Xem tuổi quý mão làm nhà năm 2023

Xem tuổi quý mão làm nhà năm 2023

Xem tuổi, đặc biệt là tuổi quý mão làm nhà năm 2023 là việc vô cùng quan trọng trước khi tiến hành làm nhà, thông thường trước khi khởi công xây nhà, dựng nhà phải chọn ngày giờ, tuổi và xem xét kỹ tâm linh, phong thủy để tránh phạm tuổi sao cho công trình bền vững với thời gian, gia chủ vinh hoa phú quý.

Ngược lại, những công trình không chuẩn bị tốt những điều trên thì thường bị thiên tai, địch họa, nhanh hỏng, không có người ở, gia chủ gặp bất hạnh, rủi ro, kinh doanh không hiệu quả,…

Vì vậy, khi muốn khởi công xây dựng nhà ở, sửa nhà bếp, biệt thự, khách sạn, văn phòng, ngân hàng, chung cư, resort,… nên xem tuổi làm nhà thật cẩn thận. Sau khi chọn được tuổi làm nhà phù hợp, bạn cần xem ngày tốt làm nhà, động thổ.

Phân tích 5 yếu tố khi làm nhà là hạn ở tuổi quý mão làm nhà năm 2023: Thái Tuế, Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc, Trạch Tuổi.

1. Thái Tuế tuổi quý mão làm nhà năm 2023

Dân gian cho rằng Thái Tuế tuổi quý mão làm nhà năm 2023 là sao chủ của một năm, đứng đầu trong các thần sát, quyết định sự cát, hung của năm đó, vì vậy cần tránh phạm Thái Tuế, nếu phạm sẽ gặp điều xui xẻo. Những người bị phạm Thái Tuế nên hết sức cân nhắc và tốt nhất nên tránh làm những việc lớn như khởi nghiệp, xây nhà, cưới hỏi, hợp tác làm ăn… và trước khi làm việc gì cũng cần phải hóa giải Thái Tuế, tránh nóng nảy dẫn đến thất bại.

Năm 2023 (Quý Mão) Gia chủ Phạm Trí Thái Tuế tuổi quý mão làm nhà năm 2023 nên: Trong năm này phiền não kéo dài, mọi việc suôn sẻ đôi chút. Hạnh phúc mỗi người một nửa, có lúc được lúc mất. Bạn phải thật tỉnh táo và sáng suốt để tìm cách vượt qua khó khăn. Phong thủy gọi trường hợp này là Phản sát.

Thái Tuế tuổi quý mão làm nhà năm 2023
Thái Tuế tuổi quý mão làm nhà năm 2023

2. Tam tai tuổi quý mão làm nhà năm 2023

Hạn tam tai là hạn của 3 năm liên tục tương ứng với từng lứa tuổi. Trong đời người, cứ 12 năm sẽ có tam hạn (kéo dài 3 năm) một lần.

Như vậy, mỗi lần tam tai của tuổi Quý Mão 1963 sẽ kéo dài trong 3 năm. Khi gặp hạn tam tai, tuổi Mão sẽ gặp phải những trở ngại, rủi ro liên quan đến: tài lộc – công việc, sức khỏe và gia đình. Vì vậy, người tuổi Quý Mão 1963 không nên tiến hành các việc quan trọng như xây nhà vào năm tam tai.

Theo phong thủy và cách tính hạn tam tai, tuổi Ngọ gặp hạn tam tai vào các năm Tỵ, Ngọ, Mùi. Năm 2022 là năm Nhâm Dần, tương hợp với tuổi Mão, gia chủ hoàn toàn có thể tiến hành xây nhà mới hoặc sửa chữa nhà.

Năm dự kiến ​​làm nhà là năm 2023 tức là quý mão. Vậy nên tuổi quý mão làm nhà năm 2023 sẽ không bị tam tai.

Tam tai tuổi quý mão làm nhà năm 2023
Tam tai tuổi quý mão làm nhà năm 2023

3. Kim lâu tuổi quý mão làm nhà năm 2023

Theo quan niệm xưa, người ở lâu mới mua hoặc sửa nhà sẽ vô cùng nguy hiểm vì lúc đó sẽ gặp tai họa hoặc chết chóc cho vật nuôi cũng như các thành viên trong gia đình.

Tính kim lâu rất đơn giản. Gia chủ chia tuổi của mẹ cho 9, dư 1,3,6,8 cho các nhà thuộc hành Kim như sau:

– Kim Lâu thân (dư 1): tai họa sẽ đến với bản thân gia chủ

– Kim Lâu thê (dư 3): tai họa đến với vợ gia chủ

– Kim Lâu Tử (dư 6): tai họa đến với con cái gia chủ

– Kim Lâu Lục súc (dư 8): có hại cho vật nuôi trong nhà. Nhà nào chăn nuôi thì khi phạm tội tuyệt đối không được làm nhà.

Với cách tính trên, năm 2023 gia chủ tuổi Quý Mão sẽ 60 tuổi, phạm vào Kim Lâu Tử.

Năm 2023 gia chủ tuổi quý hợi, việc xây nhà không rơi vào kim hạn.

Kim lâu tuổi quý mão làm nhà năm 2023
Kim lâu tuổi quý mão làm nhà năm 2023

4. Hoàng ốc tuổi quý mão làm nhà năm 2023

Theo phong thủy dân gian, hoàng ốc được chia thành 6 cung gồm: đệ nhất cát, nhị nghi, tam sát, tứ tấn, ngũ phúc và hoang ốc. Trong số này, 3 dấu hiệu: nhất cát, nhị nghi, tứ tấn tài ít được chú ý. Đặc biệt tam cung tam địa, ngũ thọ, hoang ốc được nhắc đến nhiều trong việc xem tuổi làm nhà để tránh xui xẻo.

Theo tìm hiểu của bài viết, có một cách tính hạn Hoàng Ốc nhanh và chính xác hơn. Gia chủ lấy chữ số hàng chục cộng với chữ số hàng đơn vị, chia cho 6 thì được số dư. Trường hợp dư 1 là Nhất cát, dư 2 là Nhị nghi, dư 3 là Tam sát, dư 4 là Tứ quý, dư 5 là Tử khí, dư 6 là Lục hoàng ốc.

Ví dụ: 42 tuổi, 4+2=6, 6:6=1 ====> tốt cho việc xây nhà.

Với cách tính trên, năm 2022 gia chủ tuổi Quý Mão sẽ 60 tuổi. 6+0=6, 6:6=1 dư 0. Đây là năm tốt để làm nhà cho tuổi Mão.

Năm 2023 gia chủ 61 tuổi (tuổi âm), nếu xây nhà vào năm đó sẽ không phạm vào hạn hoàng ốc.

Hoàng ốc tuổi quý mão làm nhà năm 2023
Hoàng ốc tuổi quý mão làm nhà năm 2023

5. Trạch tuổi quý mão

Năm 2023 Gia chủ gặp hạn Trạch Tử (rất xấu) không nên làm nhà

6. Quy trình động thổ tuổi quý mão làm nhà năm 2023

Dùng Cuốc là tốt nhất, đứng theo hướng đã định rồi cuốc vào trong nhà 5 nhát theo thứ tự: Gồm 4 tứ duy + 4 tứ chính + cung giữa

Tổng cộng có 45 phát.

Long điểm diệu: phải căn cứ vào thời gian khởi công để tìm huyệt của Long.

Quy trình đổ mái – đổ trần – cất nóc – Thương Lương

Tùy thời gian làm việc để biết khi tăng lương hay đổ bê tông mái, chủ nhà sẽ đứng ở vị trí nào, quay về đâu? Cần đổ bao nhiêu thùng bê tông? Hoặc làm thế nào để xây dựng cất nóc nhà?

Quy trình động thổ tuổi quý mão làm nhà năm 2023
Quy trình động thổ tuổi quý mão làm nhà năm 2023

7. Lưu ý những trường hợp tuyệt đối không được xây nhà dù được tuổi

Gia chủ đang vận khăn xám, vợ có bầu không được làm nhà, xây nhà, động thổ, cất nóc, đổ bê tông mái, dọn phòng, khai trương.

Xem thêm:>>Hướng dẫn cách xem tuổi làm nhà chính xác nhất

>>Thi công mái tôn

8. Kết luận

Trên đây là 5 yếu tố làm nhà là hạn mà gia chủ tuổi quý mão làm nhà năm 2023 nên lưu tâm. Ngoài ra người dùng có thể liên hệ qua số điện thoại: 0937877247 hoặc với zalo để được tư vấn làm nhà bởi công ty TNHH Xây Dựng Sữa Chửa Nhà Việt.

5/5 - (4 bình chọn)
Bình luận
[ bvlq ]
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *