7 mẹo chống thấm nước nhà bếp

sua chua san bep 2

7 mẹo chống thấm nước nhà bếp bạn nên biết

Chống thấm nước nhà bếp có cần thiết? Sở hửu một căn bếp sạch sẽ, ấm cúng là niềm hãnh diện của mọi gia đình, khu vực nhà bếp là nơi sum vầy của tất cả thành viên trong gia đình sau một ngày bận rộn.

Nhưng chỉ cần một vết ướt trên bề mặt bếp cũng có thể khiến bạn đánh mất món ăn yêu thích, thậm chí một sàn bếp trơn trượt khiến bạn bị tai nạn do vấp ngã. Một báo cáo gần đây cho thấy hàng triệu lít nước bị rò rỉ qua các đường ống gia dụng ở các hộ gia đình. Cũng theo báo cáo này, một vụ bể đường ống lớn thường dễ dàng nhận biết hơn một vụ rò rỉ chậm.

bep nha hang

Một sự rò rỉ chậm làm hỏng phần móng bên trong của bất kỳ ngôi nhà nào. Chúng cũng là nguyên nhân khiến hóa đơn điện nước của bạn tăng chóng mặt. Nhưng bạn có thể kiểm soát rò rỉ trong nhà bếp của bạn.

Thông qua việc chống thấm mọi phần của nhà bếp, bạn sẽ không chỉ kiểm soát được nước rò rỉ mà còn tạo ra một căn phòng để dễ dàng vệ sinh hơn. Nhà bếp được chống thấm cũng không có chuột bọ và được kiểm soát độ ẩm và nấm mốc.

Dưới đây là một số công việc đơn giản bạn có thể làm để giữ cho căn bếp xinh đẹp của mình không bị thấm nước.

Chống thấm nước cho bề mặt nhà bếp

Mặt bếp bị nứt tạo điều kiện cho nước thấm vào bên trong, do đó gây tích tụ nước bên dưới. Nước tịch tụ lâu ngày có thể dẫn đến mùi không mong muốn trong nhà bếp.

sua chua san bep 3

chống thấm bề mặt sàn bếp

Đầu tiên, bạn nên chà nhám những lớp sơn đã cũ để tạo ra những bề mặt lý tưởng có thể dễ dàng giữ lớp sơn bên ngoài. Sau đó, phủ một lớp sơn tốt để che đi các vết nứt trên gỗ hoặc đá. Sau đó, bạn sẽ dùng polyurethane (PU) để ngăn ngừa rò rỉ và thấm nước.

Thường xuyên kiểm tra và thay thế đường ống

Các đường ống dưới bồn rửa thường không được kiểm tra. Hầu hết mọi người thường chú ý tới các đường ống bị vỡ và hiếm khi kiểm tra các đường ống nhà bếp của mình, chúng có thể bị rò rỉ từ từ trong khoảng thời gian cả tháng mà bạn không biết.

Ngay cả khi bạn đang ở trong một căn nhà cho thuê, bạn cần phải thường xuyên kiểm tra các đường ống này và thay thế bất kỳ đường ống nào bị hỏng.

Chống thấm nước cho tủ bếp dưới bồn rửa

Các vết nứt chổ nối giữa bồn rửa và mặt bếp khiến nước thấm qua chảy vào tủ nếu không được lau sạch có thể gây mục gỗ hoặc nấm mốc phát triển trên chúng.

Cách duy nhất để bảo vệ tủ của bạn khỏi tích tụ nước là chống thấm bằng polyurethane (PU). Polyurethane gốc dầu được ưu tiên hơn cả.

Chống thấm sàn bếp – chống thấm nước nhà bếp

Nếu sàn bếp nhà bạn sử dụng vật liệu gỗ, nước sẽ luôn thấm sâu vào các vết nứt trên sàn gỗ, lâu ngày nó phá hỏng bề mặt sàn nhà bếp của bạn. Bạn có thể loại bỏ những loại gỗ cũ và thay thế chúng bằng những loại không thấm nước hoặc phun các loại sơn chống thấm cho chúng.

sua chua san bep 2

Chống thấm sàn nhà bếp

Trám mọi khe hở

Đôi khi, hầu hết mọi khu vực của nhà bếp có thể dễ bị nứt do một số yếu tố. Điều này cũng tương tự ở các phòng tắm và thậm chí trên mái nhà.

Sơn phủ mọi thứ là cách chắc chắn duy nhất để đảm bảo các bề mặt này luôn không thấm nước. PU lỏng luôn hữu ích khi dùng để trám mọi thứ, bao gồm cả tường và các bề mặt thẳng đứng khác trong nhà bếp.

sua chua san bep 1

Chống thấm mọi khe hở

Chống thấm dưới bồn rửa chén

Bạn có thể chống thấm dưới bồn rửa bát bằng keo dán trên gạch.Tuy nhiên, bạn sẽ nhận ra rằng điều này đôi khi hơi tẻ nhạt để thực hiện nó.Có một số tấm thảm trải sàn trên thị trường sẽ hửu hiệu hơn. Thảm lót bồn rửa chén ngăn ngừa nấm mốc và sự phát triển của nấm mốc có thể làm hỏng vẻ ngoài của bồn rửa chén của bạn.

Sử dụng gỗ ván ép chịu nước (BWP)

Lựa chọn cuối cùng để giữ cho nhà bếp của bạn không bị thấm nước là thay thế các bộ phận bằng gỗ cũ của mặt bàn ăn, mặt tủ bếp bằng ván ép chịu nước sôi chất lượng tốt (Water Boiled Proof – BWP). Ngoài khả năng chống ẩm, ván ép còn có khả năng chống nước bắn vào thường xuyên, một điều thường thấy trong nhà bếp.

Ván ép BWP mang lại cảm giác tinh tế mà bạn sẽ luôn cần cho nhà bếp của mình. Nó cũng bền và chống lại sự xâm nhập của mối mọt.

Một nhà bếp được chống thấm là tất cả những gì bạn cần để đưa cuộc sống nhà bếp của bạn lên một tầm cao mới. Với nhà bếp không thấm nước, bạn luôn được đảm bảo khi tiếp xúc các bề mặt, không ẩm ướt, không nấm mốc và lý tưởng để chuẩn bị bữa ăn.

Hãy liên hệ với Sửa Chữa Nhà Việt ngay hôm nay qua số 0937.877.247 để được tư vấn miễn phí. Đội ngũ chuyên gia của chúng tôi sẽ đưa ra các giải pháp chống thấm cho nhà bếp của bạn.

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG SỬA CHỮA NHÀ VIỆT

5/5 - (1 bình chọn)
Bình luận
[ bvlq ]
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *