Top 6 giải pháp chống thấm hồ cá triệt để nhất 2023

xaydungsuachuanhaviet.vn- chống thấm hồ cá

Chống thấm hồ cá như thế nào cho triệt để? Bạn đã biết cách chống thấm cho hồ cá hay chưa và chống thấm sao cho triệt để giúp ngăn chặn thấm dột ra môi trường xung quanh? Bài viết sau của Nhà Việt sẽ cùng bạn giải đáp.

Trước khi tìm hiểu về các giải pháp chống thấm cho hồ cá hay xem nguyên nhân tại sao bạn cần chống thấm hồ cá ngay nhé!

Tại sao cần chống thấm hồ cá?

Hồ cá là công trình chứa nước 24/24h thêm vào đó nó có thể được xây dựng trong nhà luôn do vậy việc bể cá, hồ cá chịu tác động của nước,… và dễ dàng gây thấm dột cũng là điều dễ hiểu.

Không ai lại muốn hồ cá xinh đẹp thấm dột ra nhà, nền nhà, sân vườn xung quanh vừa gây mất thẩm mỹ còn có thể ảnh hưởng đến chất lượng, kết cấu, độ bền công trình. Thậm chí là gây nên ẩm mốc ảnh hưởng tới cá cảnh dẫn tới ốm bệnh…

Vậy nên chống thấm hồ cá là công việc cực kỳ bức thiết và nên được thực hiện ngay từ đầu khi bạn quyết định xây dựng hồ cá.

xaydungsuachuanhaviet.vn- chống thấm hồ cá
Chống thấm cho hồ cá

Những lợi ích khi chống thấm hồ cá

Ngoài việc ngăn chặn nguy cơ thấm dột thì công việc chống thấm hồ cá cũng mang đến nhiều lợi ích thiết thực như:

 • Giúp hồ cá luôn đẹp, chắc chắn, giữ tính thẩm mỹ cao trong thời gian dài
 • Ngăn chặn thấm nước ra ngoài gây ẩm ướt, mất vệ sinh quanh hồ
 • Đảm bảo môi trường sống an toàn cho cá cảnh
 • Giúp công tác vệ sinh hồ cá dễ dàng hơn tránh cặn bẩn, bụi bẩm bám trong hồ
 • Sau cùng thì việc chống thấm triệt để ngay từ đầu sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí, tiền bạc cho công việc tu sửa hồ cá về sau.

6 Giải pháp chống thấm hồ cá triệt để nhất

Có không ít các phương pháp chống thấm hồ cá, dưới đây Nhà Việt sẽ mách bạn 5 phương pháp chống thấm hồ cá triệt để đang được áp dụng phổ biến nhất hiện nay:

1. Chống thấm hồ cá bằng màng tự dính

Màng chống thấm tự dính là giải pháp chống thấm hồ cá tiện lợi, dễ dàng lại đảm bảo hiệu quả chống thấm cực cao. Đó cũng chính là lý do mà giải pháp này đang ngày càng được nhiều khách hàng lựa chọn.

Sử dụng màng chống thấm hồ cá

Ưu điểm của chống thấm bằng màng tự dính đó là:

 • Lớp màng tự dính có thể thi công trực tiếp không mất công khò nóng
 • Độ bám dính tốt, không kén vật liệu
 • Hiệu quả chống thấm cao
 • Thời gian thi công nhanh
 • Tiết kiệm chi phí

Tuy nhiên để chống thấm hiệu quả, đúng kỹ thuật thì chúng ta vẫn cần một đội ngũ thợ chống thấm chuyên nghiệp, dán lớp màng tự dính bằng phẳng, dán kín các vị trí chòng mép. Mà như bạn đã biết là hồ cá thì có muôn hình vạn trạng nếu không có tay nghề và sự tỉ mỉ rất khó để thi công chuẩn kỹ thuật.

Quy trình chống thấm hồ cá bằng màng tự dính:

 • Bước 1: Làm sạch vôi vữa, bụi bẩn, rêu mốc, xi măng… trên bề mặt cần chống thấm.
 • Bước 2: Quét 1 lớp mỏng sơn lót bitum trên toàn bộ bề mặt
 • Bước 3: Dán màng chống thấm tư dính lên bề mặt đã quét sơn lót, dùng con lăn nhẹ nhàng lăn để tránh tình trạng bọt khí.

2. Chống thấm hồ cá bằng màng khò nóng

Bên cạnh màng tự dính thì màng khò nóng cũng là giải pháp chống thấm hồ cá cực kỳ hiệu quả, lớp màng khò nóng có khả năng co dãn cao thích hợp cho môi trường phải tiếp xúc nước thường xuyên như hồ cá. Tuy nhiên giải pháp này sẽ phức tạp hơn dùng màng tự dính do phải thi công gia nhiệt, khò nóng lớp màng để chống thấm hoàn hảo cho công trình.

xaydungsuachuanhaviet.vn- chống thấm hồ cá
Chống thấm bể cả bằng màng khò nóng

Quy trình chống thấm hồ cá bằng phương pháp khò nóng như sau:

 • Bước 1: Làm vệ sinh bề mặt cần chống thấm để đảm bảo độ bám dính tốt nhất
 • Bước 2: Xử lý những lỗ rỗng hoặc lồi lõm cho bằng phẳng
 • Bước 3: Tiến hành đo, cắt màng chống thấm phù hợp cho từng khu vực: tường, thành bể, đáy bể.
 • Bước 4: Quét sơn lót gốc bitum lên bề mặt bể cá và để khô tự nhiên
 • Bước 5: Đặt màng chống thấm lên các vị trí cần chống thấm và dùng đèn khò để hợp chất tan chảy và dính chặt vào kết cấu bể cá.

Lưu ý:

 • Quá trình này cần được thực hiện cẩn trọng và tỉ mỉ, ép phần màng những nơi đã khò tránh hiện tượng bọt khí.
 • Chú ý nhiệt vừa phải tránh làm cháy màng
 • Đảm bảo làm các các phần tiếp giáp
 • Gia cố thêm lớp màng ở các góc
 • Bước 6: Hoàn tất, nghiệm thu và kiểm tra hiệu quả chống thấm

3. Chống thấm hồ cá bằng Sika

Sika hiện cũng đang là vật liệu chống thấm hồ cá quen thuộc với hiệu quả chống thấm triệt để, dễ dàng bao phủ các vị trí lồi lõm, không bằng phẳng và khả năng kháng dầu, kháng hóa chất chống an mòn cực tốt.

Dùng Sika chống thấm hồ cá

Các bước chống thấm hồ cá với Sika như sau:

 • Bước 1: Làm vệ sinh khu vực thành, đấy bể hồ cá
 • Bước 2: Tiến hành quét sơn chống thấm cho đáy và thành bể bằng 2 lớp vữa Sika đàn hồi
 • Bước 3: Dùng chổi quét sơn, lu lăn sơn phủ 1 lớp SikaTop Seal 109 đợi khoảng 4h đến khi sơn khô thì quét tiếp lớp thứ 2
 • Bước 4: Che đậy bảo vệ lớp chống thấm tránh ánh nắng trực tiếp và gió trong 1 thời gian
 • Bước 5: Hoàn tất chống thấm, nghiệm thu và thử nước

4. Dùng keo chống thấm hồ cá

Keo chống thấm có khả năng thẩm thấu đồng đều vào từng mao mạch bê tông tạo ra mạng tinh thể chống thấm vững chắc cho hồ cá, bể cá.

Hiện nay trên thị trường đang có rất nhiều các dòng sản phẩm keo chống thấm khác nhau như: Sika, KOVA, Water Seal… Bạn có thể tìm hiểu, xin ý kiến từ các chuyên gia và thợ chống thấm chuyên nghiệp để được tư vấn, lựa chọn loại keo phù hợp nhất.

Quy trình chống thấm bằng keo chống thấm dạng lỏng như sau:

 • Bước 1: Vệ sinh bề mặt hồ cá cần chống thấm
 • Bước 2: Phủ chất chống thấm – keo chống thấm dạng lỏng lên bề mặt. Thông thường chúng ta sẽ phủ 2 – 3 lớp mỗi lớp cách nhau 6 tiếng đồng hồ để đảm bảo hiệu quả chống thấm tốt nhất.
 • Bước 3: Đợi keo khô và kiểm tra hiệu quả chống thấm

5. Kova chống thấm hồ cá

Kova cũng là một trong số những vật liệu chống thấm hồ cá được ưa chuộng hàng đầu thị trường! Kova thích hợp để xử lý chống thấm bề mặt xi măng, bê tông nhờ đặc tính dạng lỏng, thích hợp với điều kiện khí hậu Việt Nam. Thêm vào đó KOVA có khả năng bám dính cực tốt nên rất thích hợp cho chống thấm hồ cá lộ thiên.

Các bước thi công chống thấm hồ cá bằng KOVA như sau:

 • Bước 1: Làm vệ sinh bề mặt cần chống thấm
 • Bước 2: Quét Kova chống thấm, thông thường chúng ta sẽ cần quét 2 lớp để nâng cao hiệu quả chống thấm. Dùng cọ hoặc cây lăn quét trực tiếp Kova lên bề mặt bể, sau khi chờ lớp KOVA đầu tiên khô thì quét lớp thứ 2.
 • Bước 3: Thử nước và nghiệm thu hiệu quả chống thấm

6. Dùng sơn chống thấm hồ cá

Sơn chống thấm là giải pháp chống thấm hồ cá đơn giản, dễ thực hiện lại vẫn đảm bảo hiệu quả chống thấm cao. Với giải pháp này thường thì sơn Epoxy chống thấm hồ cá chuyên dụng sẽ được sử dụng phổ biến hơn cả.

xaydungsuachuanhaviet.vn- chống thấm hồ cá
Sơn chống thấm hồ cá chuyên nghiệp

Sơn Epoxy có khả năng kháng hóa, độ bám dính cao, bám dính tốt trên bề mặt xi măng, kim loại giúp chống mài mòn, hao hụt tốt.

Quy trình sơn chống thấm hồ cá:

 • Bước 1: Làm vệ sinh bề mặt cần chống thấm
 • Bước 2: Sơn xử lý chống thấm hồ cá: Tiến hành sơn bề mặt hồ cá lớp đầu tiên đợi khô sau khoảng 6 tiếng thì sơn tiếp lớp thứ 2. Tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng có thể sơn thêm lớp thứ 3.
 • Bước 3: Thi công sơn lót để tăng kết dính và hiệu quả chống thấm
 • Bước 4: Tiến hành sơn phủ để đảm bảo tính thẩm mỹ cho bề mặt hồ cá
 • Bước 5: Thử nước và nghiệm thu hiệu quả chống thấm hồ cá

Dịch vụ chống thấm hồ cá chuyên nghiệp TPHCM

Bạn đã nắm được những giải pháp chống thấm hồ cá được chuộng nhất hiện nay!

Có thể thấy chống thấm cho hồ cá không phải là việc đơn giản và dễ thực hiện. Bạn sẽ cần đến một đơn vị thi công, chống thấm hồ cá uy tín, chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm và tay nghề tốt để đảm bảo hiệu quả chống thấm tốt nhất và quy trình chống thấm chuẩn kỹ thuật.

Vậy địa chỉ nào cung cấp dịch vụ chống thấm uy tín? Nếu bạn cũng đang gặp khó khăn trong việc tìm thợ chống thấm, công ty chống thấm uy tín tại Tp,HCM, hãy liên hệ ngay Xây Dựng Nhà Việt – công ty chống thấm chuyên nghiệp với hơn 10 năm kinh nghiệm:

Hàng trăm dự án chống thấm đã thực hiện

Sửa Chữa Nhà Việt đã và đang thực hiện thi công chống thấm: chống thấm tường, trần, sàn; chống thấm sân thượng; chống thấm thang máy; chống thấm tầng hầm; chống thấm hố thang máy; chống thấm hồ bơi, chống thấm hồ cá cho hàng trăm công trình từ lớn đến nhỏ tại tphcm và các tỉnh thành lân cận.

Chúng tôi luôn nhận được sự hài lòng tuyệt đối từ các khách hàng đã và đang tin tưởng sử dụng dịch vụ!

Xem ngay cách dự án chống thấm mới nhất của Nhà Việt tại đây!

Đội ngũ thợ tay nghề cao

Đội ngũ kỹ thuật, kỹ sư, thợ chống thấm giàu kinh nghiệm, có tinh thần trách nhiệm cao để lên phương án chống thấm và thi công chống thấm chính xác, chuyên nghiêp, đúng kỹ thuật và tối ưu chi phí.

Vật liệu chống thấm chất lượng cao

Nhà Việt luôn chọn những vật liệu chống thấm chính hãng, những sản phẩm có tiếng trên thị trường. Lựa chọn nhà cung cấp vật liệu uy tín, nói không với hàng giả, hàng chất lượng kém.

Cam kết tiến độ thi công

Trước khi thi công chống thấm, Nhà Việt đều lên quy trình, phương án làm việc kỹ càng. Thông báo chi tiết tiến độ, thời gian hoàn tất thi công và chi phí trọn gói.

Đảm bảo thi công chống thấm hồ cá nhanh chóng, đúng tiến độ, bàn giao công trình đúng như yêu cầu khách hàng, tiết kiệm tối ưu thời gian, chi phí.

Chi phí cạnh tranh

Chi phí chống thấm của Nhà Việt luôn cạnh tranh hàng đầu thị trường. Chúng tôi luôn tối ưu chi phí thi công cho đến vật liệu đảm bảo giá thành luôn thấp hoặc bằng với giá thị trường.

Tham khảo: BẢNG GIÁ THI CÔNG CHỐNG THẤM tại đây!

Bảo hành lên tới 10 năm

Bên cạnh chất lượng, dịch vụ NHÀ VIỆT luôn cam kết, bảo hành chất lượng cho mọi công trình chúng tôi đã thi công. Bảo hành lên tới 10 năm và có nhân viên bảo dưỡng công trình 6 tháng 1 lần.

Với những ưu điểm và thế mạnh vượt trội, Nhà Việt đã và đang ngày càng được nhiều khách hàng lựa chọn. Bằng chứng đó chính là số lượng dự án luôn tăng cao mỗi năm!

Vậy nên còn chần chờ gì nữa! Nếu bạn cần tư vấn chống thấm hồ cá, thi công chống thấm hồ cá chuyên nghiệp, triệt để tối ưu chi phí. Liên hệ ngay hotline: 0937.877.247 của Nhà Việt để được tư vấn hỗ trợ ngay hôm nay!

5/5 - (64 bình chọn)
Bình luận
[ bvlq ]
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *