Đơn vị thiết kế thi công vách ngăn thạch cao đẹp tại TPHCM-BH 24 tháng

Đơn vị thiết kế thi công vách ngăn thạch cao đẹp tại TPHCM-BH 24 tháng
Đơn vị thiết kế thi công vách ngăn thạch cao đẹp tại TPHCM-BH 24 tháng
Đơn vị thiết kế thi công vách ngăn thạch cao đẹp tại TPHCM-BH 24 tháng

Với nhiều ưu điểm vượt trội như cách âm, cách nhiệt tốt cùng độ bền không thua gì các loại vật liệu khác, không chỉ Trần Thạch Cao được tin dùng mà việc thi công vách ngăn thạch cao cũng được sử dụng khá phổ biến trong nhiều công trình. Vách thạch cao không những có nhiều ưu điểm mà hôm hay chúng ta sẽ thảo luận ở các mục dưới đây để bạn có thể hiểu rõ hơn về vách thạch cao là gì, cấu tạo, cách thi công như thế nào và giá thi công vách ngăn thạch cao.

Vách ngăn thạch cao là gì? Ưu điểm và ứng dụng

Vách ngăn thạch cao là gì?

Vách ngăn thạch cao là giải pháp toàn diện về tường và vách cho các công trình xây dựng và trang trí nội thất với nhiều ưu điểm như: Nhẹ, bề mặt mịn phẳng, dễ dàng trang trí lăn sơn, giấy dán tường, thi công nhanh, dễ cải tạo sửa chữa, cách âm cách nhiệt tốt, chống cháy cao…. Nên vách thạch cao luôn được các kiến trúc sư, người tiêu dùng sử dụng như một vật liệu không thể thiếu trong trang trí nội thất cũng như xây dựng.

Vách ngăn thạch cao đẹp cho văn phòng
Vách ngăn thạch cao đẹp cho văn phòng

Ưu điểm của vách ngăn thạch cao

 • Đầu tiên là giá rẻ, chi phí thi công lắp đặt vách ngăn thạch cao phù hợp với hầu hết mọi người
 • Thi công nhanh gọn, việc thi công, lắp đặt vách ngăn thạch cao khá nhanh gọn, sạch sẽ hơn rất nhiều so với tường gạch.
 • Cách âm, tiêu âm, cách nhiệt, chống cháy vượt trội, đặc biệt là vách thạch cao cách âm tới 95% nếu bạn áp dụng vách thạch cao cách âm tiêu chuẩn.
 • Có trọng lượng nhẹ hơn 10 lần so với tường gạch.
 • Mẫu mã phong phú: Vách thạch cao có thể tạo hình đa dạng, rất nhiều công trình vách ngăn thạch cao được chung tôi tư vấn và thi công đáp ứng nhu cầu và hài lòng của khách hàng.
 • Dễ tháo lắp, sửa chữa và di dời, thay đổi thiêt kế rất đơn giản, rất phù hợp cho những công trình đang trong quá trình hoạt động.
 • Bảo vệ môi tường, an toàn cho sức khỏe mọi người.
 • Độ bền cao: Hiện nay vẫn khá nhiều người lo lắng liệu vách thạch cao có bền không mà giá thi công lại rẻ vậy, vách thạch cao có độ bên lên tới 20 năm trong môi trường không ẩm ướt.

Ứng dụng của vách ngăn thạch cao

Với sự linh hoạt về cả chất lượng và mẫu mã, vách ngăn thạch cao được ứng dụng đa dạng trong rất nhiều loại công trình. Tùy vào từng nhu cầu và điều kiện của công trình mà có thể lựa chọn những giải pháp vách thạch cao phù hợp như vách thạch cao chịu ẩm cho những khu vực ngoài trời, phòng tắm; vách thạch cao chống cháy cho những nơi như nhà xưởng, cửa hàng; hoặc vách thạch cao tiêu chuẩn cho những không gian cần tính thẩm mỹ như trung tâm thương mại, chung cư cao cấp; hoặc cần sự yêu tĩnh như phòng ngủ nhà ở, phòng làm việc, phòng họp.

Những loại vách ngăn thạch cao phổ biến hiện nay

Vách thạch cao chống cháy

Cấu tạo vách thạch cao chống cháy
Cấu tạo vách thạch cao chống cháy

Với đặc tính chống cháy lên tới 120 phút, 150 phút, đây là sản phẩm ở nhiệt độ cao không bắt lửa trong thời gian 120-150 phút, ngăn cháy lan hiệu quả. nhưng để đảm bảo nhất vẫn không thể thiếu là hệ thống chống cháy thì mới có thể đảm bảo về tài sản, an toàn và độ bền.

Vách thạch cao chống cháy được sử dụng khá phổ biến tại các công ty, nhà xưởng bởi yêu ngày càng khắt khe đảm bảo an toàn. được thi công tiêu chuẩn với 4 lớp thạch cao chống cháy, độ dày tấm thạch cao chống cháy từ 12.5 mm-15 mm.

Những loại tấm thạch cao chống cháy hiện nay tại việt nam:

 • Tấm chống cháy Vĩnh tường – Gyproc
 • Tấm chống cháy Knauf FireShield
 • Tấm chống cháy Boral
Tấm thạch cao chống cháy Gyproc
Tấm thạch cao chống cháy Gyproc

Vách thạch cao chống ẩm

Nhà dột, thấm nước là căn bệnh ung thư nhất, khó chịu nhất của những công trình, xảy ra khá thường xuyên ở hầu hết các công trình nhà dân, biệt thự, nhà mái tôm, vv.. chính vì vậy các chuyên ra đã nghiên cứu và ra đời những loại tấm thạch cao cao chống ẩm để phù hợp với môi trường ẩm ướt, an toàn và độ bên cao trong môi tường này. sử dụng tấm thạch cao, vách ngăn thạch cao chống ẩm là giải pháp tốt nhất cho hệ trần và vách thạch cao.

Những loại tấm thạch cao chịu ẩm thi công trần thạch cao, vách ngăn thạch cao:

 • Tấm thạch cao siêu chịu ẩm vĩnh tường
 • Tấm thạch cao Glasroc H chịu ẩm chống mốc
 • Tấm thạch cao chống ẩm Boral
Tấm thạch cao siêu chịu ẩm vĩnh tường
Tấm thạch cao siêu chịu ẩm vĩnh tường

Vách thạch cao chịu nước

Vách thạch cao chịu nước được làm từ xi măng , cát, vôi và sợi giấy. Đây là loại tấm xi măng Duraflex chịu nước ngay cả khi ngâm dưới nước vẫn không vấn đề gì, rất phù hợp cho về trần và vách ngoài trời, ẩm mốc và nơi hay bị tạt nước. Khả năng chịu lực rất tốt, bên chắc.

Sản phẩm có thể thay thế các hệ tường gạch, bê tông trong các công trình từ dân dụng đến công nghiệp.

Vách thạch cao chịu nước
Vách thạch cao chịu nước

Vách thạch cao cách âm

Vách thạch cao cách âm cho quán karaoke
Vách thạch cao cách âm cho quán karaoke

Vách ngăn thạch cao cách âm là loại vách thạch cao không chịu lực với khung xương đôi hoặc khung xương cách âm ở giữa để tăng hiệu quả chóng ồn. mang lại không gian yên tĩnh cho nhưng nơi có yêu cầu cao về cách âm như phòng ngủ, karaoke, chung cư, khách sạn.

Loại vách ngăn này có rất nhiều phân khúc từ giá rẻ đến giá cao đồng bộ với chất lượng quý khách hàng mong muốn.

Các bước thi công vách ngăn thạch cao

Bước 1: Công tác xác định thanh xương nằm

 • Dùng máy laser xác định vị trí của tường trên sàn và trần nhà, sau đó đánh dấu lại bằng bút chì.
 • Lắp thanh xương nằm VT V-WALL vào vị trí đã đánh dấu trên sàn bằng máy bắn vít và ốc vít.
 • Thanh xương nằm được lắp sao cho điểm liên kết đầu tiên cách mép đầu mỗi thanh là 50mm, khoảng cách các điểm tiếp theo là 600mm. Đối với các thanh U có bề rộng từ 92mm trở lên, liên kết theo hai đường bố trí zíc zắc với khoảng cách giữa hai điểm liên tiếp là 300mm.

Bước 2: Lắp đặt thanh xương đứng

 • Dùng thước dây đo các thanh xương đứng với khoảng cách 610mm và đánh dấu bằng bút chì. Đo chiều cao tại tường đã đánh dấu vị trí thanh xương đứng
 • Đặt thanh VT V-Sound 90 đầu tiên vào vị trí và liên kết vào tường tiếp giáp với khoảng cách 600mm.
 • Lắp đặt các thanh xương đứng vào các vị trí đã được đánh dấu sẵn trên các thanh xương nằm.
 • Dùng thước nivo kiểm tra độ thẳng của thanh xương đứng trước khi liên kết cố định với thanh xương nằm
 • Liên kết thanh xương đứng với thanh xương nằm bằng vít đuôi cá đầu dẹt hoặc kìm khóa khung ở cả hai bên.
 • Cuối cùng bơm keo silicon vào từng vị trí tiếp giáp của thanh xương với kết cấu theo toàn bộ chu vi tường ở cả hai mặt
Lắp đặt khung xương vách thạch cao
Lắp đặt khung xương vách thạch cao

Bước 3: Gắn tấm thạch cao vào mặt trước

 • Tấm thạch cao được gắn vào kết cấu khung xương sao cho chiều dài tấm thạch cao cùng phương với các thanh xương đứng
 • Liên kết tấm thạch cao Gyproc và hệ khung xương bằng vít thạch cao có chiều dài thích hợp sao cho vít xuyên qua khung thép tối thiểu 10mm.
 • Chèn tấm thép lá VT Flat Strap vào giữa tấm thạch cao và khung xương tại các vị trí có khe nối ngang tấm thạch cao. Sau đó lắp tiếp các tấm thạch cao bên trên.
 • Nếu trong vách có hệ thống đèn điện hoặc đường dây thì nên hoàn thiện trước khi lắp đặt bông thủy tinh và các tấm thạch cao mặt sau.
Gắn tấm thạch cao vào khung xương
Gắn tấm thạch cao vào khung xương

Bước 4: Lắp bông thủy tinh

 • Đối với những nhu cầu cần tấm tiêu âm hoặc chống cháy lan, có thể lắp thêm lớp bông thủy tinh đằng sau tấm thạch cao mặt trước.
 • Dùng máy bắn vít cố định bông thủy tinh vào khung xương nằm trên trần nhà.

Bước 5: Lắp tiếp các tấm thạch cao ở mặt sau và xử lý mối nối

 • Lắp tấm thạch cao ở mặt sau. Bố trí tấm thạch cao sao cho khe nối đứng ở hai mặt so le nhau.
 • Cuối cùng xử lý mối nối bằng băng giấy hoặc bột xử lý mối nối Gyp-filler để đảm bảo tính thẩm mỹ toàn diện cho vách thạch cao.
Xử lý mối nối giữa các tấm thạch cao
Xử lý mối nối giữa các tấm thạch cao

Những lưu ý khi thi công vách ngăn thạch cao

Khi thi công vách ngăn thạch cao, bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

Nên thiết kế vách cùng với thiết kế tổng thể ngôi nhà: trần và vách quyết định rất lớn đến chi phí xây dựng và tính thẩm mỹ cho cả ngôi nhà. Nếu chọn được tường thạch cao có khối lượng nhẹ sẽ giảm áp lực cho phần móng, từ đó giúp giảm được chi phí gia cố nền hơn rất nhiều.

Chính vì vậy, khi bắt tay vào xây dựng, bạn nên tính toán phương án cho phần vách và trần nội thất trước. Tránh xây xong tổng thể ngôi nhà rồi mới tính đến phần vách và trần.

Lựa chọn nguyên vật liệu chất lượng: Trần hay vách đều có tác dụng che chắn, bảo vệ không gian. Nếu trần và vách được làm bằng những nguyên vật liệu kém bền có thể gây nứt, đổ sập,… sau một thời gian sử dụng.

Do vậy, bạn nền tìm kiếm sản phẩm từ nhà sản xuất có thương hiệu uy tín và có chế độ bảo hành rõ ràng khu mua tấm thạch cao hay bất kỳ vật phẩm xây dựng nào khác.

Tìm kiếm đội thợ có tay nghề giỏi và nên giám sát cẩn thận khi thi công: thi công trần và vách thạch cao không quá phức tạp nhưng đòi hỏi đội ngũ thi công phải cẩn thẩn và làm đúng qui trình để đảm bảo độ bền cho công trình.

Tuy nhiên, nhiều đội thợ xây dựng vì muốn tiết kiệm thời gian hoặc chưa được đào tạo bài bản nên thường không đảm bảo được độ bền và tính thẩm mỹ cho công trình về sau. Do đó, việc tìm đội ngũ thi công giàu kinh nghiệm và chuyên nghiệp cũng là một yếu tố quan trọng bạn cần phải lưu ý khi xây dựng.

Dịch vụ thiết kế thi công vách ngăn thạch cao đẹp tại TPHCM

Xây Dựng Sửa Chữa Nhà Việt đơn vị với 10 năm kinh nghiệm chuyên thiết kế thi công vách ngăn thạch cao đẹp, giá rẻ tại TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai. ​Chúng tôi chuyên thiết kế, thi công trần vách thạch cao đẹp với nhiều phong cách khác nhau như cổ điển, tân cổ điển, hiện đại với tiêu chí sang trọng, cao cấp, hiện đại, giá thành rẻ, thi công nhanh, sản phẩm chính hãng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, bảo hành 24 tháng.

Nhà Việt chuyên thi công vách thạch cao
Nhà Việt chuyên thi công vách thạch cao

Hạng mục thiết kế thi công vách thạch cao đẹp của Nhà Việt

 • Thiết kế thi công vách ngăn thạch cao 1 mặt, 2 mặt.
 • Thiết kế thi công vách ngăn thạch cao phòng họp, phòng làm việc.
 • Thiết kế thi công vách ngăn thạch cao phòng ngủ.
 • Thiết kế thi công vách ngăn thạch cao phòng tắm.
 • Thiết kế thi công vách ngăn thạch cao phòng thờ.
 • Thiết kế thi công vách ngăn thạch cao cách âm.
 • Thiết kế thi công vách ngăn thạch cao chống cháy.
 • Thiết kế thi công vách ngăn thạch cao chịu nước.

Báo giá thi công vách ngăn thạch cao đẹp tại TPHCM

Làm vách ngăn thạch cao giá bao nhiêu là câu hỏi rất nhiều người cân nhắc. Hiện nay chúng tôi cung cấp với nhiều vật tư, khung xương, tấm vách và chức năng vách khác nhau do đó giá thi công làm vách thạch cao vì thế có sự khác nhau. Nhìn chung giá thi công vách thạch cao dao động từ 185.000đ/m2 mức giá này chưa bao gồm sơn bả hoàn thiện tại TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương.

BẢNG GIÁ THI CÔNG VÁCH NGĂN THẠCH CAO

STT LOẠI VÁCH KHUNG XƯƠNG TẤM THẠCH CAO ĐƠN GIÁ
(VNĐ/m2)
1 Vách thạch cao

1 mặt

 

Khung xương thường 185.000
Khung xương Vĩnh Tường 200.000
2 Vách thạch cao 2 mặt

 

Khung xương thường 230.000
Khung xương Vĩnh Tường 250.000
3 Vách thạch cao chống ẩm

 

Vách thạch cao chống ẩm 240.000
khung xương vĩnh tường 260.000
4 Vách thạch cao cách âm

 

khung xương thường, bông thủy tinh (12kg/m3) 300.000
khung xương vĩnh tường, bông thủy tinh 12kg/m3 330.000
5 Vách thạch cao chống cháy

 

 

 

Khung xương vĩnh tường 1 lớp tấm 9 mm 350.000
Khung xương vĩnh tường 2 lớp tấm 9 mm 490.000
Khung xương vĩnh tường 1 lớp tấm 12 mm 430.000
Khung xương vĩnh tường 2 lớp tấm 12 mm 570.000
6 Vách thạch cao chống nước

 

khung xương vĩnh tường, tấm xi măng DURAflex® 2X 6mm 320.000
khung xương vĩnh tường, tấm xi măng DURAflex® 2X 10mm 480.000

 

Ghi chú:

 • Đơn áp dụng cho đơn hàng tối thiểu 30m2 trở lên. Nhỏ hơn 30m2 thỏa thuận theo điều kiện thực tế
 • Đơn giá trên là đơn giá cho phần thô (chưa bao gồm sơn bả đối với trần chìm và vách thạch cao) chưa bao gồm VAT và chỉ tính cho khu vực nội thành tại TPHCM, Bình Dương.
 • Đơn giá Phần sơn bả hoàn thiện:
 • Sơn Vatex Nippon màu trắng, bột bả thạch cao chuyên dùng: 60.000đ/m2
 • Sơn ICI Maxilite màu trắng, bột bả thạch cao chuyên dùng: 70.000đ/m2
 • Sơn ICI Dulux màu trắng, bột bả thạch cao chuyên dùng: 80.000đ/m2
 • Sơn JOTUN Jotaslap màu trắng, bột bả thạch cao chuyên dùng: 90.000đ/m2

Trên đây là vấn đề liên quan đến công tác thiết kế và thi công vách ngăn thạch cao mà Nhà Việt  muốn chia sẻ tới bạn. Chúng tôi chuyên nhận thi công vách ngăn thạch cao với đội ngũ thi công giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết. Để được tư vấn chi tiết về sản phẩm cũng như dịch vụ báo giá thi công vách ngăn thạch cao. Vui lòng liên hệ tới hotlie: 0937.877.247 để được báo giá chính xác và được hỗ trợ tư vấn chi tiết.

Xem thêm bài: Thiết kế thi công trần thạch cao đẹp tại TPHCM

5/5 - (9 bình chọn)
Bình luận
[ bvlq ]
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *