Sửa nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng đẹp, tiết kiệm nhất

xaydungsuachuanhaviet.vn-sửa nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng

Bạn muốn cải tạo là căn nhà cấp 4, sửa nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng để tăng diện tích không gian sinh hoạt và nâng tầm thẩm mỹ cho ngôi nhà. Hãy cùng Nhà Việt xem bí quyết để sửa nhà cấp 4 thành nhà lầu vừa đẹp, tiết kiệm ngay dưới đây nhé!

Đặc điểm của nhà cấp 4

Nhà cấp 4 là một trong những loại hình nhà ở phổ biến ở nước ta hiện nay. Nhà cấp 4 có thể hiểu đơn giản là ngôi nhà có diện tích 100m2 trở xuống và thường được xây dựng không quá 1 tầng (có thể có thêm gác lửng).

Nhà cấp 4 cũng có nhiều kiểu dáng khác nhau như: Nhà cấp 4 mái thái, nhà cấp 4 mái bằng, nhà cấp 4 gác lửng, nhà cấp 4 chữ L… Tùy theo nhu cầu, mong muốn, ngân sách của từng gia chủ mà chúng ta sẽ lựa chọn kiểu dáng, thiết kế nhà ưng ý và phù hợp nhất.

xaydungsuachuanhaviet.vn-sửa nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng
Sửa nhà cấp 4 cũ xuống cấp

Chuẩn bị trước khi thi công sửa nhà cấp 4

Kiểm tra kỹ lưỡng kiến trúc nền móng ngôi nhà

Với hạng mục nâng tầng gia chủ bắt buộc phải kiểm tra kỹ lưỡng kiến trúc, kết cấu, nền móng nôi nhà có phù hợp để nâng tầng hay không.

 • Nếu kết cấu ngôi nhà, sức chống đỡ, nền móng… phù hợp với phương án cải tạo thì gia chủ có thể tiến hành sửa chữa, nâng tầng ngôi nhà ngay.
 • Nếu nền móng, kết cấu ngôi nhà không đủ vững chắc cần tiến hành gia cố nền móng, kiến trúc ngôi nhà đảm bảo phù hợp với việc nâng tầng và các hạng mục sửa chữa.

 Lên phương án sửa nhà chi tiết

Bạn sẽ tiến hành sửa nhà nâng tầng như thế nào?

 • Sửa nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng mái thái, mái nhật…
 • Sửa nhà, nâng tầng nhà cấp 4 kết hợp với mở rộng không gian
 • Sửa nhà nâng tầng và làm lại nội thất
 • Sửa nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng và bố trí lại các khu vực trong ngôi nhà

Lên phương án chi tiết cho từng hạng mục, khu vực của ngôi nhà hoặc kỹ lưỡng hơn bạn có thể thuê dịch vụ chuyên nghiệp lập bản vẽ 3D chi tiết cho ngôi nhà sau sửa chữa.

Lên kế hoạch ngân sách sửa nhà cấp 4

Để tiết kiệm chi phí sửa nhà cấp 4 cũ thì bạn cũng cần phải lên kế hoạch ngân sách kỹ lưỡng. Lên kế hoạch ngân sách tổng thể và chi tiết:

 • Bạn có thể bỏ ra bao nhiêu chi phí để sửa chữa nhà
 • Chi phí cho từng hạng mục là bao nhiêu?
 • Chi phí phát sinh khoảng bao nhiêu %?

Để tính toán chi phí sửa chữa chính xác nhất tốt hơn hết bạn nên liên hệ với đơn vị sửa chữa nhà uy tín để được tư vấn, báo giá dịch vụ trọn gói.

Lựa chọn đơn vị sửa nhà cấp 4 uy tín

Muốn sửa nhà đẹp, chuyên nghiệp chắc chắn bạn sẽ cần đến một đội ngũ thợ thi công sửa nhà uy tín và giàu kinh nghiệm. Vậy nên đừng quên cân nhắc lựa chọn kỹ lưỡng đơn vị sửa nhà bằng cách:

 • Tìm hiểu kinh nghiệm trong nghề
 • Các hạng mục, công trình đã thực hiện
 • Chi phí thi công sửa chữa
 • Đánh giá từ khách hàng đã sử dụng dịch vụ

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm ý kiến từ bạn bè người thân, những người có kinh nghiệm đối với các dịch vụ sửa chữa nhà.

Xin giấy phép sửa chữa nhà

Đối với sửa nhà nâng tầng thì bạn bắt buộc phải xin giấy phép sửa chữa từ chính quyền địa phương. Vì việc sửa chữa sẽ ảnh hưởng đến cấu trúc chịu lực của khu đất và có thể đến cả các căn hộ xung quanh . Do đó bạn cần được chấp thuận bởi chính quyền trước khi tiến hành sửa nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng.

Sửa nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng đẹp, tiết kiệm chi phí

Để sửa nhà cấp 4 đẹp, chuyên nghiệp, tiết kiệm chi phí bạn nên tuân thủ các nguyên tắc sau:

 • Tận dụng cấu trúc ban đầu của ngôi nhà
 • Giảm tác động tối đa đến cấu trúc ban đầu
 • Sử dụng các nguyên vật liệu phù hợp với kết cấu

Một số phương án sửa nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng:

Cải tạo nhà cấp 4 thành nhà có gác lửng

Nếu như bạn có ngân sách hạn hẹp, vậy thì bạn hoàn toàn có thể chọn lựa cải tạo nhà cấp 4 thành căn nhà có gác lửng. Không cần thêm tầng cao khang trang, một thiết kế gác lửng hợp lý cũng đảm bảo không gian sống sinh hoạt cho cả gia đình cũng như đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ cho ngôi nhà cấp 4.

Cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng mái bằng hiện đại

Một trong những giải pháp đơn giản nhất để sửa nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng đó là sửa chữa, cải tạo ngôi nhà thành kiểu dáng nhà 2 tầng mái bằng đơn giản, hiện đại.

Đối với giải pháp này gia chủ có thể dễ dàng nâng tầng và tiết kiệm chi phí hơn so với việc sửa ngôi nhà thành nhà 2 tầng mái thái, mái nhật…

Cải tạo căn nhà cấp 4 cũ thành biệt thự vườn 2 tầng

Nếu như bạn có không gian sân vườn, rộng rãi cũng như có một khoản ngân sách thoải mái vậy thì tại sao không lựa chọn cải tạo nhà căn nhà cấp 4 cũ thành biệt thự vườn 2 tầng xinh đẹp, khang trang làm mới toàn bộ không gian sống, sinh hoạt cho cả gia đình.

Sửa nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng mái thái hoặc mái nhật

Sửa nhà cấp 4 cũ thành căn nhà mái thái hoặc nhà mái nhật đẹp, thanh lịch, hiện đại cũng là giải phá được rất nhiều gia chủ lựa chọn.

Nhà mái thái, hoặc mái Nhật có ưu điểm là thiết kế đẹp, hiện đại mái dốc mang tính thẩm mỹ cao và có thể dễ dàng kết hợp với nhiều phong cách kiến trúc khác nhau.

Thợ sửa nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng chuyên nghiệp

Bạn đã lựa chọn được phương án sửa nhà cấp 4, nâng tầng nhà cấp 4 phù hợp hay chưa? Liên hệ ngay Nhà Việt – để đội ngũ chuyên gia, thợ sửa nhà giàu kinh nghiệm của chúng tôi giúp bạn lên phương án sửa chữa, cải tạo nhà tối ưu nhất!

Ưu điểm của dịch vụ sửa nhà cấp 4 Nhà Việt:

 • Hơn 10 năm kinh nghiệm thi công sửa chữa nhà: Nhà Việt có kinh nghiệm thi công sửa chữa, nâng cấp cho hàng trăm công trình nhà cấp 4, nhà 1 tầng, nhà phố,… khác nhau.
 • Đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm: Nhà Việt sở hữu đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư, thợ thi công sửa nhà giàu kinh nghiệm để hỗ trợ khách hàng lên phương án thi công sửa nhà cấp 4 đẹp, chuyên nghiệp, thẩm mỹ và tiết kiệm.
 • Quy trình thi công sửa nhà chuyên nghiệp: Nhà Việt luôn áp dụng quy trình làm việc chuyên nghiệp, chặt chẽ cho từng công trình: tiếp nhận yêu cầu – tư vấn khách hàng – khảo sát trực tiếp – thi công sửa nhà đúng theo cam kết.
 • Khảo sát thực tế kỹ lưỡng: Thợ giàu kinh nghiệm đến khảo sát trực tiếp công trình sau đó mới gợi ý khách hàng và chốt phương án thi công sửa chữa nhà tối ưu và phù hợp nhất.
 • Cam kết tiến độ thi công nhanh chóng, đúng hẹn
 • Giá thi công sửa chữa nhà cấp 4 cạnh tranh: Nhà Việt luôn báo giá công khai, minh bạch rõ ràng trước khi tiến hành thi công sửa chữa.
 • Bảo hành chất lượng dài lâu mang đến sự an tâm cho mọi khách hàng.

Ngay khi nhận được yêu cầu từ quý khách hàng, Nhà Việt sẽ cử chuyên gia, kỹ sư, thợ sửa nhà giàu kinh nghiệm đến khảo sát trực tiếp công trình và tư vấn lên phương án sửa nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng tối ưu và phù hợp với mong muốn, ngân sách của từng khách hàng.

Vậy nên bạn còn chần chờ gì nữa! Hãy để Nhà Việt hỗ giúp bạn sửa chữa, cải tạo căn nhà cấp 4 cũ thành ngôi nhà lầu đẹp, hiện đại, tiện nghi, thông thoáng ngay hôm nay.

Xem thêm: Sửa nhà cấp 4 mái ngói chuyên nghiệp

>>Dịch vụ sửa chữa cải tạo nhà chuyên nghiệp

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG SỬA CHỮA NHÀ VIỆT

 

 

 

 

 

5/5 - (4 bình chọn)
Bình luận
[ bvlq ]
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *