh chóng có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau:

 • Thiết kế sàn mái không đạt chuẩn độ dốc, hệ thống máng hứng thoát nước không đáp ứng được nhu cầu, dẫn tới nước đọng lâu dài và ngấm xuống.
 • Thi công sàn mái không đúng kỹ thuật hoặc sử dụng vật liệu kém chất lượng, dẫn tới tính đàn hồi kém, nhanh có ngót, rạn nứt… nước dễ thấm.
 • Hư hỏng đường ống thoát nước: Cổ ống, ống thoát nước bị tắc nghẽn do rác nước không thoát được…
 • Công trình thi công lâu đã xuống cấp khiến nước đọng và thấm dột
 • Công trình đã thi công chống thấm những không đạt chuẩn, không đúng kỹ thuật… nên bị thấm lại

Tại sao cần chống thấm sân thượng?

Không ít gia chủ vẫn băn khoăn chống thấm có thực sự cần thiết hay không? Tại sao cần phải chống thấm cho sàn mái và sân thượng?

Thực tế thì sân thượng là một trong những khu vực dễ thấm dột nhất do phải chịu tác động trực tiếp từ môi trường: mưa, nắng, gió,… Sự thay đổi nhiệt khiến sân thượng dễ nứt vỡ thêm vào đó là sự tác động của nước thấm sâu vào các vết nứt gây nên thấm dột thậm chí là lan xuống trần nhà. Tình trạng thấm dột vừa gây mất thẩm mỹ cho ngôi nhà đặc biệt còn ảnh hưởng đến kết cấu, khiến công trình xuống cấp, bị giảm tuổi thọ.

Vậy nên hạng mục chống thấm sàn mái, sân thượng là vô cùng cần thiết đối với mọi công trình!

8 Cách chống thấm sàn mái – sân thượng triệt để

1. Sơn chống thấm sân thượng, sàn mái

Sơn chống thấm sân thượng có ưu điểm:

 • Dễ thi công thực hiện, không đòi hỏi kỹ thuật cao
 • Chi phí rẻ
 • Hiệu quả chống thấm tốt

Nhược điểm:

Hiệu quả kém hơn các giải pháp chống thấm khác, sơn dễ bị bong tróc hoặc ảnh hưởng do nhiệt (nếu dùng sơn kém chất lượng).

Sơn chống thấm sân thượng

Quy trình sơn chống thấm:

 • Làm vệ sinh sạch sẽ bề mặt sân thượng, dùng bàn chải sắt cọ sạch sẽ rong rêu ố mốc trên bề mặt (nếu vữa lâu năm đã đã yếu, bong tróc cần cạo bỏ lớp vữa này đi). Sau đó dùng máy thổi bụi, thổi sạch bụi bẩn trên bề mặt và trám trét những vết nứt trên sàn nếu có.
 • Pha sơn chống thấm theo hướng dẫn của nhà sản xuất, sơn lót bề mặt sàn mái sân thượng để tăng khả năng bám dính. Đợi 3 – 4h sau khi lớp sơn lót khô tiến hành sơn chống thấm bề mặt sân thượng. Quét 2 – 3 lớp chống thấm để đạt hiệu quả tốt nhất, mỗi lớp cách nhau 4 – 6h.
 • Cuối cùng khi lớp sơn chống thấm đã khô hoàn toàn thì tiến hành ngâm thử nước và nghiệm thu công trình.

2. Chống thấm sàn mái sân thượng bằng xi măng

xaydungsuachuanhaviet.vn-chống thấm sàn mái
Chống thấm sàn mái bằng xi măng

Chống thấm sàn mái bằng xi măng có ưu điểm:

 • Đơn giản, dễ thực hiện (có thể tự thực hiện không cần thuê thợ chống thấm)
 • Chi phí rẻ
 • Hiệu quả chống thấm khá tốt

Nhược điểm:

So với các phương án chống thấm khác thì xi măng có hiệu quả chống thấm kém nhất.

Quy trình chống thấm bằng xi măng:

 • Làm vệ sinh bề mặt sân thượng loại bỏ sạch sẽ bụi bẩn, rêu mốc, trám bít các vết nứt nếu có
 • Pha xi măng với nước theo tỷ lệ của nhà sản xuất, (lưu ý chia nhỏ các phần quét đến đâu trộn đến đó). Quét xi măng chống thấm: Sử dụng con lăn để quét xi măng chống thấm lên bề mặt, quét đều tay để xi măng phủ đều và kín bề mặt không quá dày và không quá mỏng. Có thể chia 2 lớp để quét sau khi lớp xi măng đầu tiên khô thì quét lớp thứ 2.

3. Chống thấm sân thượng sàn mái bằng Sika

Sika là vật liệu chống thấm có thể sử dụng chống thấm hiệu quả cho hầu hết mọi hạng mục: sàn mái, trần nhà, tường nhà, nhà vệ sinh, bể nước, bể cá…

xaydungsuachuanhaviet.vn-chống thấm sàn mái
Chống thấm sân thượng bằng Sika

Ưu điểm của Sika chống thấm:

 • Hiệu quả chống thấm cao, khả năng bám dính tốt, chống thấm nước triệt để
 • Dễ dàng thi công thực hiện
 • Chi phí phải chăng

Quy trình chống thấm sàn mái, sân thượng bằng Sika:

 • Chuẩn bị, làm sạch bề mặt sân thượng cần chống thấm. Làm vệ sinh sạch sẽ bề mặt, đục bỏ vụn vữa yếu, trám các vết nứt vỡ nếu có, quét sạch sẽ bụi bẩn.
 • Tiến hành làm ẩm bề mặt sân thượng rồi dùng chổi quét hoặc máy phun lớp lót lên trên bề mặt. Chờ cho lớp lót khô tiến hành quét thêm 2-3 lớp sika chống thấm (mỗi lớp cách nhau 4 – 6h)

4. Chống thấm sàn mái bằng KOVA

KOVA chống thấm có nhiều ưu điểm nổi bật:

 • Chống thấm tối ưu
 • Khả năng bám dính cao dễ dàng liên kết với xi măng hoặc bê tông
 • Khả năng kháng lửa tốt, chịu được nhiệt độ cao
 • Bề mặt chịu được ma sát lớn

Cách thi công chống thấm bằng Kova:

 • Chuẩn bị, làm sạch bề mặt sân thượng cần chống thấm. Làm vệ sinh sạch sẽ bề mặt, đục bỏ vụn vữa yếu, trám các vết nứt vỡ nếu có, quét sạch sẽ bụi bẩn.
 • Tiến hành thi công chống thấm phủ KOVA (sơn 2 – 3 lớp Kova chống thấm để bảo vệ bề mặt sân thượng). Sau cùng thì bảo vệ lớp chống thấm bằng hồ bảo vệ.

5. Chống thấm sân thượng, sàn mái bằng màng tự dính

Ưu điểm:

 • Dễ thi công, vận chuyển
 • Khả năng chống thấm triệt để, độ co dãn cao bảo vệ công trình tối ưu

Nhược điểm:

Dù không quá khó để thi công tuy nhiên bạn vẫn nên tìm đơn vị chống thấm có kinh nghiệm, thợ có tay nghề để đảm bảo chống thấm đúng chuẩn cho sàn mái.

Quy trình chống thấm sàn mái bằng màng tự dính:

 • Làm sạch bề mặt thi công
 • Tạo lớp lót cho bề mặt thi công: dùng con lăn quét một lớp lót mỏng lên toàn bộ bề mặt sân thượng, đợi khô và tiến hành dán màng chống thấm tự dính. Trải cuộn màng tự dính ra để khớp với chiều dài diện tích thi công, sau đó cắt màng theo kích thước mong muốn. Điều chỉnh lớp màng cho chuẩn sau đó bóc lớp vỏ silicon rồi dán trực tiếp màng lên bề mặt đã quét lớp lót (diện tích chồng mí tối thiểu 5cm). Dùng con lăn miết đều tay từ giữa ra 2 phía để ngăn tích tụ không khí
 • Cuối cùng có thể tiến hành lát một lớp xi măng mỏng lên bề mặt để bảo vệ lớp màng.

6. Chống thấm sân thượng cũ bằng nhựa đường

Nhựa đường là vật liệu chống thấm vô cùng hiệu quả với ưu điểm:

 • Khả năng bám dính tốt, phù hợp với khí hậu Việt Nam
 • Trám kín các vết nứt, khe hở
 • Chịu được áp lực của nước
 • An toàn, không độc hại
 • Bền vững, tuổi thọ cao

Nhược điểm:

Thi công chống thấm sân thượng sàn mái bằng nhựa đường đòi hỏi kỹ thuật cao và thợ có kinh nghiệm. Thêm vào đó chi phí cũng cao hơn các phương án khác.

Chống thấm sân thượng bằng nhựa đường

Quy trình chống thấm sàn mái bằng nhựa đường:

 • Làm vệ sinh bề mặt sân thượng cần chống thấm
 • Đun sôi nhựa đường, sau đó dùng con lăn để quét nhựa đường lên bề mặt sân thượng.

Lưu ý: nên thi công vào ngày nắng để đạt hiệu quả tối ưu.

7. Chống thấm sàn mái bằng màng khò nóng

Ưu điểm:

Chống thấm triệt để lâu dài (là một trong những giải pháp chống thấm triệt để nhất)

Nhược điểm:

 • Thi công phức tạp và đòi hỏi thợ có tay nghề
 • Chi phí cao
xaydungsuachuanhaviet.vn-chống thấm sàn mái
Chống thấm sân thượng bằng màng khò nóng

Quy trình chống thấm:

 • Làm vệ sinh bề mặt sân thượng
 • Quét lớp tạo dính, sau đó lót bitum dàn mỏng và đều bao phủ kín bề mặt. Sau khi lớp lót khô tiến hành dán màng bitum chống thấm.
 • Đặt cuộn vào vị trí cần chống thấm và trải ra và chuẩn bị đèn khò thổi lên các tấm vải. Tiếp đến cuộn ngược màng khó lại và bắt đầu làm nóng chảy bề mặt bằng đèn khò, dán phần màng khò nóng xuống bề mặt sân thượng, dùng con lăn gỗ ép màng ở khu vực đã khò để tránh nổi bọt khí.

8. Chống thấm sân thượng sàn mái bằng keo chống thấm

Keo chống thấm vật liệu để xử lý chống thấm triệt để cho sân thượng có các vết nứt vỡ, vết chân chim. Tuy nhiên việc thi công xử lý chống thấm khá phức tạp đòi hỏi thợ chống thấm có kinh nghiệm.

Quy trình dùng keo chống thấm sân thượng, sàn mái:

 • Làm vệ sinh bề mặt sân thượng kỹ lưỡng
 • Dùng keo trám kín các vết nứt: Làm sạch bề mặt các vết nứt bằng vòi xịt cao áp, loại bỏ tạp chất, bụi bẩn… dùng máy thổi bụi, thổi sạch bụi bẩn để keo kết dính hoàn hảo. Tiếp theo tiến hành trám vết nứt bằng keo chống thấm, đặt ống dẫn lên miệng vết nứt sau đó dùng máy bơm áp lực cao bơm keo vào sâu trong vết nứt.
 • Nếu khe nứt quá sâu, trước khi trám có thể cắt vết nứt đến độ sâu 10mm và rộng khoảng 20mm theo hình chữ V, sau đó dùng ống bơm tiêm keo trám, lấp kín bề mặt vết nứt.
xaydungsuachuanhaviet.vn-chống thấm sàn mái
Dùng keo trám vết nứt sân thượng, sàn mái

Sau khi hoàn tất xử lý chống thấm các vết nứt vỡ, có thể tiến hành quét keo chống thấm chuyên dụng cho toàn bộ bề mặt sàn mái hoặc kết hợp các phương pháp chống thấm khác để tối ưu chi phí.

Công ty chống thấm sàn mái, sân thượng chuyên nghiệp tại TPHCM

Muốn chống thấm triệt để hiệu quả lâu dài chắc chắn bạn phải tìm đến đơn vị thi công chống thấm giàu kinh nghiệm. Nếu bạn đang phân vân tìm kiếm một công ty chống thấm chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm, thợ thi công lành nghề, hãy liên hệ ngay Nhà Việt:

 • Hơn 10 năm kinh nghiệm chống thấm: Chúng tôi luôn hiểu rõ từng công trình để tư vấn, đưa ra những giải pháp chống thấm tối ưu nhất
 • Thợ chống thấm chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, am hiểu các kỹ thuật chống thấm, đảm bảo thi công chống thấm triệt để, tỉ mỉ từng hạng mục.
 • Quy trình chống thấm chuyên nghiệp: Luôn khảo sát trực tiếp trước khi thi công và lên phương án thi công chống thấm chi tiết.
 • Thi công chống thấm nhanh chóng, đúng tiến độ: Bàn giao công trình đúng hẹn cho quý khách hàng
 • Chi phí chống thấm cạnh tranh hàng đầu thị trường: Nhà Việt luôn báo giá công khai, minh bạch trước khi thi công chống thấm.
 • Bảo hành chất lượng lên tới 10 năm, kiểm tra định kỳ công trình 6 tháng/ lần
Thợ chống thấm Nhà Việt
Chống thấm sàn mái chuyên nghiệp
Thi công chống thấm tỉ mỉ
xaydungsuachuanhaviet.vn-chống thấm sân thượng cũ
Chống thấm sân thượng theo yêu cầu

Quy trình chống thấm sân thượng của Nhà Việt

Áp dụng quy trình chống thấm chuyên nghiệp chặt chẽ chính là một trong những yếu tố quan trọng để Nhà Việt làm hài lòng mọi khách hàng. Đến với Nhà Việt bạn sẽ được tư vấn, hỗ trợ trọn gói từ A – Z theo quy trình sau:

 • Bước 1: Tiếp nhận thông tin và tư vấn khách hàng
 • Bước 2: Khảo sát trực tiếp trong vòng 48h (Thợ chống thấm giàu kinh nghiệm đến khảo sát trực tiếp để hiểu rõ về hạng mục cần thi công chống thấm và mong muốn yêu cầu của khách hàng)
 • Bước 3: Lên phương án chống thấm sàn mái chi tiết (Chốt phương pháp chống thấm, vật liệu sẽ sử dụng, thời gian thi công)
 • Bước 4: Báo giá trọn gói (Báo giá công khai rõ ràng từng hạng mục)
 • Bước 5: Thi công chống thấm sàn mái sân thượng (Đội ngũ thợ giàu kinh nghiệm trực tiếp thi công)
 • Bước 6: Dọn dẹp và bàn giao công trình sau thi công

Báo giá chống thấm sân thượng

Ngoài dịch vụ chống thấm sân thượng , công ty chúng tôi còn cung cấp nhiều dịch vụ sửa chữa nhà khác. Quý khách hàng có thể tham khảo thêm tại website xaydungsuachuanhaviet.vn hoặc liện hệ 0937.877.247 để được đội ngũ của chúng tôi tư vấn thêm.

Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng.

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG SỬA CHỮA NHÀ VIỆT

Nếu bạn quan tâm đến chi phí chống thấm sân thượng. Giá chống thấm sân thượng có đắt đỏ hay phù hợp với ngân sách không. Hãy xem báo giá mới nhất của Nhà Việt dưới đây:

Xem thêm: BÁO GIÁ CHỐNG THẤM SÂN THƯỢNG mới nhất

 

Đánh giá bài viết
]]>
https://xaydungsuachuanhaviet.vn/chong-tham-san-mai.html/feed 0
Cách lợp tôn chống thấm sân thượng triệt để, đúng kỹ thuật https://xaydungsuachuanhaviet.vn/lop-ton-chong-tham-san-thuong.html https://xaydungsuachuanhaviet.vn/lop-ton-chong-tham-san-thuong.html#respond Mon, 20 Jun 2022 01:00:46 +0000 https://xaydungsuachuanhaviet.vn/?p=7750 Sân thượng là một trong những vị trí dễ thấm dột nhất do phải chịu tác động trực tiếp từ mưa, gió… môi trường bên ngoài. Vậy nên để bảo vệ sân thượng, ngăn chặn thấm dột hay chống nóng sân thượng thì không ít gia đình đã lựa chọn lợp tôn chống thấm sân thượng. Bạn đang phân vân không biết nên lợp mái tôn sân thượng sao cho đúng chuẩn, hãy cùng Nhà Việt tìm hiểu quy trình chi tiết ngay nhé!

Tại sao nên lợp mái tôn chống thấm sân thượng?

Lợp mái tôn chống thấm mục đích chính tất nhiên là để chống thấm, ngăn chặn thấm dột cho sân thượng. Tránh tình trạng sân thượng phải trực tiếp hứng chịu nước mưa, bụi bẩn lâu ngày… gây ố mốc, thấm dột hay thậm chí nứt vỡ sân thượng.

Bên cạnh đó chống thấm sân thượng còn giúp:

 • Đảm bảo tính thẩm mỹ cho sân thượng: tránh sân thượng bị ố mốc, thấm dột, xuất hiện nhiều rong rêu, bụi bẩn…
 • Tăng tuổi thọ công trình: Lợp mái tôn giúp chống thấm sân thượng, ngăn chặn nước thấm dột nhờ đó mà công trình được bảo vệ tối ưu.
 • Chống nóng sân thượng: Không chỉ chống thấm lợp mái tôn còn giúp chống nóng cho sân thượng, giúp nhà bạn thêm mát mẻ vào mùa hè nóng bức.
 • Tiết kiệm được chi phí xử lý chống thấm sân thượng: Sân thượng thấm dột có thể ảnh hưởng trực tiếp đến kết cấu công trình và đặc biệt chi phí khắc phục thấm dột sân thượng sẽ đắt đỏ hơn nhiều so với xử lý chống thấm cho mái tôn.
xaydungsuachuanhaviet.vn-lợp tôn chống thấm sân thượng
Lợp mái tôn chống thấm bảo vệ sân thượng

Đó chính là lý do bạn nên lợp mái tôn cho nhà ở, nhà xưởng ngay. Sau khi lợp mái tôn nên tiến hành chống thấm cho mái tôn để bảo vệ công trình tối ưu. Khi này sân thượng nhà bạn sẽ được bảo vệ 2 lớp: bảo vệ bởi mái tôn & bảo vệ bởi lớp chống thấm mái tôn.

Cách lợp tôn chống thấm sân thượng

Để lợp tôn chống thấm cho sân thượng chúng ta thực hiện theo quy trình sau:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên vật liệu

Chuẩn bị các nguyên vật liệu cần thiết để lợp mái tôn chống thấm sân thượng:

 • Mái tôn: Lựa chọn loại mái tôn chống thấm phù hợp (chọn loại mái tôn, màu sắc mái tôn)
 • Chuẩn bị khung thép mái tôn: Khung giúp gia tăng lực cho mái đảm bảo mái tôn được chống đỡ vững chãi, chắc chắn.
 • Ốc vít để cố định khung xà
 • Máy móc, máy bắn vít… để thi công lợp mái tôn

Bước 2: Dựng khung xà lợp mái tôn

Đầu tiên bạn cần thiết kế và chọn hệ thống khung phù hợp với công trình. Sau đó tiến hành thi công hệ thống khung kèo, hàn chắc chắn các mối nối.

Bước 3: Lợp mái tôn chống thấm sân thượng

Khi hệ thống khung xà đã dựng hoàn tất thì tiến hành lợp mái tôn:

 • Dựng mái tôn theo chiều dọc mái, kiểm tra độc cong vệnh của xà gồ sau đó đánh dấu các vị trí đinh vít.
 • Tiến hành lợp tôn chống thấm sân thượng, vị trí tấm tôn thứ 2 cần gối lên tấm thứ nhất 1 sóng. Tại các vị trí xà gồ phần nối ngang giữa mái tôn cần chồng lên nhau 15 – 20cm.
 • Cuối cùng tiến hành bắt vít cố định mái tôn lên khung xà. Bắn vít lên sóng dương vuông góc với bề mặt tấm tôn còn tại các vị trí giáp tường thì vít vào múi âm.
Lợp mái tôn – thay thế mái tôn (ngói) cũ hỏng

Bước 4: Lắp đặt máng, ống thoát nước

Để đảm bảo hiệu quả chống thấm nước tối ưu bạn cần phải lắp đặt máng, ống thoát nước một cách chính xác để nước thoát hoàn hảo không bị tràn hay đọng lại. Khi này toàn bộ nước mưa sẽ được thu vào máng và chảy xuống qua đường ống thoát nước, ngăn chặn tình trạng nước đổ xuống tường hoặc khe tiếp giáp gây thấm dột tường nhà.

xaydungsuachuanhaviet.vn-lợp tôn chống thấm sân thượng
Tạo máng thoát nước với mái tôn sát tường

Thợ chống thấm mái tôn chuyên nghiệp tại TPHCM

Lợp mái tôn chống thấm hay thi công mái tôn không quá phức tạp. Tuy nhiên để đảm bảo lợp mái tôn đẹp, đúng chuẩn, đúng kỹ thuật bạn cũng nên tìm đến những đơn vị thi công lợp mái tôn, chống thấm dột mái tôn uy tín.

Nếu bạn đang tìm đơn vị thi công mái tôn, lợp tôn chống thấm sân thượng chuyên nghiệp, triệt để tại TPHCM hãy liên hệ ngay thợ chống thấm Nhà Việt. Chống thấm Nhà Việt đã có hơn 10 năm kinh nghiệm chống thấm, thi công chống thấm, xử lý chống thấm và thi công lợp mái tôn, sửa chữa mái tôn nhà ở, nhà xưởng tại TPHCM và các tỉnh thành phía Nam.

5 Lý do bạn nên chống thấm Nhà Việt ngay:

 • Thợ chống thấm chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm: Đội ngũ thợ nhiều năm kinh nghiệm, am hiểu các kỹ thuật chống thấm, đảm bảo thi công chống thấm triệt để, tỉ mỉ từng hạng mục.
 • Quy trình chống thấm chuyên nghiệp: Luôn khảo sát trực tiếp trước khi thi công và lên phương án thi công chống thấm. Mang đến khách hàng những giải pháp chuyên nghiệp, tiết kiệm tối ưu.
 • Thi công chống thấm nhanh chóng, đúng tiến độ: Bàn giao công trình đúng hẹn cho quý khách hàng
 • Chi phí chống thấm cạnh tranh hàng đầu thị trường: Nhà Việt luôn báo giá công khai, minh bạch trước khi thi công chống thấm.
 • Bảo hành chất lượng lên tới 10 năm: Cam kết hiệu quả chống thấm tối ưu và bền vững
Thợ lắp đặt, thay mái tôn chuyên nghiệp
Thi công chống thấm dột mái tôn
xaydungsuachuanhaviet.vn-lợp tôn chống thấm sân thượng
Sửa mái tôn cũ
Lắp đặt mái tôn chống thấm cho nhà xưởng

Quy trình lợp mái tôn chống thấm sân thượng của Nhà Việt

Để chống thấm, lợp mái tôn chống thấm sân thượng chuyên nghiệp, đúng kỹ thuật, tiết kiệm tối ưu thời gian, chi phí thi công, Nhà Việt luôn áp dụng quy trình làm việc nghiêm ngặt theo các bước sau:

 • Bước 1: Tiếp nhận thông tin và tư vấn khách hàng
 • Bước 2: Khảo sát trực tiếp

Trong vòng 48h, Nhà Việt sẽ cử kỹ sư, thợ chống thấm giàu kinh nghiệm đến khảo sát trực tiếp công trình. Để nắm rõ yêu cầu, mong muốn của khách hàng, diện tích thi công,… Khách hàng cần thi công mái tôn lợp mái tôn hay chống thấm dột trọn gói?

 • Bước 3: Lên phương án lợp mái tôn và chống thấm mái tôn

Lên phương án thi công lợp mái tôn, chống thấm mái tôn chi tiết: chọn loại vật liệu nào, giải pháp chống thấm nào… Thống nhất phương án với khách hàng.

 • Bước 4: Báo giá trọn gói chi phí thi công lợp mái tôn

Báo giá chi tiết cho từng hạng mục: Công khai minh bạch từng khoản mục để khách hàng có thể nắm rõ chi phí thi công và chủ động về ngân sách.

 • Bước 5: Thi công lợp tôn chống thấm sân thượng

Thợ chống thấm, thợ thi công lợp mái tôn tiến hành dựng khung, lợp mái tôn và chống thấm mái tôn theo phương án đã đề ra.

 • Bước 6: Dọn dẹp và bàn giao công trình sau thi công

Sau khi hoàn tất thi công lợp mái tôn, Nhà Việt sẽ tiến hành dọn dẹp và làm vệ sinh sau thi công, trả lại không gian mới cho khách hàng.

Ngoài dịch vụ chống thấm sân thượng , công ty chúng tôi còn cung cấp nhiều dịch vụ sửa chữa nhà khác. Quý khách hàng có thể tham khảo thêm tại website xaydungsuachuanhaviet.vn hoặc liện hệ 0937.877.247 để được đội ngũ của chúng tôi tư vấn thêm.

Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng.

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG SỬA CHỮA NHÀ VIỆT

Xem thêm: TOP 10 cách chống dột mái tôn

Đánh giá bài viết
]]>
https://xaydungsuachuanhaviet.vn/lop-ton-chong-tham-san-thuong.html/feed 0
10 Giải pháp chống thấm sân thượng cũ triệt để nhất https://xaydungsuachuanhaviet.vn/chong-tham-san-thuong-cu.html https://xaydungsuachuanhaviet.vn/chong-tham-san-thuong-cu.html#respond Sun, 19 Jun 2022 08:10:49 +0000 https://xaydungsuachuanhaviet.vn/?p=7740 Sân thượng cũ đang xuống cấp, sân thượng đã có dấu hiệu thấm dột thì phải chống thấm, tìm giải pháp khắc phục nào cho tối ưu? Nếu bạn cũng đang phân vân tìm phương án chống thấm sân thượng cũ hãy cùng Nhà Việt lựa chọn ngay 1 trong những giải pháp chống thấm triệt để cho sân thượng dưới đây.

Trước khi xem cách chống thấm sân thượng, chúng ta cùng tìm hiểu lý do tại sao cần chống thấm cho sân thượng.

Tại sao cần chống thấm sân thượng cũ?

Chống thấm sân thượng mục đích chính là để ngăn nước thấm vào trong bề mặt gây tình trạng sân thượng bong tróc, ố mốc, thậm chí là nứt vỡ và thấm dột xuống trần nhà.

Ngoài nguyên nhân trực tiếp này chống thấm sân thượng còn để:

 • Đảm bảo tính thẩm mỹ cho sân thượng: Ngăn chặn xuất hiện ố mốc, rong rêu gây mất thẩm mỹ.
 • Bảo vệ ngôi nhà tránh thấm dột lan rộng ảnh hưởng đến kết cấu công trình.
 • Tăng tuổi thọ công trình: Chống thấm dột, ngăn chặn thấm nước trần nhà sẽ bảo vệ ngôi nhà, đảm bảo kết cấu công trình bền vững dài lâu từ đó mà tuổi thọ công trình cũng được duy trì tốt nhất.

Tầm quan trọng của chống thấm đặc biệt là hạng mục chống thấm sân thượng là không phải bàn cãi. Bởi sân thượng – một trong những khu vực phải tiếp xúc trực tiếp với mưa, gió, khói bụi từ môi trường bên ngoài.

Vậy chống thấm sân thượng cũ sao cho chuyên nghiệp, triệt để và tối ưu chi phí? Cùng Nhà Việt tìm hiểu chi tiết về các giải pháp chống thấm sân thượng và chọn phương án chống thấm tối ưu nhất ngay nhé!

TOP 10 cách chống thấm sân thượng cũ triệt để

Hiện nay chúng ta có rất nhiều giải pháp chống thấm sân thượng cũ tuy nhiên để chống thấm triệt để và tối ưu cho từng công trình thì bạn cần phải cân nhắc dựa trên tình trạng sân thượng và tình trạng thấm dột đang gặp phải.

Các giải pháp chống thấm sân thượng cũ phổ biến nhất gồm có:

1. Sơn chống thấm sân thượng cũ

xaydungsuachuanhaviet.vn-chống thấm sân thượng cũ
Sơn chống thấm sân thượng cũ

Sơn chống thấm là giải pháp chống thấm đơn giản, dễ thi công và không đòi hỏi kỹ thuật cao. Về hiệu quả chống thấm, sơn chống thấm cũng được đánh giá mang lại hiệu quả tốt tuy nhiên bạn cần cân nhắc chọn sơn chống thấm chất lượng nếu không sơn sẽ dễ bị bong tróc, phồng rộp do tác động của môi trường.

Quy trình sơn chống thấm như sau:

Bước 1: Làm vệ sinh bề mặt cần chống thấm

Làm vệ sinh sạch sẽ bề mặt sân thượng, dùng bàn chải sắt cọ sạch sẽ rong rêu ố mốc trên bề mặt (nếu vữa lâu năm đã đã yếu, bong tróc cần cạo bỏ lớp vữa này đi). Sau đó dùng máy thổi bụi, thổi sạch bụi bẩn trên bề mặt và trám trét những vết nứt trên sàn nếu có.

Bước 2: Thi công sơn chống thấm

 • Đầu tiên cần tiến hành pha sơn chống thấm theo hướng dẫn của nhà sản xuất
 • Tiến hành sơn lót bề mặt để tăng khả năng bám dính. Đợi 3 – 4h sau khi lớp sơn lót khô tiến hành sơn chống thấm bề mặt sân thượng.
 • Sơn lớp chống thấm đầu tiên lên bề mặt sau đó đợi khô trong 6 – 8h và tiến hành sơn lớp thứ 2. (Bạn có thể sơn 2 – 3 lớp chống thấm để đảm bảo hiệu quả tối ưu).

Bước 3: Ngâm thử nước và nghiệm thu

Khi lớp sơn chống thấm đã khô hoàn toàn thì tiến hành ngâm thử nước và nghiệm thu công trình.

2. Chống thấm sân thượng bằng Sika

xaydungsuachuanhaviet.vn-chống thấm sàn mái
Chống thấm sân thượng bằng Sika

Sika hiện đang là vật liệu chống thấm đưa ưa chuộng nhất hiện nay nhờ vào khả năng chống thấm vượt trội, thi công dễ dàng chi phí lại phải chăng. Sika phù hợp để sử dụng chống thấm sân thượng cũ và mới. Quy trình chống thấm bằng Sika như sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị, làm sạch bề mặt sân thượng cần chống thấm. Làm vệ sinh sạch sẽ bề mặt, đục bỏ vụn vữa yếu, trám các vết nứt vỡ nếu có, quét sạch sẽ bụi bẩn.
 • Bước 2: Tiến hành làm ẩm bề mặt sân thượng rồi dùng chổi quét hoặc máy phun lớp lót lên trên bề mặt.
 • Bước 3: Chờ cho lớp lót khô tiến hành quét thêm 2-3 lớp sika chống thấm (mỗi lớp cách nhau 4 – 6h)
 • Bước 4: Cuối cùng sau khi lớp chống thấm khô có thể tiến hành thử nước và nghiệm thu hiệu quả chống thấm.

3. Chống thấm sân thượng bằng KOVA

Bên cạnh Sika thì KOVA cũng là vật liệu chống thấm mang hiệu quả cao, dễ dàng thi công. Kova chống thấm có những ưu điểm nổi bật như:

 • Giúp chống thấm tối ưu
 • Khả năng bám dính cao dễ dàng liên kết với xi măng hoặc bê tông
 • Khả năng kháng lửa tốt, chịu được nhiệt độ cao
 • Bề mặt chịu được ma sát lớn

Cách thi công chống thấm bằng Kova như sau:

Làm vệ sinh bề mặt sân thượng

Bước 1: Làm vệ sinh bề mặt cần chống thấm

Chuẩn bị, làm sạch bề mặt sân thượng cần chống thấm. Làm vệ sinh sạch sẽ bề mặt, đục bỏ vụn vữa yếu, trám các vết nứt vỡ nếu có, quét sạch sẽ bụi bẩn.

Bước 2: Thi công chống thấm

 • Tiến hành thi công chống thấm phủ KOVA (sơn 2 – 3 lớp Kova chống thấm để bảo vệ bề mặt sân thượng)
 • Bảo vệ lớp chống thấm bằng hồ bảo vệ
 • Phủ KK-6 chống nóng cho sân thượng

Bước 3: Thử nước và nghiệm thu

Sau khi lớp KOVA chống thấm khô có thể tiến hành thử nước và nghiệm thu hiệu quả chống thấm.

4. Keo chống thấm sân thượng

Đối với sân thượng đã đưa vào sử dụng lâu năm thì quy trình chống thấm sẽ phụ thuộc vào tình trạng sân thượng.

 • Nếu sân thượng chưa thấm dột có thể quét keo chống thấm lên bề mặt
 • Nếu sân thượng đã thấm dột, nứt vỡ thì trước hết cần xử lý trám trét các vị trí nứt vỡ trên bề mặt

Quy trình chống thấm sân thượng như sau:

Bước 1: Làm vệ sinh bề mặt sân thượng

 • Tiến hành đục bỏ lớp vữa xuống cấp, lớp vữa yếu trên bề mặt
 • Dùng bàn chải sắt cọ sạch rong rêu, ố mốc
 • Dùng máy thổi thổi sạch bụi bẩn

Bước 2: Thi công chống thấm

Đầu tiên cần tiến hành trám các vết nứt vỡ (nếu có): Dùng keo chống thấm chuyên dụng và vữa để lấp đầy các đường nứt. Tiếp đến sau khi keo không thì tiến hành dùng keo chống thấm quét lên toàn bộ bề mặt sân thượng.

xaydungsuachuanhaviet.vn-chống thấm sàn mái
Dùng keo trám các vết nứt trên sân thượng

Bước 3: Thử nước và nghiệm thu

Sau khi lớp keo chống thấm đã khô hoàn toàn thì tiến hành ngâm thử nước trong 24h và ngiệm thu công trình. Khi lớp keo chống thấm khô hoàn toàn có thể phủ một lớp vữa mỏng để bảo vệ lớp keo chống thấm tối ưu.

5. Chống thấm sân thượng cũ bằng nhựa đường

Nhựa đường được coi là một trong số những vật liệu chống thấm tốt nhất và triệt để nhất cho sân thượng. Nhựa đường giúp chống thấm hiệu quả cao nhờ vào:

 • Khả năng bám dính tốt, phù hợp với khí hậu Việt Nam
 • Trám kín các vết nứt, khe hở
 • Chịu được áp lực của nước
 • An toàn, không độc hại
 • Bền vững, tuổi thọ cao

Để chống thấm sân thượng bằng nhựa đường bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1: Làm vệ sinh bề mặt sân thượng cần chống thấm

Bước 2: Thi công chống thấm

Đun sôi nhựa đường, sau đó dùng con lăn để quét nhựa đường lên bề mặt sân thượng.

xaydungsuachuanhaviet.vn-chống thấm mái bê tông
Chống thấm sàn mái bằng nhựa đường

Bước 3: Thử nước và nghiệm thu

Sau khi lớp chống thấm khô hoàn toàn tiến hành ngâm thử nước trong 24h, nếu đã chống thấm triệt để tiến hành bàn giao công trình cho khách hàng.

6. Chống thấm sân thượng bằng màng tự dính

Tấm chống thấm tự dính có ưu  điểm dễ thi công, vận chuyển, khả năng chống thấm triệt để độ co dãn cao bảo vệ công trình tối ưu.

Bước 1: Làm sạch bề mặt thi công

Bước 2: Thi công chống thấm

 • Đầu tiên cần tạo lớp lót cho bề mặt thi công, dùng con lăn quét một lớp lót mỏng lên toàn bộ bề mặt sân thượng, đợi khô và tiến hành bước tiếp theo.
 • Dán màng chống thấm tự dính: trải cuộn màng tự dính ra để khớp với chiều dài diện tích thi công, sau đó cắt màng theo kích thước mong muốn.
 • Điều chỉnh lớp màng cho chuẩn sau đó bóc lớp vỏ silicon rồi dán trực tiếp màng lên bề mặt đã quét lớp lót (diện tích chồng mí tối thiểu 5cm). Dùng con lăn miết đều tay từ giữa ra 2 phía để ngăn tích tụ không khí
 • Cuối cùng có thể tiến hành lát một lớp xi măng mỏng lên bề mặt để bảo vệ lớp màng.

Bước 3: Nghiệm thu công trình

Sau khi lớp vữa khô tiến hành nghiệm thu hiệu quả chống thấm và bàn giao công trình

7. Chống thấm sân thượng bằng màng khò nóng

Màng khò nóng chống thấm nước triệt để là một trong những vật liệu chống thấm sân thượng cũ tối ưu và đem lại hiệu quả tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên quy trình thi công chống thấm màng khò nóng khá phức tạp và đòi hỏi thợ có tay nghề, bên cạnh đó thì chi phí cũng cao hơn so với sơn chống thấm.

Chống thấm mái bê tông bằng màng khò nóng

Quy trình chống thấm sân thượng bằng màng khò nóng như sau:

 • Bước 1: Làm vệ sinh bề mặt sân thượng
 • Bước 2: Thi công chống thấm

Quét lớp tạo dính, sau đó lót bitum dàn mỏng và đều bao phủ kín bề mặt. Sau khi lớp lót khô tiến hành dán màng bitum chống thấm.

Đặt cuộn vào vị trí cần chống thấm và trải ra và chuẩn bị đèn khò, cuộn ngược màng khò lại và bắt đầu làm nóng chảy bề mặt bằng đèn khò, dán phần màng khò nóng xuống bề mặt sân thượng, dùng con lăn gỗ ép màng ở khu vực đã khò để tránh nổi bọt khí.

 • Bước 3: Thử nước và nghiệm thu

Khi lớp sơn chống thấm đã khô hoàn toàn thì tiến hành ngâm thử nước và nghiệm thu công trình.

8. Lát gạch chống thấm sân thượng

Lát gạch chống thấm sân thượng vừa đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ cao lại bảo vệ kết cấu công trình, chống thấm dột tốt.

Quy trình lát gạch chống thấm sân thượng được thực hiện như sau:

Bước 1: Làm vệ sinh bề mặt sân thượng

 • Dùng máy mài chuyên dụng để mài bề mặt 1 – 2mm
 • Làm sạch bề mặt bằng máy hút bụi hoặc máy quét
 • Tiến hành trám trét những chỗ bị rỗng, rỗ, nứt vỡ, bong tróc bằng vữa chuyên dụng

Bước 2: Thi công lát gạch chống thấm sân thượng cũ

Dùng gạch lát chống thấm cho toàn bộ sân thượng, đảm bảo lát kín kẽ khắp bề mặt bảo vệ sân thượng tối ưu.

Lát gạch chống thấm sân thượng

Bước 3: Thử nước và nghiệm thu công trình

Sau khi hoàn tất thi công chống thấm sân thượng, quý khách hàng có thể ngâm thử nước trong 1 ngày. Để đánh giá hiệu quả chống thẩm đảm bảo các vấn đề thấm dột đã được xử lý triệt để.

Xem thêm: Cách chống thấm sân thượng đã lát gạch

9. Chống thấm sân thượng bằng xi măng

Nếu bạn đang tìm giải pháp chống thấm sân thượng tối ưu chi phí, đơn giản, dễ thực hiện thì bạn có thể sử dụng ngay xi măng để chống thấm.

Quy trình chống thấm sân thượng bằng xi măng được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Làm vệ sinh bề mặt sân thượng loại bỏ sạch sẽ bụi bẩn, rêu mốc, trám bít các vết nứt nếu có
 • Bước 2: Thi công chống thấm

Pha xi măng với nước theo tỷ lệ của nhà sản xuất, (lưu ý chia nhỏ các phần quét đến đâu trộn đến đó).

Quét xi măng chống thấm: Sử dụng con lăn để quét xi măng chống thấm lên bề mặt, quét đều tay để xi măng phủ đều và kín bề mặt không quá dày và không quá mỏng. Có thể chia 2 lớp để quét sau khi lớp xi măng đầu tiên khô thì quét lớp thứ 2.

 • Bước 3: Thử nước và nghiệm thu

10. Chống thấm sân thượng bị nứt

Sân thượng cũ xuống cấp đã xuất hiện các vết nứt vỡ nếu muốn khắc phục triệt để bạn cần sử dụng kết hợp keo chống thấm với các giải pháp chống thấm khác.

 • Bước 1: Làm vệ sinh bề mặt sân thượng kỹ lưỡng
 • Bước 2: Trám kín các vết nứt

Dùng keo chống thấm trám bít các vết nứt trên sân thượng

Làm sạch bề mặt các vết nứt bằng vòi xịt cao áp, loại bỏ tạp chất, bụi bẩn… dùng máy thổi bụi, thổi sạch bụi bẩn để keo kết dính hoàn hảo.

Tiếp theo tiến hành trám vết nứt bằng keo chống thấm, đặt ống dẫn lên miệng vết nứt sau đó dùng máy bơm áp lực cao bơm keo vào sâu trong vết nứt.

Nếu khe nứt quá sâu, trước khi trám có thể cắt vết nứt đến độ sâu 10mm và rộng khoảng 20mm theo hình chữ V, sau đó dùng ống bơm tiêm keo trám, lấp kín bề mặt vết nứt.

xaydungsuachuanhaviet.vn- keo chống thấm sân thượng
Xử lý chống thấm sân thượng bị nứt
 • Bước 3: Thi công chống thấm toàn bộ bề mặt sân thượng

Sau khi lớp keo khô tiến hành chống thấm toàn bộ bề mặt bằng một trong số các giải pháp chống thấm đã nêu ở trên để chống thấm triệt để cho sân thượng.

Trên đây Nhà Việt đã giải thiệu cùng bạn TOP 10 giải pháp chống thấm sân thượng cũ triệt để và tối ưu! Bạn đã chọn được giải pháp chống thấm phù hợp hay chưa?

 • Nếu sân thượng mới đưa vào sử dụng 1 vài năm chưa có dấu hiệu thấm dột: Bạn có thể chọn sơn chống thấm sân thượng, chống thấm sân thượng bằng Sika hoặc KOVA vừa đơn giản, hiệu quả, tiết kiệm chi phí lại không đòi hỏi kỹ thuật cao.
 • Nếu bạn tìm giải pháp chống thấm sân thượng triệt để nhất: Hãy chọn chống thấm sân thượng bằng màng bitum tự dính, màng bitum khò nóng hoặc hống thấm bằng nhựa đường.

Còn nếu bạn chưa hiểu rõ tình trạng sân thượng, cần tư vấn chống thấm sân thượng triệt để tối ưu chi phí.

Quý khách hàng có thể tham khảo thêm tại website xaydungsuachuanhaviet.vn hoặc liện hệ 0937.877.247 để được đội ngũ của chúng tôi tư vấn thêm.

Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng.

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG SỬA CHỮA NHÀ VIỆT

Nhà Việt mang đến khách hàng những giải pháp chống thấm triệt để, tối ưu nhất!

Đánh giá bài viết
]]>
https://xaydungsuachuanhaviet.vn/chong-tham-san-thuong-cu.html/feed 0
Cách dùng keo chống thấm sân thượng triệt để 100% https://xaydungsuachuanhaviet.vn/keo-chong-tham-san-thuong.html https://xaydungsuachuanhaviet.vn/keo-chong-tham-san-thuong.html#respond Fri, 17 Jun 2022 09:13:04 +0000 https://xaydungsuachuanhaviet.vn/?p=7719 Keo chống thấm sân thượng là một trong những giải pháp chống thấm triệt để giúp ngăn chặn nước tối ưu. Nếu bạn cũng đang có ý định chống thấm cho sân thượng, bạn muốn tìm hiểu chi tiết phương án chống thấm sân thượng bằng keo chống thấm. Hãy cùng Nhà Việt xem ngay cách sử dụng keo chống thấm sân thượng đúng chuẩn, đúng kỹ thuật ngay nhé!

Tại sao cần chống thấm sân thượng?

Sân thượng là khu vực tiếp xúc trực tiếp với mưa, gió, bụi của môi trường bên ngoài. Chính bởi thế sau thời gian dài sử dụng tình trạng thấm dột dễ dàng xuất hiện và gây ra những tác động xấu đến ngôi nhà bạn:

 • Sân thượng xuất hiện ố mốc, rong rêu
 • Sân thượng bắt đầu xuất hiện các vết nứt vỡ, vết nứt chân chim
 • Lớp vữa, xi măng có thể phồng rộp hoặc bong tróc
 • Thấm dột nước xuống trần nhà phía dưới (trần nhà ố mốc…)
 • Thấm dột thời gian dài có thể ảnh hưởng đến kết cấu công trình, làm giảm tuổi thọ công trình

Vậy nên việc chống thấm sân thượng ngay từ đầu hoặc xử lý chống thấm sớm ngay khi các dấu hiệu thấm dột đầu tiên xuất hiện là vô cùng quan trọng.

xaydungsuachuanhaviet.vn- keo chống thấm sân thượng
Xử lý chống thấm sân thượng

Hiện tại chúng ta có rất nhiều phương pháp chống thấm sân thượng khác nhau. Tuy nhiên hôm nay Nhà Việt sẽ hướng dẫn bạn cách dùng keo chống thấm sân thượng – vật liệu chống thấm với khả năng ngăn chặn nước mạnh mẽ, bảo vệ công trình tối ưu, thi công lại không quá phức tạp.

Xem thêm: SƠN CHỐNG THẤM SÂN THƯỢNG

Lợi ích của keo chống thấm sân thượng

Keo chống thấm cho sân thượng có nhiều ưu điểm nổi bật gồm:

 • Khả năng chống thấm nước cực tốt: Keo tạo liên kết với bề mặt sàn chặt chẽ giúp ngăn nước thấm xuống phía dưới.
 • Keo chống thấm dễ dàng tương thích với các vật liệu khác
 • Thi công chống thấm nhanh, đơn giản không đòi hỏi kỹ thuật quá cao
 • Hiệu quả chống thấm lâu dài lên tới hàng chục năm

Đặc biệt keo chống thấm có thể xử lý chống thấm triệt để cho các vị trí nứt vỡ, là phương án chữa cháy tối ưu với tình trạng sân thượng thấm dột nặng bị nứt vỡ. Keo chống thấm sẽ tác động trực tiếp vào khu vực vết nứt ngăn nước xâm nhập mà không ảnh hưởng đến khu vực xung quanh.

Cách dùng keo chống thấm sân thượng

Keo chống thấm có thể dùng để chống thấm sân thượng bị thấm dột khắc phục những vị trí nứt vỡ… hoặc chống thấm cho sân thượng mới xây.

Chống thấm nhà mới xây

Đối với những công trình mới xây quy trình thi công chống thấm bằng keo chống thấm được thực hiện như sau:

Bước 1: Làm vệ sinh bề mặt cần chống thấm

Làm vệ sinh bề mặt sân thượng

Vệ sinh sạch sẽ bề mặt sân thượng, quét sạch bụi bẩn, mài phẳng những vị trí lồi lõm nếu có

Bước 2: Thi công chống thấm

Quét đều 1 lớp keo chống thấm nước lên bề mặt chờ khô trong khoảng 2 – 3 tiếng thì quét tiếp lớp thứ 2.

Bước 3: Thử nước và nghiệm thu

Sau khi lớp keo chống thấm đã khô hoàn toàn thì tiến hành ngâm thử nước trong 24h và ngiệm thu công trình. Sau cùng có thể cán thêm một lớp vữa mỏng để bảo vệ lớp keo chống thấm và đảm bảo hiệu quả chống thấm tối ưu.

Chống thấm sân thượng đã sử dụng lâu năm

Đối với sân thượng đã đưa vào sử dụng lâu năm thì quy trình chống thấm sẽ phụ thuộc vào tình trạng sân thượng.

 • Nếu sân thượng chưa thấm dột có thể quét keo chống thấm lên bề mặt
 • Nếu sân thượng đã thấm dột, nứt vỡ thì trước hết cần xử lý trám trét các vị trí nứt vỡ trên bề mặt
Chống thấm sân thượng bị nứt

Dưới đây Nhà Việt sẽ hướng dẫn bạn xử lý chống thấm dột sân thượng đã bị nứt vỡ:

Bước 1: Làm vệ sinh bề mặt sân thượng

 • Tiến hành đục bỏ lớp vữa xuống cấp, lớp vữa yếu trên bề mặt
 • Dùng bàn chải sắt cọ sạch rong rêu, ố mốc
 • Dùng máy thổi thổi sạch bụi bẩn

Bước 2: Thi công chống thấm

Đầu tiên cần tiến hành trám các vết nứt vỡ: Dùng keo chống thấm chuyên dụng và vữa để lấp đầy các đường nứt. Tiếp đến sau khi keo khô thì tiến hành dùng keo chống thấm quét lên toàn bộ bề mặt sân thượng.

Bước 3: Thử nước và nghiệm thu

Sau khi lớp keo chống thấm đã khô hoàn toàn thì tiến hành ngâm thử nước trong 24h và ngiệm thu công trình.

Cuối cùng tiến hành cán thêm một lớp vữa mỏng để bảo vệ lớp keo chống thấm và đảm bảo Sau khi lớp keo chống thấm khô hoàn toàn có thể phủ một lớp vữa mỏng để dảm bảo hiệu quả chống thấm tối ưu.

Có thể thấy dùng keo chống thấm sân thượng không phải hạng mục có. Tuy nhiên nếu bạn cần xử lý chống thấm sân thượng cũ đã xuống cấp thì tốt hơn hết vẫn nên tìm đến đội ngũ thợ chống thấm chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm.

Thợ chống thấm uy tín, chuyên nghiệp tại TPHCM

Nhà Việt là một trong những công ty chống thấm uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu tại TPHCM và các tỉnh thành phía Nam. Chúng tôi đã và đang thi công chống thấm, xử lý chống thấm cho hàng trăm, hàng ngàn công trình lớn và nhỏ.

Chống thấm sân thượng chuyên nghiệp
Quét keo chống thấm cho sân thượng
xaydungsuachuanhaviet.vn- keo chống thấm sân thượng
Thi công chống thấm tỉ mỉ

Nhà Việt giúp bạn chống thấm, xử lý chống thấm sân thượng triệt để! Những lợi ích của khách hàng khi chọn Nhà Việt gồm:

 • Được tư vấn hỗ trợ trực tiếp bởi đội ngũ thợ chống thấm nhiều năm kinh nghiệm: Tư vấn những giải pháp chống thấm tối ưu cho từng khách hàng.
 • Thi công chống thấm chuyên nghiệp, đúng kỹ thuật đảm bảo chống thấm triệt để .
 • Bàn giao công trình nhanh chóng, đúng tiến độ
 • Chi phí chống thấm cạnh tranh hàng đầu thị trường: Nhà Việt luôn báo giá công khai, minh bạch trước khi thi công chống thấm.
 • Bảo hành chất lượng lên tới 10 năm: Cam kết hiệu quả chống thấm tối ưu và bền vững

Đối với mỗi công trình, Nhà Việt đều cử thợ chống thấm đến khảo sát trực tiếp mới tư vấn, đưa ra những giải pháp chống thấm tối ưu phù hợp nhu cầu khách hàng.

Vậy nên nếu bạn đang gặp vấn đề thấm dột, sân thượng nhà bạn có dấu hiệu ố mốc, thấm nước…Liên hệ ngay thợ chống thấm Nhà Việt để được tư vấn, hướng dẫn chi tiết cách dùng keo chống thấm sân thượng và báo giá dịch vụ trọn gói.

Nhà Việt tự hào mang đến khách hàng những giải pháp chống thấm tối ưu nhất!

Quý khách hàng có thể tham khảo thêm tại website xaydungsuachuanhaviet.vn hoặc liện hệ 0937.877.247 để được đội ngũ của chúng tôi tư vấn thêm.

Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng.

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG SỬA CHỮA NHÀ VIỆT

5/5 - (3 bình chọn)
]]>
https://xaydungsuachuanhaviet.vn/keo-chong-tham-san-thuong.html/feed 0
Hướng dẫn sơn chống thấm sân thượng hiệu quả 100% https://xaydungsuachuanhaviet.vn/son-chong-tham-san-thuong.html https://xaydungsuachuanhaviet.vn/son-chong-tham-san-thuong.html#respond Thu, 16 Jun 2022 09:49:12 +0000 https://xaydungsuachuanhaviet.vn/?p=7701 Sơn chống thấm sân thượng giải pháp chống thấm đơn giản, dễ thực hiện lại mang hiệu quả chống thấm cao. Vậy nên nếu bạn đang tìm phương án chống thấm đơn giản, tiết kiệm vậy thì hãy cùng Nhà Việt xem ngay quy trình sơn chống thấm sân thượng nhé!

Trước khi tìm hiểu cách sơn chống thấm sân thượng, chúng ta cũng xem tầm quan trọng của việc chống thấm sân thượng nhé!

Lý do cần chống thấm cho sân thượng

Chống thấm tất nhiên là để ngăn chặn nước, chống thấm dột, tuy nhiên bên cạnh đó thì chống thấm sân thượng còn mang nhiều ý nghĩa quan trọng gồm:

 • Kéo dài tuổi thọ sân thượng: Lớp chống thấm sẽ bảo vệ bề mặt sân thượng ngăn chặn nước ngấm vào trong gây ảnh hưởng đến kết cấu sân thượng.
 • Nâng cao tính thẩm mỹ cho công trình: Lớp chống thấm sẽ bảo vệ bề mặt sân thượng từ đó giúp ngăn thấm dột, ngăn xuất hiện ố vốc, nứt vỡ trên sân thượng gây mất thẩm mỹ.
 • Tiết kiệm chi phí về lâu về dài: Chống thấm ngay từ đầu có thể đội chi phí xây dựng lên, tuy nhiên về lâu về dài nó lại giúp tiết kiệm, tránh việc phải bỏ tiền khắc phục, xử lý chống thấm dột chỉ sau 1 vài năm đưa công trình vào sử dụng.
xaydungsuachuanhaviet.vn-sơn chống thấm sân thượng
Sân thượng thấm dột xuống trần nhà

Mà như chúng ta đã biết một khi bị thấm dột thì công cuộc khắc phục sẽ tốn nhiều thời gian chi phí hơn và thậm chí nó cũng ảnh hưởng đến sinh hoạt thường ngày của gia đình.

Ngoài ra bạn cũng cần lưu ý khắc phục thấm dột càng sớm càng tốt, nếu tình trạng thấm dột kéo dài sẽ gây ảnh hưởng đến kết cấu công trình làm giảm tuổi thọ công trình.

Vậy dấu hiệu nào cho thấy sân thượng bị thấm dột và cần chống thấm ngay?

Dấu hiệu nhận biết sân thượng bị thấm dột

Sân thượng bạn đang và đã bắt đầu thấm dột nếu xuất hiện một trong số những nguyên nhân sau:

 • Bề mặt bê tông sủi bọt khi trời mưa
 • Bề mặt sân thượng bắt đầu xuất hiện các vết nứt, vết nứt chân chim, vết nứt mở rộng theo thời gian
 • Sân thượng bị lún, gạch lát bung lên hoặc vỡ
 • Sân thượng có rong rêu, ố mốc và ngày càng lan rộng
 • Trần nhà phía dưới sân thượng bị thấm dột: xuất hiện mảng ố mốc, có nước nhỏ giọt và chảy xuống khi trời mưa…

Cách sơn chống thấm sân thượng

Có nhiều giải pháp để chống thấm sân thượng tuy nhiên hiện tại được áp dụng phổ biến nhất vẫn là sơn chống thấm cho sân thượng.

Sơn chống thấm sân thượng

Ưu điểm của sơn chống thấm sân thượng

 • Thi công nhanh, dễ dàng không đòi hỏi kỹ thuật cao
 • Chi phí rẻ
 • Hiệu quả chống thấm tốt

Tất nhiên so với những giải pháp chống thấm như dùng màng khò nóng, hay chống thấm bằng nhựa đường thì sơn chống thấm hiệu quả không tốt bằng.

Xem thêm: CÁC GIẢI PHÁP CHỐNG THẤM SÂN THƯỢNG

Quy trình sơn chống thấm sân thượng

Để sơn chống thấm sân thượng đạt kết quả tốt nhất, bạn cần chuẩn bị kỹ càng và tiến hành thi công, lăn sơn chống thấm tỉ mỉ.

Bước 1: Làm vệ sinh bề mặt cần chống thấm

Làm vệ sinh sạch sẽ bề mặt sân thượng

Với sàn mới (công trình mới xây): Cần loại bỏ tạp chất làm sạch vữa thừa trên bề mặt, mài phẳng những vị trí lồi lõm sau đó dùng máy quét thổi sạch bụi bẩn

Với sàn cũ hoặc đã thấm dột: Cần làm sạch bề mặt, dùng bàn chải sắt cọ sạch sẽ rong rêu ố mốc trên bề mặt (nếu vữa lâu đã đã yếu, bong tróc cần cạo bỏ lớp vữa này đi). Sau đó dùng máy thổi bụi, thổi sạch bụi bẩn trên bề mặt và trám trét những vết nứt trên sàn nếu có.

xaydungsuachuanhaviet.vn-báo giá chống thấm sân thượng
Làm vệ sinh bề mặt sân thượng

Bước 2: Thi công sơn chống thấm

 • Đầu tiên cần tiến hành pha sơn chống thấm theo hướng dẫn của nhà sản xuất
 • Tiến hành sơn lót bề mặt để tăng khả năng bám dính. Đợi 3 – 4h sau khi lớp sơn lót khô tiến hành sơn chống thấm bề mặt sân thượng.
 • Sơn lớp chống thấm đầu tiên lên bề mặt sau đó đợi khô trong 6 – 8h và tiến hành sơn lớp thứ 2. (Bạn có thể sơn 2 – 3 lớp chống thấm để đảm bảo hiệu quả tối ưu).
Thi công quét sơn chống thấm

Bước 3: Ngâm thử nước và nghiệm thu

Khi lớp sơn chống thấm đã khô hoàn toàn thì tiến hành ngâm thử nước và nghiệm thu công trình.

Sau cùng tùy theo nhu cầu mà gia chủ có thể lát thêm gạch, đá để tăng tính thẩm mỹ và tăng khả năng chống thấm nước cho sân thượng.

Trên đây Nhà Việt đã hướng dẫn bạn quy trình sơn chống thấm sân thượng chi tiết. Bạn đã sẵn sàng để thi công sơn chống thấm cho sân thượng giúp tiết kiệm chi phí chống thấm để bảo vệ công trình tối ưu chưa nào?

Nếu có bất kỳ câu hỏi nào về vấn đề chống thấm sân thượng, hoặc sơn chống thấm cho sân thượng. Quý khách hàng có thể liên hệ ngay hotline: 0937.877.247 để được tư vấn giải pháp nhanh nhất!

Thợ chống thấm chuyên nghiệp tại TPHCM

Dù không đòi hỏi kỹ thuật cao, tuy nhiên việc tìm chọn một đơn vị thi công sơn chống thấm sân thượng uy tín, giàu kinh nghiệm cũng luôn được khách hàng quan tâm.

Một đơn vị uy tín sẽ giúp bạn:

 • Sơn chống thấm đúng chuẩn, đúng kỹ thuật đảm bảo hiệu quả chống thấm tốt nhất
 • Xử lý chống thấm triệt để với sân thượng đã thấm dột hoặc sân thượng cũ
 • Đảm bảo vật liệu chống thấm, sơn chống thấm chính hãng chất lượng
 • Tư vấn hỗ trợ chuyên nghiệp, tận tâm và nhiệt tình
 • Chi phí chống thấm cạnh tranh: báo giá công khai, rõ ràng không đội chi phí

Nếu bạn đang tìm đơn vị thi công chống thấm uy tín, giàu kinh nghiệm tại TPHCM và các tỉnh thành phía Nam hãy liên ngay Nhà Việt.

xaydungsuachuanhaviet.vn-sơn chống thấm sân thượng
Thợ chống thấm Nhà Việt

Chống thấm Nhà Việt có hơn 10 năm kinh nghiệm chống thấm cho hàng trăm, hàng ngàn công trình tại TPHCM và các tỉnh thành phía Nam. Chúng tôi làm hài lòng khách hàng bằng:

 • Đội thợ chống thấm chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm: Đội ngũ thợ nhiều năm kinh nghiệm, am hiểu các kỹ thuật chống thấm, đảm bảo thi công chống thấm triệt để, tỉ mỉ từng hạng mục.
 • Quy trình chống thấm chuyên nghiệp: Luôn khảo sát trực tiếp trước khi thi công và lên phương án thi công chống thấm. Mang đến khách hàng những giải pháp chuyên nghiệp, tiết kiệm tối ưu.
 • Thi công chống thấm nhanh chóng, đúng tiến độ: Bàn giao công trình đúng hẹn cho quý khách hàng
 • Chi phí chống thấm cạnh tranh hàng đầu thị trường: Nhà Việt luôn báo giá công khai, minh bạch trước khi thi công chống thấm.
 • Bảo hành chất lượng lên tới 10 năm: Cam kết hiệu quả chống thấm tối ưu và bền vững
Chống thấm sân thượng triệt để
Thợ thi công tỉ mỉ
Chống thấm kỹ lưỡng từng góc cạnh
Một góc sân thượng sau khi hoàn thành công tác sơn chống thấm
Hoàn tất sơn chống thấm sân thượng
xaydungsuachuanhaviet.vn-báo giá chống thấm sân thượng
Chống thấm sân thượng tòa nhà công ty Lilama
Lát gạch chống thấm sân thượng tại chung cư Sky Garden quận 7
Lát gạch chống thấm sân thượng

Gọi ngay thợ chống thấm Nhà Việt để được thi công sơn chống thấm sân thượng, xử lý chống thấm chuyên nghiệp, triệt để nhất!

Quý khách hàng có thể tham khảo thêm tại website xaydungsuachuanhaviet.vn hoặc liện hệ 0937.877.247 để được đội ngũ của chúng tôi tư vấn thêm.

Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng.

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG SỬA CHỮA NHÀ VIỆT

Đánh giá bài viết
]]>
https://xaydungsuachuanhaviet.vn/son-chong-tham-san-thuong.html/feed 0
Quy trình chống thấm nhà vệ sinh âm sàn triệt để 100% https://xaydungsuachuanhaviet.vn/chong-tham-nha-ve-sinh-am-san.html https://xaydungsuachuanhaviet.vn/chong-tham-nha-ve-sinh-am-san.html#respond Wed, 15 Jun 2022 14:12:58 +0000 https://xaydungsuachuanhaviet.vn/?p=7691 Bạn đã biết cách chống thấm và xử lý chống thấm cho nhà vệ sinh sàn âm hay chưa? Chống thấm nhà vệ sinh âm sàn sao cho triệt để? Trong bài viết này Nhà Việt sẽ hướng dẫn bạn chi tiết quy trình chống thấm cho nhà vệ sinh âm sàn, cách chống thấm triệt để nhất!

Âm sàn là gì?

Sàn âm là kiểu thiết kế cũ, kết cấu sàn được đấu dầm thép khi thi công. Khi xây dựng sàn âm bạn không cần phải đóng trần thạch cao giúp tiết kiệm chi phí đóng trần giảm chi phí tổng thể khi xây dựng nhà ở.

Sàn âm thường áp dụng cho khu vệ sinh, ban công hoặc sân thượng để chôn ống và hạ cốt vệ sinh thấp hơn cốt nền nhà ngăn chặn thấm nước hay nước chảy ra ngoài.

Sàn âm có ưu điểm: Không lộ dầm cho trần phòng dưới, không phải đóng trần che dầm lộ. Tuy nhiên nó lại có nhược điểm đó là tăng tải trọng tác động xuống dầm cột móng, khó sửa chữa, xử lý thấm dột khi phát sinh hay khi đường ống bị hư hỏng.

Chống thấm nhà vệ sinh âm sàn

Thiết kế nhà vệ sinh âm sàn

Trong thiết kế nhà vệ sinh sàn âm nền nhà sẽ được thiết kế chìm xuống thấp hơn với nền khác của ngôi nhà. Khi thi công cốt nền của các phòng khu vực khác sẽ được đặt cao bằng hoặc hơn với cốt đỉnh của dầm. Sau đó hệ thống điện nước sẽ được lắp đặt và cuối cùng là bổ sung chiều cao sàn.

Hiện tại thì hầu hết các gia đình đều không làm sàn âm mà trực tiếp sử dụng trần thạch cao để giấu dầm đi và đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Cách chống thấm nhà vệ sinh âm sàn

Như đã nói ở trên thì quy trình chống thấm cho nhà vệ sinh sàn âm sẽ phức tạp hơn với sàn dương đặc biệt là với các công trình cũ thì việc xử lý chống thấm càng khó khăn hơn. Vậy nên tốt hơn hết bạn nên chống thấm nhà vệ sinh ngay từ đầu để tối ưu chi phí và bảo vệ công trình tốt nhất!
Dưới đây Nhà Việt sẽ hướng dẫn bạn chi tiết quy trình chống thấm nhà vệ sinh âm sàn:

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt thi công

Đầu tiên chúng ta cần tiến hành chuẩn bị, xử lý làm sạch bề mặt cần chống thấm để đảm bảo hiệu quả chống thấm, khả năng kết dính tốt nhất.

 • Loại bỏ hết bụi bẩn, vữa tạp chất trên bề mặt sàn
 • Dùng máy mài hoặc chổi sắt đánh sạch bề mặt
 • Tiếp đến dùng máy thổi bụi loại bỏ sạch sẽ bụi bẩn sót lại
 • Với những khu vực vữa yếu, hốc, bọng… cần đục bỏ và trát lại bằng lớp vữa mới.
 • Dùng keo trám trét kín kẽ các vết nứt nếu có
 • Cuối cùng dùng nước sạch tưới ẩm bề mặt (tưới vừa đủ ẩm không để đọng nước)
xaydungsuachuanhaviet.vn-chống thấm nhà vệ sinh âm sàn
Làm sạch bề mặt sàn

Bước 2: Thi công chống thấm nhà vệ sinh âm sàn

Chống thấm cổ ống

Chống thấm cho các vị trí cổ ống: đục miệng cổ ống rửa sạch sau đó chèn kín kẽ lại cổ ống.

Xem thêm: QUY TRÌNH CHỐNG THẤM CỔ ỐNG

Trát bo dốc chân tường

Trát bo dốc chân tường và sàn nhà vệ sinh bằng vữa và xi măng đảm bảo không bị gồ ghề hay gập lại giúp nước thoát hoản hào không bị đọng nước.

Quét lót chân tường

Tiến hành quét lót toàn bộ chân tường, sau đó phủ một lớp chống thấm lên bề mặt.

Chống thấm toàn bộ sàn và chân tường

Tiến hành quét lót chống thấm toàn bộ sàn và chân tường. Tùy theo vật liệu chống thấm mà quy trình này có thể có đôi chút khác biệt.

Chống thấm toàn bộ bề mặt sàn

Xem thêm: Chống thấm nhà vệ sinh bằng sika 107

Bước 3: Thử nước và nghiệm thu

Sau 48 – 72h khi lớp chống thấm đã khô hoàn toàn tiến hành ngâm thử nước trong 24h và nghiệm thu công trình.

Lưu ý:  Sau khi đã hoàn tất chống thấm sàn nhà vệ sinh, cần quét thêm một lớp vữa mỏng lên toàn bộ bề mặt sàn và chân tường để bảo vệ lớp chống thấm tối ưu nhất.

Trên đây chính là quy trình chống thấm cho nhà vệ sinh âm sàn. Có thể thấy các bước chống thấm không hề đơn giản và đòi hỏi thợ chống thấm cần có kinh nghiệm để đảm bảo thi công đúng kỹ thuật để đạt hiệu quả chống thấm tối ưu.

Thợ chống thấm nhà vệ sinh chuyên nghiệp tại TPHCM

Nhà Việt – Công ty chống thấm với hơn 10 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn thấu hiểu rõ đặc điểm, vấn đề của từng công trình, hạng mục để đưa ra giải pháp chống thấm tối ưu nhất!

5 Lý do bạn nên chống thấm Nhà Việt ngay:

 • Thợ chống thấm giàu kinh nghiệm: Đội ngũ thợ nhiều năm kinh nghiệm, am hiểu các kỹ thuật chống thấm, đảm bảo thi công chống thấm triệt để, tỉ mỉ từng hạng mục.
 • Quy trình chống thấm chuyên nghiệp: Luôn khảo sát trực tiếp trước khi thi công và lên phương án thi công chống thấm. Mang đến khách hàng những giải pháp chuyên nghiệp, tiết kiệm tối ưu.
 • Thi công chống thấm nhanh chóng, đúng tiến độ: Bàn giao công trình đúng hẹn cho quý khách hàng
 • Chi phí chống thấm cạnh tranh hàng đầu thị trường: Luôn báo giá công khai, minh bạch trước khi thi công chống thấm.
 • Bảo hành chất lượng lên tới 10 năm: Cam kết hiệu quả chống thấm tối ưu và bền vững

Vậy nên còn chần chờ gì nữa! Nếu bạn đang tìm kiếm đội ngũ thợ chống thấm chuyên nghiệp, bạn muốn được tư vấn, hỗ trợ chống thấm tận tâm, chu đáo nhất.

Quý khách hàng có thể tham khảo thêm tại website xaydungsuachuanhaviet.vn hoặc liện hệ 0937.877.247 để được đội ngũ của chúng tôi tư vấn thêm.

Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng.

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG SỬA CHỮA NHÀ VIỆT

Nhà Việt cam kết:

 • Chống thấm triệt để không thấm lại
 • Chi phí cạnh tranh số 1 thị trường
 • Hỗ trợ khách hàng nhiệt tình, tận tâm, chu đáo
5/5 - (1 bình chọn)
]]>
https://xaydungsuachuanhaviet.vn/chong-tham-nha-ve-sinh-am-san.html/feed 0
Cách chống thấm nhà vệ sinh bằng Sika 107 đúng chuẩn https://xaydungsuachuanhaviet.vn/chong-tham-nha-ve-sinh-bang-sika-107.html https://xaydungsuachuanhaviet.vn/chong-tham-nha-ve-sinh-bang-sika-107.html#respond Tue, 14 Jun 2022 23:55:04 +0000 https://xaydungsuachuanhaviet.vn/?p=7667 Sika là vật liệu chống thấm được sử dụng để chống thấm nhà vệ sinh vô cùng phổ biến. Sika giúp ngăn chặn nước triệt để bảo vệ công trình tối ưu ngăn chặn thấm dột, ố mốc về lâu về dài. Nếu bạn đang có nhu cầu chống thấm nhà vệ sinh bằng Sika, không chần chờ gì nữa! Cùng Nhà Việt xem ngay hướng dẫn chi tiết cách chống thấm nhà vệ sinh bằng sika 107 nhé!

Tìm hiểu về Sika Top 107

Sika Top 107 hay Sika Seal 107 là vật liệu chống thấm gốc xi măng polyme cải tiến 2 thành phần bột và nước phụ gia. Sika Top 107 được đánh giá cao với khả năng chống thấm nước và ngăn nước vượt trội. Sản phẩm hiện đang được sử dụng vô cùng phổ biến trong chống thấm cho đa dạng các hạng mục khác nhau: chống thấm tường, trần, sàn, chống thấm hồ nước, bể nước, chống thấm sàn mái, sân thượng, chống thấm dột cho mái tôn…

Sika 107 chống thấm

Ưu điểm của Sika 107chống thấm

Sika được sử dụng phổ biến trong chống thấm nhà vệ sinh và các hạng mục khác nhờ vào:

 • Khả năng bám dính cao
 • Dễ dàng thi công
 • Không thấm nước – Ngăn nước hiệu quả
 • Không độc hại

Bên cạnh đó thì các thành phần của Sika 107 đã được chế tạo sẵn nên rất dễ trộn và không yêu cầu kỹ thuật quá cao.

Hướng dẫn chống thấm nhà vệ sinh bằng Sika 107

Quy trình thi công chống thấm nhà vệ sinh bằng Sika sẽ bao gồm các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị vật liệu

Để chống thấm nhà vệ sinh bằng sika 107 bạn cần chuẩn bị các vật liệu, dụng cụ gồm:

 • Sika Top Seal 107
 • 1 chiếc thùng sạch
 • Máy khuấy sơn
 • Chổi quét sơn, cọ lăn, bay
 • Bàn chải sắt hoặc máy chà tường
 • Máy thổi bụi
 • Máy phun nước

Bước 2: Chuẩn bị bề mặt cần chống thấm

Chuẩn bị bề mặt cần chống thấm

Làm vệ sinh sạch sẽ bề mặt cần chống thấm:

 • Với nhà vệ sinh mới xây: Tiến hành dọn dẹp sạch sẽ bụi bẩn, tạp chất trên bề mặt, mài phẳng các vị trí lồi lõm
 • Với nhà vệ sinh cũ: Nếu nhà vệ sinh cũ đã thấm dột tùy theo tình trạng thấm dột có thể cần đục bỏ lớp gạch lát và vữa yếu trên bề mặt. Dùng bàn chải sắt cọ sạch bề mặt sàn sau đó dùng máy thổi bụi làm sạch hoàn toàn bụi bẩn. Tiếp đến cần làm ẩm bằng cách tưới nước lên bề mặt thi công (tưới vừa đủ ẩm không để đọng nước).

Bước 3: Thi công chống thấm nhà vệ sinh bằng Sika 107

Quy trình chống thấm được thực hiện như sau:

 • Pha trộn vữa chống thấm Sika Top Seal 107:

Đổ Sika dạng nước thành phần A Sika 107 vào thùng sạch => Tiếp đến cho từ từ Sika dạng bột thành phần B Sika Top Seal 107 theo tỷ lệ 1:4, khuấy đều hỗ hợp cho sánh mịn.

 • Phủ Sika chống thấm lớp thứ 1:

Sử dụng cọ lăn hoặc chổi quét sơn để quét lớp Sika đầu tiên lên bề mặt (định mức 2kg/m2). Thi công từ dưới lên một cách tỉ mỉ đảm bảo lớp màng mịn đẹp.

xaydungsuachuanhaviet.vn-chống thấm nhà vệ sinh bằng Sika 107
Phủ Sika chống thấm sàn nhà vệ sinh
 • Phủ lớp Sika thứ 2:

Sau 4 – 6 tiếng khi lớp Sika đầu tiên đã khô thì tiến hành quét lớp Sika thứ 2. Quét lớp sika và đợi khô hoàn toàn sau 4 – 6h, tiếp đến dùng miếng xốp để mài nhẵn lại bề mặt.

 • Làm vệ sinh các dụng cụ

Sau khi hoàn tất chống thấm nhà vệ sinh bằng sika 107, bạn nên tiến hành làm vệ sinh tất cả các dụng cụ ngay, tránh để lâu lớp sika bị đông cứng khó làm sạch.

Bước 4: Thử nước và nghiệm thu

Sau khi lớp Sika kho hoàn toàn cần tiến hành thử nước và nghiệm thu hiệu quả chống thấm. Nếu đã chống thấm triệt để có thể tiến hành lót thêm một lớp vữa mỏng để bảo vệ sika đảm bảo hiệu quả chống thấm tối ưu.

Một số lưu ý khi chống thấm bằng Sika 107

Đối với chống thấm bằng Sika Top Seal 107 bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Không dùng quá nhiều Sika chống thấm, sử dụng với định lượng vừa phải tốt nhất là 2kg/m2 đối với chống thấm nhà vệ sinh.
 • Cần làm ẩm bề mặt trước khi chống thấm bằng Sika bằng nước sạch (đảm bảo không đọng nước)

Tốt hơn hết bạn nên tìm đến đội ngũ thợ thi công chống thấm chuyên nghiệp để đảm bảo hiệu quả, chất lượng chống thấm tốt nhất!

Thợ chống thấm chuyên nghiệp tỉ mỉ

Thợ thi công chống thấm bằng Sika chuyên nghiệp

Nếu bạn đang tìm đội ngũ thợ thi công chống thấm nhà vệ sinh uy tín, chuyên nghiệp, bảo hành lâu dài tại TPHCM và các tỉnh thành phía Nam, hãy liên hệ ngay Nhà Việt.

Nhà Việt có hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực chống thấm. Chúng tôi thấu hiểu rõ đặc điểm, vấn đề của từng công trình, hạng mục để đưa ra giải pháp chống thấm tối ưu nhất!

 • Thợ chống thấm chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm: Đội ngũ thợ nhiều năm kinh nghiệm, am hiểu các kỹ thuật chống thấm: đảm bảo thi công chống thấm triệt để, tỉ mỉ.
 • Thi công chống thấm nhanh chóng, đúng tiến độ: Bàn giao công trình đúng hẹn cho quý khách hàng
 • Chi phí chống thấm cạnh tranh hàng đầu thị trường: Nhà Việt luôn báo giá công khai, minh bạch trước khi thi công chống thấm.
 • Bảo hành chất lượng lên tới 10 năm: Cam kết hiệu quả chống thấm tối ưu và bền vững

Chọn dịch vụ chống thấm Nhà Việt, quý khách hàng sẽ được thợ chống thấm của chúng tôi đến trực tiếp khảo sát và đưa ra phương án chống thấm tối ưu trong 24h. Chúng tôi cam kết chống thấm triệt để, không thấm lại.

xaydungsuachuanhaviet.vn-chống thấm nhà vệ sinh bằng Sika 107
Thi công chống thấm sàn nhà vệ sinh chuyên nghiệp
Thi công tỉ mỉ từng chi tiết
xaydungsuachuanhaviet.vn-chống thấm nhà vệ sinh bằng Sika 107
Chống thấm cổ ống
xaydungsuachuanhaviet.vn-chống thấm sàn toilet
Quét Sika chống thấm lên bề mặt
Hoàn tất chống thầm sàn nhà vệ sinh

Vậy nên còn chần chờ gì nữa! Nếu bạn đang cần thợ chống thấm nhà vệ sinh bằng sika 107 chuyên nghiệp, chi phí rẻ. Gọi đến hotline: 0937.877.247 để được tư vấn hỗ trợ trực tiếp bởi đội ngũ thợ chống thấm nhiều năm kinh nghiệm của chúng tôi ngay!

Xem thêm: Báo giá chống thấm nhà vệ sinh

5/5 - (1 bình chọn)
]]>
https://xaydungsuachuanhaviet.vn/chong-tham-nha-ve-sinh-bang-sika-107.html/feed 0
Hướng dẫn cách chống thấm sàn toilet đúng kỹ thuật https://xaydungsuachuanhaviet.vn/chong-tham-san-toilet.html https://xaydungsuachuanhaviet.vn/chong-tham-san-toilet.html#respond Tue, 14 Jun 2022 10:41:12 +0000 https://xaydungsuachuanhaviet.vn/?p=7651 Sàn toilet thấm dột, xuất hiện ố mốc, rêu mốc trơn trượt… Làm cách nào để ngăn chặn tình trạng này? Ngay sau đây Nhà Việt sẽ hướng dẫn bạn quy chống thấm sàn toilet chuyên nghiệp, đúng kỹ thuật đảm bảo chống thấm triệt để nhất!

Các hạng mục cần kiểm tra chống thấm dột ngay

Nhà vệ sinh với đặc thù phải tiếp xúc với nguồn nước hàng ngày rất dễ bị ngấm nước và thấm dột đặc biệt là tại vị trí như cổ ống, thoát sàn, hệ thống đường ống nước, mặt sàn, tường, trần nhà vệ sinh.

Vậy nên bạn cần thường xuyên kiểm tra tình trạng thấm dột nhà vệ sinh, nhất là với những vị trí quan trọng sau:

Cổ ống – cống nước thoát sàn

Cổ ống và vị trí cống nước thoát sàn là nơi dễ bị thấm dột nhất trong nhà vệ sinh. Đặc biệt là khi cổ ống không được thi công đúng kỹ thuật, không được xử lý tốt. Sau một thòi gian ngắn sẽ có hiện tượng tách lớp, co ngót, thấm dột.

xaydungsuachuanhaviet.vn-chống thấm sàn toilet
Chống thấm cổ ống

Mặt sàn nhà vệ sinh

Hầu hết nhà vệ sinh đều được ốp gạch lót sàn, tuy nhiên nếu thi công lót sàn không đúng kỹ thuật, sàn không có độ dốc sẽ dẫn tới nước đọng trên sàn gây thấm dột.

Hệ thống đường ống nước

Đường ống nước bị nứt vỡ hoặc rò rỉ khiến nước đi vào các khe nứt thấm lên tường, sàn gây thấm dột.

Lưu ý: Bên cạnh chống thấm sàn nhà vệ sinh chúng ta còn cần chống thấm tường và trần nhà vệ sinh nữa nhé!

Cách chống thấm sàn toilet đúng kỹ thuật

Để chống thấm sàn toilet bạn có thể lựa chọn những giải pháp chống thấm sau:

1. Chống thấm sàn nhà vệ sinh bằng Sika

Sika là vật liệu chống thấm phổ biến nhất hiện nay với ưu điểm: ngăn chặn nước triệt để, hiệu quả bền vững lâu dài lên đến hàng chục năm.

Chống thấm sàn nhà vệ sinh bằng Sika

Để chống thấm sàn vệ sinh bằng Sika chúng ta thực hiện như sau:

Bước 1: Làm sạch bề mặt cần chống thấm

 • Với công trình mới hoàn thiện phần thô: Cần dọn dẹp sạch sẽ bề mặt, quét sạch bụi bẩn
 • Với công trình cũ: Cần tháo dỡ gạch ốp, và căn cứ vào tình trạng thấm dột để tiến hành bóc lớp vữa trên bề mặt sàn hoặc không.

Bước 2: Thi công chống thấm sàn toilet bằng Sika

Quét lớp Sika Primer lên bề mặt để tăng khả năng kết dính.

Sau khi lớp lót khô hoàn toàn tiến hành chống thấm bề mặt sàn bằng Sika (quét 2 – 3 lớp sika để đảm bảo hiệu quả chống thấm tối ưu).

Bước 3: Thử nước và nghiệm thu

Sau khi lớp chống thấm khô tiến hành thử nước và nghiệm thu trong 24h, cuối cùng bạn có thể quét thêm 1 lớp vữa bảo vệ cho bề mặt và tiến hành lát gạch sàn nhà vệ sinh…

2.  Chống thấm sàn nhà vệ sinh bằng Kova

Kova là chất chống thấm giúp ngăn chăn thấm nước hiệu quả lâu dài lại dễ dàng thi công. Ưu điểm của Kova chống thấm đó là: độ bền cao, khả năng chịu mài mòn tốt, đảm bảo hiệu quả chống thấm tối ưu.

Quy trình thi công chống thấm bằng Kova như sau:

Bước 1: Làm sạch bề mặt sàn nhà vệ sinh

Làm sạch bụi bẩn, tạp chất trên sàn. Với sàn nhà cũ cần dọn dẹp mài phẳng những vị trí gồ ghề và trám trét các vết nứt nếu có.

Bước 2: Thi công chống thấm sàn toilet

 • Pha Kova chống thấm theo tỷ lệ của nhà sản xuất
 • Dùng con lăn phủ đều lớp Kova lên bề mặt sàn nhà vệ sinh. Tiến hành phủ 2 – 3 lớp Kova (mỗi lớp cách nhau 4 – 6h).
xaydungsuachuanhaviet.vn-chống thấm sàn toilet
Thi công chống thấm sàn nhà vệ sinh

Bước 3: Thử nước và nghiệm thu

Sau khi lớp chống thấm khô tiến hành thử nước và nghiệm thu trong 24h, cuối cùng bạn có thể quét thêm 1 lớp vữa bảo vệ cho bề mặt và tiến hành lát gạch sàn nhà vệ sinh…

3. Chống thấm sàn nhà vệ sinh bằng màng tự dính

Màng tự dính mang hiệu quả chống thấm vượt trội, giúp bảo vệ công trình và ngăn chặn nước tối ưu, lâu dài.

Quy trình chống thấm bằng màng tự dính như sau:

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt cần chống thấm

Làm sạch sàn nhà vệ sinh: quét sạch bụi bẩn, trám trét các vết nứt vỡ nếu có, mài phẳng những bị trí lồi lõm…

Bước 2: Thi công chống thấm sàn nhà vệ sinh

 • Đầu tiên cần tiến hành quét lớp Primer để tăng khả năng bám dính
 • Tiến hành dán màng tự dính lên sàn một cách kín kẽ
 • Phủ lớp vữa lên bề mặt để bảo vệ lớp màng

Bước 3: Thử nước và nghiệm thu

Sau khi lớp chống thấm khô tiến hành thử nước và nghiệm thu trong 24h. Đảm bảo hiệu quả chống thấm triệt để có thể bàn giao công trình đến khách hàng.

4. Chống thấm sàn toilet bằng màng khò nóng

Bên cạnh màng tự dính thì màng khò nóng được đánh giá cực cao với khả năng chống thấm nước triệt để đặc biệt là với những vị trí thường xuyên phải tiếp xúc với nước như nhà vệ sinh, bể nước, bể cá, hồ bơi…

Quy trình thi công chống thấm bằng màng khò nóng như sau:

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt cần chống thấm

Làm sạch sàn nhà vệ sinh: quét sạch bụi bẩn, trám trét các vết nứt vỡ nếu có, mài phẳng những bị trí lồi lõm…

Làm sạch bề mặt cần chống thấm

Bước 2: Thi công chống thấm sàn nhà vệ sinh

Quét lớp lót lên b ề mặt để đảm bảo khả năng bám dính tốt nhất. Tiếp theo tiến hành dán màng khò nóng:

 • Mở cuộn màng chống thấm và đặt mặt phủ lớp polyetylene lên bề mặt sàn
 • Mở màng từ từ và dùng máy khò hơi nóng vào tấm màng cho đến khi lớp màng bitum chảy ra.
 • Ép chặt tấm màng lên bề mặt bằng con lăn hoặc rulo

Cuối cùng có thể tiến hành phủ thêm một lớp vữa mỏng lên bề mặt để bảo vệ lớp chống thấm tối ưu tránh bị xé rách…

Lưu ý: Khi nối tiếp các tấm màng chống thấm với nhau cần đảm  bảo 2 mép chồng lên nhau khoảng 10cm.

Bước 3: Thử nước và nghiệm thu

Sau khi lớp chống thấm khô tiến hành thử nước và nghiệm thu trong 24h. Đảm bảo hiệu quả chống thấm triệt để có thể bàn giao công trình đến khách hàng.

5. Sơn chống thấm sàn toilet

Sơn chống thấm là phương pháp chống thấm đơn giản, hiệu quả, dễ thực hiện thêm vào đó khả năng chống thấm cũng tốt: với khả năng chịu mài mòn, kháng kiềm tốt.

Để sơn chống thấm sàn toilet bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt cần chống thấm

Làm sạch sàn nhà vệ sinh: quét sạch bụi bẩn, trám trét các vết nứt vỡ nếu có, mài phẳng những bị trí lồi lõm…

Bước 2: Thi công chống thấm sàn nhà vệ sinh

Đầu tiên cần sử dụng hỗn hợp cát + xi măng để trát bo dốc chân tường. Pha sơn chống thấm theo hướng dẫn của nhà sản xuất và khuấy đều hỗn hợp, tiến hành quét sơn chống thấm lên bề mặt (quét 2 – 3 lớp sơn để đảm bảo chống thấm tối ưu) mỗi lớp cách nhau 2 – 3h.

Bước 3: Thử nước và nghiệm thu

Sau khi lớp chống thấm khô tiến hành thử nước và nghiệm thu trong 24h. Đảm bảo hiệu quả chống thấm triệt để có thể bàn giao công trình đến khách hàng.

Thợ chống thấm sàn nhà vệ sinh chuyên nghiệp tại TPHCM

Có nhiều lựa chọn để chống thấm sàn toilet – sàn nhà vệ sinh. Tuy nhiên để thi công chống thấm triệt để và đảm bảo hiệu quả lâu dài bạn vẫn cần tìm đến đơn vị thi công chống thấm chuyên nghiệp.

Thợ thi công chống thấm chuyên nghiệp, có kinh nghiệm sẽ đảm bảo thi công đúng kỹ thuật và tối ưu thời gian chi phí tốt nhất!

Nếu bạn đang phân vân tìm chọn thợ chống thấm nhà vệ sinh uy tín tại TPHCM, hãy liên hệ ngay Nhà Việt.

 • Nhà Việt có hơn 10 năm kinh nghiệm chống thấm tại TPHCM và các tỉnh thành phía Nam
 • Thợ chống thấm chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm đã thi công chống thấm triệt để cho hàng trăm công trình
 • Chi phí thi công chống thấm cạnh tranh số 1 thị trường
 • Bảo hành chất lượng dài, bảo trì và kiểm tra định kỳ 6 tháng/ lần
Thợ chống thấm chuyên nghiệp
Xử lý chống thấm triệt để mọi vị trí
Chống thấm nhà vệ sinh cũ – mới
xaydungsuachuanhaviet.vn-chống thấm sàn toilet
Thi công tỉ mỉ từng chi tiết

Nhà Việt hỗ trợ bạn chống thấm triệt để, tối ưu cho mọi hạng mục. Cam kết chống thấm triệt để 100%, không thấm lại!

Gọi ngay hotline Nhà Việt: 0937.877.247 để được tư vấn, báo phí chống thấm sàn nhà vệ sinh và chống thấm trọn gói nhà vệ sinh ngay.

Xem thêm: Báo giá chống thấm nhà vệ sinh

5/5 - (1 bình chọn)
]]>
https://xaydungsuachuanhaviet.vn/chong-tham-san-toilet.html/feed 0
TOP 10 Cách chống dột mái nhà, mái tôn triệt để nhất https://xaydungsuachuanhaviet.vn/chong-dot-mai-nha.html https://xaydungsuachuanhaviet.vn/chong-dot-mai-nha.html#respond Mon, 13 Jun 2022 10:48:30 +0000 https://xaydungsuachuanhaviet.vn/?p=7645 Chống dột mái nhà là một trong những bước vô cùng quan trọng để bảo vệ ngôi nhà bạn tránh những trường hợp mái nhà, mái tôn bị thủng dột hay ngấm nước hoặc nước đổ vào trong nhà. Bạn đã biết chống thấm dột cho mái nhà đúng cách hay chưa? Nếu chưa hãy cùng Nhà Việt xem ngay những giải pháp để chống thấm dột mái tôn triệt để bảo vệ công trình lâu dài nhất.

Lưu ý: Ở đây chúng ta sẽ tập trung tìm hiểu những giải pháp chống thấm dột cho mái tôn. Còn nếu bạn cần chống thấm mái bằng, sân thượng, click để xem chi tiết phía dưới nhé!

Xem thêm: Chống thấm sân thượng – nhà mái bằng

Trước khi xem cách chống thấm dột mái nhà chúng ta cùng xem những nguyên nhân nào gây nên sự cố mái nhà bị thấm dột.

Nguyên nhân mái nhà bị thấm dột

xaydungsuachuanhaviet.vn-chống dột mái nhà
Mái tôn hoen gỉ, thấm dột

Mái tôn bị thấm dột thường do những nguyên nhân sau:

 • Thi công mái tôn không đúng kỹ thuật: Các vị trí nối tôn không được kết nối hoàn hảo khiến nước vẫn ngấm vào và chảy xuống phía dưới.
 • Mái tôn được thi công không hợp lý nước thoát không kịp gây tràn vào vị trí nối cuối mái thậm chí là dột vào nhà, vào sân phía trong.
 • Mái tôn cũ đã sử dụng lâu năm bị xuống cấp và xuất hiện các vị trí nứt dột…
 • Mái tôn bị hư hại do một số nguyên nhân bất khả kháng như gió lốc, mưa đá… Gió lốc cuốn bay mái tôn hoặc cuốn theo vật cứng nhọn vô tình đâm vào mái tôn gây ra lỗ thủng.
 • Các vị trí mũ đinh, chỗ trũng trên mái tôn gặp nước sau thời gian dài bị rỉ sét, mục…

Dù là nguyên nhân nào thì ngay khi phát hiện vị trí thấm dột chúng ta cũng cần xử lý, khắc phục ngay.

Lưu ý: Để ngăn chặn thấm dột ở mái nhà, mái tôn tối ưu bạn cần thường xuyên kiểm tra quan sát mái tôn để phát hiện ngay khi những dấu hiệu thấm dột đầu tiên xuất hiện. Kiểm tra định kỳ mái tôn 6 tháng 1 lần bằng cách xịt nước lên bề mặt và xem có nước  thấm dột xuống dưới hay không.

7 Bí kíp chống dột mái nhà đơn giản, dễ thực hiện

Với những vấn đề, sự cố nhỏ ở mái tôn bạn có thể chủ động kiểm tra và xử lý chống thấm sớm bằng một số giải pháp sau:

1. Thay thế đinh vít bị rỉ sét

Với mái tôn đã đưa vào sử dụng thời gian dài bạn cần kiểm tra mái tôn, vị trí các đinh vít xem có bị rỉ sét hay không và tiến hành thay mới những vị trí đinh vít này. Bởi khi đinh vít rỉ sét nước mưa sẽ dễ dàng len lỏi qua các hốc vít và gây thấm dột xuống phía dưới.

Bên cạnh đinh vít rỉ sét bạn cũng cần kiểm tra có đinh vít nào bị lỏng để thay thế hoặc cố định lại cho chắc chắn.

Nếu lỗ đinh vít bị rộng cần dùng keo trám trét những chỗ hỏng, bắn keo và cố định lại đinh vít cho chắc chắc.

xaydungsuachuanhaviet.vn-chống dột mái nhà
Thay thế vít mới chắc chắn

Lưu ý: Khi thay thế đinh vít cho mái tôn bạn nên tháo từng đinh và bắn đinh mới vào ngay. Tránh tháo đồng loạt có thể khiến mái tôn bị lệch, bắn vít bị lệch…

2. Sửa mái tôn bị thủng

Với trường hợp mái tôn bị thủng do di vật va đập, tùy tình trạng các vị trí vỡ, thủng gia chủ có thể chống thấm dột theo giải pháp sau:

 • Với lỗ thủng nhỏ: Có thể dùng keo silicon hoặc xi măng trám vá lỗ thủng, nếu lỗ thủng nhỏ hơn các ốc vít lạnh có thể bắt vít vào vị trí lỗ thủng sau đó bơm keo kín kẽ xung quanh.
 • Với lỗ thủng lớn: Cần lấy một tấm tôn khác có kích thước rộng hơn lỗ thủng 10cm mỗi phía để trám lỗ thủng. Dùng kéo dán định vị miếng tôn này lại và có thể bắn thêm vít để đảm bảo chắc chắn.

3. Chống thấm mái tôn bị hở các mối nối

Các mối nối, vị trí tiếp giáp của mái tôn nếu bị giãn rộng, rỉ sét khiến nước tràn vào phía trong bạn cần khắc phục nhanh bằng cách:

 • Với khe tiếp giáp bị hở nhưng không gỉ sét: Tiến hành dùng keo trám trét lại chỗ hở
 • Trường hợp vị trí tiếp giáp bị hở do bị hoen gỉ, bị ăn mòn: Cần thay tấm mái tôn mới cho khu vực này sau đó cố định lại chắc chắn.

4. Mái tôn bị nước ăn mòn

xaydungsuachuanhaviet.vn-thợ chống thấm mái tôn tại tphcm
Sửa mái tôn bị ăn mòn

Trong nước mưa có axit về lâu về dài mái tôn ngoài trời sẽ bị ăn mòn, bị thủng. Để ngăn chặn thấm dột do nước mưa bạn cần chống thấm cho mái tô bằng cách quét lớp chống thấm lên bề mặt mái tôn.

Quét hoặc phun sơn chống thấm lên toàn bộ bề mặt mái tôn (áp dụng cho mái tôn chưa bị thủng). Nếu mái tôn đã rỉ sét nặng và xuất hiện lỗ thủng thì cần xử lý, trám lỗ thủng hoặc thay thế mái tôn trước khi phun sơn chống thấm.

5. Sửa mái tôn bị thủng

Mái tôn sử dụng lâu năm bị oxi hóa ở những vị trí cố định đinh vít dẫn tới bị thủng. Mái tôn thủng do mưa bão kéo các vật thể lạ va phải làm hư hại…

Khi này thợ sửa mái tôn Nhà Việt sẽ tiến hành xử lý sự cố bằng cách:

 • Vá lỗ thủng với những bị trí nhỏ dán đè miếng tôn khác lên vị trí thủng
 • Thay thế tấm tôn mới với những vị trí nứt vỡ lớn

6. Chống thấm dột mái tôn tiếp giáp tường

Mái tôn tiếp giáp với tường các căn hộ liền kề thì bước chống thấm có thể có đôi chút phức tạp. Tốt hơn hết bạn nên tìm đến đơn vị thi công chống thấm chuyên nghiệp. Để được thi công chống thấm chuyên nghiệp, triệt để, hiệu quả lâu dài.

Chống thấm mái nhà giáp tường

Chống thấm mái tôn tiếp giáp tường bằng cách:

Tạo máng ½ hoặc ¼ với tường để nước thoát dễ dàng. Trám kín kẽ vị trí mái tôn tiếp giáp với tường bằng xi măng tránh trường hợp nước tập trung đổ xuống mặt tường khu vực này gây thấm dột tường và thấm dột vào trong nhà sau thời gian ngắn.

Còn nếu mái tôn đã sử dụng lâu dài và vị trí tiếp giáp bị thủng, bị hở bạn cần phải thay mới máng thoát nước và trám trét, chống thấm kỹ lưỡng cho khu vực này.

Xem thêm: Chống thấm mái tôn giáp tường

Xem CÁCH CHỐNG THẤM MÁI TÔN TIẾP GIÁP TƯỜNG!

7. Chống thấm mái tôn bị cong vênh, đọng nước

Mái tôn bị cong vênh do ngoại lực, mái tôn bị gãy sóng, đọng nước gây ra thấm dột. Khi này bạn cần khắc phục ngay bằng cách:

Với sóng nổi: Cần khoan vị trí sóng nổi sau đó dùng dây kẽm cột và kéo từ từ mái tôn về đúng vị trí.

Nếu mái tôn bị vênh, lõm xuống

3 Giải pháp chống thấm mái tôn chuyên nghiệp

Bên cạnh các giải pháp chống dột mái nhà đơn giản thì các gia chủ có thể lựa chọn những giải pháp chống thấm chuyên nghiệp cho mái tôn, chống thấm toàn bộ hệ thống mái tôn.

8. Sử dụng màng chống thấm tự dính

Màng chống thấm là giải pháp để thi công chống thấm mái tôn hiệu quả, chi phí thấp. Ưu điểm của màng chống thấm đó là độ bám dính cao cùng khả năng chống lại bức xạ mặt trời để bảo vệ công trình tối ưu hơn.

Màng chống thấm tự dính cho mái tôn

Thông thường màng chống thấm sẽ được dùng để chống thấm những vị trí khe tiếp giáp, khe hở giữa mái tôn và tường.

Cách thi công chống thấm mái nhà bằng màng dán như sau:

 • Bước 1: Làm sạch bề mặt mái tôn quét sạch bụi bẩn trám kín các lỗ hổng…
 • Bước 2: Quét lớp lót lên bề mặt để tăng độ bám dính
 • Bước 3: Trải tấm dán chống thấm phủ kín bề mặt mái tôn sau đó bóc màng rồi dùng tay miết chặt tấm dán lên bề mặt

9. Sơn chống thấm mái tôn

Để sơn chống thấm cho toàn bộ mái tôn cũng không hề đơn giản. Tốt hơn hết bạn nên tìm đơn vị thi công chống thấm chuyên nghiệp.

xaydungsuachuanhaviet.vn-chống dột mái nhà
Sơn chống thấm mái tôn

Quy trình sơn chống thấm mái nhà như sau:

 • Mái tôn mới: Dùng vòi xịt làm sạch bề mặt mái tôn sau đó tiến hành pha sơn và sơn trực tiếp lên bề mặt để bảo vệ mái tốn. Sơn 2 – 3 lớp để đảm bảo hiệu quả chống thấm tốt nhất.
 • Mái tôn cũ: Nếu mái tôn cũ đã gỉ sét cần dùng giấy nhám làm sạch bề mặt sau đó mới phủ sơn chống thấm. Thi công 2 – 3 lớp chống thấm mỗi lớp cách nhau khoảng 3 – 4h.

10. Sử dụng Kova chống thấm

Kova là vật liệu chống thấm mang nhiều ưu điểm vượt trội khả năng bám dính cao, chống thấm nước triệt để và lâu dài. Vậy nên bạn có thể chống thấm mái tôn bằng Kova để bảo vệ sàn mái tối ưu.

Cách chống thấm mái tôn bằng Kova như sau:

 • Bước 1: Làm sạch bề mặt mái tôn quét sạch bụi bẩn trám kín các lỗ hổng…
 • Bước 2: Quét lớp lót lên bề mặt để tăng độ bám dính
 • Bước 3: Dùng rulo, chổi cọ hoặc máy phun quét 2 – 3 lớp Kova chống thấm (mỗi lớp cách nhau 6h – 8h)

Không chỉ chống thấm cho toàn bộ mái nhà, Kova cũng được dùng để chống thấm các khe hở, khe tiếp giáp giữa mái tôn và tường. Đầu tiên bạn lấy vữa và xi măng trám kín khe hở tiếp đó quét lên phía trên 1 – 2 lớp Kova chống thấm để ngăn chặn nước triệt để.

Những lưu ý quan trọng để bảo vệ mái tôn và ngăn chặn thấm dột mái nhà

Tình trạng thấm dột mái tôn sẽ nghiêm trọng hơn nếu không được khắc phục sớm. Do vậy thay vì để mái tôn dột mới tìm cách xử lý chống dột bạn nên lưu ý một số vấn đề sau:

 • Tìm đơn vị thi công, lắp đặt mái tôn uy tín, chuyên nghiệp
 • Sử dụng mái tôn chất lượng cao
 • Thường xuyên kiểm tra tình trạng mái tôn để phát hiện sự cố, các kẽ hở, lỗ thủng sớm nhất
 • Nên cố định mái tôn vào mùa mưa bão
 • Cắt tỉa cành cây lớn ngay trên mái tôn (nếu có) tránh cành đổ gãy làm hỏng mái tôn
 • Thi công chống thấm mái tôn ngay từ đầu (sơn chống thấm, dán màng chống thấm hoặc dùng Kova chống thấm)

Chống dột mái nhà chuyên nghiệp tại TPHCM

Chống thấm dột cho mái nhà, những vị trí trên cao không hề dễ dàng nhất là với những người chưa có kinh nghiệm. Vậy nên tốt hơn hết bạn vẫn nên tìm một đơn vị thi công chống thấm uy tín và chuyên nghiệp.

xaydungsuachuanhaviet.vn-lợp mái tôn
Đội ngũ thợ chống thấm mái nhà chuyên nghiệp
Sửa và thay thế mái tôn
Chống dột mái tôn nhà xưởng
Chống dột mái tôn nhà xưởng
xaydungsuachuanhaviet.vn-chống thấm mái tôn giáp tường
Chống thấm mái tôn giáp tường

Nếu bạn đang phân vân tìm thợ chống thấm mái nhà chuyên nghiệp tại TPHCM và các tỉnh thành phía Nam, hãy liên hệ ngay Nhà Việt:

Nhà Việt hỗ trợ chống thấm mái nhà, chống thấm mái tôn, mái bằng, mái ngói… chuyên nghiệp, triệt để cho mọi công trình. Chúng tôi mang đến dịch vụ uy tín chất lượng hàng đầu nhờ vào:

 • Hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chống thấm: Nhà Việt giúp bạn chống thấm, xử lý chống thấm mái nhà, chống thấm mọi hạng mục triệt để 100%.
 • Quy trình chống thấm chuyên nghiệp: Chống thấm theo quy trình chuyên nghiệp từ tìm hiểu nhu cầu của khách hàng – khảo sát trực tiếp – lên phương án chống thấm – báo giá – thi công chống thấm. Đảm bảo mang đến giải pháp chống thấm tiết kiệm và tối ưu nhất cho từng công trình.
 • Đội ngũ thợ chống thấm giàu kinh nghiệm: Thi công chống thấm chuẩn kỹ thuật xử lý bề mặt kỹ lưỡng – chống thấm kỹ càng – nghiệm nước cẩn thận sau thi công.
 • Chi phí chống thấm cạnh tranh hàng đầu thị trường: Báo giá trọn gói, chi tiết từng hạng mục cam kết không phát sinh thêm.
 • Bảo hành chất lượng lên tới 10 năm: Cam kết chất lượng thi công và hiệu quả chống thấm tối ưu cho từng công trình.

Vậy nên còn chần chờ gì nữa! Nếu bạn cần giải pháp chống dột mái nhà chuyên nghiệp hãy liên hệ thợ chống thấm Nhà Việt ngay.

Gọi ngay hotline: 0937.877.247 để được đội ngũ thợ chống thấm giàu kinh nghiệm tư vấn, hỗ trợ trực tiếp nhé!

Đánh giá bài viết
]]>
https://xaydungsuachuanhaviet.vn/chong-dot-mai-nha.html/feed 0
10+ Giải pháp THÔNG TẮC NHÀ VỆ SINH đến từ chuyên gia https://xaydungsuachuanhaviet.vn/thong-tac-nha-ve-sinh.html https://xaydungsuachuanhaviet.vn/thong-tac-nha-ve-sinh.html#respond Sat, 11 Jun 2022 09:04:34 +0000 https://xaydungsuachuanhaviet.vn/?p=7610 Bạn đang gặp sự cố với bồn cầu gia đình, bồn cầu bị tắc nghẽn khắc phục mãi chưa được. Bạn đã thử những mẹo thông tắc nhà vệ sinh đơn giản, hiệu quả được khuyên dùng bởi các chuyên gia dưới đây hay chưa? Cùng xem ngay Top 10+ giải pháp thông tắc bồn cầu đơn giản tối ưu ngay.

Trước khi xem giải pháp khắc phục chúng ta cùng xem nguyên nhân và một số lưu ý khi thông tắc bồn cầu nhé!

Nguyên nhân khiến bồn cầu bị tắc

Trong quá trình sử dụng bạn có thể gặp phải tình trạng bồn cầu trong nhà vệ sinh bị tắc. Nguyên nhân chủ yếu gây ra vấn đề này là do:

 • Bồn cầu bị tắc do dị vật: Những dị vật đồ chơi, phụ kiện không may rơi xuống bồn cầu có thể gây tắc nghẽn và khó khắc phục.
 • Tắc do giấy vệ sinh: Thả quá nhiều giấy vệ sinh xuống bồn cầu khiến giấy khó bị hòa tan và gây ra tình trạng tắc nghẽn.
 • Đường ống thoát nước bố trí không hợp lý: Trường hợp này bạn sẽ gặp sự cố tắc bồn cầu khá thường xuyên
 • Tắc do đầy bể phốt: Bồn cầu thoát nước chậm cũng có thể do đầy bể phốt
xaydungsuachuanhaviet.vn-thông tắc nhà vệ sinh
Xử lý khi bồn cầu bị tắc nghẹt

Một số lưu ý khi xử lý bồn cầu bị tắc

Trong trường hợp bồn cầu bị tắc bạn nên xử lý và khắc phục đúng cách:

 • Lót khăn hoặc giấy báo cũ xung quanh chân bồn cầu và dưới sàn tránh nước bẩn tràn khắp sàn và phòng vệ sinh
 • Ngắt đường cung cấp nước vào bồn cầu tránh nước từ bồn cầu trào ra ngoài
 • Bật quạt, mở cửa sổ thông gió tránh mùi khó chịu hoặc khí độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe
 • Nên chuẩn bị quần áo bảo hộ khi thông tắc bồn cầu để ngăn chặn vi khuẩn (nếu không có bạn có thể tận dụng áo mưa)
 • Nếu sử dụng hóa chất thông tắc bồn cầu thì chỉ nên dùng một loại bởi dùng quá nhiều hóa chất có thể tạo ra những phản ứng hóa học khác gây ảnh hưởng đến sức khỏe…

Top 10+ giải pháp thông tắc nhà vệ sinh đơn giản hiệu quả

Đa số những sự cố tắc nghẽn bồn cầu có thể được khắc phục với một số mẹo, giải pháp đơn giản. Dưới đây Nhà Việt sẽ hướng dẫn bạn những phương pháp thông tắc bồn cầu hiệu quả lại dễ thực hiện để bạn có thể áp dụng ngay!

1. Sử dụng pittong (thụt bồn cầu)

xaydungsuachuanhaviet.vn-thông tắc nhà vệ sinh
Dùng pittong thông bồn cầu

Pittong hay cây thụt bồn cầu có thể thông tắc bồn cầu dễ dàng và ngay tức thì với các trường hợp tắc nghẽn nhẹ. Và hơn thế nữa là hầu như mỗi gia đình đều có sẵn dụng cụ này hoặc có thể dễ dàng tìm mua ở bất cứ đâu.

Cách thực hiện như sau:

 • Bạn đặt phần cao su của pittong thụt vào chính giữa đường dẫn chất thải của bồn cầu
 • Dùng lực đẩy mạnh pittong lên xuống nhiều lần để tạo áp lực đẩy chất thải đang tắc nghẽn ra ngoài.
 • Cuối cùng sau khi chất thải được đẩy ra khỏi đường ống bạn nhấn xả nước và làm lại thao tác trên để đảm bảo đường ống đã hoàn toàn hết tắc.

2. Dùng miếng dán bồn cầu

Miếng dán chuyên dụng giúp thông tắc nhà vệ sinh nhanh và cực dễ đối với trường hợp tắc nghẽn nhẹ, tắc nghẽn do chất thải hay giấy vệ sinh…

Dùng miếng dán bồn cầu chuyên dụng

Đối với miếng dán thông tắc bồn cầu hiện tại bạn cũng có thể dễ dàng mua trên các trang TMĐT hoặc tại các cửa hàng tạp hóa.

Cách thông tắc bồn cầu với miếng dán như sau:

 • Làm vệ sinh sạch sẽ bề mặt, thành bồn cầu để tạo độ bám dính tốt nhất cho miếng dán
 • Lột bỏ phần nilon trên miếng dán sau đó căn chỉnh và áp miếng dán kín kẽ xuống mặt bồn cầu.
 • Miết chặt các góc để đảm báo dán kín kẽ nhất có thể đảm bảo hiệu quả thông tắc về sau
 • Nhấn nút xả nước vài lần (nên cách nhau một khoảng thời gian ngắn không nhấn liên tục)
 • Khi miếng dán phồng lên thì dùng 2 bàn tay nhấn nhẹ bề mặt miếng dán, lặp lại vài lần. Áp lực nước và áp lực khí sẽ giúp đẩy chất thải ra ngoài.
 • Sau cùng bạn bóc miếng dán và xả nước để kiểm tra hiệu quả

3. Thông tắc nhà vệ sinh bằng băng dính

Băng dính là giải pháp chữa cháy, xử lý bồn cầu tắc nghẽn nhanh, hiệu quả gia đình nào cũng có thể áp dụng ngay. Nó cực kỳ phù hợp nếu bạn đang không sẵn có miếng dán bồn cầu và đang cần khắc phục sớm tình trạng tắc nghẽn bồn cầu từ nhẹ đến vừa.

xaydungsuachuanhaviet.vn-thông tắc nhà vệ sinh
Băng dính thông tắc bồn cầu hiệu nghiệm

Cách thông tắc bồn cầu bằng băng dính như sau.

 • Đầu tiên bạn cần chuẩn bị một cuộn băng dính size lớn
 • Lau sạch và khô ráo bề mặt bồn cầu sau đó dùng băng dính dán kín bề mặt (dán 2 – 3 lớp để đảm bảo kín kẽ và băng dính không bị bung ở bước sau)
 • Nhấn xả nước 2 – 4 lần để lớp màng băng dính phồng lên, tiếp đến dùng tay nhấn lên lớp màng đều đặn vài lần để tạo áp lực đẩy chất thải ra ngoài.
 • Cuối cùng bạn bóc lớp băng dính, tiến hành xả nước và kiểm tra hiệu quả

4. Dùng móc áo thông tắc bồn cầu

Móc áo là phụ kiện sẵn có tại mọi gia đình, vậy nên bạn có thể dùng ngay một chiếc móc áo kim loại để làm phụ kiện thông tắc bồn cầu nhanh mà đơn giản.

xaydungsuachuanhaviet.vn- thông tắc bồn cầu
Dùng móc áo thông tắc bồn cầu

Các bước thông tắc nhà vệ sinh bằng móc áo như sau:

 • Chuẩn bị một chiếc móc áo nhôm (kim loại) và gỡ ra, một đầu mắc được quấn miếng giẻ thật chắc chắc.
 • Bạn đưa đầu có quấn vải xuống đáy bồn cầu để đẩy chất thải ra ngoài (Lưu ý: Cần đưa móc quá phần gấp khúc ngăn mùi cùa bể phốt thường thì 99% vấn đề tắc nghẽn bồn cầu là do vị trí này).
 • Khi này thì các chất thải sẽ được đẩy đi và vẫn đề tắc nghẽn đã được xử lý

5. Sử dụng banking soda và dấm ăn để thông tắc bồn cầu

Banking soda và dấm ăn là nguyên liệu quen thuộc và sẵn có ở rất nhiều gia đình. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng bồn cầu bị tắc có thể sử dụng 2 nguyên liệu này để thông tắc bồn cầu theo các bước sau:

Banking soda và giấm xử lý tắc nghẽn bồn cầu hiệu quả
 • Chuẩn bị 500g banking soda và 500ml giấm ăn + 3 lít nước nóng (khoảng 80 – 90 độ C) và trộn các nguyên liệu với nhau
 • Đổ trực tiếp hỗn hợp xuống bồn cầu đang bị tắc và đậy nắp lại trong vài giờ
 • Sau cùng tiến hành nhấn xả nước bồn cầu xem vấn đề đã được khắc phục chưa

6. Thông tắc bồn cầu bằng đá lạnh

Đá lạnh cực kỳ hiệu quả với những trường hợp bồn cầu bị tắc nhẹ. Những viên đá lạnh sẽ tạo nhiệt lạnh khiến các vật mắc kẹt co lại và dễ dàng trôi đi hơn.

Dùng đá lạnh trị tắc bồn cầu

Cách thông tắc nhà vệ sinh bằng đá lạnh như sau:

 • Bạn chuẩn bị một túi đá viên (1 – 2kg)
 • Đổ trực tiếp đá viên xuống bồn cầu đợi đến khi đá tan thì xả nước ở mức mạnh nhất để đẩy trôi các chất thải đi

7. Chữa tắc nghẹt bồn cầu bằng nước rửa chén

Nước rửa chén thì không còn xa lạ gì nữa! Bạn có thể dùng ngay nước rửa chén để khắc phục hiệu quả các trường hợp bồn cầu bị tắc nhẹ. Nước rửa chén sẽ bám vào thành bồn cầu tạo độ trơn giúp vật cản bị đẩy ra ngoài dễ dàng.

Nước rửa chén chữa tắc bồn cầu

Cách thực hiện như sau:

 • Bạn chuẩn bị nước rửa chén hòa với khoảng 2 – 3 lít nước nóng
 • Đổ trực tiếp hỗn hợp xuống bồn cầu và đậy nắp lại trong khoảng 20 phút
 • Tiến hành xả nước xem tình trạng đã được khắc phục chưa

8. Thông tắc nhà vệ sinh bằng Coca Cola, Pepsi

Coca và Pepsi cũng giúp làm sạch bồn cầu và thông tắc bồn cầu bị tắc rất hiệu quả. Công thức thông tắc vô cùng đơn giản.

Coca cola và Pepsi thông tắc bồn cầu
 • Bạn chuẩn bị một chai Coca Cola hoặc Pepsi loại lớn sau đó đổ trực tiếp nước Coca hoặc Pepsi xuống bồn cầu
 • Đậy nắp bồn cầu và chờ khoảng 2 tiếng để chất thải được phân hủy
 • Sau cùng bạn nhấn xả nước kiểm tra tình trạng tắc nghẽn đã được khắc phục chưa

9. Dùng thuốc bột thông tắc bồn cầu chuyên dụng

Các loại thuốc bột thông tắc bồn cầu giúp xử lý tắc nghẽn nhanh và hiệu quả.

xaydungsuachuanhaviet.vn-thông tắc nhà vệ sinh
Dùng thuốc bột chuyên dụng thông tắc nhà vệ sinh
 • Bạn chỉ cần mua thuốc thông tắc bồn cầu và đổ trực tiếp xuống bồn cầu theo hướng dẫn sử dụng
 • Các loại thuốc bột này sẽ thúc đẩy nhanh quá trình phân hủy chất thải và khắc phục ngay các sự cố tắc nghẽn

Đối với thuốc bột thông tắc bồn cầu bạn có thể dễ dàng tìm mua tại siêu thị,  cửa hàng hay trên các sàn Thương mại điện tử nhé!

10. Dùng viên thông tắc bồn cầu

Bên cạnh thuốc bột thì các loại viên thông tắc bồn cầu chuyên dụng cũng là sản phẩm mới mẻ được nhiều khách hàng sử dụng và đánh giá cao.

Sử dụng viên thông tắc bồn cầu

Viên thông bồn cầu có dạng nén có chất tạo bọt khí làm bong mảng bám và phân hủy chất thải để thông tắc bồn cầu hiệu quả.

Cách sử dụng viên thông tắc bồn cầu như sau:

 • Bạn thả viên thông bồn cầu vào trong bồn cầu sau đó xả nước để viên thông hòa tan và phản ứng với nước
 • Sau khoảng 1 tiếng bạn tiến hành đổ nước nóng vào bồn cầu để các chất thải, vật thải được xả trôi hoàn toàn.
 • Tiến hành nhấn nút xả nước, nếu nước được thoát nhanh hơn thì tất nhiên vấn đề của bạn đã được giải quyết.
 • Sau khi hoàn tất bạn có thể thả tiếp viên thông tắc thứ 2 và thực hiện các bước trên để bồn cầu được làm sạch tối ưu và khử mùi hôi hiệu quả.

11. Dùng dây thông lò xo chuyên dụng

Dây thông tắc lò xò chuyên dụng cũng là phụ kiện hữu ích để xử lý nhanh các trường hợp bồn cầu bị tắc. Với loại dây lò xo này bạn có thể dễ dàng uốn chỉnh và thông tắc sâu vào đường ống thoát nước để đẩy chất thải, vật tắc nghẽn ra ngoài.

Dây lò xo chuyên dụng giúp chữa tắc nghẹt bồn cầu

Có một lưu ý nhỏ, bạn nên kiểm tra dây để không bị xoắn, nếu bị xoắn sẽ rất khó để lấy dây ra khỏi đường ống.

12. Gọi thợ thông tắc bồn cầu chuyên nghiệp

Nếu bạn đã thử nghiệm các giải pháp thông tắc nhà vệ sinh tại nhà nhưng không đem lại hiệu quả. Hoặc đơn giản bạn muốn tìm thợ thông tắc chuyên nghiệp để phát hiện đúng nguyên nhân và khắc phục sự cố nhanh chóng, chính xác nhất. Hãy gọi cho thợ thông tắc bồn cầu gần nhất.

xaydungsuachuanhaviet.vn-thông tắc nhà vệ sinh
Gọi thợ thông tắc bồn cầu

Tìm chọn đội ngũ thông tắc bồn cầu uy tín, phí rẻ, tránh những trường hợp đội giá hoặc báo giá vô tội vạ.

Thợ thông tắc bồn cầu chuyên nghiệp tại TPHCM

 

Nếu bạn đang tìm thợ thông tắc bồn cầu uy tín, chuyên nghiệp tại TPHCM, hãy gọi ngay Nhà Việt. Chúng tôi sẽ hỗ trợ xử lý tắc nghẽn bồ cầu nhanh chóng, triệt để đảm bảo tối ưu chi phí.

 • Đội ngũ thợ chuyên nghiệp hỗ trợ tận tâm, chu đáo, xử lý sự cố nhanh
 • Sử dụng hệ thống dụng cụ, máy thông tắc bồn cầu, thông tắc cống chuyên dụng.
 • Không cần đục phá, không gây mùi khó chịu trong nhà
 • Báo giá công khai, rõ ràng trước khi thi công đảm bảo chi phí luôn cạnh tranh số 1 thị trường

Thợ thông tắc nhà vệ sinh Nhà Việt cam kết thông tắc hoàn toàn cho bồn cầu, hệ thống đường ống nhà bạn. Vậy nên còn chần chờ gì nữa! Nếu bạn cần dịch vụ thông tắc bồn cầu chuyên nghiệp, bạn muốn được hỗ trợ sớm nhất. Hãy gọi ngay hotline: 0937.877.247 để được tư vấn hỗ trợ 12/7.

Đánh giá bài viết
]]>
https://xaydungsuachuanhaviet.vn/thong-tac-nha-ve-sinh.html/feed 0
Cách chống thấm ban công hiệu quả 100% https://xaydungsuachuanhaviet.vn/chong-tham-ban-cong.html https://xaydungsuachuanhaviet.vn/chong-tham-ban-cong.html#respond Fri, 10 Jun 2022 10:31:18 +0000 https://xaydungsuachuanhaviet.vn/?p=7629 Ban công cũng là hạng mục thường xuyên phải chịu tác động từ môi trường: mưa, gió, độ ẩm, khói bụi… Vì vậy mà vị trí ban công thường xuất hiện các dấu hiệu giãn nở hoặc thấm dột, bị nứt vỡ, gạch lát bong tróc, sàn ẩm mốc… Vậy làm cách nào để bảo vệ ban công tối ưu? Chúng ta sẽ cần chống thấm ban công, ngăn chặn thấm dột và hạn chế tối đa ảnh hưởng của thời tiết bên ngoài đối với ban công nhà bạn.

Vậy chống thấm ban công như thế nào? Vật liệu nào giúp chống thấm ban công triệt để? Bài chia sẻ sau của Nhà Việt sẽ cùng bạn giải đáp. Tuy nhiên trước hết chúng ta cùng tìm hiểu rõ hơn những nguyên nhân gây thấm dột ban công nhé!

Nguyên ngân gây thấm dột ban công

Ban công thường bị thấm dột do những nguyên nhân sau:

 • Ban công chịu tác động của mưa gió, môi trường sau thời gian dài dẫn tới bị xuống cấp và thấm dột
 • Đường ống cấp thoát nước gặp sự cố hoặc bị tắc nghẽn dẫn tới nước đọng lâu dài gây thấm dột
 • Ban công thấm dột do thi công ẩu, sử dụng vật liệu chất lượng kém nên bị xuống cấp và thấm dột nhanh
 • Sự chênh lệch nhiệt độ dẫn tới quá trình co ngót bê tông khiến bê tông nứt gãy, nước thấm vào cấu trúc gây thấm dột

Dù là nguyên nhân nào thì một khi ban công đã thấm dột bạn cũng cần tìm giải pháp khắc phục nhanh. Xử lý ngay tình trạng thấm nước, thấm dột, ban công bị ố mốc, nứt vỡ…

Cách chống thấm ban công hiệu quả 100%

xaydungsuachuanhaviet.vn-chống thấm ban công
Chống thấm chân tường khu vực ban công

Để chống thấm ban công quý khách hàng có thể lựa chọn một số những giải pháp chống thấm chuyên nghiệp, triệt để như:

 • Chống thấm ban công bằng Sika
 • Thi công chống thấm bằng nhựa đường
 • Chống thấm ban công bằng màng khò nóng
 • Chống thấm bằng màng tự dính…

Trong số đó thì chống thấm ban công bằng Sika được áp dụng phổ biến hơn cả bởi Sika có khả năng chống thấm tốt, độ bám dính tốt, liên kết hoàn toàn, tuổi thọ cao đặc biệt là khả năng dễ dàng thi công.

Các hạng mục cần thi công khi chống thấm ban công

Chống thấm ban công chuyên nghiệp

Để chống thấm triệt để cho ban công, chúng ta cần thi công, xử lý chống thấm cho những vị trí quan trọng sau:

 • Tạo độ dốc cho sàn đảm bảo nước thoát hoàn hảo
 • Thi công chống thấm cổ ống, vị trí thoát nước
 • Chống thấm chân tường, tránh thấm dột lan vào chân tường, tường nhà
 • Chống thấm các khe, kẽ nứt trên bề mặt
 • Chống thấm bao phủ toàn bộ bề mặt ban công

Quy trình chống thấm ban công cơ bản

Đối với hạng mục chống thấm, xử lý chống thấm ban công chúng ta sẽ thi công theo quy trình gồm các bước cơ bản sau:

Bước 1: Làm vệ sinh bề mặt cần chống thấm

Làm vệ sinh sạch sẽ bề mặt ban công, loại bỏ bụi bẩn, rong rêu, vôi vữa cũ trên sàn. Trám trét các vết nứt vỡ nhỏ nếu có…

Bước 2: Thi công chống thấm

Tùy theo từng vật liệu mà chúng ta sẽ áp dụng quy trình và kỹ thuật chống thấm khác nhau. Đảm bảo chống thấm triệt để mọi vị trí của ban công.

Thi công chống thấm ban công

Bước 3: Thử nước và nghiệm thu

Sau khi hoàn tất quy trình chống thấm cần tiến hành ngâm thử nước kiểm tra hiệu quả chống thấm. Sau khi đã chống thấm triệt để có thể bàn giao công trình đến khách hàng.

Chống thấm ban công bằng Sika

Như đã nói ở trên hiện tại Sika là vật liệu chống thấm ban công được sử dụng nhiều nhất. Dưới đây Nhà Việt sẽ hướng dẫn bạn chi tiết quy trình chống thấm cho ban công bằng Sika nhé!

Bước 1: Xử lý bề mặt chống thấm

Xử lý bề mặt kỹ lưỡng để đảm bảo độ bám dính tốt nhất!

Đối với làm sạch bề mặt chúng ta cần:

 • Đục bỏ phần bê tông, vữa thừa, tạp chất bám trên bề mặt sàn
 • Dùng bàn chải thép mài phẳng sàn ban côngg
 • Trám những vết nứt vỡ trên sàn

Bước 2: Quét Sika chống thấm

Sau khi bề mặt ban công đã được làm sạch chúng ta tiến hành quét 2 – 3 lớp Sika lên bề mặt (mỗi lớp cách nhau 4 – 6h)

xaydungsuachuanhaviet.vn-chống thấm ban công
Quét Sika chống thấm

Bước 3: Thử nước và nghiệm thu

Sau khi lớp Sika đã khô cần tiến hành thử nước để nghiệm thu hiệu quả chống thấm và ban giao công trình tới tay khách hàng.

Chống thấm ban công chuyên nghiệp, triệt để tại TPHCM

Chống thấm chưa bao giờ là hạng mục dễ dàng cả! Muốn được chống thấm chuyên nghiệp, triệt để bạn cần phải tìm đến đội ngũ thợ thi công chống thấm uy tín, có kinh nghiệm và có tay nghề.

Nếu bạn đang phân vân tìm chọn đơn vị chống thấm uy tín tại TPHCM và các tỉnh thành phía Nam. Hãy gọi ngay thợ chống thấm Nhà Việt:

Thợ chống thấm Nhà Việt
Chống thấm ban công triệt để
Thi công chống thấm tỉ mỉ từng góc cạnh

Nhà Việt đã có hơn 10 năm kinh nghiệm chống thấm, xử lý chống thấm triệt để cho mọi công trình, hạng mục từ lớn đến nhỏ.

Tại sao khách hàng tin chọn Nhà Việt?

 • Đội ngũ thợ chống thấm chuyên nghiệp: Thi công chống thấm chuẩn kỹ thuật xử lý bề mặt kỹ lưỡng – chống thấm kỹ càng – nghiệm nước cẩn thận sau thi công.
 • Quy trình chống thấm chuyên nghiệp: Quy trình làm việc chuyên nghiệp 6 bước: từ khảo sát thực tế hiểu rõ hiện trạng tìm đúng nguyên nhân thấm dột sau đó mới lên phương án chống thấm triệt để nhất.
 • Trực tiếp khảo sát công trình, tìm hiểu nguyên nhân tình trạng thấm dột sau đó mới lên phương án, giải pháp chống thấm tối ưu và tiết kiệm nhất.
 • Cam kết thi công nhanh chóng, đúng tiến độ
 • Chi phí chống thấm cạnh tranh hàng đầu thị trường. Trước khi thi công chống thấm, Nhà Việt sẽ cung cấp đến tay quý khách hàng báo giá trọn gói, chi tiết từng hạng mục cam kết không phát sinh thêm.
 • Bảo hành chất lượng lên tới 10 năm: Cam kết chất lượng thi công và hiệu quả chống thấm tối ưu cho từng công trình.

Nhà Việt hỗ trợ các đơn vị khách hàng chống thấm chuyên nghiệp, triệt để cho mọi công trình. Vậy nên nếu bạn cần chống thấm ban công hoặc chống thấm, xử lý chống thấm bất kỳ hạng mục nào khác. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng, tận tâm nhất.

Hotline hỗ trợ 24/7: 0937.877.247 liên hệ để được tư vấn ngay bạn nhé!

Xem thêm: Dịch vụ chống thấm mái nhà

 

5/5 - (1 bình chọn)
]]>
https://xaydungsuachuanhaviet.vn/chong-tham-ban-cong.html/feed 0
Đơn giá chống thấm trọn gói MỚI nhất – Chống thấm triệt để 100% https://xaydungsuachuanhaviet.vn/don-gia-chong-tham.html https://xaydungsuachuanhaviet.vn/don-gia-chong-tham.html#respond Thu, 02 Jun 2022 09:58:34 +0000 https://xaydungsuachuanhaviet.vn/?p=7595 Chống thấm bao nhiêu tiền? Nếu bạn đang phân vân không biết chi phí chống thấm thời điểm hiện tại như thế nào? Bạn đang tìm báo giá chống thấm mới nhất để cân nhắc ngân sách thi công chống thấm phù hợp nhu cầu. Cùng xem ngay đơn giá chống thấm mới nhất của chống thấm Nhà Việt dưới đây!

Xem ngay: Dịch vụ chống thấm Nhà Việt

Đơn giá chống thấm chi tiết, trọn gói MỚI nhất

Dưới đây là báo giá chống thấm chi tiết, trọn gói cho từng hạng mục của chống thấm Nhà Việt. Bảng giá theo từng hạng mục giúp quý khách hàng dễ dàng cân đối ngân sách, chi phí.

ĐƠN GIÁ THI CÔNG CHỐNG THẤM TẠI TP. HỒ CHÍ MINH
STT NỘI DUNG THI CÔNG ĐVT ĐƠN GIÁ (vnđ) GHI CHÚ
l CHỐNG THẤM SÂN THƯỢNG
1 Chống thấm sàn sân thượng, đục
gạch thay lai gạch nền (gạch đá 40×40 )
m2 570,000 Nội dung bao gồm chống thấm, gạch nền cát, xi măng hoàn thiện
2 Chống thấm sàn bê tông trực tiếp với sơn chống thấm m2 120,000 Nội dung bao gồm chống thấm, cát, xi măng hoàn thiện
3 Chống thấm sân thượng bao gồm
chống thấm, lót lại lớp gạch mới ( gạch đá  40×40 )
m2 520,000 Nội dung bao gồm chống thấm, gạch nền cát, xi măng hoàn thiện
ll CHỐNG THẤM NHÀ VỆ SINH
1 Chống thấm nhà vệ sinh dạng nổi dưới 3m2 cái 1,500,000 Bao gồm nhân công và vật tư chống thấm SIKA
2 Chống thấm nhà vệ sinh dạng nổi từ 4m2-7m2 cái 2,500,000 Bao gồm nhân công và vật tư chống thấm SIKA
3 Chống thấm nhà vệ sinh dạng âm dưới 4 m2 cái 2,000,000 Bao gồm nhân công và vật tư chống thấm SIKA
4 Chống thấm nhà vệ sinh dạng âm từ 4 m2-7m2 cái 3,500,000 Bao gồm nhân công và vật tư chống thấm SIKA
5 Kiểm tra , xử lý đường ống nước chà ron lại cái 2,000,000 Bao gồm nhân công và vật tư
III CHỐNG THẤM TƯỜNG NHÀ
1 Chống thấm tường trực tiếp bằng sơn

Kova CT 11A pha với xi măng

m2 75,000 Nội dung trên bao gồm sơn chống thấm Kova CT 11A và xi măng
2 Chống thấm tường, xử lý đường nứt, sơn Dulux m2 115,000 Nội dung trên bao gồm sơn lót Dulux và
sơn chống thấm Dulux
3 Chống thấm tường bằng sơn thường m2 75,000 Nội dung trên bao gồm sơn lót Maxilite
và sơn chống thấm Maxilite
IV CHỐNG THẤM NHÀ BẾP
1 Chống thấm tổng hợp bếp, vệ sinh, đường ống , bể m2 250,000 TKA Master Seal 02, TKA Latex,
Keo chà ron 101S
V CHỐNG DỘT MÁI TÔN
1 Chống dột mái tôn gói 1 Bao gồm nhân công và vật tư (khảo sát thực tế )
VI THAY MÁI TÔN
1 Thay lại mái tôn m2 250,000 Bao gồm nhân công và vật tư            (Tôn ĐÔNG Á dày 4.5zem )
2 Thay lại xà gồ sắt 4×8 m2 150,000 Bao gồm nhân công và vật tư (xà gồ mạ kẻm )
3 Sửa lại mái tôn m2 1 Bao gồm nhân công và vật tư (khảo sát thực tế )
VII CHỐNG THẤM HỒ BƠI
1 Màng chống thấm 2 thành phần:
3 lớp kết hợp với lưới gia cường
m2 200,000-250,000 Bao gồm nhân công và vật tư
2 Màng chống thấm rải trước m2 270,000-310,000 Bao gồm nhân công và vật tư
3 Màng chống thấm dạng mao dẫn
, thẩm thấu bằng hợp chất Sika
m2 120,000-250,000 Bao gồm nhân công và vật tư
4 Chống thấm hồ bơi trọn gói m2 Liên hệ Bao gồm nhân công và vật tư (khảo sát thực tế )
VIII CHỐNG THẤM HỐ THANG MÁY
1 Chất chống thấm tinh thể thuận
nghịch gốc xi măng, bơm foam
Hố 4,000,000 Bao gồm nhân công và vật tư
IX CHỐNG THẤM TRẦN NHÀ
1 Xử lý chống thấm trần nhà bị nứt
keo Seal “N” Flex 1
md 250,000 Bao gồm nhân công và vật tư (khảo sát thực tế )
2 Chống thấm ngược trần nhà
bằng keo foam chống thấm
m2 140,000 Bao gồm nhân công và vật tư (khảo sát thực tế )
3 Màng chống thấm Bitum
khò nóng
m2 225,000 Bao gồm nhân công và vật tư (khảo sát thực tế )
4 Màng chống thấm tự dính m2 210,000 Bao gồm nhân công và vật tư (khảo sát thực tế )

Lưu ý:

 • Giá trên đã bao gồm chi phí nhân công thực hiện và vật liệu chống thấm.
 • Hiện trạng công trình thi công sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đơn giá của từng hạng mục được xử lý chống thấm.
 • Mọi phát sinh trong quá trình thi công, mà không nêu trong hợp đồng, được gọi là phát sinh ngoài; đơn giá thanh toán sẽ tính theo thời giá hiện tại theo thị trường, tùy vào mức độ hư hỏng của công trình để xác định đơn giá.
 • Đơn giá trên chưa bao gồm VAT 10%.

Quý khách muốn nhận đơn giá chống thấm chi tiết, chính xác cho công trình của mình hãy liên hệ ngay hotline: 0937.877.247. Sau khi tiến hành khảo sát trực tiếp, hiểu rõ hiện trạng thấm dột và các hạng mục cần thi công chống thấm, chúng tôi sẽ lên báo giá chính xác đối với các hạng mục chống thấm quý khách hàng cần.

Dịch vụ chống thấm chuyên nghiệp tại TPHCM

Đội ngũ thợ chống thấm chuyên nghiệp

Nhà Việt chuyên thi công chống thấm cho các công trình từ lớn đến nhỏ tại TPHCM. Với hơn 10 năm kinh nghiệm chống thấm, xử lý chống thấm cho các công trình, thợ chống thấm Nhà Việt luôn hiểu rõ đặc điểm, yêu cầu của từng công trình để đưa ra những phương án giải pháp chống thấm tối ưu nhất.

Thi công chống thấm mọi hạng mục:

Gọi ngay Nhà Việt nếu bạn có nhu cầu chống thấm xử lý chống thấm dù là bất kỳ công trình hạng mục nào:

 • Chống thấm tường – trần – sàn
 • Chống thấm sàn mái – sân thượng – ban công
 • Chống thấm dột mái tôn
 • Chống thấm nhà vệ sinh, nhà bếp
 • Chống thấm bể nước, hồ nước, hồ cá
 • Chống thấm hố thang máy
 • Chống thấm tầng hầm
 • Chống thấm ngược

Dù là chống thấm nhà ở, cửa hàng, nhà hàng, văn phòng, nhà xưởng, cao ốc, tòa nhà, chung cư… Thợ chống thấm Nhà Việt đều thi công chống thấm chuyên nghiệp, triệt để với chi phí tối ưu nhất!

Quy trình chống thấm Nhà Việt

Để mang đến những gói dịch vụ chuyên nghiệp, ấn tượng làm hài lòng mọi khách hàng. Nhà Việt luôn áp dụng quy trình làm việc chặt chẽ gồm các bước sau:

 • Bước 1: Nhận yêu cầu và tư vấn khách hàng: Hiểu được vấn đề khách hàng đang gặp phải cũng như mong muốn, yêu cầu cho các hạng mục chống thấm.
 • Bước 2: Khảo sát trực tiếp trong vòng 48h: Tìm hiểu rõ nguyên nhân thấm dột, các vấn đề thấm dột khách hàng đang gặp phải
 • Bước 3: Lên phương án chống thấm chi tiết cho từng hạng mục: Lựa chọn phương án chống thấm, vật liệu chống thấm tối ưu phù hợp với nhu cầu, ngân sách của quý khách hàng.
 • Bước 4: Lên báo giá chống thấm trọn gói, công khai minh bạch từng khoản mục
 • Bước 5: Thi công chống thấm: Thợ chống thấm tiến hành thi công chống thấm và xử lý chống thấm cho các hạng mục.
 • Bước 6: Dọn dẹp và bàn giao công trình sau thi công
xaydungsuachuanhaviet.vn-dịch vụ chống thấm
Thợ chống thấm Nhà Việt

Bảo hành dịch vụ chống thấm 10 năm

Mọi công trình do Xây Dựng Sửa Chữa Nhà Việt thực hiện đều được bảo hành 1 năm cho toàn bộ hạng mục thi công, và 5 – 10 năm cho phần mảng chống thấm, kể từ sau ngày bàn giao công trình được nghiệm thu.

Quý khách hàng có thể hoàn toàn an tâm khi sử dụng dịch vụ chống thấm Nhà Việt!

Vậy nên còn chần chờ gì nữa! Nếu công trình đang có dấu hiệu thấm dột, bạn có mong muốn chống thấm để bảo vệ công trình tối ưu. Hãy liên hệ ngay thợ chống thấm Nhà Việt.

Chúng tôi cam kết:

 • Chống thấm triệt để không thấm lại
 • Sử dụng vật liệu chính hãng chất lượng tốt nhất
 • Thi công chống thấm nhanh chóng, đúng tiến độ
 • Chi phí chống thấm cạnh tranh số 1 hiện nay

Gọi hotine: 0937.877.247 ngay để được tư vấn, hỗ trợ chống thấm nhanh chóng, chuyên nghiệp có mặt trong 24h!

Đánh giá bài viết
]]>
https://xaydungsuachuanhaviet.vn/don-gia-chong-tham.html/feed 0
Báo giá chống thấm trần nhà trọn gói MỚI nhất https://xaydungsuachuanhaviet.vn/gia-chong-tham-tran-nha.html https://xaydungsuachuanhaviet.vn/gia-chong-tham-tran-nha.html#respond Wed, 01 Jun 2022 07:56:14 +0000 https://xaydungsuachuanhaviet.vn/?p=7561 Bạn quan tâm đến dịch vụ chống thấm trần nhà! Bạn đang muốn tìm hiểu giá chống thấm trần nhà hiện tại là bao nhiêu để cân đối ngân sách, chi phí hợp lý nhất. Không chần chờ gì nữa xem ngay báo giá chống thấm trần nhà trọn gói của Nhà Việt dưới đây nhé!

xaydungsuachuanhaviet.vn-dịch vụ chống thấm
Chống thấm trần nhà bị thấm dột

Báo giá chống thấm trần nhà mới nhất

Để giúp quý khách hàng có thể dễ dàng so sánh, cân đối ngân sách chống thấm trần nhà cho công trình của mình. Nhà Việt xin được cấp nhật báo giá chống thấm mới nhất cho hạng mục chống thấm trần nhà:

STT

Hạng mục chống thấm trần nhà Đơn vị tính Đơn giá (VNĐ/m2) Ghi chú

1

Xử lý chống thấm trần nhà bị nứt
keo Seal “N” Flex 1
m2 250,000 Bao gồm nhân công và vật tư (khảo sát thực tế)

2

Chống thấm ngược trần nhà
bằng keo foam chống thấm
m2 140,000 Bao gồm nhân công và vật tư (khảo sát thực tế)

3

Màng chống thấm Bitum
khò nóng
m2 225,000 Bao gồm nhân công và vật tư (khảo sát thực tế)

4

Màng chống thấm tự dính m2 210,000 Bao gồm nhân công và vật tư (khảo sát thực tế)

Lưu ý:

 • Giá trên đã bao gồm chi phí nhân công thực hiện và vật liệu chống thấm.
 • Hiện trạng công trình thi công sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đơn giá của từng hạng mục được xử lý chống thấm.
 • Mọi phát sinh trong quá trình thi công, mà không nêu trong hợp đồng, được gọi là phát sinh ngoài; đơn giá thanh toán sẽ tính theo thời giá hiện tại theo thị trường, tùy vào mức độ hư hỏng của công trình để xác định đơn giá.
 • Đơn giá trên chưa bao gồm VAT 10%.

Để được tư vấn báo giá chống thấm trần nhà chi tiết, chính xác cho công trình của mình, quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp Nhà Việt. Chúng tôi sẽ cử thợ chống thấm đến khảo sát công trình trong 24h và tiến hành lên phương án chống thấm, xử lý chống thấm và báo phí trọn gói tùy theo hiện trạng công trình và theo yêu cầu chống thấm của quý khách hàng.

Dịch vụ chống thấm trần nhà chuyên nghiệp triệt để tại TPHCM

Thấm dột không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ ngôi nhà: Trần nhà có những vết ố mốc, nứt vỡ mà còn có thể ảnh hưởng đến kếu cấu công trình, giảm tuổi thọ công trình. Đó chính là lý do mà các gia đình hiện tại đều ưu tiên chống thấm các hạng mục quan trọng ngay từ đầu.

Còn bạn thì sao? Nếu trần nhà có dấu hiệu thấm dột, hoặc nếu bạn có nhu cầu thi công chống thấm dột để bảo vệ công trình tối ưu nhất, hãy gọi ngay thợ chống thấm Nhà Việt!

Thợ chống thấm chuyên nghiệp tại TPHCM

Tại sao nên chọn dịch vụ chống thấm Nhà Việt?

Nhà Việt là đơn vị có hơn 10 năm kinh nghiệm chống thấm, xử lý chống thấm tại tphcm và các tỉnh thành phía Nam. Chúng tôi đã và đang thi công chống thấm triệt để cho hàng trăm công trình từ lớn đến nhỏ: chống thấm nhà ở, chống thấm tòa nhà, chống thấm nhà xưởng, chống thấm văn phòng, cửa hàng…

Những lợi ích khi chọn dịch vụ sửa mái tôn Nhà Việt:

 1. Được tư vấn, hỗ trợ thi công trực tiếp bởi đội ngũ thợ sửa chống thấm chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm.
 2. Khắc phục triệt để mọi vấn đề thấm dột: thấm dột trần nhà, thấm dột tường, thấm dột nhà vệ sinh, nhà bếp…
 3. Chi phí chống thấm cạnh tranh hàng đầu thị trường: Nhà Việt thi công chống thấm với chi phí tối ưu số 1 hiện nay. Chúng tôi luôn báo giá công khai, rõ ràng chi tiết cho khách hàng trước khi tiến hành thi công chống thấm.
 4. Bảo hành chất lượng lâu dài: Bảo hành chất lượng lên tới 10 năm và tiến hành kiểm tra định kỳ 2 lần/ năm.

Các hạng mục chống thấm của Nhà Việt

Bạn đã nắm được giá chống thấm trần nhà, tuy nhiên bạn lại đang thắc mắc không biết khi nào mình có thể gọi dịch vụ chống thấm Nhà Việt?

Câu trả lời đó là: Bạn có thể gọi ngay thợ chống thấm Nhà Việt nếu có bất kỳ nhu cầu chống thấm, xử lý chống thấm bất kỳ hạng mục hay vị trí nào: xử lý thấm dột trần nhà, chống thấm trần nhà trọn gói, xử lý vết nứt gây thấm dột nơi trần nhà…

xaydungsuachuanhaviet.vn-dịch vụ chống thấm
Chống thấm vị trí thấm dột nhỏ
xaydungsuachuanhaviet.vn-giá chống thấm trần nhà
Chống thấm dột trọn gói

Dù là hạng mục lớn hay nhỏ, thợ thống chấm của chúng tôi luôn sẵn lòng tư vấn quý khách hàng những giải pháp chống thấm hiệu quả, chất lượng, tối ưu chi phí nhất!

Bên cạnh chống thấm trần nhà, Nhà Việt còn hỗ trợ chống thấm triệt để, trọn gói cho mọi hạng mục bao gồm:

 • Chống thấm tường
 • Chống thấm sàn mái, sân thượng, ban công
 • Chống thấm nhà vệ sinh, nhà tắm
 • Chống thấm nhà bếp
 • Chống thấm cổ ống
 • Chống thấm dột mái tôn
 • Chống thấm bể nước, hồ bước, bể bơi
 • Chống thấm hồ thang máy
 • Chống thấm tầng hầm

Quy trình chống thấm chuyên nghiệp triệt để

Để thi công chống thấm triệt để cho trần nhà hay bất kỳ các hạng mục nào khác. Nhà Việt luôn áp dụng quy trình làm việc chuyên nghiệp, chặt chẽ gồm 6 bước:

 • Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu từ khách hàng
 • Bước 2: Khảo sát trực tiếp: Tìm hiểu rõ nguyên nhân nào gây ra tình trạng thấm dột, hoặc khách hàng cần chống thấm những hạng mục nào, chống thấm như thế nào.
 • Bước 3: Lên phương án chống thấm: Lên phương án chi tiết phù hợp với mong muốn của khách hàng và theo hiện trạng công trình. Chọn phương pháp chống thấm nào, vật liệu nào. Thời gian thi công, khi nào bắt đầu và hoàn thiện.
 • Bước 4: Báo giá công khai, minh bạch từng hạng mục.
 • Bước 5: Thi công chống thấm: Chống thấm theo 3 giai đoạn “Xử lý bề mặt => Chống thấm và xử lý chống thấm => Thử nước và nghiệm thu
 • Bước 6: Dọn dẹp và làm vệ sinh sau thi công, trả lại không gian mới cho khách hàng.
Thợ chống thấm chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay

Quy trình làm việc chuyên nghiệp, đội ngũ thợ chống thấm tay nghề cao, giàu kinh nghiệm, chi phí chống thấm cạnh tranh số 1 thị trường. Đó chính là những lý do quan trọng nhất để làm nên sự thành công của Nhà Việt.

Trên đây Nhà Việt đã chia sẻ cùng bạn giá chống thấm trần nhà mới nhất và giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về dịch vụ chống thấm Nhà Việt. Bạn đã sẵn sàng để chống thấm trần nhà hay chưa? Gọi ngay hotline: 0937.877.247 để được đội ngũ thợ chống thấm Nhà Việt tư vấn giải đáp mọi thắc mắc nhé!

Xem thêm: Cách chống thấm trần nhà bị nứt thấm nước

Đánh giá bài viết
]]>
https://xaydungsuachuanhaviet.vn/gia-chong-tham-tran-nha.html/feed 0
15 Cách chống thấm mái tôn giáp tường triệt để 100% https://xaydungsuachuanhaviet.vn/chong-tham-mai-ton-giap-tuong.html https://xaydungsuachuanhaviet.vn/chong-tham-mai-ton-giap-tuong.html#respond Tue, 31 May 2022 05:28:36 +0000 https://xaydungsuachuanhaviet.vn/?p=7571 Mái tôn là một trong những vị trí dễ bị thấm dột do những tác động từ môi trường. Vậy thì chống thấm mái tôn giáp tường sao cho triệt để nhất? Bạn đã biết các giải pháp chống thấm dột cho mái tôn nhà ở, nhà xưởng, công trình… hay chưa? Cùng Nhà Việt xem ngay TOP 15 cách chống thấm dột mái tôn đơn giản và hiệu quả ngay!

Tại sao cần chống thấm cho mái tôn giáp tường?

Chống thấm mái tôn giáp tường tất nhiên là để ngăn chặn thấm nước xuống phía dưới gây tác động xấu đến công trình bao gồm:

 • Thấm dột xuống tường nhà gây ố, mốc và lan dần khắp mặt tường
 • Tường ẩm ướt có mùi ẩm mốc khó chịu đặc biệt là khi thời tiết mưa nồm
 • Tường nhà bắt đầu xuất hiện các vết nứt chân chim hoặc vết nứt lớn
 • Sơn tường bị bong tróc và rớt xuống
 • Ảnh hưởng đến hệ thống điện âm tường gây chập cháy
xaydungsuachuanhaviet.vn-chống thấm mái tôn giáp tường
Thấm dột xuống tường nhà

Tất nhiên là những vấn đề này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ ngôi nhà. Không chỉ vậy tình trạng tường thấm dột, ngấm nước kéo dài còn ảnh hưởng đến kết cấu công trình. Với những ngôi nhà kết cấu yếu có thể gây sập trần.

Nguyên nhân khe tiếp giáp giữa mái tôn và tường bị thấm dột

Vị trí tiếp giáp giữa mái tôn và tường bị thấm dột thường do những nguyên nhân sau:

 • Đơn vị thi công không đảm bảo kỹ thuật dẫn tới sau thời gian ngắn các khe hở bắt đầu xuất hiện và mở rộng.
 • Quá trình thi công sử dụng vật liệu chất lượng kém dẫn tới khe tiếp giáp dễ dàng bị hở, nứt vỡ…
 • Gió lốc kéo theo vật nhọn làm thủng, hư hại mái tôn
 • Mái tôn sử dụng thời gian dài bị hoen gỉ, cũ hỏng gây thấm dột…

Dù là nguyên nhân nào thì bạn cũng cần tìm giải pháp xử lý chống thấm mái tôn giáp tường ngay!

15 Cách chống thấm mái tôn giáp tường triệt để 100%

Tùy theo nguyên nhân thấm dột và tình trạng hư hại của mái tôn chúng ta sẽ lựa chọn một trong số những giải pháp thi công chống thấm từ đơn giản đến phức tạp dưới đây:

1. Dùng keo chống thấm dột khe hở mái tôn và tường

Đối với những khe hở nhỏ dùng keo chống thấm dột mái tôn bắn trực tiếp lên các khe hở sẽ lấp kín vị trí hở và ngăn chặn thấm dột triệt để vị trí tiếp giáp giữa tường và mái tôn.

Dùng keo chống thấm

2. Sử dụng màng chống thấm khe tiếp giáp mái tôn và tường

Màng chống thấm gốc Polymer hoặc màng Acrylic chống thấm nước hiệu quả cùng với độ đàn hồi cao sẽ bít kín các khe hở, hạn chế tình trạng thấm nước, ứ đọng nước và đổ xuống phía tường tiếp giáp giữa 2 căn hộ.

3. Sử dụng tôn/ hoặc tấm inox ốp tường

Dùng tôn hoặc tấm inox ốp con lươn hoặc ốp mí khe hở giúp ngăn chặn thấm dột nước hiệu quả. Sau khi ốp dùng thêm keo chống thấm để dán, bít kín các vị trí tiếp giáp, mối nối để ngăn nước triệt để.

xaydungsuachuanhaviet.vn-chống thấm mái tôn giáp tường
Sử dụng tấm ốp tôn ở vị trí tiếp giáp

4. Bơm hỗn hợp PU Fom chống thấm

Hỗn hợp Fom tạo thành từ Polyurethane, catalyst và nước có khả năng ngăn chặn nước hiệu quả. Bạn có thể bơm trực tiếp hỗn hợp theo chiều thẳng đứng, từ trên xuống dưới nếu là khe hở dọc, đối với khe hở ngang giữa tường và mái tôn thì bơm từ trái sang.

5. Sử dụng Kova chống thấm

Kova chống thấm cũng có thể dùng cho những vị trí khe hở giữa tường và mái tôn!

Đầu tiên bạn lấy vữa và xi măng trám kín khe hở tiếp đó quét lên phía trên 1 – 2 lớp Kova chống thấm để ngăn chặn nước triệt để.

6. Dùng băng keo chống thấm mái tôn chuyên dụng

Dán băng keo lên các vị trí tiếp giáp với tường, dán tỉ mỉ, kín kẽ để nước không thể tràn xuống phía dưới.

xaydungsuachuanhaviet.vn-lợp mái tôn
Kết hợp băng keo chống thấm chuyên dụng với keo chống thấm

7. Chống thấm mái tôn bằng nhựa đường

Nhựa đường có khả năng chống thấm, ngăn chặn nước triệt để có thể dùng để chống thấm mái tôn giáp tường.

Sau khi ốp kín những vị trí mái tôn giáp tường, bạn chỉ cần đun sôi lượng nhựa đường vừa đủ sau đó dùng chổi cọ để trải đều nhựa đường lên vị trí khe tiếp giáp để tăng hiệu quả chống thấm tối ưu.

8. Sử dụng hồ vữa, xi măng để chống thấm khe tiếp giáp

Dùng vữa, xi măng trám kín vị trí tiếp giáp chính là giải pháp chống thấm đơn giản, dễ thực hiện bạn có thể áp dụng ngay.

xaydungsuachuanhaviet.vn-lợp mái tôn
Dùng vữa trám kín vị trí tiếp giáp

9. Chống thấm mái tôn hở hoặc thủng ở các mối nối

Mái tôn bị hở ở các vị trí mối nối, các khe tiếp giáp bị giãn rộng, hư hỏng, gỉ sét dẫn tới nước thấm hoặc tràn vào bên trong nhà. Tùy theo mức độ hư hại mà thợ sửa mái tôn Nhà Việt sẽ đưa ra giải pháp khắc phục phù hợp:

 • Với khe tiếp giáp bị hở nhưng không gỉ sét: Tiến hành dùng keo trám trét lại chỗ hở
 • Trường hợp vị trí tiếp giáp bị hở, mái tôn, đinh vít đã hoen gỉ: Cần thay tấm mái tôn mới cho khu vực này sau đó cố định lại.

10. Chống thấm mái tôn bị cong, biến dạng

Trường hợp mái tôn cong vênh hoặc biến dạng do tác động mưa, gió, lốc hoặc do thi công không đúng kỹ thuật. Thợ sửa mái tôn sẽ khắc phục tùy theo hiện trạng công trình:

 • Thay mới mái tôn bị cong vênh
 • Cố định chặt chẽ lại các vi trí mái tôn cong vênh đảm bảo nước thoát bình thường

11. Chống thấm mái tôn bị ăn mòn

Mái tôn sử dụng nhiều năm dễ bị ăn mòn dẫn tới xuất hiện các lỗ thủng gây thấm nước!

Để chống thấm và bảo vệ mái tôn, trong trường hợp này cần tiến hành làm vệ sinh bề mặt mái tôn sạch sẽ, sau đó phun hoặc quét lớp sơn chống thấm cho bề mặt mái tôn tránh bị ăn mòn. Đặc biệt cần xử lý tỉ mỉ với những vị trí tiếp giáp tường.

xaydungsuachuanhaviet.vn-chống thấm mái tôn giáp tường
Chống thấm mái tôn bị hoen gỉ

12. Sơn chống thấm mái tôn

Bạn có thể dùng sơn để chống thấm mái tôn và ngăn chặn tác động của nước lên mái tôn bằng cách:

Mái tôn mới: Dùng vòi xịt làm sạch bề mặt mái tôn sau đó có thể sơn trực tiếp lên bề mặt để bảo vệ mái tốn. Sơn 2 – 3 lớp để đảm bảo hiệu quả chống thấm tốt nhất.

Mái tôn cũ:  Nếu mái tôn cũ đã gỉ sét cần dùng giấy nhám làm sạch bề mặt sau đó mới phủ sơn chống thấm. Thi công 2 – 3 lớp chống thấm mỗi lớp cách nhau khoảng 3 – 4h.

13. Sửa mái tôn bị thủng

Mái tôn sử dụng lâu năm bị oxi hóa ở những vị trí cố định đinh vít dẫn tới bị thủng. Mái tôn thủng do mưa bão kéo các vật thể lạ va phải làm hư hại…

Khi này thợ sửa mái tôn Nhà Việt sẽ tiến hành xử lý sự cố bằng cách:

 • Vá lỗ thủng với những bị trí nhỏ dán đè miếng tôn khác lên vị trí thủng
 • Thay thế tấm tôn mới với những vị trí nứt vỡ lớn
Sửa và thay thế mái tôn

14. Sửa mái tôn có đinh mũ rỉ sét, hư hỏng

Mái tôn bị dột ở vị trí mũ đinh bị rỉ sét sau khi sử dụng thòi gian dài. Khi này thợ sửa mái tôn sẽ tiến thay kiểm tra chất lượng hệ thống đinh vít và tiến hành thay thế hàng hoạt nếu đinh cũ không còn đảm bảo chất lượng. Tiến hành tháo đinh vít cũ ra ngoài sau đó dùng đinh vít mới thay thế vào vị trí vừa tháo.

15. Chống dột mái tôn

Chống thấm dột mái tôn cho nhà ở, nhà xưởng, chống thấm dột ở các vị trí tiếp giáp, các mối nối hay vị trí đinh vít đảm bảo tuổi thọ công trình bền lâu hơn. Hạn chế tối ưu chi phí khắc phục các vấn đề thấm dột hư hỏng mái tôn về sau.

Chống dột mái tôn nhà xưởng
Chống dột mái tôn nhà xưởng

Xem thêm: DỊCH VỤ SỬA MÁI TÔN

Thợ chống thấm mái tôn chuyên nghiệp triệt để tại TPHCM

Bạn đang gặp sự cố thấm dột mái tôn hoặc mái tôn bị hư hỏng. Hãy gọi ngay thợ sửa chữa, chống thấm mái tôn của Nhà Việt.

Thợ chống thấm Nhà Việt sẽ giúp bạn khắc phục triệt để các vấn đề thấm dột mái tôn. Thi công chống thấm mái tôn, chống thấm mái tôn giáp tường hiệu quả 100% không thấm lại.

Gọi ngay Nhà Việt nếu bạn cần:

 • Chống thấm dột mái tôn
 • Chống thấm mái tôn giáp tường
 • Chống thấm mái tôn bị dột
 • Sửa mái tôn cũ, mới
 • Thay máng nước mái tôn

Thợ chống thấm Nhà Việt giúp bạn chống thấm mái tôn, sửa chữa mái tôn nhà ở, hộ gia đình, mái tôn nhà xưởng, kho bãi… chuyên nghiệp, triệt để với chi phí tối ưu.

Thợ chống thấm dột mái tôn chuyên nghiệp

Lợi ích của khách hàng khi chọn thợ chống thấm Nhà Việt

Nhà Việt đã và đang thi công chống dột mái tôn, sửa mái tôn cho hàng trăm các công trình nhà ở, nhà xưởng, kho bãi, cửa hàng… tại tphcm và các tỉnh thành phía Nam. Chúng tôi làm hài lòng khách hàng với:

 • Đội ngũ thợ chống thấm nhiều năm kinh nghiệm: Thợ sửa chữa mái tôn Nhà Việt có nhiều năm kinh nghiệm và được đào tạo chuyên sâu các kiến thức sửa chữa, chống thấm, lắp đặt mái tôn.
 • Thi công nhanh chóng, đúng tiến độ: Khắc phục triệt để mọi vấn đề thấm dột, sửa chữa nâng cấp mái tôn uy tín, chất lượng, bảo hành dài lâu.
 • Chi phí chống thấm mái tôn giáp tường rẻ nhất: Dịch vụ sửa chữa mái tôn uy tín, chuyên nghiệp giá rẻ số 1 thị trường. Giá sửa chữa mái tôn của chúng tôi luôn cạnh tranh số 1 thị trường.
 • Bảo hành chất lượng lâu dài: Nhà Việt cung cấp chế độ bảo hành, bảo trì chất lượng cho mọi công trình. Bảo hành suốt 36 tháng và kiểm tra định kỳ 2 lần/ năm.

Quy trình sửa chữa mái tôn của Nhà Việt

Để khắc phục, xử lý triệt để mọi vấn đề của mái tôn, Nhà Việt luôn áp dụng quy trình làm việc chuyên nghiệp theo các bước sau:

 • Bước 1: Nhận yêu cầu từ khách hàng: Nắm được các vấn đề mái tôn khách hàng đang gặp phải và gợi ý giải pháp khắc phục phù hợp.
 • Bước 2: Khảo sát trực tiếp công trình: Tìm hiểu rõ nguyên nhân và các vấn đề xuất hiện ở mái tôn từ đó đưa ra giải pháp khắc phục tối ưu nhất.
 • Bước 3: Lên phương án xử lý, chống thấm dột mái tôn: Thi công chống thấm những vị trí nào? Sử dụng vật liệu gì, thời gian thi công bao lâu…
 • Bước 4: Báo giá chi tiết từng hạng mục: Báo giá công khai, minh bạch và trọn gói các hạng mục chống thấm mái tôn theo yêu cầu của khách hàng.
 • Bước 5: Thi công chống thấm mái tôn giáp tường, chống thấm các vị trí mái tôn bị thấm dột
 • Bước 6: Dọn dẹp và làm vệ sinh sau thi công, trả lại không gian mới cho khách hàng.

Thợ chông thấm mái tôn Nhà Việt luôn sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ quý khách hàng ngay khi bạn cần. Gọi ngay hotline: 0937.877.247 để được khắc phục nhanh chóng, triệt để mái tôn nhà ở, nhà xưởng, cửa hàng, văn phòng… của bạn.

Đánh giá bài viết
]]>
https://xaydungsuachuanhaviet.vn/chong-tham-mai-ton-giap-tuong.html/feed 0