Cải tạo nâng tầng nhà phố đẹp, hiện đại, tiết kiệm nhất

Bạn đang có ý định cải tạo nâng tầng nhà phố nhưng chưa biết mình nên cải tạo nâng cấp ngôi nhà như thế nào và cần lưu ý những gì khi nâng tầng ngôi nhà. Bài chia sẻ sau của Nhà Việt sẽ cùng bạn giải đáp chi tiết những lưu ý khi sửa nhà nâng tầng và gợi ý bạn cách cải tạo nhà phố đẹp hiện đại và tiết kiệm chi phí tối ưu.

Khi nào nên sửa nhà nâng tầng?

Khác với những căn nhà ngoại thành, nhà nông thôn có diện tích rộng rãi, nhà phố thường được xây dựng trên diện tích đất có hạn và không thể mở rộng thêm. Do đó khi có nhu cầu mở rộng, tăng không gian sinh hoạt hoặc cải tạo cấu trúc ngôi nhà chúng ta sẽ lựa chọn phương án nâng tầng, xây thêm tầng.

xaydungsuachuanhaviet.vn-cải tạo nâng tầng nhà phố
Thợ thi công dỡ mái nhà để tiến hành cải tạo nâng tầng nhà phố

Các gia chủ có thể lựa chọn nâng tầng, xây thêm tầng cho nhà phố trong các trường hợp sau:

 • Gia đình tăng thêm thành viên cần nâng tầng để xây thêm phòng, thêm không gian riêng cho con cái
 • Mở rộng diện tích ngôi nhà để mang đến sự thoải mái, tiện nghi trong sinh hoạt và cuộc sống
 • Nâng tầng để tăng thêm tính thẩm mỹ cho kiến trúc ngôi nhà
 • Sửa nhà nâng tầng để phù hợp cho mục đích kinh doanh hoặc cho thuê…

Dù là nguyên nhân nào thì lợi ích, mục đích cuối cùng của việc cải tạo nâng tầng nhà phố đó chính là để tăng thêm diện tích, không gian sinh hoạt, đáp ứng tối ưu nhu cầu sinh hoạt của cả gia đình. Cải tạo nâng cao tính thẩm mỹ ngôi nhà để phù hợp với xu hướng.

Kinh nghiệm cải tạo nâng tầng nhà phố đẹp, tiết kiệm

Lên kế hoạch sửa nhà nâng tầng

Đầu tiên trước khi tiến hành sửa nhà nâng tầng gia chủ cần lên kế hoạch sửa chữa nhà cụ thể, chi tiết để có thể tối ưu thời gian chi phí sửa chữa. Tránh trường hợp phát sinh chi phí, ngân sách ảnh hưởng đến tiến độ thi công.

Thông thường để có một kế hoạch sữa chữa chi tiết bạn sẽ cần đến sự tư vấn, hỗ trợ của đội ngũ chuyên gia, kiến trúc sư có kinh nghiệm trong nghề, đảm bảo ngôi nhà được nâng tầng đẹp, chuyên nghiệp đảm bảo an toàn.

Cân đối ngân sách sửa chữa

Để tiết kiệm chi phí sửa chữa bạn cũng cần cân đối, lên kế hoạch ngân sách hợp lý. Tính toán chi tiết ngân sách bạn sẵn sàng bỏ ra để sửa chữa nhà, chi phí cho từng hạng mục. Từ đó có thể tiết kiệm chi phí tránh phát sinh thêm.

xaydungsuachuanhaviet.vn-cải tạo nhà giá rẻ
Dự trù ngân sách cải tạo nhà

Thời gian sửa chữa

Cân nhắc thời gian sửa chữa khi nào tiến hành, khi nào hoàn tất để lên kế hoạch di chuyển hoặc tạm di dời đến địa điểm khác sinh sống…

Kiểm tra kết cấu ngôi nhà

Trước khi thi công cải tạo nâng tầng nhà phố gia chủ bắt buộc phải xem xét lại nền móng ngôi nhà có đủ vững chắc, kết cấu ngôi nhà có phù hợp với các hạng mục sửa chữa hay không.

 • Kiểm tra cột nhà cũ: Xem xét tình trạng cột chống của nhà cũ có khả năng chịu lực như thế nào, có đủ to và chắc chắn hay không.
 • Kết cấu, cấu trúc ngôi nhà: Cấu trúc nhà cũ có phù hợp để nâng tầng hay không? Nếu bạn đã tính đến phương án nâng tầng khi bắt đầu xây dựng nhà thì chúng ta có thể tiến hành nâng tầng ngay. Ngược lại nếu kết cấu không phù hợp để nâng tầng các kiến trúc sư sẽ cần lên phương án gia cố, hoặc nâng tầng phù hợp.
 • Nên móng ngôi nhà: Nền móng nhà có phù hợp để nâng tầng hay cần gia cố thêm.

Cân nhắc đến các yếu tố phong thủy nhà ở

Sửa chữa nhà cũng cần xem xét đến các yếu tố phong thủy nhất là với các hạng mục sửa chữa lớn như: thêm tầng, thêm phòng, mở rộng diện tích nhà, sửa nhà có ảnh hưởng đến kết cấu.

Đảm bảo các yếu tố đều phù hợp với phong thủy, sửa nhà đẹp, hài hòa và mang lại nhiều may mắn, thuận lợi.

Xin giấy phép sửa nhà nâng tầng

Cải tạo nâng tầng nhà phố là hạng mục bắt buộc phải có giấy phép sửa chữa nhà của cơ quan có thẩm quyền cấp quận/ huyện.

Bạn cần chuẩn bị hồ sơ bản vẽ thiết kế ban đầu, bản vẽ thiết kế sau khi hoàn thiện, phương án sửa chữa và một số giấy tờ khác. Ngoài ra khi sửa nhà nâng tầng gia chủ cần tuân thủ nghiêm ngặt về chiều cao, khoảng lùi đã đăng ký, nếu vi phạm sẽ bị phạt hành chính, buộc phải tháo dỡ,..

Do đó mà bạn cần lên phương án sửa nhà tính toán kỹ lưỡng số tầng, chiều cao tầng và khả năng chịu lựa của ngôi nhà tránh phát sinh các rắc rối về sau.

Lưu ý:

Xin giấy phép sửa chữa nhà có thể tốn nhiều thời gian, công sức của gia chủ. Do đó hầu hết các đơn vị thi công sửa nhà sẽ là đơn vị giúp gia chủ thực hiện các thủ tục trên. Với nhiều năm kinh nghiệm sửa chữa và hiểu rõ về hạng mục sửa chữa công ty sửa nhà chuyên nghiệp sẽ giúp bạn dễ dàng được chấp thuận các điều kiện sửa chữa nhanh chóng nhất.

Tìm chọn đơn vị sửa chữa nhà uy tín

Sửa nhà nâng tầng là hạng mục khó và đòi hỏi sự đồng hành của đội ngũ kiến trúc sư, thợ thi công giàu kinh nghiệm. Do vậy mà bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng để chọn một công ty sửa nhà uy tín.

Đơn vị thi công cải tạo nâng tầng nhà phố chuyên nghiệp

Một đơn vị thi công cải tạo nhà phố đẹp uy tín, giàu kinh nghiệm mới đảm bảo mang đến dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp, sửa nhà đẹp, chất lượng cho từng hạng mục. Tránh các sự cố như:

 • Sửa chữa không tận tâm
 • Sửa nhà không đúng yêu cầu, mong muốn của gia chủ
 • Phát sinh hàng loạt chi phí ngoài
 • Thi công chậm chạm, hay các tình trạng bán thầu trốn tránh trách nhiệm
 • Không có chế độ bảo hành, bào trì chất lượng dịch vụ

Những lưu ý khi cải tạo nâng tầng nhà phố

Khi thực hiện nâng tầng nhà phố bạn cần lưu ý một số vấn đề quan trọng sau:

Tính toán chiều cao tầng nhà

Tính toán chiều cao tầng nhà hợp lý để tạo cảm giác thoải mái nhất cho sinh hoạt và cũng để tối ưu chi phí thi công.

Chiều cao tầng nhà sẽ là khoảng cách giữa 2 sàn nhà được tính từ sàn tầng dưới đến sàn tầng kế tiếp. Chiều cao tầng nhà sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến nền móng căn nhà, trong trường hợp nền móng yếu mà tầng quá cao có thể dễ dẫn tới rủi ro sụt lún, nghiêng đổ, sập nhà… Thêm vào đó đặc điểm nhà phố thường có đường dây điện chằng chịt vì vậy cần tính toán chiều cao phù hợp cho những trường hợp này.

Chọn xây tường và vách ngăn

Lựa chọn chất liệu tường, vách ngăn phù hợp với công trình, thay vì xây tường gạch vữa hiện tại nhiều ngôi nhà đã lựa chọn sử dụng tường thạch cao hoặc tấm Duraflex với chi phí rẻ hơn và nhiều đặc tính nổi bật bền đẹp, chịu lực tốt.

Làm mái nhà

Khi lên tầng bạn cũng cần lựa chọn phương án làm mái nhà phù hợp: lựa chọn mái dốc, mái bằng hay làm mái ngói, mái tôn… Đảm bảo thi công mái nhà phù hợp với kiến trúc, kết cấu ngôi nhà và đáp ứng cả yếu tố thẩm mỹ.

Thi công lợp mái tôn nhà phố

Lựa chọn vật liệu xây dựng

Đối với sửa nhà nâng tầng trên kết cấu nhà cũ chúng ta nên lựa chọn những vật liệu nhẹ, chất lượng tốt để tránh tác động, ảnh hưởng đến kết cấu ngôi nhà làm giảm tuổi thọ công trình.

Lựa chọn nội thất phù hợp

Cuối cùng bạn cần lên phương án nội thất cho không gian sẽ nâng tầng, lựa chọn nội thất hợp lý và đồng bộ với toàn bộ ngôi nhà. (Hoặc có thể bổ sung dần nội thất nếu bạn có kinh phí hạn hẹp).

Lựa chọn nội thất phù hợp giúp ngôi nhà phố sang trọng tiện nghi hơn

Dịch vụ cải tạo nâng tầng nhà phố chuyên nghiệp tại TPHCM

Bạn đã nắm rõ được những lưu ý, kinh nghiệm khi cải tạo nâng tầng, cải tạo nhà phố đẹp, chuyên nghiệp, đảm bảo an toàn và chỉ còn thiếu một đơn vị thi công uy tín! Liên hệ ngay Nhà Việt – Công ty chuyên thi công sửa chữa nhà tại TPHCM và các tỉnh thành phía Nam.

Nhà Việt tự hào là công ty sửa chữa nhà lớn uy tín hàng đầu tại TPHCM và khu vực phía Nam. Chúng tôi chinh phục khách hàng bằng:

 1. Hơn 10 năm kinh nghiệm thi công sửa chữa nhà: Nhà Việt đã và đang thi công sửa chữa, cải tạo nhà cho hàng ngàn công trình từ lớn đến nhỏ: Thi công sửa nhà chung cư, biệt thự, thi công mái tôn nhà kho, nhà xưởng… đẹp, chuyên nghiệp, tiết kiệm.
 2. Uy tín, chất lượng trên từng công trình: Nhà Việt luôn làm việc một cách chuyên nghiệp, thi công sửa nhà tỉ mỉ và đúng chuẩn kỹ thuật đảm bảo công việc được hoàn thiện tốt nhất và đúng theo tiến độ hợp đồng.
 3. Cam kết vật tư chính hãng: Toàn bộ hệ thống nguyên vật liệu sử dụng trong quá trình sửa chữa đều là sản phẩm chính hãng đến từ các thương hiệu lớn, uy tín hàng đầu hiện nay.
 4. Đội ngũ kiến trúc sư, thợ sửa nhà giàu kinh nghiệm: Giúp khách hàng hoàn thiện và lên phương án cải tạo nhà tối ưu đúng với mong muốn. Thợ thi công trực tiếp đã có nhiều năm kinh nghiệm thi công, am hiểu kỹ lưỡng các hạng mục thi công sửa nhà, cải tạo nhà.
 5. Hệ thống trang thiết bị hiện đại: Chúng tôi sử dụng hệ thống trang thiết bị, máy móc hiện đại trong quá trình thi công cải tạo nhà để giảm thiểu được thời gian thi công, tối ưu được chi phí và cam kết chất lượng tốt nhất cho công trình.
 6. Giá thi công cải tạo nhà cạnh tranh: Chi phí thi công cải tạo nhà của Nhà Việt luôn cạnh tranh top đầu thị trường. Chi phí phải chăng song hành với chất lượng dịch vụ cải tạo nâng tầng nhà phố tốt để hoàn thiện công trình bền đẹp, chất lượng đảm bảo kiên cố, an toàn và cả tính thẩm mỹ cao.
 7. Bảo hành chất lượng dài lâu mang đến sự an tâm cho mọi khách hàng.
Dịch vụ cải tạo nâng tầng nhà phố – công ty Xây Dựng Nhà Việt

Quy trình cải tạo nâng tầng nhà phố của Nhà Việt

Với mong muốn mang đến khách hàng dịch vụ cải tạo nhà phố đẹp chuyên nghiệp, tiết kiệm chi phí, Nhà Việt luôn áp dụng một quy trình làm việc chuyên nghiệp chặt chẽ theo các bước sau:

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu và tư vấn khách hàng

Bước 2: Khảo sát trực tiếp trong vòng 48h: Kỹ sư, thợ thi công sửa nhà giàu kinh nghiệm đến khảo sát trực tiếp công trình. Nắm được yêu cầu, mong muốn và các hạng mục khách hàng cần để hoàn thiện phương án thi công tối ưu.

 • Khảo sát kỹ lượng hệ móng, dầm, cột…
 • Xem xét kết cấu hiện trạng nhà
 • Xác định nguyên nhân và những bộ phận hư hỏng cần nâng cấp, cải tạo
 • Xác định những hạng mục cần cải tạo, nâng cấp
 • Đưa ra biện pháp xử lý và kế hoạch cải tạo nhà
 • Thống nhất ý kiến, các hạng mục cải tạo, nâng cấp với khách hàng

Bước 3: Lên phương án cải tạo sửa chữa nhà chi tiết

Bước 4: Báo giá thi công cải tạo nhà trọn gói (báo giá công khai, minh bạch từng khoản mục)

Bước 5: Thi công sửa chữa cải tạo nhà: Thợ thi công giàu kinh nghiệm của Nhà Việt trực tiếp thi công cải tạo nhà theo các bước:

 • Chuẩn bị mặt bằng: Tiến hành di dời, bảo quản các vật dụng của gia chủ trước khi sửa chữa; chuẩn bị nguyên vật liệu, điện nước…
 • Tháo dỡ kiến trúc cũ: Bắt đầu đục sàn, phá tường… (theo thỏa thuận hoặc theo bản vẽ thiết kế nếu có)
 • Thi công sửa chữa: Bắt tay vào thi công cải tạo, nâng cấp từng hạng mục theo thỏa thuận: đi lại hệ thống điện nước, sơn lại tường, đóng trần thạch cao, cơi nới diện tích, chỉnh sửa kết cấu nội thất,… (theo thỏa thuận hoặc theo bản vẽ thiết kế)

Bước 6: Dọn dẹp và bàn giao công trình sau thi công

Trong suốt quá trình cải tạo nâng tầng nhà phố quý khách hàng có thể chủ động giám sát mọi công đoạn, chúng tôi cam kết luôn thi công đúng tiến độ, sử dụng vật liệu chính hãng theo đúng cam kết.

Báo giá thi công sửa chữa cải tạo nhà tại TPHCM

Bạn còn đang phân vân về chi phí cải tạo nâng tầng nhà phố! Tham khảo bảng giá dịch vụ sửa chữa nhà mới nhất của Nhà Việt để dễ dàng cân đối, ước tính chi phí sửa chữa ngay bạn nhé!

Xem thêm: Báo giá sửa chữa nhà TPHCM giá rẻ nhất thị trường

Xem trọn bộ kinh nghiệm thi công cải tạo nhà cùng Nhà Việt

Thực tế thì giá thi công sửa chữa, cải tạo nhà phố sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: nguyên vật liệu sử dụng, diện tích thi công cho đến phương án thi công. Để được báo giá chi tiết, chính xác cho các hạng mục sửa chữa mình cần, quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp hotline/zalo: 0937.877.247 nhân viên của Nhà Việt sẽ tư vấn, khảo sát trực tiếp và lên báo giá trọn gói dịch vụ sớm nhất!

Nhà Việt cam kết:

 • Giá thi công sửa chữa, cải tạo nhà luôn cạnh tranh TOP đầu thị trường
 • Luôn báo giá công khai, chi tiết và trọn gói dịch vụ trước khi thi công
 • Chỉ khi khách hàng chốt phương án thi công và báo giá thợ sửa chữa nhà của Nhà Việt sẽ tiến hành thi công sửa nhà theo yêu cầu.

Vậy nên còn chần chờ gì nữa! Nếu bạn đang tìm một nhà thầu thi công cải tạo nhà phố đẹp uy tín, bạn muốn được tư vấn, gợi ý những phương án sửa nhà nâng tầng đẹp, chuyên nghiệp, đảm bảo an toàn. Hãy liên hệ ngay với Nhà Việt để đội ngũ chuyên gia, kiến trúc sư đầu ngành của chúng tôi tư vấn hỗ trợ từ A – Z nhé!

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG SỬA CHỮA NHÀ VIỆT

5/5 - (23 bình chọn)
Bình luận
[ bvlq ]
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *