TOP 10 kinh nghiệm sửa nhà chung cư đẹp TIẾT KIỆM tối ưu

xaydungsuachuanhaviet.vn-kinh nghiệm sửa nhà chung cư

Nhà chung cư của bạn đã cũ có dấu hiệu xuống cấp cần được đổi mới. Bạn muốn nâng cấp, thay đổi không gian căn hộ chung cư để trải nghiệm những tiện ích sống mới hiện đại hơn. Tuy nhiên “CHI PHÍ” lại là bài toàn khó khiến bạn e ngại! Nếu muốn sửa nhà chung cư đẹp, tiết kiệm chi phí hãy nắm ngay 10 kinh nghiệm sửa nhà chung cư quan trọng sau.

xaydungsuachuanhaviet.vn-kinh nghiệm sửa nhà chung cư
Dịch vụ sửa nhà chung cư uy tín

TOP 10 kinh nghiệm sửa nhà chung cư đẹp tiết kiệm chi phí

Trước khi bắt tay sửa chữa, tìm đơn vị thi công cải tạo, sửa nhà chung cư và nâng cấp nhà chung cư. Bạn hãy nắm vững một số lưu ý quan trọng sau:

1. Sửa nhà chung cư phải xin giấy phép

Không liên quan đến chi phí, tuy nhiên đây lại là vấn đề đầu tiên bạn cần phải xem xét khi có ý định sửa nhà chung cư!

Muốn sửa chữa nhà chung cư bạn cần tiến hành làm thủ tục xin phép chủ đầu tư, bởi quá trình sửa nhà chung cư có thể ảnh hưởng đến tổng thể chung cư hay ảnh hưởng đến những căn hộ gần kề và cả phía trên, phía dưới nhà bạn.

Bạn cần chuẩn bị bộ hồ sơ thỏa thuận phương án cải tạo sửa chữa căn hộ gồm: đơn đề nghị được cải tạo sửa chữa nhà và bản thiết kế, sửa đổi chi tiết theo nhu cầu của chủ nhà. Và chỉ tiến hành thi công khi đã nhận được sự chấp thuận của chủ đầu tư qua văn bản.

Bên cạnh đó bạn cần xin giấy phép vận chuyển máy móc, thiết bị, vật liệu ra vào khi sửa chữa. Liên hệ, làm việc với ban quản lý để được hướng dẫn cách vận chuyển các dụng cụ, vật liệu sửa nhà bằng thang máy mà không ảnh hưởng đến sinh hoạt chung của tòa nhà.

Một số lưu ý quan trọng khi sửa nhà chung cư:

 • Thi công sửa nhà chung cư đúng những gì đã thỏa thuận trong hợp đồng, không được thay đổi thiết kế không gian mặc định của chung cư như: thiết kế cửa ra vào, cửa sổ, màu sơn bên ngoài…
 • Tuyệt đối không cơi nới, sửa chữa căn hộ ảnh hưởng hưởng đến căn hộ khác hoặc kết cấu căn hộ của mình.
 • Không tự ý sửa chữa những phần diện tích không được chủ đầu tư chấp thuận
 • Không thay đổi thiết kế những phần không gian ngoài mặc định của chung cư

2. Xem xét tình trạng nhà chung cư trước khi sửa chữa

Xem xét hiện trạng nhà chung cư trước khi sửa chữa

Kinh nghiệm sửa nhà chung cư tiết kiệm chi phí đầu tiên đó là bạn cần nắm rõ các hạng mục cần sửa chữa, nâng cấp. Bạn muốn sửa chữa, nâng cấp những hạng mục nào?

 • Sơn lại nhà chung cư
 • Thay mới, lát gạch sàn nhà mới
 • Thay mới nội thất chung cư
 • Bố trí lại không gian nội thất

Mỗi một hạng mục bạn chọn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến bảng giá sửa nhà chung cư. Càng nhiều hạng mục cần sửa chữa, nâng cấp chi phí càng cao và tất nhiên độ khó hạng mục càng lớn thì chi phí sữa chữa cũng sẽ lớn hơn.

Để tối ưu chi phí bạn nên thực hiện tuần tự các bước sau:

 • Bước 1: Hoạch định ngân sách sửa nhà chung cư
 • Bước 2: Liệt kê chi tiết các hạng mục muốn sửa chữa
 • Bước 3: Loại mục các hạng mục không cần thiết để tối ưu chi phí

3. Cải tạo nhà chung cư dựa theo thiết kế ban đầu

Tận dụng tối ưu thiết kế ban đầu: nguồn sáng, phân chia không gian chính là giải pháp giúp bạn tiết kiệm chi phí tốt nhất.

Nếu chung cư không có các vấn đề hỏng hóc, xuống cấp nặng như nứt vỡ tường, sụt lún… Bạn chỉ cần đổi mới không gian bằng cách: bố trí lại nội thất căn hộ, sơn màu tường mới, loại bỏ những chi tiết trang trí không cần thiết để tối ưu không gian. Tận dụng những không gian nhỏ cuối hàng lang, ban công, dưới chân cầu thang làm khu vực lưu trữ hay trang trí chẳng hạn…

Cải tạo nhà chung cư dựa trên thiết kế ban đầu

4. Hạn chế tối đa việc tháo dỡ tường

Bạn muốn mở rộng không gian bằng việc dỡ bỏ tường trong căn hộ chung cư. Tuy nhiên hãy nhớ rằng dỡ bỏ tường là hạng mục khó và tốn nhiều thời gian, chi phí nhất. Chỉ với một hạng mục này thôi chi phí sửa nhà của bạn đã có thể đội lên cao nhiều lần.

Đặc biệt: Hiện tại hầu hết các căn hộ chung cư, các nhà thầu đều không cho phép thực hiện những cải tạo gây ảnh hưởng đến kết cấu công trình mà tháo dỡ tường là một trong số đó. Vậy nên trước khi có ý định tháo dỡ tường chung cư để mở rộng không gian bạn phải xin ý kiến từ nhà thầu xem mình có được phép thực hiện sửa đổi này không.

5. Hạn chế thay thế nội thất cũ

Có một kinh nghiệm sửa nhà chung cư đó là bạn nên tận dụng các thiết bị nội thất cũ!

Thay mới nội thất là giải pháp đầu tiên bạn nghĩ tới để đổi mới không gian căn hộ chung cư. Nhưng mà đây cũng là một giải pháp vô cùng tốn kém. Chi phí để mua sắm toàn bộ hệ thống thiết bị nội thất mới sẽ rất đắt đỏ. Nếu ngân sách không cho phép thì bạn nên tận dụng các thiết bị nội thất cũ, loại bỏ những chi tiết không cần thiết, tối ưu lại không gian để cải tạo không gian căn hộ một cách tiết kiệm và dễ dàng hơn.

xaydungsuachuanhaviet.vn-kinh nghiệm sửa nhà chung cư
Tận dụng nội thất cũ

6. Tránh việc thay đổi quá nhiều về màu sắc

Sơn mới không gian là cách biến tấu căn hộ một cách rõ ràng và dễ thực hiện. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý: Việc chọn màu sơn mới quá khác biệt với màu sơn cũ sẽ tốn nhiều chi phí hơn nhiều so với sơn lại màu sơn cũ hoặc dùng màu sơn tương tự.

Lý do là bởi: Nếu sơn một màu sơn hoàn toàn mới và khác biệt với màu sơn cũ thì thợ sơn phải cạo bỏ toàn bộ lớp sơn cũ đi để màu sơn mới lên chuẩn màu. Điều này sẽ khiến công việc thi công tốn nhiều thời gian hơn và tất nhiên chi phí cũng tăng lên. Ngược lại nếu dùng màu sơn cũ hoặc màu khá giống với màu cũ, thợ sơn có thể tiến hành sơn đè lớp sơn mới lên trên sơn cũ mà vẫn đảm bảo màu sơn lên đẹp, đúng chuẩn.

Vậy nên nếu muốn sơn lại chung cư bạn tốt hơn hơn nên giữ lại màu sơn chủ đạo, có thể thêm một số chi tiết nhỏ mới để tạo điểm nhấn.

7. Tìm hiểu về vật liệu xây dựng

Trước khi sửa nhà chung cư bạn cũng cần tìm hiểu, tham khảo giá cả của các vật liệu xây dựng. So sánh và lựa chọn nhà cung cấp uy tín giá tốt để tiết kiệm chi phí tối ưu hơn. Hoặc bạn nên tìm đến một đơn vị thi công sửa nhà chung cư lo trọn gói từ A – Z. Khi này bạn chỉ việc thanh toán tổng chi phí sau cùng. Không lo các vấn đề chi phí phát sinh mình chưa lường trước được như: vận chuyển, di chuyển vật liệu lên chung cư…

8. Không dùng giấy dán tường

Muốn đổi mới màu sắc tường nhà bạn đừng tham rẻ mà chọn dùng giấy dán tường!

Nếu tính riêng ở thời điểm thi công, giấy dán tường sẽ rẻ hơn sơn tường nhưng nếu xét về lâu dài thì nó lại tốn kém hơn nhiều. Tuổi thọ giấy gián tường không được lâu, dễ bị ố bẩn, rách hỏng và cần thay mới thường xuyên. Vậy nên kinh nghiệm sửa nhà chung cư hay ho bạn nên chọn đó là cân nhắc sơn tường hiệu ứng để đổi mới không gian.

xaydungsuachuanhaviet.vn- sơn hiệu ứng
Sơn hiệu ứng cho nhà đẹp

Sơn hiệu ứng sẽ giúp bạn tạo những hiệu ứng đẹp, độc đáo trên tường mà lại đảm bảo tuổi thọ bền lâu giúp tối ưu chi phí về lâu về dài.

9. Hạn chế động đến trần nhà

Đối với sửa nhà chung cư bạn cũng không nên tác động đến trần nhà bởi nó có thể ảnh hưởng đến kết cấu nhà cũ. Thêm vào đó hạng mục này cũng khá là tốn kém.

10. Giữ lại sàn nhà ban đầu

Thay vì thay mới sàn nhà, nếu sàn, gạch ốp còn tốt bạn có thể tái sử dụng. Chỉ cần đánh bóng lại đối với sàn gỗ và sơn lớp bảo vệ tái tạo lại hình dạng ban đầu hoặc dùng sáp để làm mới đối với sàn đá, thì không gian của bạn cũng đã được nâng cấp lên nhiều lần mà lại vô cùng tiết kiệm.

xaydungsuachuanhaviet.vn-kinh nghiệm sửa nhà chung cư
Giữ lại sàn nhà ban đầu

Dịch vụ sửa nhà chung cư chuyên nghiệp tối ưu chi phí tại TPHCM

Tìm một đơn vị sửa nhà chung cư không hề khó, bạn chỉ cần lên mạng tìm kiếm từ khóa “sửa nhà chung cư” sẽ ra hàng loạt những công ty, đơn vị khác nhau. Tuy nhiên nếu muốn chất lượng thi công tốt, không gian được nâng cấp đẹp, chuyên nghiệp và tối ưu chi phí bạn cần tìm một đơn vị thi công sửa chữa chung cư uy tín và giàu kinh nghiệm.

Một đơn vị có uy tín có kinh nghiệm sẽ giúp bạn:

 • Lên phương án sửa nhà chung cư tối ưu
 • Sửa đúng hạng mục cần sửa để tiết kiệm chi phí
 • Đảm bảo chất lượng công trình dài lâu
 • Chế độ bảo hành hấp dẫn

Nếu bạn đang cần sửa nhà chung cư, nâng cấp cải tạo nhà chung cư uy tín tại TPHCM và các tỉnh thành phía Nam. Hãy gọi ngay Nhà Việt:

Lý do khách hàng tin chọn Nhà Việt:

 • Hơn 10 năm kinh nghiệm sửa nhà trọn gói, sửa chữa chung cư, nâng cấp cải tạo nhà chung cư: đổi mới không gian, nâng cấp không gian các căn chung cư hiện đại, chung cư lớn, chung cư nhỏ, chung cư cũ…
 • Đội ngũ kỹ sư, thợ thi công giàu kinh nghiệm, có tinh thần trách nhiệm cao để thi công chính xác, chau chuốt trong từng chi tiết.
 • Khảo sát trực tiếp trước khi lên bản vẽ sửa nhà chung cư và phương án sửa nhà chung cư tối ưu phù hợp với hiện trạng từng công trình.
 • Sử dụng vật liệu chính hãng nói không với hàng giả, hàng chất lượng kém.
 • Cam kết thi công đúng tiến độ, bàn giao công trình đúng như yêu cầu khách hàng. Ước tính được tiến độ, thời gian thi công chính xác trước khi thi công.
 • Chi phí sửa nhà chung cư cạnh tranh số 1 thị trường: Tối ưu chi phí, hạn chế phát sinh các phụ phí khác.
 • Bảo hành chất lượng 3 – 5 năm và bảo hành theo chính sách của hãng với những vật liệu của nhà sản xuất. Thêm vào đó Nhà Việt sẽ cử nhân viên đến kiếm tra, bảo dưỡng 6 tháng 1 lần để quý khách hàng có thể an tâm về chất lượng thi công sửa nhà chung cư.
xaydungsuachuanhaviet.vn-sửa nhà chung cư
Dịch vụ sửa nhà chung cư chuyên nghiệp của Nhà Việt

Sửa nhà chung cư tiết kiệm tối ưu

Trước khi thi công Nhà Việt sẽ khảo sát trực tiếp công trình để hiểu rõ thực trạng và biết được khách hàng muốn nâng cấp, cải tạo không gian như thế nào để tư vấn phương án sửa nhà chung cư tiết kiệm chi phí nhất.

Sau khi khách hàng chốt phương án sửa chữa, chúng tôi sẽ lên báo giá chi tiết từng hàng mục đảm bảo khách hàng có thể cân đối chủ động về ngân sách thi công.

Xem báo giá sửa nhà chung cư mới nhất của Nhà Việt dưới đây để có thể ước tính chi phí sửa chữa, nâng cấp căn hộ chung cư của bạn ngay!

Xem thêm: BÁO GIÁ SỬA NHÀ CHUNG CƯ

Trên đây chính là TOP những kinh nghiệm sửa nhà chung cư giúp bạn nâng cấp cải tạo không gian chung cư đẹp và tối ưu chi phí. Bạn đã sẵn sàng để sửa nhà chung cư hay chưa?

Nếu cần tư vấn sửa chữa, cải tạo nhà chung cư. Bạn muốn được hỗ trợ trực tiếp bởi đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư giàu kinh nghiệm. Hãy liên hệ ngay Nhà Việt để được giải đáp mọi thắc mắc và báo trọn gói chi phí sửa chữa chung cư của bạn.

Hotline tư vấn 12/7: 0937.877.247

5/5 - (8 bình chọn)
Bình luận
[ bvlq ]
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *