Hướng dẫn 5 cách chống thấm dột mái tôn hiệu quả – Báo giá thi công trọn gói

xaydungsuachuanhaviet.vn-thợ chống dột mái tôn tại quận Bình Thạnh

Chống dột mái tôn là điều mà bạn đang quan tâm? Ngày nay việc sử dụng các mái tôn bằng kim loại để lợp nhà là rất phổ biến, chúng không yêu cầu quá nhiều thời gian bảo trì. Những mái nhà này phản chiếu ánh sáng mặt trời nên tiết kiệm năng lượng. Mái tôn kim loại cũng có thể chống mưa đá và gió phá hủy hơn so với các mái lợp khác.

Tuy nhiên, ngay cả những mái tôn bằng kim loại chắc chắn cũng sẽ bị dột theo thời gian. Tuổi thọ trung bình của chúng là 15-20 năm không phải là đảm bảo chúng sẽ không bị thiệt hại do mọi cơn bão và gió giật.

Nếu bạn có một mái tôn bị dột, rất có thể nó đã được sử dụng trong một vài năm, nó được lắp đặt không đúng cách hoặc người lắp đặt không sử dụng vật liệu thích hợp để ngăn dột. Các tấm riêng lẻ được gắn vào kèo gỗ hoặc kim loại bằng đinh hoặc vít thép có thể bị gỉ và gây rò rỉ. Gió mạnh có thể tách các mép chồng lên nhau của các tấm và làm cho mái nhà bị dột. Việc khắc phục rò rỉ trên mái tôn bắt đầu bằng việc xác định nguồn rò rỉ. Từ đó, phương pháp được sử dụng để khắc phục sự cố rò rỉ cụ thể tùy thuộc vào từng nguyên nhân.

 

chong-dot-mai-ton-nha-xuong
Mái tôn nhà xưởng sau vài năm cần được kiểm tra, xử lý chống dột định kỳ

Xem thêm: Dịch vụ chống dột mái tôn nhà xưởng chuyên nghiệp

Nguyên nhân mái tôn bị thấm dột

Với kinh nghiệm thi công chống thấm dột mái tôn 10 năm, chống thấm Nhà Việt đúc kết 5 lý do mái tôn hay bị thấm dột.

 1. Mái tôn có chất lượng kém

Chất liệu mái lợp không tốt là một trong những nguyên nhân khiến mái tôn bị thấm dột. Những loại tôn lợp chất lượng kém thường không bền và có tuổi thọ thấp. Hơn nữa khả năng chống chịu với thời tiết cũng kém. Đó là lý do khiến tôn nhanh bị hỏng hóc, thủng lỗ và dẫn đến thấm dột

 1. Vít lợp mái tôn

Vít lợp mái tôn là nguyên nhân gây ra phần lớn rò rỉ trên mái kim loại. Vít lợp kim loại bịt kín nước bằng cách nén một vòng đệm cao su ở chân đầu vít. Khi vít được bắn vào tấm lợp kim loại, vòng đệm cao su tạo thành một “miếng đệm” giữa tấm lợp và đầu vít. Nghe có vẻ đơn giản nhưng một số thứ có thể xảy ra sai sót như vít bị nén quá mức, quá dẫn động, vít lái sai góc và vít bị trượt khỏi kèo.

tho-chong-dot-mai-ton
Vít lợp mái tôn sau một thời gian cần được kiểm tra thay mới hoặc bắn keo để ngăn chặn thấm nước
 1. Thiếu chất bịt kín

Chất chống thấm mái kim loại được sử dụng cùng với mái kim loại ngay từ thời điểm lợp mái nhà hiếm khi tồn tại lâu như các tấm lợp kim loại và cần được thay thế bằng bảo dưỡng mái thường xuyên. Chất bịt kín dưới các chi tiết trang trí như nắp gờ kim loại , xung quanh khu vực chuyển tiếp mái nhà. Tấm lợp kim loại trải qua chu kỳ giãn nở – co lại hàng ngày và nếu có bất kỳ chất bịt kín nào còn tồn tại thì chúng phải có khả năng duy trì tính linh hoạt và kéo dài với kim loại mà không làm vỡ lớp đệm của chúng.

Khi lợp mái tôn cần bịt kín các đầu vít bằng miếng dán chống dột để ngăn nước thấm qua
Khi lợp mái tôn cần bịt kín các đầu vít bằng miếng dán chống dột để ngăn nước thấm qua
 1. Hiện tượng đọng sương của hệ thống điều hòa không khí HVAC

Ngày nay việc lắp đặt hệ thống thông gió, hệ thống điều hòa không khí (HVAC) trên mái nhà là rất phổ biến. Hiện tượng đọng sương xảy ra khi nhiệt độ chênh lệch giữa bề mặt vật chất có nhiệt độ thấp với không gian có nhiệt độ cao hơn đạt tới điểm sương. Việc đọng sương không những gây mất mỹ quan mà còn ảnh hưởng đến kiến trúc công trình như thấm nước làm mục mái tôn, mục trần thạch cao trang trí, chạm chập các thiết bị điện, hư hại đồ nội thất bên dưới.

 1. Đường nối hoặc khe tiếp giáp giữa 2 tấm tôn

Các đường nối nơi 2 tấm tôn loại đặt chồng lên nhau thường bị rò rỉ do một tình trạng gọi là hiện tượng hút mao dẫn. Hút mao dẫn là khi nước thực sự có thể di chuyển lên đỉnh giữa hai mảnh kim loại liên kết chặt chẽ với nhau. Băng keo hoặc băng dính butyl giữa hai miếng kim loại có thể làm vỡ ống hút mao dẫn nhưng nếu không được sử dụng đúng cách có thể thực sự khiến rò rỉ trở nên tồi tệ hơn so với việc không sử dụng.

Hậu quả khi mái tôn bị thấm dột

 • Mái tôn bị dột khiến cho nước thấm vào trong nhà. Tình trạng này khiến cho vị trí dột bị hoen ố, mất thẩm mỹ. Hơn nữa còn khiến các đồ đạc và các công trình trong nhà bị ẩm mốc, dẫn đến hỏng hóc và xuống cấp. Nghiêm trọng hơn, nước thấm vào nhà có thể ảnh hưởng đến nguồn điện và gây cháy nổ rất nguy hiểm.
 • Thấm dột mái tôn gây nhiều hệ lụy cho đời sống hàng ngày của các hộ gia đình. Nước chảy vào nhà có thể gây trượt ngã. Đồ đạc ẩm mốc ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong nhà. Ngoài ra, bạn phải tốn nhiều thời gian và công sức dọn dẹp. Như vậy, chống dột mái tôn nếu không được khắc phục sớm sẽ để lại hậu quả nghiêm trọng cho tài sản và tính mạng của con người khi ngôi nhà xuống cấp.

5 cách chống thấm dột mái tôn mùa mưa hiệu quả triệt để

 1. Thay thế các đinh vít cũ, hư hỏng – Phương pháp chống dột mái tôn hiệu quả, lâu dài

Vít lợp mái tôn điển hình có đầu lục giác 1/4 inch và có thể được nhận dạng bằng vòng đệm cao su lớn ở cuối. Để khắc phục hầu hết các điểm rò rỉ, trước tiên bạn cần tháo những chiếc đinh vít cũ ra sau đó thay đinh vít mới. Tuy nhiên, cần lưu ý tháo chiếc đinh vít nào là thay ngay đinh mới vào để tránh tình trạng bỏ sót hoặc lệch lỗ đinh. Đừng siết chặt nó, vòng đệm cao su không được thay đổi hình dạng mà chỉ nén nhẹ để bịt kín lỗ xung quanh đầu vít.

 Nếu các lỗ đinh bị rộng ra, bạn nên kết hợp sử dụng băng keo chống dột mái tôn, tấm dán chống dột mái tôn, silicon chống dột mái tôn hoặc keo chống dột mái tôn lên tất cả các đinh vít để khắc phục tình trạng này.

Bơm keo sau khi thay thế các đinh vít cũ hư hỏng
Bơm keo sau khi thay thế các đinh vít cũ hư hỏng
 1. Chống dột mái tôn bằng keo chống thấm LEMAX 201

Hiện nay, LEMAX 201 được sử dụng khá nhiều trong các dịch vụ chống dột mái tôn. LEMAX 201 thực chất là một loại keo chấm thống chứa hai thành phần chính là nhựa Bitum và Polyme. Điểm nội trội của loại keo này là nó giữ độ bền rất tốt dưới điều kiện thời tiết khắc nghiệp như ánh nắng mặt trời trực tiếp, chống bão hòa, ăn hòa trong thiên thiên. Keo LEMAX 201 có độ dính rất tốt, chịu được sự giãn nở của mái tôn trong tự nhiên. Chất keo lỏng và dẻo phù hợp sử dụng với nhiều chất liệu tôn khác nhau.

Keo LEMAX 201 có tác dụng rất lớn trong việc hàn các mối nối, chống thấm, dột nước. Để tiến hành tạo lớp chống thấm hiệu quả nhất, bạn có thể thực hiện qua các bước sau:

Bước 1: Khảo sát, xác định mức độ thấm dột của mái tôn

Trước khi tiến hành dùng keo chống thấm dột, cần xác định chính xác tình trạng của mái tôn. Xác định những điểm dột cần xử lý, những mũi đinh cần thay mới để đảm bảo độ bền và an toàn khi sử dụng.

Xác định trình xác mức độ hư hại, điểm thủng trên mái tôn, những điểm dột nước cần khắc phục. Cùng với đó, bạn cũng cần đo đạc chính xác kích thước mái tôn cũng như diện tích những điểm cần sử dụng keo.

Bước 2: Chỉnh sửa bề mặt tôn

Kiểm tra bề mặt tôn, nếu mái tôn còn ẩm ướt, đọng nước thì phải lau sạch hay chờ khô mới thao tác với keo. Những vị trí bị thủng dột, rỉ nước cũng phải được xử lý, thay tôn mới trước khi thực hiện.

Bước 3: Xịt keo LEMAX 201 lên bề mặt tôn theo 3 lớp

Lớp thứ nhất: Xác định những điểm cần keo chống thấm và quét lên toàn bộ bề mặt. Dán thêm 1 lớp lưới chịu lực trên bề mặt.

Lớp thứ hai: Quét tiếp luôn sau khi dán xong lưới chịu lực. Kiểm tra lại chất lượng mái tôn sau khi quét. Nếu lưới chịu lực có dấu hiệu hở, hỏng thì cần khắc phục ngay.

Lớp cuối cùng: Quét thêm 1 lớp tại các điểm bị hở lưới chịu lực (nếu có)

 1. Dán miếng dán chống dột mái tôn

Ngoài các loại keo chống dột mái tôn, sử dụng tấm dán cũng là một lựa chọn khá hiệu quả giúp ngăn ngừa rỉ nước. Không chỉ giúp chống thấm mà tấm dán còn tăng khả năng cách nhiệt cho mái tôn, giúp giảm tình trạng hấp nhiệt, nóng bức thông thường khi sử dụng mái tôn. Cách sử dụng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần dán tấm dán lên toàn bộ bề mặt trên của mái tôn. Lưu ý, bạn cần thực hiện dán khi bề mặt mái tôn hoàn toàn khô ráo.

dan-mieng-dan-chong-dot-mai-ton
Thi công dán miếng dán chống dột mái tôn nhà xưởng công nghiệp tại KCN Long Hậu

 

 1. Chống thấm dột mái tôn ở vị trí giáp tường

Trong trường hợp này bạn có thể chống dột mái tôn giáp tường bằng cách đắp kín khe hở giữa hai nhà. Nhờ đó nước mưa không chảy vào vị trí tiếp giáp và không gây dột. Ngoài ra có thể đóng tấm tôn mới kết hợp bơm keo chống dột mái tôn để dán lên vị trí tiếp giáp này. Đây là cách khắc phục rất đơn giản vào mùa mưa.

chong-dot-mai-ton-nha-lien-ke
Đóng tôn chống thấm dột vị trí giữa mái tôn và tường liền kề

      5. Sơn chống thấm dột mái tôn

Khi sử dụng sơn chống thấm dột mái tôn ngoài tác dụng chống thấm còn có khả năng chống nóng. Loại vật liệu chống thấm này được biết đến bởi các đặc tính vượt trội như:

 • Giá thành rẻ, kết hợp chống nóng.
 • Khả năng bám dính cực tốt trên chất liệu tôn.
 • Chịu nhiệt, kháng kiềm, chịu nước, chống thấm dột cực tốt.
 • Bảo vệ tối ưu cho bề mặt tôn trước tác động của nắng mưa, gia tăng tuổi thọ.

Để thi công sơn chống dột mái tôn hiệu quả, cần phải thực hiện như sau:

 1. Làm sạch bề mặt mái tôn: Bề mặt mái tôn cần được làm sạch bằng cách loại bỏ bụi bẩn, dầu mỡ và các tạp chất khác trên bề mặt.
 2. Sửa các vết nứt, lỗ hổng trên bề mặt mái tôn: Nếu có các vết nứt, lỗ hổng trên bề mặt mái tôn, cần sửa chữa trước khi thực hiện sơn chống dột.
 3. Sơn lớp chống dột đầu tiên: Sơn chống dột đầu tiên được sử dụng để tạo ra một lớp phủ bảo vệ bề mặt mái tôn.
 4. Sơn lớp phủ bảo vệ: Lớp phủ bảo vệ cần được sơn lên sau khi lớp chống dột đầu tiên đã được sơn lên bề mặt mái tôn.
 5. Sơn lớp hoàn thiện: Lớp hoàn thiện cuối cùng được sơn lên để bảo vệ và tăng cường độ bền cho bề mặt mái tôn.

Chú ý: Khi sơn mỗi lớp phải cách nhau 3 tiếng để sơn có thời gian khô thì mới mang lại hiệu quả chống thấm dột tối ưu.

Thi công sơn chống dột mái tôn nhà thi đấu đại học Hoa Sen
Thi công sơn chống dột mái tôn nhà thi đấu đại học Hoa Sen

Một số lưu ý khi thi công chống thấm dột mái tôn

Khi thi công chống dột mái tôn, cần lưu ý các điểm sau đây:

 1. Kiểm tra trước khi thi công: Trước khi thi công, cần kiểm tra tình trạng của mái tôn để xác định mức độ hư hỏng và cần thiết sửa chữa trước khi chống dột.
 2. Đảm bảo an toàn khi thi công: Việc đảm bảo an toàn cho người thi công là rất quan trọng. Cần đeo đầy đủ trang thiết bị bảo hộ, giày cao su và sử dụng các thiết bị bảo vệ khi thi công.
 3. Chuẩn bị đầy đủ vật liệu: Cần đảm bảo sẵn có đầy đủ vật liệu và thiết bị thi công trước khi bắt đầu công việc. Điều này sẽ giúp cho quá trình thi công được tiến hành nhanh chóng và hiệu quả.
 4. Làm sạch bề mặt mái tôn: Trước khi chống dột, cần làm sạch bề mặt mái tôn bằng cách rửa sạch với nước để loại bỏ bụi bẩn và các tạp chất trên bề mặt.
 5. Sử dụng vật liệu chống dột chất lượng cao: Việc sử dụng vật liệu chống dột chất lượng cao sẽ giúp cho mái tôn bền hơn và độ bảo vệ cao hơn.
 6. Thi công đúng cách: Cần tuân thủ đúng kỹ thuật và quy trình thi công để đảm bảo chất lượng công trình.
 7. Bảo trì định kỳ: Để giữ cho mái tôn được chống dột hiệu quả, cần bảo trì định kỳ và kiểm tra định kỳ để phát hiện sớm các sự cố và sửa chữa kịp thời.
dich-vu-chong-dot-mai-ton
Thợ cần được trang bị đồ bảo hộ khi thi công chống dột mái tôn

Các vật liệu chống thấm dột mái tôn hay dùng

Băng keo chống dột

Băng keo chống dột lựa chọn hoàn hảo giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí cũng như công sức để xử lí các sự cố về dột, thấm hay các vết nứt thủng của vật dụng gia đình, đường ống… Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều loại băng keo chống dột như:

 • Băng keo chống thấm dột X’traseal BT-330
 • Băng keo chống thấm Nhật Bản Bosui
 • Băng keo chống dột mái tôn Ekobit

Keo chống dột mái tôn

Keo chống dột mái tôn hiện nay là một trong những vật liệu thi công chống dột nhà ở tương đối phổ biến. Keo chống dột được chọn sử dụng trong nhiều công trình lớn nhỏ với mục đích chống dột mái cho công trình.

keo silicon chong dot

Sử dụng keo chống thấm

 • keo silicon chong dotKeo chống thấm LEMAX 201
 • Keo chống thấm Neomax 820 chống dột mái nhà hiệu quả
 • Keo chống thấm Silicone
 • Keo chống dột mái nhà AS – 4001SG
 • Keo chống thấm mái tôn Sika
 • Keo chống thấm dột TX 911

Báo giá dịch vụ chống thấm dột mái tôn trọn gói

Mời Quý khách tham khảo báo giá dịch vụ chống thấm dột mái tôn của công ty xây dựng Nhà Việt. Bảng báo giá chống dột mái tôn mới nhất của Nhà Việt luôn được cung cấp chi tiết và chuẩn xác sau khi thợ đến công trình khảo sát.

Căn cứ vào các điều kiện và tình trạng thực tế hư hỏng bị thấm dột của mỗi công trình mà bảng báo giá sẽ được thông tin chi tiết đến khách hàng trước khi thi công.

STT HẠNG MỤC CHỐNG THẤM DỘT MÁI TÔN ĐƠN GIÁ (VND/M2)
1 Chống dột mái tôn bằng keo silicon chuyên dụng                50,000
2 Chống dột mái tôn bằng keo chống dột cho mái tôn , ngăn ngừa thấm nước .                50,000
3 Chống dột mái tôn bằng màng khò, màng  tự dính              190,000
4 Sửa mái tôn , lợp mới tôn              135,000
5 Gía thay mái tôn mới toàn bộ ( số lượng trên 150 m2)

 240,000-290,000

6 Giá thay máng xối inox , sửa máng xối inox              240,000
7 Giá thay máng xối tôn , sửa máng xối tôn              170,000

Ghi chú:

 • Báo giá chống dột mái tôn, sửa chữa thay máng xối tại TPHCM, trên đã bao gồm nhân công và vật tư.
 • Báo giá trên chưa bao gồm VAT10%.
 • Giá trên áp dụng cho công trình tại Hồ Chí Minh có khối lượng mái trên 50m2, máng trên 35m dài. Với công trình ở ngoài TPHCM và có khối lượng nhỏ, chúng tôi sẽ khảo sát và báo giá cụ thể sau 8 tiếng khi hoàn thành công tác khảo sát.

Xem thêm : >> Đơn giá nhân công lợp mái tôn nhà xưởng mới nhất

>> Dịch vụ thi công lợp mái tôn trọn gói tại TPHCM và các tỉnh phía Nam

Dịch vụ thi công chống thấm dột mái tôn chuyên nghiệp tại các tỉnh phía Nam

Xây dựng Nhà Việt, đơn vị chuyên thi công chống dột mái tôn, sửa mái tôn, lợp mái tôn chuyên nghiệp tại TPHCM và các tỉnh khu vực phía Nam. Chúng tôi có trên 70 thợ được sắp sếp từng khu vực nên bạn hãy yên tâm nếu như gặp phải sự cố mái tôn bị thấm dột, khắc phục nhanh nhất với chi phí vô cùng rẻ, chất lượng lại là hàng đầu.

Chúng tôi tự hào là đơn vị sử dụng vật liệu chống dột chất lượng. Khắc phục các vật đề mái dột, mái tróc, thay mái tôn, chống dột mái tôn nhà xưởng, chống dột nhà phố. Chống thấm mái tôn giáp tường, màng chống thấm mái tôn, băng keo chống dột mái tôn, chống thấm giữa mái tôn và tường, chống dột mái tôn xi măng, xử lý khe hở giữa mái tôn và tường, dán miếng dán chống dột. Cung cấp vật tư, vật liệu chống dột mái tôn chất lượng cho ngôi nhà của bạn.

tho-thi-cong-chong-dot-mai-ton
Thợ thi công chống dột mái tôn chuyên nghiệp của Nhà Việt

Trên đây là những gợi ý để chọn những vật liệu và các phương pháp chống thấm, chống dột mái tôn hiệu quả. Qua bài viết này, hy vọng bạn có thể tự áp dụng những cách xử lý siêu đơn giản cho chính gia đình mình. Giữ cho không gian ngôi nhà luôn bền đẹp, tiện nghi.

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị chống thấm dột uy tín hãy liên hệ ngay với chúng tôi, công ty chống thấm dột Nhà Việt chuyên cung cấp dịch vụ chống thấm dột mái tôn tốt nhất tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam. . Giúp bạn bảo vệ ngôi nhà của mình không bị thấm dột lâu dài.

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG SỬA CHỮA NHÀ VIỆT

Hotline: : 0937.877.247

Website: xaydungsuachuanhaviet.vn

Email: contact@nhaviet.info

 

5/5 - (10 bình chọn)
Bình luận
[ bvlq ]
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *