Kinh nghiệm sửa chữa căn hộ chung cư “cần lưu ý”

Sửa chữa căn hộ chung cư

Sửa chữa căn hộ chung cư là điều tất yếu đối với mỗi căn hộ chung cư trước khi bạn dọn tới sống, dù mới hay cũ. Sửa chữa để phù hợp hơn với nhu cầu sử dụng của từng gia đình, hoặc nhằm nâng cấp công trình.

Chính vì thế, Nhà Việt chia sẻ tới các bạn kinh nghiệm sửa chữa chung cư để bạn có những kiến thức hữu ích nhất trước khi thực hiện trang trí một ngôi nhà thực sự là của mình.

sửa chữa căn hộ chung cư 2

Cách giữ gìn căn hộ chung cư của bạn luôn đẹp

Tại sao bạn nên lựa chọn sửa chữa chung cư?

Như đã nói ở trên, cái gì theo thời gian cũng sẽ xuống cấp và bị hỏng hóc do vậy việc làm mới, cải tổ hoặc thay thế một vài bộ phận cho phù hợp hơn có lẽ cần thiết hơn cả.

Một ngôi nhà có giá trị rất lớn, không thể cứ nói mua là mua và bán là bán. Thế nên, muốn ngôi nhà đẹp bạn hãy tìm giải pháp khác là cải tạo hoặc sửa chữa nhà chung cư.

Lợi ích của chúng như sau:

  • Sửa chữa nhà chung cư giúp làm mới lại không gian và giữ nguyên được những kỷ niệm của gia đình bạn ở đó.
  • Không gian sống hiện đại, phù hợp hơn và làm bạn cảm thấy dễ chịu hơn.
  • Có thể tùy chỉnh lại những phần không vừa ý theo đúng ý mình và hợp với túi tiền.
  • Mang lại cho gia đình bạn cảm giác rất mới khi bước vào ngôi nhà cũ mà trước đây mình đã từng bị chán.
  • Chi phí sửa chữa nhà chung cư, cải tạo nhà chung cư ít hơn nhiều so với việc bạn mua nhà mới.
  • Sửa chữa cải tạo lại cũng không mất quá nhiều thời gian của bạn.

Chính bởi điều đó mà nhiều người đã lựa chọn dịch vụ này để làm mới cho ngôi nhà của mình. Còn bạn thì sao? Tuy nhiên, trước khi quyết định sửa nhà thì cũng cần biết bài sau: Xác định sẽ mất 1 khoảng thời gian khá lâu để hoàn thiện sửa chữa vì vậy bạn hãy chủ động về chỗ ở và sinh hoạt.

Điều cần lưu ý khi sửa chữa nhà chung cư

sửa chữa căn hộ chung cư 1

Cần lưu ý gì khi sửa chữa

Sửa chữa nhà chung cư có phải xin phép?

Khi bạn muôn sửa chữa căn hộ của mình, bạn phải tiến hành làm thủ tục xin phép chủ đầu tư, bởi tổng thể chung cư có thể bị ảnh hưởng rất lớn chỉ với một sự sửa chữa nhỏ của gia đình bạn.

Bạn phải nộp hồ sơ “Thỏa thuận phương án sửa chữa căn hộ chung cư” cho chủ đầu tư và sẽ chỉ tiến hành thi công khi đã được sự chấp thuận của chủ đầu tư trả lời trong văn bản này.

Quy tắc khi sửa nhà trong căn hộ chung cư 

Luật xây dựng và quản lý nhà ở có nhiều quy định liên quan đến việc sửa chữa căn hộ chung cư. Để các bạn có cái nhìn rõ nét nhất liên quan đến vấn đề này, chúng tôi sẽ phân tích các quy tắc dựa trên từng hạng mục từ lớn đến nhỏ.

Sửa chữa phần hư hỏng nhỏ

Khi căn hộ của bạn gặp phải xuống cấp, hư hỏng nhỏ, nhưng không còn thời hạn bảo hành, bạn có thể tự tiến hành sửa chữa căn hộ của mình sao cho không làm ảnh hưởng đến các căn hộ khác và khu vực chung.

Trong quá trình sửa chữa, chủ hộ có thể phải vận chuyển các thiết bị, dụng cụ và vật liệu sửa chữa. Để có thể vận chuyển các loại đồ dùng này ra vào tòa nhà, các bạn cần xin ý kiến ban quản lý chung cư trước khi tiến hành để tránh gặp phải tình trạng gián đoạn khi sửa chữa.

Sửa chữa lớn, thay đổi thiết kế căn hộ

Việc lựa chọn được một căn hộ chung cư ưng ý không phải là việc dễ dàng. Đôi khi có những căn hộ có thể ưu điểm về mặt này nhưng lại hạn chế ở mặt khác. Do đó, có rất nhiều gia đình đã quyết định sửa chữa hoặc thay đổi một chút thiết kế của căn hộ để phù hợp hơn với mục đích sử dụng của gia đình.

Thời điểm thích hợp nhất để sửa chữa lớn là khi chủ đầu tư xây dựng phần thô của căn hộ đã hoàn thành. Bởi lúc này, các hệ thống điện, nước chưa được lắp đặt, không gian các phòng cũng chưa có sự phân định rõ ràng.

Lúc này sẽ là thời điểm thích hợp nhất để các bạn tính toán và lựa chọn phương án thiết kế vừa phù hợp với mục đích sử dụng và tiết kiệm được chi phí.

Chung cư được xây dựng theo thiết kế được bộ xây dựng phê duyệt và cấp phép.

Do đó, khi chủ nhà có nhu cầu sửa chữa lớn hoặc thay đổi thiết kế căn hộ cần phải được sự cho phép của các cơ quan quản lý bao gồm cả chủ đầu tư.Bởi vì, việc thay đổi thiết kế căn hộ của bạn rất có thể sẽ làm ảnh hưởng đến khu vực chung hoặc các căn hộ khác.

Một quy tắc rất quan trọng khi sửa chữa lớn đó là không được tiến hành cải tạo, sửa chữa tại phần diện tích không được chủ đầu tư chấp thuận. Đồng thời, không được thay đổi thiết kế các phần mặc định của chung cư như màu sơn ngoại thất, cửa sổ, thiết kế ban công…

Tuyệt đối không được cơi nới hoặc làm ảnh hưởng đến kết cấu căn hộ và cả tòa nhà

Một số kinh nghiệm khi sửa chữa căn hộ chung cư

Để việc sửa chữa căn hộ chung cư được tiến hành một cách nhanh chóng và thuận lợi, bạn nên đưa ra kế hoạch chi tiết cho việc sửa chữa, tính toán kỹ lưỡng các phương án cần có trong quá trình sửa chữa. Các bước cần thực hiện có thể kể đến như:

– Lên danh sách các hạng mục cần sửa chữa, cải tạo

– Tìm hiểu chi phí sửa chữa, cải tạo cho các hạng mục. Chi phí là vấn đề mà bất kỳ chủ nhà nào cũng quan tâm đầu tiên. Chi phí quyết định toàn bộ các vấn đề từ nhà cung cấp, vật liệu, thiết bị sử dụng. Kinh nghiệm cho thấy bạn nên tham khảo giá một vài nhà cung cấp để đưa ra sự lựa chọn trước khi tiến hành sửa chữa.

– Thực hiện các thủ tục pháp lý, xin cấp phép sửa chữa, xây dựng

–  Thực hiện các hạng mục theo kế hoạch đã đề ra. Lưu ý giám sát chặt chẽ các công việc theo từng hạng mục cụ thể để tránh thất thoát chi phí cũng như mang lại hiệu quả cao cho công trình.

Những ưu điểm tuyệt vời của Nhà Việt mang đến cho bạn

sửa chữa căn hộ chung cư 4

Hình ảnh sửa chữa thực tế

Nhà Việt hiện nay được rất nhiều khách hàng tìm đến để sửa nhà. Bất kỳ ai đã từng được công ty sửa đều đưa ra những đánh giá khá cao về chất lượng sửa chữa. Dưới đây là một vài ưu điểm của Nhà Việt mà bạn nên tham khảo:

  • Uy tín chất lượng

Nhà Việt luôn lấy uy tín đặt lên hàng đầu. Vì thế, khi bạn lựa chọn dịch vụ sửa chữa nhà của công ty; bạn sẽ luôn cảm thấy yên tâm và hài lòng với chất lượng dịch vụ mà Nhà Việt mang tới.

sửa chữa căn hộ chung cư 5

Hình ảnh sửa chữa thực tế

  • Giá cả cạnh tranh 

Ngân sách sửa chữa nhà rất khó xác định, bởi nó sẽ kèm theo nhiều chi phí phát sinh. Thế nhưng, khi bạn lựa chọn dịch vụ sửa chữa của công ty, sẽ luôn được đưa ra mức chi phí sửa chữa phù hợp nhất.

  • Nhân viên giàu kinh nghệm

Với đội ngũ nhân viên, công nhân sửa chữa giàu kinh nghiệm, trách nhiệm cao; sẽ hỗ trợ và tư vấn cho bạn nên sửa khu vực nào cho hợp lý nhất.

  • Thời gian sửa chữa nhanh chóng

Nếu như bạn tìm công ty sửa chữa nhà không uy tín; thì thời gian sửa chữa sẽ bị kéo dài trong nhiều ngày. Nhưng khi bạn lựa chọn dịch vụ sửa chữa của Nhà Việt; thì có thể yên tâm hơn vì công ty luôn đáp ứng đúng tiến độ cho mọi khách hàng.

sửa chữa căn hộ chung cư 3

Hình ảnh sửa chữa thực tế

Trên đây là những thông tin và báo giá sửa chữa nhà chung cư TpHCM đầy đủ và chi tiết. Nếu bạn đang có nhu cầu làm mới lại căn nhà của mình; thì có thể tìm hiểu qua website: xaydungnhaviet.info và liên hệ sớm để được tư vấn nhiệt tình nhé.

CÔNG TY XÂY DỰNG SỬA CHỮA NHÀ VIỆT

5/5 - (3 bình chọn)
Bình luận
[ bvlq ]
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *