Hướng dẫn cách chống thấm vách tầng hầm triệt để 100%

xaydungsuachuanhaviet.vn-vật liệu chống thấm tầng hầm

Vách tầng hầm bị thấm dột, vách tường xuống cấp, ố mốc gây mất thẩm mỹ. Không chỉ vậy nó còn có thể ảnh hưởng đến kếu cấu, khả năng chịu lực của toàn bộ tòa nhà, ngôi nhà. Do đó mà việc chống thấm tầng hầm, chống thấm vách tầng hầm ngay từ khi xây dựng công trình là vô cùng cần thiết.

Bạn đã hiểu rõ về các giải pháp chống thấm cho vách tầng hầm hay chưa? Không chần chờ thêm nữa hãy cùng Nhà Việt tìm hiểu ngay.

Tại sao cần chống thấm vách tầng hầm?

Như Nhà Việt đã chia sẻ ở trên chống thấm tầng hầm là hạng mục vô cùng quan trọng nhất là với những công trình, tòa nhà lớn, tòa nhà cao tầng.

 • Tầng hầm phải đào sâu dễ chạm đến các mạch nước ngầm nên nguy cơ thấm dột rất cao.
 • Tầng hầm nhà cao tầng là phần nền móng cho công trình là nơi chịu áp lực lớn nhất của tòa nhà. Nếu không được chống thấm ngay từ đầu sẽ dễ bị thấm nước giảm sự kiên cố, khiến công trình xuống cấp và tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Có thể ảnh hưởng trực tiếp đến kết cấu công trình nếu như vấn đề thấm dột không được khắc phục sớm.
 • Một khi thấm dột thì công cuộc khắc phục sẽ gặp nhiều khó khăn, tốn nhiều chi phí và có thể gây trở ngại đến hoạt động của tòa nhà.
Tầng hầm bị thấm nước

Do đó mà hầu như ở mọi tòa nhà tầng hầm đều được thi công chống thấm ngay từ đầu. Tuy nhiên không ít trường hợp chống thấm nhưng công trình vẫn thấm dột, hoặc thời gian chống thấm đã lâu bạn cần gia cố, chống thấm để bảo vệ công trình tối ưu nhất.

Nếu như bạn phát hiện vách tường, vách tầng hầm xuất hiện ố mốc, rong rêu, vữa yếu, hoặc các vết nứt vỡ… Vậy thì không chần chờ gì nữa! Cùng Nhà Việt xem ngay hướng dẫn chống thấm vách tầng hầm chi tiết ngay.

Cách chống thấm vách tầng hầm

Để chống thấm vách tầng hầm chúng ta có 2 lựa chọn: chống thấm vách ngoài tầng hầm (chống thấm thuận) hoặc chống thấm vách trong tầng hầm (chống thấm ngược). Tùy theo từng trường hợp mà chúng ta sẽ lựa chọn phương án chống thấm tối ưu nhất.

Chống thấm vách ngoài tầng hầm

Chống thấm vách ngoài tầng hầm sẽ áp dụng với những công trình đang được xây dựng. Chống thấm gia cố từ phía bên ngoài sẽ bảo vệ lớp bê tông tối ưu nhất.

Để chống thấm vách ngoài tầng hầm nên lựa chọn 2 giải pháp chống thấm tối ưu sau:

Chống thấm vách tầng hầm bằng màng Bitum

Chống thấm tầng hầm bằng màng Bitum

Màng bitum tự dính hoặc màng khò nóng là giải pháp chống thấm tầng hầm tốt nhất, giúp chống thấm, ngăn chặn nước triệt để. Đặc biệt màng có độ giãn nở tốt bảo vệ công trình tối ưu.

Để thi công chống thấm bằng màng Bitum chúng ta thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Làm vệ sinh sạch sẽ bề mặt cần chống thấm: quẹt sạch sẽ bụi bẩn, mài phẳng vữa thừa và các vị trí lồi lõm trên vách tầng hầm.
 • Bước 2: Quét lớp lót tạo dính sau đó dàn mỏng đều khắp bề mặt và đợi khô
 • Bước 3: Đặt màng bitum lên bề mặt và dán chặt (với màng khò nóng cần dùng đèn khò khò nóng bề mặt sau đó dùng con lăn ép miết để màng dính chặt và không xuất hiện các lỗ khí)
 • Bước 4: Sau khi hoàn tất lớp màng cần phủ thêm lớp vữa mỏng bảo vệ màng chống thấm tránh màng bị rách, thủng do các bước thi công tiếp theo.

Chống thấm vách tầng hầm bằng Sika

Sika hiện đang là vật liệu chống thấm được sử dụng phổ biến do khả năng chống thấm nước tuyệt vời bảo vệ công trình lâu dài đến vài chục năm. Đặc biệt hơn nữa thi công chống thấm bằng Sika cũng đơn giản và không đòi hỏi kỹ thuật cao.

Cách chống thấm vách tầng hầm bằng Sika như sau:

 • Bước 1: Làm vệ sinh bề mặt vách tầng hầm cần chống thấm
 • Bước 2: Quét lớp lót để tăng độ bám dính và đợi khô sau khoảng 4h
 • Bước 3: Quét 2 – 3 lớp Sika chống thấm (mỗi lớp cách nhau 4 – 6h) để bảo vệ bề mặt tường
 • Bước 4: Sau khi lớp chống thấm khô hoàn toàn thì phủ thêm lớp vữa mỏng để bảo vệ bề mặt

Chống thấm vách trong tầng hầm (chống thấm ngược)

Chống thấm ngược được thực hiện khi không thể thi công chống thấm thuận!

xaydungsuachuanhaviet.vn- chống thấm vách tầng hầm
Chống thấm ngược và chống thấm thuận tầng hầm

Chống thấm vách trong (chống thấm thuận) tầng hầm thường áp dụng cho các trường hợp cần xử lý chống thấm tầng hầm. Tầng hầm đã xây dựng xong và đã đưa vào sử dụng cần gia cố lại lớp chống thấm hoặc vách tầng hầm có xuất hiện các dấu hiệu ố mốc, ngấm nước, nứt tường… cần xử lý thấm dột. Khi này tùy vào tình trạng thấm dột nặng hay nhẹ mà chúng ta cần chọn giải pháp khắc phục phù hợp.

Sơn chống thấm tầng hầm

Phù hợp với tầng hầm có dấu hiệu thấm dột nhẹ, ố mốc bắt đầu xuất hiện. Khi này quy trình xử lý chống thấm sẽ được thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Làm sạch bề mặt cần chống thấm, cạo sạch ố mốc, rêu mốc trên tường
 • Bước 2: Thực hiện sơn và chống thấm cho tầng hầm: thường chúng ta cần quét từ 2 – 3 lớp sơn chống thấm để đảm bảo hiệu quả tốt nhất.
 • Bước 3: Nghiệm thu và kiểm tra hiệu quả chống thấm tầng hầm

Sika chống thấm tầng hầm

Chống thấm tầng hầm bằng Sika

Sika vật liệu chống thấm vượt trội và được đánh giá tốt hơn nhiều so với sơn chống thấm. Bạn có thể dùng Sika gia cố chống thấm cho tầng hầm hoặc xử lý các trường hợp thấm dột nhẹ.

Quy trình chống thấm ngược bằng Sika:

 • Bước 1: Làm sạch bề mặt cần chống thấm, cạo sạch ố mốc, rêu mốc trên tường
 • Bước 2: Quét lớp lót để tăng độ bám dính cho vách tầng hầm và đợi khô.
 • Bước 3: Quét Sika chống thấm vách tầng hầm, quét 2 – 3 lớp Sika mỗi lớp cách nhau 4 – 6h
 • Bước 4: Nghiệm thu và kiểm tra hiệu quả chống thấm tầng hầm

Chống thấm ngược vách tầng hầm bằng màng Bitum

Màng bitum giúp xử lý chống thấm triệt để và bảo vệ công trình tối ưu nhất. Quy trình thi công chống thấm được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Làm sạch bề mặt cần chống thấm
 • Bước 2: Trải màng chống thấm, bóc lớp nilon trên bề mặt rồi dán lên toàn bộ bề mặt cần thi công
 • Bước 3: Trát thêm lớp bê tông 3 – 4cm lên bề mặt để bảo vệ bề mặt chống thấm và tăng tuổi thọ công trình

Xử lý tầng hầm bị thấm dột, nứt vỡ

Tầng hầm đưa vào sử dụng lâu năm và có dấu hiệu thấm dột nặng: ố mốc lan rộng, tường có các vết nứt, nước nhỏ giọt… Khi này chúng ta cần tiến hành xử lý khắc phục kỹ lưỡng bằng cách bước sau:

Bước 1: Làm sạch bề mặt cần chống thấm

 • Quét sạch bụi bẩn, rêu mốc, ố mốc trên tường
 • Nếu tường xuống cấp nặng, lớp vữa yếu có dấu hiệu bong tróc cần cạo bỏ

Với các vết nứt tường nguy cơ thấm dột cao và vị trí vách tường rò rỉ nước:

 • Cần xác định chính xác vị trí rò, ẩm đánh dấu lại
 • Tiến hành khoan đục hình chữ U 3 – 5cm sau đó dùng máy xịt thổi sạch bụi bẩn
 • Dùng keo chống thấm chuyên dụng trám các vết nứt vỡ và rò rỉ
bom-keo-chong-tham-tang-ham
Bơm keo chống thấm vách tầng hầm

Bước 2: Thi công chống thấm

Lựa chọn các giải pháp chống thấm tiếp theo để thi công chống thấm bề mặt vách tường (chống thấm vách tầng hầm bằng màng bitum, bằng Sika, sơn chống thấm…)

Bước 3: Thử nước và nghiệm thu công trình

Thi công chống thấm vách tầng hầm chuyên nghiệp tại TPHCM

Có thể thấy chống thấm tầng hầm là hạng mục khó và vô cùng quan trọng. Vậy nên nếu bạn muốn chống thấm triệt để và lâu dài bảo vệ tầng hầm tối ưu, hãy tìm đến đơn vị thi công chống thấm uy tín.

Nếu bạn đang phân vân tìm chọn thợ chống thấm vách tầng hầm, chống thấm đáy tầng hầm chuyên nghiệp, giá phải chăng hãy liên hệ ngay Nhà Việt. Đơn vị đã có hơn 10 năm kinh nghiệm chống thấm cho hàng trăm, hàng ngàn các công trình, tòa nhà lớn nhỏ tại TPHCM và các tỉnh thành phía Nam.

Thợ chống thấm Nhà Việt luôn khảo sát trực tiếp, tìm hiểu kỹ lưỡng về hạng mục cần chống thấm để đưa ra những phương pháp chống thấm, xử lý chống thấm tối ưu nhất.

Những lợi ích khi chọn chống thấm Nhà Việt

 • Thợ chống thấm chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm: Đội ngũ thợ nhiều năm kinh nghiệm, am hiểu các kỹ thuật chống thấm, đảm bảo thi công chống thấm triệt để, tỉ mỉ từng hạng mục.
 • Quy trình chống thấm chuyên nghiệp: Luôn khảo sát trực tiếp trước khi thi công và lên phương án thi công chống thấm. Mang đến khách hàng những giải pháp chuyên nghiệp, tiết kiệm tối ưu.
 • Thi công chống thấm nhanh chóng, đúng tiến độ: Bàn giao công trình đúng hẹn cho quý khách hàng
 • Chi phí chống thấm cạnh tranh hàng đầu thị trường: Nhà Việt luôn báo giá công khai, minh bạch trước khi thi công chống thấm.
 • Bảo hành chất lượng lên tới 10 năm: Cam kết hiệu quả chống thấm tối ưu và bền vững hỗ trợ kiểm tra bảo trì 6 tháng/ lần.

Với dịch vụ của Nhà Việt quý khách hàng có thể hoàn toàn an tâm khi công trình luôn được thi công chống thấm tỉ mỉ trong từng chi tiết. Đảm bảo chống thấm triệt để mọi hạng mục, chống thấm đúng kỹ thuật bảo vệ công trình lâu dài nhiều chục năm.

Gọi ngay Nhà Việt để được thi công chống thấm cho tầng hầm mới, xử lý chống thấm tầng hầm cũ chuyên nghiệp, triệt để, tối ưu chi phí nhất!

Lưu ý: Thi công chống thấm tầng hầm phải kết hợp giữa chống thấm vách tầng hầm và chống thấm sàn đáy để bảo vệ công trình tối ưu.

Xem thêm: CÁC HẠNG MỤC CHỐNG THẤM TẦNG HẦM

Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng.

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG SỬA CHỮA NHÀ VIỆT

5/5 - (2 bình chọn)
Bình luận
[ bvlq ]
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *