Top 7 bóng đèn tiết kiệm điện nhất gia đình bạn cần lưu ý

Top 7 bóng đèn tiết kiệm điện nhất gia đình bạn cần lưu ý
Top 7 bóng đèn tiết kiệm điện nhất gia đình bạn cần lưu ý
Top 7 bóng đèn tiết kiệm điện nhất gia đình bạn cần lưu ý

Bóng đèn nào tiết kiệm điện nhất? Bóng đèn nào sáng nhất? Giá bóng đèn tiết kiệm điện là bao nhiêu? Đây là câu hỏi nhiều người dùng đều băn khoăn khi mua đèn chiếu sáng. Hãy cùng Nhà Việt tìm hiểu về các loại bóng đèn tiết kiệm điện nhất hiện nay.

Bóng đèn nào tiết kiệm điện nhất?

Bóng đèn tiết kiệm điện là gì?

Bóng đèn tiết kiệm điện là bóng đèn có khả năng chiếu sáng với mức tiêu thụ điện năng ít hơn so với những dòng đèn truyền thống.

Cùng với một đơn vị điện năng tiêu thụ nhưng đèn tiết kiệm điện sẽ cho lượng quang thông lớn hơn dẫn tới hiệu suất chiếu sáng cao hơn.

Bóng đèn tiết kiệm điện là gì?
Bóng đèn tiết kiệm điện là gì?

Ưu điểm của bóng đèn tiết kiệm điện

Tuổi thọ cao

 • Đèn led chiếu sáng được đánh giá là loại đèn có tuổi thọ cao lên tới 65000 giờ.
 • Do vậy, đèn led có độ bền tốt, chiếu sáng gấp 3 – 4 lần so với tuổi thọ của đèn truyền thống như đèn sợi đốt, đèn huỳnh quang.

An toàn cho sức khỏe

 • Các sản phẩm đèn led sử dụng công nghệ hiện đại, không chứa các chất độc hại.
 • Đèn led chiếu sáng không bị nhấp nháy, không gây chói mắt cho người sử dụng, không chập cháy.
 • Do vậy, sử dụng đèn led mang đến sự an toàn tốt nhất cho người dùng.

Thân thiện với môi trường

 • Những sản phẩm đèn led đều sử dụng chất liệu dễ tái sử dụng, thân thiện, không gây nguy hại cho môi trường.
 • Đèn led tiết kiệm điện năng cũng là một trong những yếu tố bảo vệ môi trường tốt nhất.

Dễ lắp đặt và sử dụng

 • Các sản phẩm bóng đèn led được thiết kế đa dạng với chóa đèn, chao đèn nên dễ dàng lắp đặt theo từng không gian khác nhau.
 • Chi phí lắp đặt thấp giúp tiết kiệm chi phí đầu tư cho người mua, doanh nghiệp.

Đa dạng công suất và model để lựa chọn

 • Từng loại đèn led đều có đa dạng các công suất, model cũng như kiểu dáng khác nhau.
 • Người mua có thể dễ dàng chọn được loại đèn led có công suất phù hợp nhất nhằm đảm bảo hiệu quả chiếu sáng cũng như tiết kiệm điện năng tối ưu.

So sánh tuổi thọ và mức tiêu tốn điện năng của 3 loại bóng đèn chiếu sáng phổ biến

Đèn sợi đốt

Bóng đèn sợi đốt
Bóng đèn sợi đốt

Đèn sợi đốt là bóng đèn được tạo ra ánh sáng bằng cách đốt nóng dây tóc đến nhiệt độ dẫn đến việc tạo ra ánh sáng. Dây kim loại được bao quanh bởi một bóng đèn thủy tinh mờ chứa đầy khí trơ hoặc được sơ tán (chân không).Tuổi thọ của bóng đèn sợi đốt trung bình kéo dài khoảng 1.200 giờ hoạt động. Chính vì thế tuổi thọ của đèn sợi đốt kém nhất và điều này đồng nghĩa với việc giá rẻ nhất trên thị trường.

Đèn sợi đốt có xếp hạng hiệu quả khoảng 10-17 Lumens/W chính vì thế năng lượng tiêu thụ tốn nhất chiếm đến gần 90%  vào việc tạo ra nhiệt.

Đèn huỳnh quang

Bóng đèn huỳnh quang
Bóng đèn huỳnh quang

Đèn huỳnh quang được tạo ra ánh sáng khi một hồ quang điện kích thích khí trong ống. Thủy ngân trong khí phát ra bức xạ cực tím làm cho lớp phủ photpho của đèn phát sáng. Các photpho phát sáng tạo ra ánh sáng màu trắng. Đèn huỳnh quang tạo ra 40 đến 70 Lumen/W.Tuổi thọ của bóng đèn kéo dài gấp 10 đến 20 lần so với bóng đèn sợi đốt.

Huỳnh quang là một nguồn ánh sáng rất tiết kiệm năng lượng, có chi phí vận hành thấp và ít tỏa nhiệt cho căn phòng. Họ sử dụng 1/5 đến 1/3 lượng điện như sợi đốt với xếp hạng độ sáng tương đương và kéo dài hơn tới 20 lần.

Đèn LED

Bóng đèn Led
Bóng đèn Led

Đèn LED (viết tắt của cụm từ tiếng Anh Light-Emitting-Diode) là thiết bị chiếu sáng mang công nghệ LED. Các đi ốt này được chứa trong con chip bán dẫn, các điện tử trong chip sẽ hoạt động khi có nguồn điện chạy qua lấp đầy chỗ trống sinh ra các bức xạ ánh sáng.

Đèn LED mới có thể kéo dài 50.000 đến 100.000 giờ hoặc hơn. So sánh với tuổi thọ của bóng đèn sợi đốt chỉ bằng 1-5% so với đèn LED.Việc sản xuất và sử dụng đèn LED đòi hỏi ít năng lượng hơn đáng kể so với đèn sợi đốt hoặc CFL.

Cách chọn bóng đèn tiết kiệm điện

Để chọn được loại đèn tiết kiệm điện năng ta dựa vào những yếu tố sau:

Lựa chọn đèn có thông số tiết kiệm điện

 • Ở vỏ bao bì của sản phẩm sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông số, dữ liệu khác nhau. Nhưng để xác định được khả năng tiết kiệm điện của đèn ta dựa vào 2 số liệu cơ bản đó là hiệu suất phát quang, hệ số công suất nguồn.
 • Nếu hiệu suất phát quang càng cao thì đèn càng có thể tiết kiệm điện. Các dòng chiếu sáng đèn LED hiệu suất phát quang đa số đều > 100 lm/w.

Chọn công suất bóng bóng đèn

 • Thứ 2, để chọn bóng đèn nào tiết kiệm điện năng nhất thì cần lựa chọn công suất bóng đèn phù hợp với không gian.
 • Những không gian nhỏ nên chọn công suất nhỏ, không gian rộng lớn nên chọn công suất lớn.
 • Không nên chọn lựa đèn có công suất quá thấp so với không gian để chất lượng ánh sáng kém ảnh hưởng tới mắt.
 • Cũng không nên chọn công suất quá lớn so với không gian, vì như vậy sẽ lãng phí điện năng.

Lựa chọn đèn có công nghệ sản xuất hiện đại

 • Những mẫu đèn có công nghệ sản xuất càng hiện đại vậy khả năng tiết kiệm điện càng tốt.
 • Bởi các nhà sản xuất sẽ luôn tối ưu khả năng chiếu sáng và khả năng sử dụng điện của đèn để đảm bảo đèn tối ưu hơn và tiết kiệm điện hơn cho những mẫu đèn công nghệ mới.
 • Hiện nay, Đèn Pha LED Cao Cấp đang cung cấp bóng đèn sử dụng công nghệ tản nhiệt TC Plus mới và Graphene giúp đèn tiết kiệm hơn 20% điện năng so với các dòng đèn LED khác.

Lựa chọn địa chỉ bán bóng đèn tiết kiệm điện uy tín

Chọn lựa địa chỉ uy tín là điều vô cùng quan trọng; chỉ cần lựa chọn được nhà cung cấp tốt thì những yếu tố trên bạn sẽ không cần quá lo lắng.

Nhưng địa chỉ bán đèn LED tiết kiệm điện uy tín sẽ đảm bảo sản phẩm chất lượng cao, chuẩn thông số cũng như giá thành hợp lý, cạnh tranh.

Bóng đèn tiết kiệm điện giá bao nhiêu ?

 • Giá bóng đèn tiết kiệm điện huỳnh quang trước đây khá là vừa túi tiền giúp tất cả mọi đối tượng khách hàng đều có thể dễ dàng mua được. Mức giá thành chỉ từ 30.000vnđ đến 150.000vnđ cho các dòng đèn trong nhà.
 • Tuy nhiên đối với đèn LED thì khác chi phí của đèn cao hơn hẳn và mức giá còn tùy vào từng dòng đèn, mẫu đèn và công suất đèn.
 • Các mẫu đèn trong nhà như đèn LED âm trần, ốp trần, tuýp sẽ có giá giao động từ 80.000vnđ – 2.000.000vnđ. Các dòng đèn công nghiệp có sản phẩm giá thành lên tới 10.000.000vnđ bởi công suất lớn.
 • Tuy giá đèn LED cao nhưng tính về đầu tư dài hạn thì đèn LED là sự lựa chọn tiết kiệm tối ưu nhất hiện nay.

Xem thêm: Thợ sửa điện nước tại nhà tận tâm – Thi công 24/7

7 bóng đèn tiết kiệm điện nhất hiện nay gia đình bạn nên sử dụng

Đèn LED năng lượng mặt trời

Đèn LED năng lượng mặt trời
Đèn LED năng lượng mặt trời

Đèn LED năng lượng mặt trời là sản phẩm giúp tiết kiệm điện siêu tốt vì:

 • Đèn này dùng năng lượng tái tạo để chiếu sáng. Vì vậy, chỉ cần có ánh nắng đèn sẽ tự sạc để chuyển quang năng thành điện năng. Bạn có thể thoải mái dùng mà không lo tốn kém.
 • Đèn có tính năng cảm biến ánh sáng nên tự động chiếu sáng khi trời tối và tự tắt khi trời sáng. Cùng với đó, bộ điều khiển từ xa đa năng có thể chỉnh nhiều mức sáng và hẹn giờ.
 • Ngoài ra, đèn LED năng lượng mặt trời có độ bền lên tới 10 năm, chống nước và bụi cực tốt, bạn có thể hoàn toàn an tâm sử dụng mà không lo xảy ra bất cứ sự cố, hỏng hóc nào.

Bóng đèn LED compact tiết kiệm điện

Bóng đèn LED compact tiết kiệm điện
Bóng đèn LED compact tiết kiệm điện
 • Bóng đèn LED compact là sản phẩm chiếu sáng dựa trên nền tảng của dòng đèn truyền thống đèn compact. Tuy nhiên đèn LED compact lại có khả năng tiết kiệm điện cao.
 • Đèn LED compact không sử dụng chấn lưu như đèn compact truyền thống. Đó là một điểm cộng giúp đèn LED compact tiết kiệm điện năng tiêu thụ.Ngày nay người ta thường dùng đèn LED compact để chiếu sáng các công trình dân dụng. Điển hình là chiếu sáng nhiều không gian trong nhà khác nhau như: phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ…
 • Với màu sắc ánh sáng là; vàng và trắng, khách hàng có thể chọn màu ánh sáng phù hợp nhất với không gian của mình.

Bóng đèn led tròn tiết kiệm điện

Bóng đèn Led tròn tiết kiệm điện
Bóng đèn Led tròn tiết kiệm điện
 • Bóng đèn nào tiết kiệm điện nhất chúng ta không thể bỏ qua đèn led tròn. Bóng đèn led tròn là dòng sản phẩm chiếu sáng có nhiều ưu điểm vượt trội, thiết kế gọn, chắc chắn không dễ bị hỏng bởi ngoại lực tác động.
 • Không chứa thủy ngân, màu sắc ánh sáng chân thật, dải công suất rộng, thân thiện với môi trường…phù hợp để chiếu sáng nhiều không gian khác nhau.

Đèn tuýp LED tiết kiệm điện

Đèn tuýp LED tiết kiệm điện
Đèn tuýp LED tiết kiệm điện
 • Người ta hay gọi bóng đèn LED 1m2 bằng cái tên khác đó là bóng đèn tuýp LED. Đèn được thiết kế theo dạng hình ống hoặc nửa bán nguyệt. Áp dụng công nghệ sản xuất LED tiên tiến vì thế cả về chất lượng ánh sáng và khả năng tiết kiệm điện của bóng đèn tuýp LED 1m2 đều rất tuyệt vời.
 • Đèn tuýp LED tiết kiệm điện do đâu? Đèn LED có thể chuyển hóa 90% điện năng thành quang năng. Lượng điện năng biến thành nhiệt năng giảm hẳn so với bóng đèn truyền thống. Điều này có thể thấy khi sử dụng đèn tuýp LED ít tỏa nhiệt, không làm nóng bề mặt chiếu sáng.
 • Hiệu suất phát quang của đèn tuýp LED cao gấp 3 lần đèn sợi đốt, gấp 2 lần đèn huỳnh quang. Do đó, đèn tuýp LED tiết kiệm 70% điện năng.
 • Nhờ vào việc đèn tuýp LED tiết kiệm điện tối ưu, giúp giảm chi phí sử dụng đáng kể cho người dùng
 • Với những đặc điểm trên, đèn tuýp LED chính là 1 trong TOP 7 bóng đèn nào tiết kiệm điện nhất hiện nay.

Đèn led âm trần tiết kiệm điện

Đèn Led âm trần tiết kiệm điện
Đèn Led âm trần tiết kiệm điện
 • Đối với đèn âm trần chúng luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình trong việc chiếu sáng và trang trí và tiết kiệm điện năng. Đèn được thiết kế dạng siêu mỏng với nhiều hình dáng khác nhau; vuông, tròn, vuông đôi… phù hợp với mọi không gian chiếu sáng, tiết kiệm tối đa điện năng tiêu thụ cho người sử dụng.
 • Đèn LED âm trần sử dụng chip LED SMD hoặc chip COB với hiệu suất chiếu sáng đạt 130lm/w; tiết kiệm tối đa điện năng tiêu thụ cho người sử dụng.

Đèn led ốp trần

Đèn Led ốp trần
Đèn Led ốp trần
 • Ngoài những ưu điểm của đèn led nói chung, đèn led ốp trần dễ dàng phối hợp với những loại đèn khác để nâng cao hệ thống chiếu sáng tại những nơi yêu cầu khắt khe về độ sáng và màu sáng. Đèn led ốp trần được thiết kế theo dạng gắn nổi lên bề mặt trần nhà; nhưng không vì thế mà làm mất đi tính thẩm mỹ của không gian.
 • Đèn LED ốp trần là sản phẩm siêu tiết kiệm điện. Sử dụng chip LED SMD hiệu suất phát quang đạt > 130 lm/w tiết kiệm tối đa điện năng cho người sử dụng; đồng thời đạt tuổi thọ tối đa 65.000 giờ chiếu sáng. Đèn LED ốp trần xứng đáng được nhắc đến trong top 7 bóng đèn tiết kiệm điện nhất hiện nay.

Đèn LED panel tiết kiệm điện

Đèn LED panel tiết kiệm điện
Đèn LED panel tiết kiệm điện
 • Đèn LED panel có đặc điểm là mang lại không gian chiếu sáng rộng, nhưng vẫn luôn đảm bảo được chất lượng ánh sáng như các bóng đèn thông thường.
 • Đèn có hiệu suất phát quang lớn 130 lm/w nên khả năng tiết kiệm điện vượt trội.
 • Tuổi thọ sử dụng lâu dài, hạn chế thay mới, sửa chữa bóng đèn trong quá trình sử dụng

Nên mua bóng đèn tiết kiệm điện của thương hiệu nào?

Thị trường hiện nay xuất hiện hàng loạt thương hiệu bóng đèn tiết kiện điện. Mỗi loại sẽ đáp ứng được tiêu chí khác nhau của người sử dụng.

Dưới đây là một số thương hiệu bóng đèn tiết kiệm điện được ưa chuộng và săn đón nhiều nhất gần đây mà bạn có thể tham khảo.

Bóng đèn tiết kiệm điện Rạng Đông

Bóng đèn tiết kiệm điện Rạng Đông
Bóng đèn tiết kiệm điện Rạng Đông

Rạng Đông là Công ty sản xuất thiết bị điện, điện tử ở Việt Nam. Bóng đèn tiết kiệm điện Rạng Đông phổ biến như: bóng đèn LED, bóng đèn compact tiết kiệm điện. Với mẫu mã, kiểu dáng bắt mắt và công suất đa dạng, sản phẩm thu hút được rất nhiều người quan tâm.

Bóng đèn tiết kiệm điện Điện Quang

Bóng đèn tiết kiệm điện Điện Quang
Bóng đèn tiết kiệm điện Điện Quang
 • Điện Quang là Công ty số 1 ở Việt Nam trong ngành chiếu sáng. Bóng đèn tiết kiệm điện Điện Quang là giải pháp tối ưu giúp tiết kiệm điện hiệu quả.
 • Hiện nay Điện Quang không ngừng học hỏi, thay đổi và cho ra đời nhiều công nghệ mới ở lĩnh vực chiếu sáng. Trong đó bóng đèn LED tiết kiệm điện được tin tưởng và đánh giá rất cao.
 • Sử dụng loại đèn này sẽ giúp giảm chi phí tiền điện cho gia đình, nhà kho, xưởng sản xuất…Ngoài ra, với các tính năng bền đẹp, tuổi thọ cao, chắc chắc đây là sản phẩm đáng để sở hữu.

Bóng đèn tiết kiệm điện Philips

Bóng đèn tiết kiệm điện Philips
Bóng đèn tiết kiệm điện Philips

Đây là bóng đèn tiết kiệm điện đến từ Philips. Với lối thiết kế đa dạng, tính thẩm mỹ cao, sản phẩm đáp ứng nhu cầu của người dùng một cách nhanh chóng. Mặc khác, dòng đèn này còn rất an toàn và phù hợp với nhiều không gian sống khác nhau.

Trên đây là những thông tin hữu ích về các loại bóng đèn tiết kiệm điện nhất. Hy vọng những gợi ý này sẽ giúp bạn trong việc thiết kế không gian chiếu sáng cho gia đình mình. Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị tư vấn thiết kế, thi công chiếu sáng chuyên nghiệp hãy gọi ngay hotline 0937.877.247. Các kỹ sư của chúng tôi sẽ giúp bạn thiết kế, lắp đặt thiết bị chiếu sáng cho ngôi nhà của bạn thật hợp lý và tiết kiệm nhất.

xem thêm: >>Công ty thi công điện nước dân dụng uy tín tại TPHCM

>> Báo giá dịch vụ sửa nhà trọn gói chi tiết từng hạng mục

5/5 - (13 bình chọn)
Bình luận
[ bvlq ]
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *