Hướng dẫn cách cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng

Bạn đang ở trong một ngôi nhà cấp 4 và cảm thấy thiếu không gian. Vậy nếu bạn đang tìm cách cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng thì hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Cải tạo nhà sẽ tăng thêm không gian sinh hoạt giúp bạn thoải mái hơn sau khi đi làm về hoặc có thêm không gian để cả gia đình cùng nhau sinh hoạt sau những giờ học tập, làm việc căng thẳng. Công ty TNHH Xây Dựng Sửa Chữa Nhà Việt sẽ chia sẻ đến bạn cách cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng cũng như mức giá của nó để bạn có thể dự trù kinh phí.

1. Những ưu điểm mà bạn nên biết về việc cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng

Như bạn đã biết, ngôi nhà cấp 4 mà bạn đang sử dụng chỉ phù hợp với những hộ gia đình chỉ có từ 2 đến 3 thành viên. Nhưng theo thời gian số lượng thành viên tăng lên hoặc nhu cầu về không gian tăng lên thì làm thế nào để giải quyết vấn đề đó? Lúc này, giải pháp hữu hiệu nhất là cải tạo nhà để tiết kiệm chi phí thay vì xây mới.

Cải tạo nhà không chỉ giúp bạn khôi phục hoặc thay thế các kết cấu đã xuống cấp (mái tôn quá cũ, trần nhà bị phồng rộp, tường bong tróc) hay thay đổi thiết kế kiến ​​trúc không còn phù hợp. Chi phí cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng chỉ dao động từ 150-450 triệu đồng tùy theo nhu cầu và diện tích ngôi nhà của bạn.

Những ưu điểm mà bạn nên biết về việc cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng
Những ưu điểm mà bạn nên biết về việc cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng

Đặc biệt đối với những ngôi nhà ống 1 tầng nằm trong khu phố chật hẹp với thiết kế cũ kỹ, lạc hậu do đã sử dụng lâu năm. Nhà ống không chỉ có không gian nhỏ, bí bách mà còn có thiết kế xấu xí, thiếu ánh sáng khi sử dụng. Phương pháp cải tạo nhà ống 1 tầng thành nhà 2 tầng không chỉ giúp bạn có nhiều không gian hơn mà còn phù hợp với thời đại hiện đại bằng cách xây thêm tầng.

2. Quy trình cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng

Thông thường, khi muốn cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng, việc đầu tiên bạn cần làm là xem xét toàn bộ ngôi nhà của mình và ghi lại những chỗ cần sửa chữa, thay thế, cơ cấu lại ở một phần nào đó. Sau đó, hãy viết ra những không gian nhất định trên tầng 2 mà bạn muốn rồi tìm kiếm và liên hệ với nhà thiết kế kiến ​​trúc và xây dựng để được tư vấn và báo giá cải tạo. Nếu bạn đang ở tại Hà Nội hoặc các vùng lân cận, hãy đến với Công ty TNHH Xây Dựng Sửa Chữa Nhà Việt để được tham khảo và tư vấn theo quy trình sau:

Bước 1: Sau khi tiếp nhận thông tin cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng, mục đích và nhu cầu của khách hàng, chúng tôi sẽ hẹn thời gian cụ thể để quý khách đến khảo sát hiện trạng, phân tích các vấn đề về kiến ​​trúc, kết cấu cũng như thảo luận về nhu cầu, mục đích sử dụng không gian tầng 2 sau khi cải tạo liệu có phù hợp và thuận tiện nhất. Nếu không, chúng tôi sẽ đưa ra các giải pháp phù hợp khác để khách hàng hài lòng và yên tâm.

Trước khi lên bản thiết kế sơ bộ nhà 2 tầng, công ty TNHH Xây Dựng Sửa Chữa Nhà Việt sẽ khảo sát địa hình, kiến ​​trúc, thông tin về quy mô của ngôi nhà. Điều này là để tìm hiểu làm thế nào để chọn mô hình phù hợp hoặc có nên thêm một tầng nữa hay không.

Bước 2: Khi khách hàng đã thống nhất các phương án cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng và thống nhất giữa hai bên, công ty TNHH Sửa Chữa Nhà Việt sẽ tính toán từng chi phí nhất định cho các hạng mục công việc mà hai bên đã bàn bạc trước đó.

Quy trình cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng
Quy trình cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng

Bước 3: Khi khách hàng đã đồng ý với mức giá cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng đề xuất, chúng tôi sẽ lên phương án, kế hoạch cụ thể cho quá trình thi công cũng như ngày hoàn thành cải tạo. Sau khi khảo sát kiến ​​trúc ngôi nhà và đưa ra phương án thi công, công ty sẽ phác thảo bản demo ngôi nhà 2 tầng và đưa cho khách hàng tham khảo. Đơn vị sẽ tiếp nhận mọi yêu cầu chỉnh sửa thiết kế cải tạo nhà của gia chủ.

Nếu bạn còn băn khoăn, nhân viên sẽ tư vấn chi tiết những vấn đề bạn còn chưa rõ. Khi đã biên soạn xong các yêu cầu chỉnh sửa, đơn vị sẽ chuyển bản thiết kế cho nhân viên thi công để tiến hành thi công nhanh chóng. Những người thợ chuyên nghiệp, tỉ mỉ sẽ tạo ra những sản phẩm chất lượng nhất, làm hài lòng khách hàng.

Bước 4: Sau khi đã thống nhất về thiết kế, giá cả, phương án và kế hoạch cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng, hai bên tiến hành ký kết hợp đồng và chúng tôi sẽ bắt đầu triển khai công việc vào ngày mà khách hàng đã chỉ định trong hợp đồng. Thời gian hoàn thành nhà cam kết hoàn thành đúng thời hạn.

Sau khi thi công cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng xong, đội ngũ chuyên gia sẽ kiểm tra lại lần cuối độ chính xác, độ an toàn và độ vững chắc của ngôi nhà. Mọi công việc đã được hoàn thiện, công ty TNHH Xây Dựng Sửa Chữa Nhà Việt sẽ bàn giao nguyên vẹn cho khách hàng. Chế độ bảo hành dài hạn là điểm nổi bật tại công ty TNHH Xây Dựng Sửa Chữa Nhà Việt.

Ngoài ra, đơn vị còn thường xuyên tổ chức các chương trình ưu đãi dành cho khách hàng sử dụng dịch vụ.

3. Cách tiết kiệm chi phí cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng

Dưới đây,  công ty TNHH Xây Dựng Sửa Chữa Nhà Việt sẽ gợi ý cho bạn 2 cách tiết kiệm chi phí khi cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng.

3.1. Đổ sàn giả

Bạn hẳn đã nghe thuật ngữ sàn giả ở đâu đó vì đây là một lựa chọn xây dựng cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng khá phổ biến. Lý do là sàn đúc thông thường cần sắt thép để làm khung rồi mới đổ xi măng.

Tuy nhiên, khi đổ sàn giả, người thi công chỉ cần sử dụng tấm Cemboard lót bên dưới rồi thêm thép và đổ bê tông. Điều này sẽ giảm đáng kể chi phí vật tư cải tạo cũng như chi phí nhân công do hệ khung thép từ Cemboard đã được định hình từ trước nên thời gian thi công cũng nhanh hơn rất nhiều.

Sàn giả không những giúp bạn tiết kiệm đến 30% chi phí so với sàn thật mà chất lượng không hề thua kém. Không chỉ vậy, sàn giả đá còn có khả năng chống nóng, chống ẩm cực tốt.

Đổ sàn giả
Đổ sàn giả

3.2. Dùng thạch cao hoặc Cemboard để ngăn phòng

Tương tự như việc đổ sàn giả thay cho sàn thật, việc xây tường ngăn cách các phòng ngày nay khi áp dụng cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng sẽ sử dụng tấm thạch cao hoặc tấm Cemboard vì giá thành rẻ, thời gian thi công nhanh và dễ dàng thay đổi hay sửa chữa sau.

Nếu bạn lo lắng về độ bền và tuổi thọ của tấm thạch cao hay tấm Cemboard thì bạn có thể yên tâm vì tuổi thọ của chúng là cực kỳ lâu dài. Khả năng chống ồn, chống thấm hay chống nóng cũng tốt hơn tường thật.

4. Xem kỹ nhà trước khi cải tạo 2 mặt tiền

Trước khi tiến hành cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng của mình, bạn cần kết hợp với đội ngũ có kinh nghiệm để xem xét kỹ tình trạng ngôi nhà trước. Những công trình cũ với thiết kế cũ thường được xây dựng theo lối quá đơn giản hoặc quá cầu kỳ, không phù hợp với những ngôi nhà hiện đại.

Việc kiểm tra ngôi nhà giúp bạn nhận định rõ ràng tình trạng từ đó đưa ra cho mình phương án cải tạo tốt nhất cho công trình. Nếu gia chủ vẫn muốn để nguyên thiết kế cũ, chỉ thay đổi, cải tạo một số phần trong nhà thì gia chủ nên tham khảo thêm ý kiến ​​của những người có chuyên môn.

Nhiều hộ gia đình đã bỏ qua bước này và cải tạo nhà 2 mặt tiền dẫn đến các lỗi thiết kế sau khi cải tạo như thiếu sáng một phần nhà, khó kê đồ đạc,… Do vậy, bạn cần chuẩn bị tốt bước khảo sát để có được sự ưng ý, cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng tốt nhất.

5. Chọn đơn vị thi công uy tín cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng

Đằng sau những ngôi nhà cải tạo chất lượng tốt là đội ngũ đơn vị thi công chuyên nghiệp, tận tâm. Các hộ gia đình nên tìm hiểu những đơn vị thi công có nhiều kinh nghiệm và được nhiều khách hàng lựa chọn để có được trải nghiệm tốt nhất.

Hiện nay, công ty TNHH Xây Dựng Sửa Chữa Nhà Việt đang được đánh giá là đơn vị cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng nhà cũ uy tín, chất lượng đáng để bạn lựa chọn. Đơn vị mang đến những công trình chất lượng tốt, giá thành ưu đãi, thi công nhanh chóng luôn khiến khách hàng yên tâm và hài lòng.

Chọn đơn vị thi công uy tín cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng
Chọn đơn vị thi công uy tín cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng

6. Thảo luận, chỉnh sửa thiết kế với đơn vị thi công

Sau khi đã chọn được đơn vị thi công uy tín, chất lượng, bạn cần nêu rõ quan điểm, yêu cầu của mình về những chi tiết muốn cải tạo ngôi nhà. Đội ngũ sửa nhà 2 mặt tiền do bạn lựa chọn sẽ tiến hành khảo sát ngôi nhà và kết hợp với yêu cầu của bạn để đưa ra bản thiết kế chi tiết. Lúc này, bạn cần xem xét kỹ các bản thiết kế mà bên xây dựng đưa ra để đảm bảo chúng phù hợp với yêu cầu của bạn.

Nếu đơn vị thi công cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng của bạn chưa đưa ra được bản thiết kế phù hợp, hãy yêu cầu đơn vị đó chỉnh sửa và thiết kế những hạng mục mà bạn mong muốn. Tuy nhiên, bạn nên lắng nghe tư vấn từ đơn vị thi công về những chi tiết cải tạo mà bạn cho là chưa hợp lý trước khi yêu cầu chỉnh sửa lại thiết kế.

Thảo luận, chỉnh sửa thiết kế với đơn vị thi công
Thảo luận, chỉnh sửa thiết kế với đơn vị thi công

7. Xin giấy phép của cơ quan chức năng

Theo quy định ban hành của nhà nước, nếu thiết kế cải tạo có liên quan đến việc sửa đổi phần chịu lực của ngôi nhà làm ảnh hưởng đến các công trình và công trình xung quanh thì cần phải xin giấy phép. Vì vậy, nếu thiết kế của bạn phải xin giấy phép thì trước khi tiến hành cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng bạn cần xin giấy phép cải tạo của cơ quan có thẩm quyền.

Điều này vừa phù hợp với quy định của nhà nước, vừa có thể đảm bảo an toàn và quyền lợi cho ngôi nhà của bạn nếu có sai sót trong quá trình thi công.

8. Tham khảo và chọn mua vật liệu cải tạo nhà hợp lý, chất lượng

Tham khảo ý kiến ​​đơn vị thi công và chọn mua trọn gói cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng cũng là điều bạn cần lưu ý khi cải tạo nhà. Các đơn vị thi công cải tạo thường sẽ cung cấp cho bạn bảng giá tham khảo của những vật liệu cần thiết trong việc cải tạo. Bạn có thể tham khảo giá của đơn vị thi công, nếu cảm thấy hợp lý có thể ký hợp đồng mua vật tư hoàn thiện nhà ngay với đơn vị thi công mà mình lựa chọn.

Bạn cũng có thể mua các vật liệu cần thiết trong xây dựng tại các cửa hàng cung cấp trên thị trường. Thị trường vật liệu xây dựng hiện nay khá cạnh tranh nên giá cả của các cửa hàng sẽ khác nhau. Bạn nên khảo sát giá ở một số cửa hàng uy tín, nguồn cung cấp vật liệu đảm bảo và lựa chọn cho mình cửa hàng phù hợp để đặt mua vật liệu cải tạo.

Tham khảo và chọn mua vật liệu cải tạo nhà hợp lý, chất lượng
Tham khảo và chọn mua vật liệu cải tạo nhà hợp lý, chất lượng

9. Điểm nổi bật khi xây dựng nhà 2 tầng

Nhiều người chọn cách cải tạo nhà thêm tầng vì số lượng thành viên trong gia đình tăng lên và họ cần không gian nhà ở rộng hơn. Và xu hướng phù hợp nhất nhận được nhiều lựa chọn nhất chính là cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng.

9.1. Tiết kiệm tối đa chi phí

Từ trước đến nay, việc nội trợ, sửa sang nhà cửa luôn khiến nhiều người nghĩ đến một khoản tiền khá lớn. Tuy nhiên, việc cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng lại khác, điều này giúp bạn tiết kiệm chi phí một cách tối ưu nhất. Nếu so với việc phá bỏ và xây dựng lại từ đầu, tốn từ 500 đến 700 triệu đồng, thì việc cải tạo chỉ chiếm một nửa số tiền đó. Vì vậy, đây được coi là giải pháp tối ưu cho những gia chủ có nguồn tài chính hạn hẹp.

Tiết kiệm tối đa chi phí
Tiết kiệm tối đa chi phí

9.2. Dễ dàng cải tạo

Để cải tạo nhà mới có nhiều cách khác nhau như xây nhà biệt thự, nhà nhiều phòng… Nhưng nhìn chung những cách này khá phức tạp ở nhiều công đoạn, thời gian thi công lâu và đội chi phí. lên rất cao. Điều này sẽ không phù hợp với nhiều gia đình có mức thu nhập khá.

Do đó, việc cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng sẽ đơn giản hơn vì gần như vẫn giữ nguyên kiến ​​trúc cũ. Đơn vị sẽ chỉ thêm tầng mới, làm lại cầu thang và lợp ngói. Nhờ đó, thời gian và chi phí cũng giảm đi rất nhiều.

9.3. Tính hiệu quả

Khi nhà 1 tầng không còn đủ chỗ cho các thành viên trong gia đình và không đáp ứng được không gian sinh hoạt thì việc xây thêm tầng sẽ là giải pháp tối ưu. Cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng giúp không gian trở nên rộng rãi, sang trọng và phù hợp với phong cách hiện đại. Thay vì ở cho 3-4 thành viên, giờ đây bạn có thể ở chung phòng riêng và số lượng thành viên sử dụng nhà tăng lên đáng kể.

Điểm nổi bật khi xây dựng nhà 2 tầng
Điểm nổi bật khi xây dựng nhà 2 tầng

9.4. Tiết kiệm diện tích mặt bằng

Đối với những ngôi nhà có diện tích hạn hẹp nhưng muốn mở rộng không gian thì việc cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng là sự lựa chọn hoàn hảo. Đặc biệt, cải tạo nhà ống 1 tầng bằng cách thêm tầng trên không những không tốn thêm diện tích mà vẫn có nhiều phòng và không gian bên trên rộng hơn. Đến với công ty TNHH Xây Dựng Sửa Chữa Nhà Việt, gia chủ sẽ được tư vấn kỹ càng về cách cải tạo nhà để tiết kiệm diện tích mặt bằng.

Xem thêm:>>Sửa chữa cải tạo nhà trọn gói tại TPHCM

>>Cải tạo nhà trọn gói chuyên nghiệp, giá rẻ tại TPHCM

10. Kết luận

Những điểm nhấn và quy trình cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng đã được bài viết trình bày chi tiết ở trên. Hy vọng bạn có một số giải pháp để làm cho ngôi nhà của bạn hoàn hảo hơn. Ngoài ra người dùng có thể liên hệ qua số điện thoại: 0937877247 hoặc với zalo

5/5 - (3 bình chọn)
Bình luận
[ bvlq ]
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *