Trọn bộ kinh nghiệm sửa nhà cũ thành mới ai cũng cần phải biết

xaydungsuachuanhaviet.vn-sửa nhà cũ thành mới

Bạn đang cần sửa lại căn nhà cũ, bạn muốn sửa nhà cũ thành mới, cải tạo, nâng cấp không gian sống đem lại sự thoải mái, tiện nghi cho từng thành viên trong gia đình. Không phải chờ đợi thêm nữa, cùng Nhà Việt chuẩn bị sẵn sàng cho công việc sửa nhà ngay bằng cách tìm hiểu trọn bộ các kinh nghiệm sửa nhà cũ mà ai cũng cần phải biết ngay!

Kinh nghiệm sửa nhà cũ thành mới

Sửa chữa nhà mục đích chính là để sửa chữa, cải tạo lại không gian cũ xuống cấp hơn thế nữa còn là để nâng cấp không gian, mang đến không gian sống hiện đại, tiện nghi. Vậy bạn mong muốn gì khi sửa chữa nhà ở?

 • Sửa nhà đẹp đúng với ý tưởng mong muốn
 • Khắc phục được các vấn đề xuống cấp của ngôi nhà
 • Tối ưu được không gian diện tích ngôi nhà
 • Tiết kiệm được chi phí thi công sửa chữa
xaydungsuachuanhaviet.vn-sửa nhà cũ thành mới
Sửa nhà cũ thành mới chuyên nghiệp

Để làm được điều đó có rất nhiều vấn đề bạn cần cân nhắc, chuẩn bị kỹ càng. Ngay sau đây Nhà Việt sẽ chia sẻ trọn bộ những kinh nghiệm sửa nhà bạn cần phải biết nhé!

 • Lên kế hoạch sửa chữa chi tiết: sửa chữa những hạng mục nào, mục đích sửa chữa là gì
 • Lập dự toán ngân sách sửa chữa nhà tránh ngân sách tăng lên quá hạn mức
 • Kiểm tra kết cấu, khả năng chịu lực của ngôi nhà trước khi thi công sửa chữa. Với hạng mục sửa chữa lớn bắt buộc phải kiểm tra nền móng, khả năng chịu lực kỹ càng trước khi thi công đảm bảo kết cấu nhà phù hợp cho các hạng mục sửa chữa để đảm bảo an toàn. Với những ngôi nhà có kết cấu vững chãi, mức độ xuống cấp trung bình có thể tiến hành sửa chữa ngay.
 • Tìm chọn một đơn vị thi công sửa nhà uy tín để đảm bảo sữa nhà đẹp, chuyên nghiệp và tiết kiệm.

Gợi ý một số giải pháp sửa nhà cũ thành mới đơn giản, hiệu quả

Ngay sau đây Nhà Việt sẽ mách bạn một số kinh nghiệm để sửa nhà cấp 4 cũ, sửa nhà chung cư và sửa nhà phố tối ưu nhất.

Kinh nghiệm sửa nhà cấp 4 cũ thành mới

Đối với nhà cấp 4 bạn có thể lựa chọn 4 phương án sửa nhà, nâng cấp, cải tạo nhà sau:

Sửa nhà cấp 4 cũ

Sửa nhà cấp 4 xuống cấp

Chỉ tiến hành thi công sửa chữa những hạng mục đã xuống cấp ở nhà cấp 4 để tối ưu chi phí. Sửa chữa các hạng mục như:

 • Xử lý chống thấm dột
 • Sửa hệ thống điện nước
 • Sửa các vị trí tường, trần, sàn bị nứt, vỡ…

Sửa chữa làm mới nội thất, ngoại thất ngôi nhà

Nâng cấp đổi mới không gian nhà cấp 4 với chi phí rẻ nhất bằng cách làm mới nội thất ngoại thất ngôi nhà:

 • Sơn lại nhà cấp 4 cũ
 • Bố trí lại nội thất ngôi nhà: sắp xếp lại không gian, loại bỏ các đồ dùng, chi tiết nội thất đã quá cũ, xuống cấp, thay mới thiết bị nội thất mới

Sửa nhà cấp 4 thành nhà lầu

Bạn muốn cơi nới, mở rộng không gian nhà cấp 4 để đảm bảo diện tích sinh hoạt của cả gia đình. Hãy chọn nâng tầng hoặc mở rộng không gian nhà cấp 4.

Lưu ý: Với phương án này bạn phải kiểm tra kết cấu, khả năng chịu lực của ngôi nhà đảm bảo nhà cấp 4 phù hợp để nâng tầng, mở rộng không gian.

Cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự vườn

Sửa chữa, cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự vườn giúp làm mới không gian nhà cấp 4 hoàn toàn, tất nhiên là giải pháp này sẽ khá tốn kém chi phí. Sửa nhà cấp 4 thành biệt thự vườn sẽ phù hợp với những căn nhà cấp 4 ở ngoại thành hay nông thôn có diện tích ngoại cảnh xung quanh khá rộng rãi.

Đây chính là giải pháp sửa nhà cũ thành mới, biến đổi hoàn toàn không gian, phong cách kiến trúc của căn nhà cấp 4 cũ. Ngôi nhà sẽ trở nên đẹp, độc đáo và mang đến không gian sinh hoạt không chỉ hiện đại, tiện nghi mà còn vô cùng thoải mái, dễ chịu.

Xem thêm: Dịch vụ sửa nhà cấp 4 chuyên nghiệp giá rẻ nhất tại TPHCM liên hệ ngay Nhà Việt

>> Dịch vụ sửa nhà chung cư chuyên nghiệp 10 năm kinh nghiệm của Nhà Việt

Kinh nghiệm sửa nhà chung cư cũ

Với những căn hộ chung cư diện tích bị giới hạn thì làm sao để sửa chữa, cải tạo, nâng cấp không gian đẹp tối ưu chi phí?

Nhà chung cư là căn hộ khép kín và phần kiến trúc thiết kế đã được định dạng sẵn, thêm vào đó đối với nhà chung cư bạn sẽ không được phép thực hiện những hạng mục sửa chữa có ảnh hưởng đến kết cấu, cấu trúc căn hộ vì nó có thể gây tác động đến cả những căn hộ xung quanh.

xaydungsuachuanhaviet.vn-kinh nghiệm sửa nhà chung cư
Sửa nhà chung cư

Giải pháp tối ưu nhất để sửa nhà chung cư cũ thành mới đó là trang trí lại không gian nội thất, hoặc thực hiện các hạng mục sửa chữa nhỏ như:

 • Sơn lại không gian nội thất: Sử dụng màu sơn mới để cải tạo không gian tạo hiệu ứng mở cho không gian.
 • Cải tạo trần nhà chung cư: Đối với chung cư cũ, trần bê tông phẳng có thể thi công trần thạch cao và thiết kế lại hệ thống đèn điện chiếu sáng.
 • Lát sàn gỗ: Thi công lát sàn gỗ, lát lại sàn để không gian thêm sang trọng, sạch sẽ hơn.
 • Lắp thêm rèm cửa sổ: Thiết kế lắp đặt những mẫu rèm cửa đẹp cho cửa sổ, cửa view ra ban công
 • Trang trí giấy dán tường: Ngoài giải pháp sơn tường gia chủ có thể lựa chọn trang trí giấy dàn tường để tạo nên không gian đẹp, đa dạng màu sắc và phù hợp với sở thích.

Lưu ý khi sửa nhà chung cư:

Đối với sửa nhà chung cư bạn bắt buộc phải xin phép chủ đầu tư, làm thủ tục xin phép chủ đầu tư. Thực hiện nộp hồ sơ “Thỏa thuận phương án sửa chữa cải tạo căn hộ” cho chủ đầu tư và chỉ tiến hành thi công sửa nhà sau khi đã được chủ đầu tư chấp thuận bằng văn bản.

Kinh nghiệm sửa nhà phố cũ

Đối với những căn nhà phố xây san sát nhau thì sửa chữa như thế nào cho đẹp và đảm bảo an toàn?

xaydungsuachuanhaviet.vn-dịch vụ sửa nhà tại Biên Hòa
Sửa nhà phố cũ

Hiện nay bạn có không ít giải pháp để chữa, cải tạo nhà phố cũ bao gồm:

 • Sửa lại mặt tiền nhà phố: Sơn lại mặt tiền, xây thêm ban công, thiết kế lại mặt tiền để thay đổi hoàn toàn bộ mặt phía bên ngoài của ngôi nhà.
 • Thiết kế lại không gian nội thất phía trong: Bố trí lại các khu vực của ngôi nhà có thể đục phá tường để cơi nới phòng hoặc sắp xếp lại các thiết bị nội thất trong nhà.
 • Sơn lại nhà phố cũ để không gian trở nên đẹp và ấn tượng hơn
 • Xây thêm tầng cho nhà phố cũ (trong trường hợp này cần kiểm tra kỹ lưỡng kết cấu và khả năng chịu lực của ngôi nhà)
 • Làm lại nội thất ngôi nhà: Thay đổi hoàn toàn không gian nội thất, bổ sung các thiết bị nội thất mới để làm mới không gian.

Xem thêm: Dịch vụ sửa chữa nhà phố chuyên nghiệp tại TPHCM

>>Tư vấn sửa nhà chuyên nghiệp: Sửa nhà đẹp tiết kiệm nhất

Có thể thấy dù là nhà phố, nhà cấp 4, nhà chung cư thì bạn đều có không ít các giải pháp sửa chữa, nâng cấp, cải tạo ngôi nhà khác nhau. Điều quan trọng là bạn cần đối ngân sách và hiểu được hiện trạng của ngôi nhà để chọn giải pháp sửa nhà tối ưu nhất và tiết kiệm nhất.

Bạn đã sẵn sàng để sửa nhà hay chưa? Nếu có hãy cùng Nhà Việt khám phá ngay gói dịch vụ sửa chữa cải tạo nhà uy tín hàng đầu tại TPHCM và các tỉnh thành phía Nam của chúng tôi.

Dịch vụ sửa chữa, cải tạo nhà cũ uy tín tại TPHCM

Xây dựng Nhà Việt hiện đang là một trong những đơn vị dẫn đầu trong cung cấp dịch vụ sửa chữa nhà tại TPHCM và các tỉnh thành phía Nam. Nhà Việt chuyên thi công sửa chữa nhà trọn gói và theo yêu cầu. Chúng tôi giúp quý khách hàng sửa nhà phố, chung cư, biệt thự, nhà cấp 4… từ cũ thành mới đẹp một cách nhanh chóng, chuyên nghiệp với chi phí tối ưu nhất!

Tại sao khách hàng tin chọn dịch vụ sửa nhà Nhà Việt?

xaydungsuachuanhaviet.vn-sửa nhà cũ thành mới
Thợ sửa nhà cũ thành mới chuyên nghiệp tại TPHCM

Sửa nhà cũ thành mới chưa bao giờ là điều đơn giản cả. Chỉ có một đơn vị thi công uy tín, đội ngũ kiến trúc sư, thợ thi công giàu kinh nghiệm mới biết cách sửa chữa, nâng cấp không gian đẹp, phù hợp và tiết kiệm chi phí.

Nhà Việt chúng tôi tự hào có:

 1. Hơn 10 năm kinh nghiệm sửa chữa Nhà: Chúng tôi đã mang đến cho hàng trắm, hàng ngàn đơn vị khách hàng dịch vụ sửa nhà cũ chuyên nghiệp, chất lượng phù hợp với kiến trúc, hiện trạng từng công trình. Đảm bảo sửa chữa, nâng cấp, cải tạo nhà đẹp, an toàn và tối ưu chi phí.
 2. Đội ngũ kiến trúc sư, thợ sửa chữa giàu kinh nghiệm: Nhà Việt có đội ngũ chuyên gia, kỹ sư giàu kinh nghiệm để hỗ trợ quý khách hàng lên phương án, bản vẽ sửa nhà nâng tầng chi tiết, trọn gói. Cùng với đó chúng tôi còn có đội ngũ thợ xây dựng nhiều năm kinh nghiệm đảm bảo thi công sửa chữa nhà đẹp, chuyên nghiệp cho từng chi tiết, hạng mục.
 3. Quy trình sửa nhà chuyên nghiệp: Quy trình làm việc chặt chẽ, tiến hành khảo sát thực tế kỹ lưỡng trước khi lên phương án sửa chữa nhà.
 4. Chi phí thi công cạnh tranh hàng đầu thị trường: Chi phí sửa chữa nhà của Nhà Việt luôn cạnh tranh top đầu thị trường. Trước khi thi công sửa nhà, chúng tôi sẽ cung cấp đến tay quý khách hàng báo giá trọn gói, chi tiết từng hạng mục.
 5. Bảo hành chất lượng lên tới 10 năm: Nhà Việt bảo hành chất lượng trên từng hạng mục sửa chữa nhà, thời gian bảo hành từ 3 – 10 năm, và có thợ giàu kinh nghiệm đến bảo trì công trình 6 tháng/ lần.

Quy trình thi công sửa chữa nhà của Nhà Việt

Để mang đến dịch vụ sửa chữa nhà đẹp, chuyên nghiệp làm hài lòng mọi khách hàng. Nhà Việt luôn áp dụng quy trình làm việc chuyên nghiệp theo 6 bước sau:

 • Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu và tư vấn khách hàng
 • Bước 2: Khảo sát trực tiếp trong vòng 48h

Kỹ sư, thợ sửa nhà giàu kinh nghiệm đến khảo sát trực tiếp công trình. Nắm rõ cấu trúc, kết cấu ngôi nhà và những yêu cầu sửa chữa nhà của quý khách hàng.

 • Bước 3: Lên phương án sửa chữa nhà

Lập phương án sửa chữa nhà chi tiết dựa theo yêu cầu của khách hàng và hiện trạng ngôi nhà.

 • Bước 4: Lên báo giá sửa chữa nhà, nâng tầng trọn gói
 • Bước 5: Thi công sửa nhà

Thợ sửa chữa giàu kinh nghiệm trực tiếp thi công mọi hạng mục theo bản vẽ thiết kế hoặc theo yêu cầu.

xaydungsuachuanhaviet.vn-sửa nhà cũ thành mới
Sửa chữa nhà trọn gói hoặc theo yêu cầu

xaydungsuachuanhaviet.vn-dịch vụ sửa nhà tại Biên Hòa
Sửa nhà chuyên nghiệp tại Biên Hòa
 • Bước 6: Dọn dẹp và bàn giao công trình sau thi công

Trên đây Nhà Việt đã giới thiệu chi tiết cùng bạn những kinh nghiệm sửa nhà cũ thành mới đặc biệt là giúp bạn lựa chọn dịch vụ sửa nhà uy tín, chất lượng tại TPHCM và khu vực phía Nam.

Nếu bạn đã sẵn sàng cho các hạng mục thi công, sửa chữa nhà. Bạn muốn cải tạo, nâng cấp không gian nhà cấp 4 cũ xuống cấp nhanh chóng, chuyên nghiệp nhất. Hãy liên hệ ngay Nhà Việt để được tư vấn, hỗ trợ và thi công sửa nhà đẹp ngay hôm nay.
CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG SỬA CHỮA NHÀ VIỆT

 • Hotline: 0937.877.247
 • Email: Contact@nhaviet.info
 • Website: xaydungsuachuanhaviet.vn
5/5 - (5 bình chọn)
Bình luận
[ bvlq ]
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *