11 hạng mục sửa chữa nhà phố biến hiện nay

sua chua thay thế cửa

Bạn cần sửa chữa nhà? Điều mà bạn đang quan tâm

Sở hửu một ngôi nhà là ước mơ của mọi người, nhưng nó thường đi kèm với chi phí đắt đỏ. Các khoản thanh toán trước, chi phí lãi vay, thế chấp, thuế tài sản, và trang trí nội thất tất cả cộng lại. Tuy nhiên, nhiều người quên mất một trong những chi phí lớn nhất đi kèm với việc sở hữu nhà là: sửa chữa.

Dù muốn hay không bạn cũng không thể thoát khỏi nó. Nếu bạn sở hữu một ngôi nhà, các vấn đề về sửa chữa sẽ luôn xuất hiện. Bảo trì phòng ngừa chắc chắn có thể hữu ích. Tuy nhiên, có một số điều mà bạn không thể tránh khỏi.

Sửa chữa nhà phố biệt thự

Bạn đang quan tâm đến việc sửa chữa nhà?

Một số vấn đề về sửa chữa nhà rất dễ sửa chữa trong khi những vấn đề khác lại khiến bạn rơi vào tình thế điêu đứng nếu chúng xảy ra không đúng lúc. Một số bạn có thể dự đoán được trong khi hầu hết các vấn đề bạn không lường trước được, buộc bạn phải tiêu số tiền mà trước đó bạn không có ý định sử dụng.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa nhà của mình, Sữa Chữa Nhà Việt đưa ra 11 hạng mục sửa chữa nhà phổ biến nhất mà mọi chủ nhà cần phải biết và chuẩn bị.

Sửa chữa mái nhà

Nếu bạn có cả đống công việc sửa chữa, việc đầu tiên trong danh sách của bạn nên là sửa chữa mái nhà. Như chúng ta đã biết, bên trong ngôi nhà của chúng ta được an toàn miễn là có một mái che an toàn bên trên.

chong tham san mai san thuong

Sửa chữa mái nhà

Tuy nhiên, mái nhà cũng rất dễ bị mục nát, dột và nặng hơn rất nhiều. Khi mái nhà của bạn bị hư hỏng, bạn thường phải sửa chữa nó ngay lập tức vì nó có thể làm cho ngôi nhà của bạn không thể ở được, đặc biệt là nếu nó xảy ra vào mùa mưa làm cho mái nhà của bạn bị dột.

Các lỗ rò rĩ có thể dễ dàng sửa chữa với giá vài triệu đồng, nhưng khi thiệt hại quá lớn, bạn có thể buộc phải thay thế hoàn toàn mái nhà. Điều này có thể tốn hàng chục triệu thậm chí hàng trăm triệu đồng.

Cách tốt nhất để tránh phải thay toàn bộ mái nhà của bạn là tiến hành bảo dưỡng phòng ngừa và nhờ chuyên gia kiểm tra ít nhất mỗi năm một lần.

Sửa chữa nền móng

Nếu ngôi nhà của bạn được xây dựng trong một khu vực mà đất bị co lại trong mùa khô và nở ra vào mùa mưa, nền móng của bạn có thể gặp rủi ro. Nước là sát thủ nền móng; nó thấm qua bê tông, nấm mốc, đọng lại trong các tầng hầm.

Nước có thể làm cho tường móng của bạn bị nứt hoặc đọng lại tàn phá khắp bên ngoài ngôi nhà của bạn. Khi nền móng của bạn bị xâm hại, bạn có thể thấy các vết nứt ngẫu nhiên trên sàn và tường, sàn dốc, bể nước ở tầng hầm và các cạnh của ngôi nhà hoặc khó đóng các cửa ra vào và cửa sổ. Thiệt hại nền móng là cực kỳ nghiêm trọng, và nó có thể khiến bạn mất hàng trăm triệu để sửa chữa.

Sửa chữa hệ thống sưởi, thông gió và điều hòa không khí (HVAC)

Hệ thống sưởi, thông gió và điều hòa không khí cho phép bạn kiểm soát môi trường bên trong ngôi nhà của mình, giúp ngôi nhà trở nên thoải mái hơn.

sửa chữa ống thông gió

Sửa chữa đường ống thông gió

Nếu không được bảo trì thường xuyên chúng có thể bị hỏng, cần sửa chữa tốn kém hoặc thậm chí phải thay thế. Điều tồi tệ nhất về hệ thống HVAC là chúng có xu hướng bị hỏng vào thời điểm mà bạn cần chúng nhất, chẳng hạn như những tháng mùa đông và mùa hè khi chúng làm việc chăm chỉ nhất.

Khi có sự cố, hệ thống HVAC của bạn có thể phát ra tiếng động lạ hoặc không thể làm mát hoặc sưởi ấm cho ngôi nhà khi bạn cần. Để tránh điều này, bạn nên tiến hành bảo trì thường xuyên thiết bị của mình.

Cứ sáu tháng một lần, hãy chắc chắn kiểm tra nó, thắt chặt các kết nối điện, bôi trơn các bộ phận chuyển động, làm sạch đường thoát nước ngưng, kiểm tra mức chất làm lạnh và làm sạch các cuộn dây hoặc thiết bị bị bẩn.

Sửa chữa máy nước nóng

Máy nước nóng là thứ mà các gia chủ sử dụng hàng ngày mà không thực sự nghĩ nhiều đến nó. Hầu hết mọi người không bao giờ thực sự nghĩ về máy nước nóng của họ cho đến khi nó cần được sửa.

sửa chữa máy nước nóng

sửa chữa máy nước nóng

Trung bình, một máy nước nóng sẽ phục vụ bạn tốt trong vòng 5-10 năm, nhưng những sự cố không lường trước được như tích tụ khoáng chất hoặc sử dụng quá mức có thể làm hỏng máy nước nóng của bạn bất cứ lúc nào.

Khi máy nước nóng của bạn bị hư hỏng, bạn sẽ không được tắm nước nóng mà bạn thường mong đợi sau một ngày bận rộn nếu bạn không xử lý kịp thời. Các dấu hiệu hư hỏng của máy nước nóng bao gồm rò rỉ, tiếng ồn bất thường hoặc lớn và tất nhiên nó sẽ không làm đúng chức năng của mình.

Mặc dù bạn chắc chắn có thể tự sửa chữa một máy nước nóng bị hỏng, nhưng tốt hơn là bạn nên nhờ một chuyên gia mà bạn tin tưởng đến để xem xét nó. Người đó có thể cho bạn biết thời gian thay mới hoặc sửa chữa.

Sửa chữa hệ thống nước

Không có gì tồi tệ hơn việc bất ngờ nhìn thấy một đường ống bị rò rỉ hoặc vỡ trong nhà của bạn. Đảm bảo giải quyết vấn đề này ngay khi bạn nhận thấy nó. Không làm như vậy không chỉ dẫn đến nước làm hỏng cả ngôi nhà và đồ đạc của bạn mà còn có thể dẫn đến hình thành nấm mốc.

Dịch vụ sửa chữa hệ thống nước nhanh chóng

Sửa chữa hệ thống nước

Nếu ngôi nhà của bạn đang sử dụng hệ thống ống nước đã lỗi thời trong vài năm, hãy nhờ một chuyên gia đến xem xét. Yêu cầu anh ấy đưa ra cho bạn một khuyến nghị chắc chắn về các phương án sửa chữa so với thay thế và lên kế hoạch thực hiện.

Hãy nhớ rằng, nếu không được chăm sóc, đường ống bị rò rỉ có thể gây ra thiệt hại rất lớn không chỉ cho tường của bạn mà còn cho nền móng. Dù bạn làm gì, đừng lười biếng về các vấn đề liên quan đến hệ thống ống nước bất kể ban đầu chúng có vẻ nhỏ như thế nào.

Tường và trần nhà

Các bức tường trong nhà của bạn, đừng bao giờ đánh giá thấp tần suất chúng có thể cần được sửa chữa. Hãy luôn đề phòng các lỗ đinh, vết hằn và các loại hư hỏng nhỏ khác và sửa chữa chúng ngay lập tức trước khi chúng biến thành một thứ gì đó tồi tệ hơn.

chong tham tuong nha

Sửa chữa tường nhà

Đối với các vấn đề lớn hơn (ví dụ như trần nhà bị võng), chắc chắn bạn phải nhờ một chuyên gia để khắc phục sự cố.

Thường xuyên kiểm tra xung quanh ngôi nhà của bạn sẽ giúp bạn nhận thấy tất cả các vấn đề này cũng như bất kỳ vết ố màu nào. Đối với sự đổi màu, một công việc sơn đơn thuần bạn sẽ làm được. Sơn vừa rẻ, vừa dễ tự làm và là một cách tuyệt vời để nâng cấp diện mạo ngôi nhà của bạn sau khi bạn hoàn thành việc sửa chữa tường và trần nhà.

Sửa chữa sàn nhà

Sàn nhà của bạn có thể bị hư hỏng sau nhiều năm hao mòn hoặc nếu bạn vô tình làm rơi một vật nặng lên nó (trong trường hợp sàn gỗ hoặc gạch). Các vết nứt trên sàn nhà hoặc gạch bong tróc là hai dấu hiệu cho thấy sàn nhà của bạn có thể cần được sửa chữa hoặc thay thế. Ngoài ra, sàn gỗ bị kêu khi bạn đi trên đó khi nó bị hư hỏng.

sửa chữa nhà trọn gói 2

Sửa chữa sàn nhà

Sửa chữa sàn có thể rẻ nếu chỉ thay thế một vài viên gạch hoặc trám một số vết nứt, nhưng khi bạn phải thay toàn bộ sàn, nó sẽ rất tốn kém. Nếu điều này xảy ra, chúng tôi chắc chắn sẽ nâng cấp sàn nhà của bạn không chỉ theo tiêu chuẩn hiện tại mà còn bằng những vật liệu sẽ làm tăng giá trị cho tài sản của bạn.

Sửa chữa hệ thống điện

Các lỗi về điện có thể xảy ra bất cứ lúc nào, khiến toàn bộ ngôi nhà của bạn hoặc các bộ phận trong nhà mất điện. Khi hệ thống điện của bạn bị hư hỏng, bạn có thể nhận thấy đèn nhấp nháy, cầu dao bị vấp quá thường xuyên và các thiết bị làm bạn bị giật hoặc tắt đột ngột. Nếu hàng xóm của bạn có điện còn nhà bạn thì không, hệ thống điện của bạn có thể bị hỏng.

sửa chữa hệ thống điện

sửa chữa hệ thống điện

Nếu không sửa chữa kịp thời, ngôi nhà của bạn có nguy cơ bị cháy, mất điện kéo dài, thậm chí có thể nguy hiểm đến tính mạng. Việc sửa chữa điện không phải là an toàn hoặc dễ dàng đối với các chủ nhà bình thường, vì vậy trừ khi bạn thực sự biết mình đang làm gì, hãy nhờ một thợ điện chuyên nghiệp đảm nhận.

Sửa chữa đường ống thoát nước

Nếu nhà của bạn được kết nối với đường cống thoát nước công cộng, bạn thường có một đường ống cống nối nhà bạn với hệ thống nước thải công cộng. Không một chủ nhà nào muốn nhìn thấy trực diện đường cống thoát nước của mình. Nó trông thật khủng khiếp và có thể phát tán mùi hôi khủng khiếp ra toàn bộ khu vực lân cận.

sửa chữa hệ thống điện

sửa chữa đường ống thoát nước

Hãy nhớ rằng, trách nhiệm của công ty cấp thoát nước đối với hệ thống thoát nước kết thúc ở đường phố. Điều đó có nghĩa là chủ nhà phải chịu trách nhiệm về đường cống thoát nước bên dưới nhà của mình.

Chi phí sửa đường ống thoát nước bị hỏng có thể không tốn kém, nhưng dọn dẹp đống lộn xộn có thể tốn kém và kinh tởm. Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của vấn đề, bạn có thể cần phải nhận phòng khách sạn hoặc chuyển đến ở cùng một người bạn thân trong vài ngày.

Sửa chữa phòng tắm, nhà vệ sinh

chong tham nha ve sinh

Sửa chữa phòng tắm, nhà vệ sinh

Phòng tắm là một trong những phòng quan trọng nhất trong mỗi ngôi nhà. Hầu hết các cá nhân bắt đầu và kết thúc một ngày của họ trong đó. Do đó, vòi nước bị lỗi, bồn cầu bị tắc, gạch bị thiếu, tủ bị hỏng hoặc các vấn đề tương tự thực sự cần được khắc phục ngay lập tức.

Sửa chữa thay thế cửa sổ

Mặc dù hầu hết các cửa sổ của bạn sẽ hoạt động tốt trong nhiều năm mà không hỏng hóc, nhưng một số cửa sổ có thể bị vỡ, nứt hoặc đơn giản là ngừng hoạt động bình thường. Việc không sửa cửa sổ có thể khiến mưa tạt vào, dẫn đến hư hỏng do nước.

sua chua thay thế cửa

Sửa chữa thay thế cửa sổ

Côn trùng và sinh vật cũng có thể tìm thấy đường vào nhà, vì vậy hãy chăm sóc cửa sổ sửa chữa chúng ngay khi chúng cần được thực hiện.

Sau nhiều năm sử dụng, cửa sổ của bạn sẽ không còn hoạt động hiệu quả như trước nữa. Khi điều này xảy ra, bạn có thể sẽ bắt đầu nhìn thấy những khoảng trống cho không khí vào và thậm chí chúng có thể bắt đầu bị mắc kẹt thường xuyên hơn. Tại thời điểm này, hãy xem xét việc thay thế chúng hoàn toàn.

 

Nếu bạn đang có nhu cầu cần tư vấn các hạng mục sửa chữa nhà hãy gọi ngay 0937.877.247  để được đội ngũ kỷ sư chuyên nghiệp của Sửa Chữa Nhà Việt giải đáp giúp bạn

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG SỬA CHỮA NHÀ VIỆT

5/5 - (3 bình chọn)
Bình luận
[ bvlq ]
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *